Hôm nay,  
Việt Báo Online

Họp Mặt Thân Hữu Việt Báo Vui Mừng Đón Tết Kỷ Hợi 2019

07/02/201900:00:00(Xem: 861)
Họp Mặt Thân Hữu Việt Báo Vui Mừng Đón Tết Kỷ Hợi 2019
VIET-BAO-don-Tet-(1)VIET-BAO-don-Tet-(2__VIET-BAO-don-Tet-(3)VIET-BAO-don-Tet-(4)VIET-BAO-don-Tet-(5)VIET-BAO-don-Tet-(6)VIET-BAO-don-Tet-(7)VIET-BAO-don-Tet-(8)VIET-BAO-don-Tet-(9)Hình ảnh trong buổi họp mặt đón Tết Kỷ Hợi 2019 tại Tòa Soạn Việt Báo.

WESTMINSTER (VB) -- Trên 150 thân hữu, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các văn thi hữu, các thân hữu, và đại gia đình Việt Báo đã họp mặt đón mừng năm mới Kỷ Hợi 2019 vào sáng Mùng Một Tết Kỷ Hợi, Thứ Ba, ngày 5 tháng 2 năm 2019 tại Tòa Soạn Việt Báo.

Buổi sáng Mùng Một Tết bầu trời vẫn còn u ám do ảnh hưởng thời tiết mưa gió trong đêm Giao Thừa trước đó, nhưng đến gần trưa thì mặt trời lên nắng ấm dù thời tiết vẫn rất lạnh đã giúp cho việc họp  mặt được thuận tiện hơn.

Buổi họp mặt đầu năm bắt đầu lúc 11 giờ trong không khí nhộn nhịp, tươi vui của năm mới, với đầy ắp tiếng cười và những lời chúc Tết năm mới mọi điều an lành và  phúc lợi mà mọi người trao cho nhau.

Nhà thơ Trần Dạ Từ, nhà văn Nhã Ca, Sáng Lập Việt Báo, cùng với nhà báo Hòa Bình và tất cả nhân viên Việt Báo đã đón tiếp quan khách và thân hữu.

Trong số những thân hữu đến họp mặt đầu năm tại Việt Báo gồm có các vị dân cử Việt Mỹ như Dân Biểu Tiểu Bang California Tyler Diệp, các Nghị Viên Thành Phố Westminster Tài Đỗ, Kimberly Hồ, Nguyễn Mạnh Chí, Sergio Contreras; đại diện Dân Biểu Liên Bang Lou Correa Christy Lê; Nghị Viện Garden Grove Thu Hà Nguyễn; Chánh Lục  Sự Quận Cam Hugh Nguyễn và phụ tá Billy Lê; Ủy Viên Giáo Dục Huntington Beach Diane Carey. Ngoài ra, còn có các thân hữu Việt Báo như Thầy Thích Tuấn Hùng từ Nhật Bản, Giáo Sư Tenzin Dorje; nhà văn lão thành Doãn Quốc Sĩ, nữ tài tử Kiều Chinh, kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa, nhà thơ Đỗ Quý Toàn, nhạc sĩ Cung Tiến, nhà thơ Phan Ni Tấn, họa sĩ Nguyễn Đình Thuần, họa sĩ Ann Phong, họa sĩ Cao Bá Minh, họa sĩ Nguyễn Việt Hùng, họa sĩ Cao Chánh Khánh, ca sĩ Khánh Ly, ca sĩ Bích Liên, ca sĩ Thu Vàng, nhạc sĩ Hoàng Quốc Bảo, nhạc sĩ Cao Minh Hưng, nhạc sĩ Hoàng Công Luận, nhạc sĩ Hùng Lê, nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, nhà báo Đinh Quang Anh Thái, v.v....

Tưng bừng nhất trong buổi họp mặt đầu năm tại Việt Báo là tiết mục đốt pháo và múa lân với Đoàn Lân Kinh Uy. Sau tếng pháo nổ vang rền một góc trời Bolsa như xua tan mọi ưu phiền của năm cũ để đón mừng năm mới tràn đầy niềm vui, theo sau với tiếng chiên trống của đội múa lân gồm 5 con lân đủ màu sắc sặc sỡ nhảy múa tung tăng từ cửa vào bên trong Tòa Soạn Việt Báo.

Mọi người sau đó cùng nhau vào hội trường Việt Báo để tiếp tục cuộc vui đầu năm,  với phần văn nghệ đặc sắc do các nữ ca sĩ tài danh trình diễn qua các bản nhạc xuân truyền thống Việt Nam. Mọi người vừa nghe nhạc vừa thưởng thức các món ăn, vừa nâng ly chúc mừng nhau trong tiếng nhạc của bản Ly Rượu Mừng của cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương:

“Ngày xuân nâng chén ta chúc nơi nơi
Mừng anh nông phu vui lúa thơm hơi
Người thương gia lợi tức
Người công dân ấm no
Thoát ly đời gian lao nghèo khó
á a a a...”
Thế là một năm mới Kỷ Hợi đã đến với cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.
Xin cầu chúc mọi điều tốt đẹp và an lành đến với mọi người, mọi nhà.

24/04/2019(Xem: 224)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 124)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 129)
23/04/2019(Xem: 700)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 296)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 205)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 166)
22/04/2019(Xem: 370)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 231)
21/04/2019(Xem: 258)
20/04/2019(Xem: 457)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 306)
19/04/2019(Xem: 635)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 252)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động