Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Điều Khoản 586/luật 106-429: Quy Chế Cho Diện Pip (phần Ii)

27/07/200200:00:00(Xem: 3487)
Điều Khoản 586/Luật 106-429: Quy Chế Cho Diện PIP (Phần II)

Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do VInternational đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

ĐỀ TÀI: ĐIỀU KHOẢN 586 / SẮC LUẬT 106-429 VỀ ĐIỀU CHỈNH QUY CHẾ CHO DIỆN PIP. (PHẦN II)

Làm sao chứng minh là mình được cấp diện PIP theo Chương Trình của ODP"

Như trong Phần I chúng tôi có nói là chỉ những người diện PIP thuộc chương trình do cơ quan ODP phụ trách mới được điều chỉnh quy chế theo điều khoản 586/Sắc luật 106-429. Đặc điểm của những hồ sơ do chương trình ODP phụ trách là những hồ sơ có ghi số IV. Chương trình do ODP phụ trách là Chương trình bảo lãnh đoàn tụ, Chương trình định cư cựu tù cải tạo và Chương trình con lai. Số IV này được ghi trên các giấy tờ như: giấy cấp quy chế PIP ( parole authorization letter), giấy phép vận chuyển ( transportation letter ), Mẫu I-94 ( thẻ xuất nhập khẫu Hoa Kỳ ).

Nếu đương sự làm thất lạc các giấy tờ nói trên thì có thể xin Sở Di Trú cấp giấy xác nhận. Đơn xin xác nhận số IV được gởi kèm theo đơn xin điều chỉnh quy chế ( I-485 ) và việc sưu tra số IV cũng không mất nhiều thời gian.

Nếu các đương sự được cấp quy chế PIP từ các trại tỵ nạn ở vùng Đông Á Châu thì số hồ sơ có thể không mang ký hiệu IV mà mang những ký hiệu khác nhau tùy theo từng trại tỵ nạn, như hồ sơ mang số > thuộc trại tỵ nạnThái Lan, hồ sơ mang số > thuộc trại tỵ nạn Singapore, hồ sơ mang số > thuộc trại tỵ nạn Indonesia, vân.. vân.. Các số hồ sơ này đều có ghi lại trên Mẫu I-94 cấp cho các đương sự.

Những người được cấp diện PIP thuộc chương trình của Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc.

Đây là trường hợp những người Kampuchia trốn qua biên giới Thái Lan và được tập trung vào các trại dọc theo biên giới Thái Lan. Những người này có số hồ sơ của trại tỵ nạn Thái Lan, tức >. Ngoài ra, trên Mẫu I-94 của những người này có ghi thêm ký hiệu HP-1, HP-2, HP-03 kèm theo số A (Alien number). Nếu không còn giữ Mẫu I-94, đương sự có thể xin Sở Di Trú sưu tra số hồ sơ PIP để bổ túc cho đơn xin điều chỉnh quy chế.

Những người thuộc trường hợp bị cấm vào quy chế thường trú thì có được Điều khoản 586/Sắc luật 106-429 cho miển trừ để xin điều chỉnh quy chế không "

Những trường hợp không được cấp quy chế thường trú như : trường hợp liên quan đến quy định về gánh nặng xã hội, trường hợp liên quan đến chứng nhận lao động áp dụng cho các công nhân y tế nước ngoài, trường hợp liên quan đến chiếu khán và giấy phép tái nhập, và trường hợp liên quan đến tình trạng lưu trú bất hợp pháp lúc trước. Các trường hợp nói trên được khoan miển và không cản trở việc nộp đơn xin điều chỉnh quy chế theo điều khoản 586/Sắc luật 106-429.

Làm sao để xin khoan miển các trường hợp ngăn cản việc cấp quy chế thường trú nói trên.

Để được khoan miển các trường hợp ngăn cản vào thường trú, đương sự phải nộp đơn Mẫu I-601( Application for Waiver of Grounds of Excludability ) cùng một lượt với đơn xin điều chỉnh quy chế mẫu I-485.

Đương sự có phải chứng minh sự hiện diện của mình tại Hoa Kỳ trước ngày 01 tháng 10-1997 không"

Có. Tuy nhiên việc chứng minh này không có gì khó khăn đối những người Việt, Kampuchia và Lào đến Hoa Kỳ theo các chương trình nói trên của ODP. Trên giấy cấp quy chế PIP hoặc giấy I-94 có ghi ngày tháng cấp quy chế PIP.

Sở Di Trú xem ngày tháng cấp quy chế PIP như ngày tháng đương sự bắt đầu hiện diện ở Hoa Kỳ.

Phối ngẫu và các con của người diện PIP có được xin điều chỉnh quy chế theo Điều khoản 586/Sắc luật 106-429 cùng một lúc với người đứng đơn chính không"

Điều khoản 586/Sắc luật 106-429 không có dự trù việc điều chỉnh quy chế cho người phối ngẫu và con cái của người diện PIP là đương đơn chánh xin điều chỉnh quy chế theo Sắc luật này. Muốn điều chỉnh quy chế theo Sắc luật này thì chính người phối ngẫu và con cái phải tự bản thân mình hội đủ điều kiện do Sắc luật 106-429 quy định, và họ phải làm đơn xin điều chỉnh quy chế riêng cho từng người. Sở Di Trú có thể xét đơn cùng một lúc cho các thành viên của một gia đình.

Nếu người phối ngẫu hoặc con cái của người diện PIP tự mình không đủ điều kiện để xin điều chỉnh quy chế theo Sắc luật 106-429 như người đứng đơn chánh, thì khi người đứng đơn chánh có được quy chế thường trú rồi, sau đó sẽ làm đơn bảo lãnh di dân, mẫu I-130, cho người phối ngẫu và các con độc thân theo thủ tục di dân thông thường.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Ba và thứ Sáu từ 6:00PM, Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1110AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento
(916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.