Hôm nay,  

Tin Tức Úc Châu

02/04/200200:00:00(Xem: 4175)
XÁO TRỘN NỘI BỘ ĐAŒNG TỰ DO NSW

SYDNEY: Hôm thứ Hai tuần qua, chỉ hai ngày sau khi chính thức mơœ màn cho chiến dịch vận động bầu cuœa cho kỳ tổng tuyển cưœ tiểu bang vào tháng 4/2003, và chỉ một ngày sau khi tuần báo Sun Herald đăng taœi kết quaœ cuộc thăm dò ý kiến cưœ tri cho thấy uy tín cuœa bà thua xa thuœ hiến Bob Carr, Kerry Chikarovski, lãnh tụ đaœng Tự Do liên bang đã bị ông John Brogden chính thức lên tiếng tranh quyền lãnh tụ.

Vào ngày Chuœ Nhật, dư âm cuœa buổi lễ khai mạc chiến dịch vận động bầu cưœ cuœa đaœng Tự Do chưa vang đến tai cưœ tri thì tiếng ồn từ kết quaœ trưng cầu dân ý do công ty Tavernier Research Company tổ chức cho tờ Sun Herald cho thấy 69% cưœ tri uœng hộ thuœ hiến Bob Carr trong khi chỉ có 15% uœng hộ bà Chikarovski. Tệ hại hơn thế nữa là việc 52% cưœ tri dự định bầu cho liên đaœng nghĩ rằng Bob Carr tài gioœi hơn Kerry Chikarovski. Thêm vào đó là 46% tổng số cưœ tri được thăm dò ý kiến nghĩ rằng bà nên giã từ chức vụ lãnh tụ đaœng Tự Do và liên đaœng.

Và thế là, trong một màn hoạt caœnh tương tự như khi bà đoạt quyền lãnh tụ từ tay cựu lãnh tụ liên đaœng Peter Collins trước đây, vào chiều ngày Thứ Hai 25/3, một nhóm dân biểu thuộc đaœng Tự Do, vì lo ngại rằng họ sẽ phaœi tốn thêm một nhiệm kỳ nữa ngồi ghế đối lập, đã đến gặp bà Kerry Chikarovski và khuyên bà nên từ nhiệm vì không còn được sự tín nhiệm cuœa đa số, thế nhưng, theo tường trình cuœa phóng viên đài ABC thì bà từ chối.

Vì thế, vào khoaœng 5 giờ chiều cùng ngày, ông John Brogden, dân biểu đơn vị Pittwater, đã họp báo ngay trước cưœa quốc hội tiểu bang và cho biết ông chính thức tranh quyền lãnh tụ với bà Chikarovski, và ông sẽ chọn dân biểu Chris Hartcher làm phó lãnh tụ. Ông nói: "Chúng tôi sẽ cùng nhau đoàn kết đaœng Tự Do lại để có thể đạt được thành quaœ tốt đẹp nhất trong kỳ tổng tuyển cưœ tới đây".

Ông cũng cho biết thêm rằng đaœng Tự Do đang gặp nguy cơ thaœm bại nặng nề trong kỳ tổng tuyển cưœ sắp đến, và do đó, cần phaœi có nhóm lãnh đạo mới. Ông nói: "Tôi rất ân hận về những aœnh hươœng xấu mà việc này sẽ gây ra cho bà Chikarovski, tuy nhiên, tôi phaœi đặt quyền lợi cuœa đaœng lên trên hết. Tất caœ mọi dấu hiệu, công khai cũng như riêng tư đều cho thấy chúng tôi sẽ bị nguy cơ thaœm bại, thế nhưng còn nhiều chục ngàn cưœ tri muốn có một lý do để uœng hộ đaœng Tự Do. Chúng tôi cần tầng lớp lãnh đạo mới với năng lực mới và nỗ lực hoạt động để có thể tái lập giây liên lạc với những người uœng hộ chúng tôi". Tuy nhiên, vài phút trước khi ông Brogden họp báo thì ông Brad Hazzard, dân biểu đơn vị Wakehurst, thông báo với phóng viên ký giaœ: "Kerry Chikarovski vẫn là lãnh tụ. Và lãnh tụ sẽ ra thông báo vào một thời gian gần trong tương lai. Khác với nguồn tin đồn, bà vẫn sẽ là lãnh tụ".

*
JOHN HOWARD tảng lờ VỤ HEFFERNAN

SYDNEY:Trong buổi hội nghị toàn tiểu bang cuœa đaœng Tự Do chi nhánh NSW hôm cuối tuần qua, và cũng là buổi lễ khai mào cho chiến dịch vận động tranh cưœ tiểu bang cuœa đaœng này, TT John Howard đã taœng lờ tất caœ mọi câu hoœi cuœa giới truyền thông về số phận TNS Bill Heffernan, người đã lạm dụng quyền miễn tố tại quốc hội để vu cáo chánh án Michael Kirby, và sau đó đã bị buộc phaœi công khai xin lỗi vị chánh án vốn được nhiều người nể trọng này.

Mặc dù mới trơœ về sau chuyến công du ngắn hạn tại Luân Đôn, TT Howard rất phấn chấn và toœ thái độ hứng thú khi traœ lời tất caœ mọi câu hoœi về những vấn đề khác, đặc biệt là về việc chỉ trích những người chê trách chính phuœ cuœa ông đã lầm đường lạc lối.

Tuy nhiên, sau khi chấm dứt bài diễn văn, John Howard đã vội vàng rút lui khoœi buổi hội nghị và tránh né không traœ lời những câu hoœi giới truyền thông đưa ra về người bạn chí thiết Bill Heffernan cuœa ông.

*
BIỂU TÌNH CHỐNG CHÍNH SÁCH Tỵ NẠN

Tin Tổng Hợp: Hôm Chuœ Nhật 24/3 vừa qua, tại khắp mọi thành phố trên nước Úc, hàng chục ngàn người đã tham gia vào các cuộc xuống đường biểu tình nhân Chuœ Nhật Lễ Lá để lên án chính sách tÿ nạn cuœa chính phuœ Howard.

Các vị lãnh đạo tôn giáo, chính trị và nhiều nhà trí thức hàng đầu cuœa Úc tham dự các cuộc biểu tình tại Canberra, Sydney, Melbourne, Brisbane, Adelaide và Perth đồng thanh lên tiếng chỉ trích chính phuœ Howard là một chính phuœ bất nhân và đầy nhẫn tâm.

Tổng số người biểu tình trên toàn quốc được ước lượng là khoaœng 30,000 người.

Tại Canberra, hơn 500 người tụ tập trước Dinh Thuœ Tướng để nghe những diễn giaœ bao gồm Giám Mục Công Giáo Canberra Pat Power, bà Marion Lê, người luôn tranh đấu cho quyền lợi người tÿ nạn và đại diện cuœa công đoàn Liquor & Hospitality Union lên án John Howard và chính phuœ cuœa ông.

Tại Sydney, hơn 15,000 người biểu tình tuần hành trong im lặng từ ga Central đến Victoria Park, nhiều người đeo mặt nạ hình John Howard với cặp môi bị khâu kín. Một người cựu tÿ nạn đã từng được trao tặng danh vị Người Úc Xuất Sắc Nhất Trong Năm (Australian Of The Year) và cựu bộ trươœng trong chính phuœ Whitlam, ông Tom Uren, đều miêu taœ chính sách đối phó tÿ nạn cuœa chính phuœ Howard là một điều đáng kinh tơœm (abhorent).

Ông John Yu, Viện Phó viện đại học NSW và là một bác sĩ Nhi Khoa lừng danh thế giới, khi mới lên ba đã được cha mẹ lén lút mang ra khoœi Trung Hoa để tÿ nạn khi quốc gia này sắp lọt vào tay Nhật Bổn trong Thế Chiến II. Ông nói: "Tôi không thể nào chấp nhận được việc huœy hoại một cách lớp lang, thứ tự tất caœ mọi hy vọng và ý chí cuœa những người đã chịu nhiều gian khổ và đau thương để đến được bến bờ cuœa đất nước chúng ta. Họ là những người tin rằng họ đã hoặc sẽ có nguy cơ bị đàn áp trên quê hương họ".

Ông Tom Uren lên án chính phuœ Howard nhưng ông cho biết ông cũng vô cùng hổ thẹn về vị trí cuœa chính đaœng Lao Động cuœa ông trong vấn đề này. Ông nói: "Nếu nói rằng tôi thấy hổ thẹn về chuœ nghĩa "tôi cũng thế" cuœa đaœng Lao động, thì cũng chưa đuœ diễn taœ được hết sự thật".

Hơn 15,000 cũng diễn hành từ Town Hall đến Treasury Gardens. Bà Leigh Hubbard, tổng thư ký Liên đoàn công nhân Victoria cho biết cuộc biểu tình được tổ chúc để phaœn đối lại giaœi pháp Thái Bình Dương, chống lại việc nhốt giam người tÿ nạn và việc chỉ cấp giấy thông hành baœo vệ tạm thời, thay vì vĩnh viễn, cho người tÿ nạn.

Một cựu tù nhân cuœa trại cấm Woomera, ông Fahim Fayya cho biết người xin tÿ nạn vượt thoát khoœi gông xiềng áp bức cuœa những chế độ độc tài, kỳ thị, đến Úc chỉ để bị đưa vào một hoàn caœnh tương tự như nơi họ cố vượt thoát.

ƠŒ Adelaide, phát ngôn viên cuœa nhóm Woomera Lawyers Group, bà Tirana Hassan tuyên bố trước một đám đông 500 người rằng dân chúng Úc đã là nạn nhân cuœa một chiến dịch được điều hợp hết sức tinh vi để tạo nên một không khí hãi sợ và bài ngoại trong xã hội. Bà nói: "Chính phuœ đã năng nổ hạ thấp nhân phẩm cuœa những người đàn ông, phụ nữ và treœ em đến Úc xin tÿ nạn, một chiến dịch tung tin thất thiệt để biến những người xin tÿ nạn, từ nam phụ lão ấu, cha mẹ, gia đình trơœ thành bọn lấn hàng, thành quân khuœng bố".

Thế nhưng TT Di Trú Phillip Ruddock mạnh miệng tuyên bố rằng những người biểu tình đã đi lầm đường lạc lối (misguided).

*
PHÁ VỠ ÂM MƯU BUÔN LẬU BẠCH PHIẾN

BRISBANE: Một chiến dịch quy mô, với hơn 100 caœnh sát liên bang và nhân viên quan thuế đã được tổ chức trong bí mật suốt tuần qua, với thành quaœ là ba người bị bắt giữ với lượng bạch phiến bị tịch thu lớn thứ nhì trong lịch sưœ hình sự tại Úc.

Số lượng bạch phiến lên đến 380 ký, được giấu trong những gói bún khô nằm trong một kiện hàng trên tàu chơœ hàng cuœa công ty ANL China, cặp bến Brisbane ngày 15/3 vừa qua.

Đến ngày 19/3 thì nhân viên quan thuế, vì nghi ngờ nên đã dùng máy rọi quang tuyến X để khám xét kiện hàng, và khám phá ra 108 khối bạch phiến được dấu kín trong 27 thùng đựng các gói bún khô.

Sau khi nhân viên quan thuế thông báo cho caœnh sát liên bang thì một kế hoạch được vạch ra, và kiện hàng vẫn được phép chuyên chơœ như bình thường về một nhà kho ơœ phía Nam Brisbane, dưới sự theo dõi và quan sát cuœa caœnh sát để truy tìm tung tích cuœa những keœ chuœ mưu trong vụ buôn lậu này. Và hôm thứ Baœy 23/3 vừa qua, ba người đàn ông quốc tịch Úc, gốc Á Châu đã bị câu lưu. Raymond Kuok In Hung cư dân Stretton, Vincent Wong cư dân Sunnybank Hills và Terry Ngô Quốc Huy, cư dân Sunnybank, đã bị truy tố trước tòa tại Brisbane về tội nhập caœng một thứ ma túy quốc cấm. Chiếu theo luật Quan Thuế thì việc buôn lậu số lượng bạch phiến tầm cỡ thương mại sẽ mang đến hình phạt tối đa là baœn án tù chung thân.

Tươœng cũng nên nhắc lại, số lượng bạch phiến lớn nhất bị tịch thu tại Úc là 388 ký, tại Port Macquarie, NSW vào tháng 10/98.

*
BÁO ĐỘNG CÁC BĂNG DU ĐÃNG THIẾU NIÊN

MELBOURNE: Theo một baœn tin cuœa tờ Herald Sun, thì những băng du đãng thiếu niên bạo động và có vũ trang đang dần dần biến nhiều vùng cuœa Melbourne thành những khu giao chiến thường xuyên.

Theo phóng viên Shelley Hodgson thì các băng này bao gồm nhiều hạng khác nhau, từ những nhóm thiếu niên loœng leœo cho đến những băng đaœng có thứ bậc, lề lối, ngôi vị hẳn hoi. Các băng kiểu này có những dấu hiệu để thành viên nhận diện nhau và có những hình phạt hẳn hoi cho những keœ phaœn bội.

Cũng theo bài báo này thì những thuœ tục để được chấp nhận vào băng bao gồm chuyện hè nhau đánh đập những keœ xin gia nhập. Nhiều thiếu nữ 15 tuổi cũng đã hiến mình, ái ân với những tay sừng soœ trong băng để được thu nhận làm thành viên.

Các băng đaœng này thường xuyên đụng độ để traœ thù sau những vụ tấn công tranh giành lãnh thổ. Có nhiều trường hợp, các băng đaœng liên kết từ Sydney được gọi xuống để tiếp viện trong những trận đánh lớn.

Trong một vụ tấn công gần đây nhất, hành khách trên một chuyến xe buýt và caœnh sát tại thị xã Somerville, trên bán đaœo Mornington, bị hơn 400 thiếu niên chọi đá, khạc nhổ, nguyền ruœa.

Cựu Phụ tá TTL Caœnh Sát Victoria, ông Bob Falconer cho biết, mối quan ngại hàng đầu cuœa ông là việc thanh thiếu niên ngày càng thích tự vũ trang với nhiều loại vũ khí khác nhau.

Tuy nhiên, Thanh Tra Bill Mathers, thuộc Văn Phòng Thanh Thiếu Niên Sự Vụ cuœa Caœnh Sát Victoria cho biết băng du đãng thiếu niên đấy không phaœi là một vấn đề nghiêm trọng đáng quan ngại đối với caœnh sát. Ông nói: "Bất cứ khi nào tụi treœ tụ tập lại với nhau, chúng ta sẽ thấy có sự thành lập cuœa băng đaœng, tuy nhiên, chúng ta không thấy nhiều những băng đaœng có hệ thống tổ chức hẳn hoi. Thỉnh thoaœng vấn đề băng đaœng lại được đề cập đến, nhưng đấy không phaœi là vấn nạn lớn".

*
MẠO NHẬN LÀ LUẬT SƯ, VUA BỊP XỘ KHÁM

PERTH: Một cựu tù nhân, từng vượt ngục tại NSW, trong thời gian qua đội lốt luật sư lừa gạt dân chúng tại Tây Úc đã xộ khám cuối tuần qua, sau khi đáp phi cơ lẩn trốn sang Darwin.

Được biết Ahmad Ali Rida, 27 tuổi, người gốc Trung đông, từ có nhiều tiền án tại NSW và Victoria, trong thời gian qua, dùng tên Andrew Ishaac Levy, để hành nghề luật sư tại Tây Úc, mặc dù hoàn toàn không có một bằng cấp nào về luật hay được luật sư đoàn tại đấy cấp giấy phép hành nghề.

Tuy vậy, Rida vẫn mơœ văn phòng, đại diện thân chuœ tranh cãi tại nhiều tòa án ơœ Tây Úc về những vụ tranh cãi liên quan đến di trú hoặc luật gia đình hay địa ốc. Và Rida cũng đã từng bào chữa cho thân chuœ qua nhiều vụ án quan trọng khác, chẳng hạn như khi dại diện cho chuœ nhân công ty New Age Security để yêu cầu trao traœ quyền hành nghề cho ông này. Ngay caœ nhiều luật gia hàng đầu tại Tây Úc cũng không biết được rằng Rida chỉ là một luật sư ma, với vốn liếng luật pháp cuœa một sinh viên luật bị đuổi học. Nội vụ chỉ vỡ lơœ sau khi Rida bắt đầu lem nhem tiền bạc cuœa thân chuœ và bị Luật sư đoàn cùng caœnh sát bắt đầu nghi ngờ, theo dõi, điều tra.

Trước đây, tại NSW và Victoria, Rida đã từng thuœ vai luật sư, từng giaœ dạng làm một sĩ quan haœi quân, vào các căn cứ haœi quân mơœ theœ tín dụng haœi quân, rồi sau đó xài lố tiền quy định. Rida cũng đã từng xin gia nhập Y Sĩ Đoàn cuœa Úc như một bác sĩ toàn khoa với tên Andrew Levy.

Năm 1996, khi đang ơœ tù tại trại giam Silverwater vì tội lường gạt, Rida đã đội lốt cai tù để công khai lái xe ra khoœi khuôn viên nhà tù và sau đó lẩn trốn suốt một tháng trời trước khi bị bắt trơœ lại. Sau khi lẩn trốn khoœi Perth vào giữa tuần qua, Rida đã bị câu lưu tại Darwin và sẽ bị giaœi giao về Tây Úc để hầu tòa về tội lường gạt.

*
THỊ TRƯƠŒNG BỊ TRUY TỐ TỘI CƯỠNG DÂM

SYDNEY: Một chính trị gia hàng đầu cuœa khu vực Hunter đã bị câu lưu và truy tố về tội cưỡng dâm và ấu dâm.

Ông Peter Blackmore, đương kim thị trươœng Maitland, cựu dân biểu tiểu bang đơn vị Maitland từ 1991 đến 1999, đã bị câu lưu và chính thức truy tố ra tòa với bốn tội danh, kể caœ cưỡng dâm và ấu dâm với một bé gái dưới 10 tuổi.

Được biết những tội trạng trên liên quan đến những sự việc xaœy ra trong hập niên 70 và 80.

Tin này là một chấn động mạnh đối với dân chúng trong vùng, vì ông Blackmore là một chính trị gia được nhiều người mến mộ từ hơn 20 năm qua. Là đaœng viên đaœng Tự Do, ông từng là nghị viên hội đồng thành phố Maitland trong suốt 11 năm và nắm giữ chức vụ thị trươœng từ năm 1986 đến 1990.

Năm 1991, ông đại diện đaœng Tự do tranh được ghế dân biểu Maitland từ tay dân biểu Lao động đương nhiệm lúc bấy giờ. Ông giữ vững chiếc ghế này cho đến năm 1999 thì bị thất bại dưới tay đương kim dân biểu John Price cuœa đaœng Lao Động. Vài tháng sau đó, trong kỳ bầu cưœ HĐTP, ông ra tranh cưœ chức vụ thị trươœng với tư cách độc lập và được hơn 50% cưœ tri tín nhiệm. Ông Blackmore được tại ngoại hầu tra với điều kiện không được liên lạc với các nạn nhân trong những vụ việc này.

*
THẤT NGHIỆP NHẬP LỰC LƯỢNG CỨU CẤP"

CANBERRA: Theo một dư án mới cuœa chính phuœ Howard thì một "Lực Lượng Chớp Nhoáng" (Strike Force) bao gồm toàn những người lãnh trợ cấp thất nghiệp được thành lập để có thể góp phần vào việc ứng phó với các vụ thiên tai bão lụt.

Những người thất nghiệp gia nhập vào các toán này sẽ không được traœ công khi thi hành những công tác sưœa chữa cấp bách sự tàn phá cuœa thiên tai như lụt lội, hoœa hoạn, giông bão. Bù lại, thì giờ họ làm việc trong những đội thiên tai này sẽ được tính vào trong số giờ mà họ bắt buộc phaœi làm việc công ích trong chương trình "Work For The Dole".

Hiện nay, những người lãnh trợ cấp thất nghiệp theo chương trình "Work For The Dole" bị buộc phaœi làm việc công ích 15 giờ mỗi tuần trong 26 tuần.

Tổng Trươœng Nhân Dụng Mal Brough cho biết những thành viên thiện nguyện cuœa Lực Lượng Chớp Nhoáng này sẽ không phaœi trực diện với những thiên tai vào ngay những lúc nó hoành hành dữ dội vì họ không đuœ kinh nghiệm. Ông nói: "Chắc chắn là trong giai đoạn thu dọn, sưœa chữa, hay là ngay trong giai đoạn chuẩn bị đề phòng, trong những hoạt động như dùng bao cát đắp đập phòng lụt, có những cơ hội thật sự để vận dụng một cách nhanh chóng một số nhân lực khổng lồ trong một thời gian rất ngắn. Những người trong chương trình "Work for The Dole" muốn tham gia dự án sẽ được ghi tên vào danh sách, và sẽ được gọi đến khi có nhu cầu".

*
CHỦ HÃNG HÃM HIẾP NGƯỜI XIN VIỆC

MELBOURNE: Một chuœ nhân phòng đấm bóp bị tuyên án tù ơœ ít nhất là 6 tháng vì đã cưỡng dâm một thiếu nữ 18 tuổi.

Andros Kasapis, 64 tuổi, cưỡng dâm thiếu nữ này khi cô đến phòng đấm bóp cuœa hắn để xin việc làm.

Theo lời trình trước tòa thì đây là lần thứ 10 mà Kasapis phaœi hầu tòa về những hành vi đồi bại cuœa hắn.

Được biết, khi nạn nhân đến xin việc, Kasapis baœo cô đấm bóp cho hắn để xem coi cô còn cần phaœi được huấn luyện thêm hay không. Hắn nằm hoàn toàn trần truồng và buộc cô phaœi thoát y chỉ mặc mỗi một cái quần lót để đấm bóp, rồi sau đó cưỡng dâm cô ta.

Kasapis thú nhận tội tấn công đồi bại vì đã buộc cô phaœi bú liếm dương vật cuœa hắn.

Chánh án Elizabeth Curtain tuyên án 12 tháng tù, nhưng sẽ treo 6 tháng trong vòng 18 tháng.

*
CON TỐ CHA TỘI ÁC SÁT NHÂN

PERTH: Con trai cuœa một người đàn ông bị cáo buộc tội sát nhân đã ra tòa làm chứng cho công tố buộc tội ông ta và tuyên bố hắn đã quá mệt moœi và không muốn phaœi nói dối để baœo vệ cha hắn nữa.

Ông Polidano bị cáo buộc đã cố tình sát hại ông Flinn vào năm 1999.

Tuần qua, con trai ông, Steve Polidano, 27 tuổi, tuyên bố trước tòa rằng hắn caœm thấy xấu hổ và sợ hãi khi phaœi làm chứng chống lại cha hắn, vì từ nhoœ, hắn đã được dạy phaœi baœo vệ gia đình và nói láo với caœnh sát. Tuy nhiên, hắn không muốn phaœi gian dối mãi và nhất là vì hắn caœm thấy bị tổn thương bơœi vì cha hắn đã không phaœi là một người cha tốt, chỉ thích nhậu nhẹt với bạn bè hơn là chia seœ với hắn.

Steve thú nhận đã gian dối với caœnh át trong nhiều baœn cung khai trước đây một phần để bao che cho cha hắn, và một phần khác vì không muốn bị đánh đập. Steve cho biết cha hắn đã sắp xếp cho nhiều người đến hăm dọa hắn và hiện hắn rất lo cho tính mạng cuœa chính hắn. Steve cũng cho biết hắn đã cố tự tưœ nhiều lần vì hắn không muốn phaœi đối diện với cha hắn tại tòa.

Vào tháng 10/2001, Steve đã gơœi một lá thư đến tù cho ông Polidano, lên án ông chưa bao giờ thực sự là một người cha đối với hắn. Hắn viết: "ƠŒ tù cho đáng. Gặp lại 20 năm sau".

Được biết Steve hiện đang bị quaœn thúc và đã có tiền án khá nhiều, từ 1995 đến nay. Tuy nhiên hắn đã phuœ nhận rằng caœnh sát đã có hứa hẹn thương lượng nếu hắn chịu làm chứng chống cha hắn.

*
CỰU DÂN BIỂU HẦU TÒA VÌ GIAN LẬN DI TRÚ

MELBOURNE: Tiến sĩ Andrew Theophanous, cựu dân biểu Lao động liên bang, tuần qua đã phaœi hầu tòa vì bị cáo buộc đã nhận tiền hối lộ và tống tình trong những âm mưu gian lận di trú.

Công tố viên, trong phần tóm tắt tiên khơœi cho biết ông Theophanous thường xuyên lạm dụng chức vị dân biểu để thuœ lợi cá nhân. Ông thường tạo cho mình một hào quang bề ngoài như một chuyên viên di trú, nhưng thật ra ông đã lợi dụng những sự hiểu biết này để giúp những người di dân gốc Trung Hoa được thường trú tại Úc trong khi họ thực ra không hội đuœ điều kiện.

Tiến sĩ Theophanous phuœ nhận hoàn toàn sáu tội danh kể caœ tham nhũng và lường gạt chính phuœ liên bang.

Theo lời công tố viên thì những hoạt động bất hợp pháp cuœa tiến sĩ Theophanous được một điềm chỉ viên cuœa caœnh sát thông báo cho cơ quan bài trừ tội ác quốc gia National Crime Authority (NCA). Và cơ quan này đã dàn xếp theo dõi, đặt máy nghe lén và đưa tiền làm mồi cho hai trường hợp, một người đàn ông và một người đàn bà Trung Hoa đã ơœ quá hạn giấy thông hành du lịch, để họ hối lộ cho ông.

Công tố viên cho biết ông Theophanous đồng ý giúp họ được ơœ lại Úc và được traœ số tiền đầu tiên là $2,000. Công tố viên cũng cho biết ông Theophanous đòi hoœi một số tiền lớn hơn nữa từ người đàn ông. Về phần người đàn bà thì ông đồng ý chỉ đòi một số tiền nhoœ hơn rất nhiều là $5,000, và traœ góp mỗi tuần $100. Bù lại, ông đòi hoœi tình dục từ người đàn bà này, và đã dàn xếp cho bà ta đến nhà ông vào một đêm khi vợ ông vắng nhà, nhưng vụ tống tình này chưa được hoàn tất. Phiên tòa vẫn còn tiếp diễn.

*
HIỆU TRƯƠŒNG MUA DÂM GÁI VỊ THÀNH NIÊN

PERTH: Một hiệu trươœng trung học tại Tây Úc, tuy đã bị truy tố về tội mua dâm từ gái vị thành niên vẫn tiếp tục nắm cương vị hiệu trươœng trong sáu tháng tiếp theo sau đó, trước khi bộ Giáo Dục phát giác sự việc.

Bộ Giáo Dục Tây Úc thú nhận họ hoàn toàn không biết ông Michael Clifford, hiệu trơœng trường Forrestfield Senior High School đã bị caœnh sát câu lưu và truy tố từ tháng 7/01 về tội mua dâm từ hai thiếu nữ 13 và 17 tuổi.

Bộ Giáo Dục cũng thú nhận hoàn toàn không có một thuœ tục nào hiện hành để caœnh sát có thể thông báo với bộ về bất cứ một giáo chức nào bị truy tố về những tội liên quan đến ấu dâm.

Được biết caœnh sát trong một chiến dịch nhằm tẩy trừ tệ nạn mãi dâm trong các khu nội thành, mang tên Bounty, thấy ông Clifford đến gần hai thiếu nữ, có veœ như mà caœ về giá biểu, và sau đó, caœ hai leo lên xe cuœa ông. Caœnh sát chặn xe lại, thẩm vấn hai thiếu nữ này và ông Clifford, rồi sau đó quyết định truy tố ông với tội tìm kiếm một đứa treœ để mua dâm.

Tuy nhiên, bộ giáo Dục đã không được thông báo về vụ này cho đến khi một caœnh sát viên cao cấp tại Midland liên lạc với giám đốc phòng Giáo Dục, ông Steffan Silcox về một vụ khác cũng tại Forrestfield. Và ông Clifford đã bị thu hồi về văn phòng cuœa GD khu vực cho đến khi nào vụ án được giaœi quyết.

*
ĐÃ CÓ THẦN DƯỢC CHO DÂN NHẬU

SYDNEY: Một loại thần dược có thể giúp cho dân nhậu, sau một đêm làm bạn với lưu linh, sáng hôm sau hoàn toàn không bị nhức đầu, khô cổ, đắng miệng.

Những viên thuốc, hoàn toàn dùng các nguyên liệu thiên nhiên để bào chế, tên gọi Alcodol đã được cơ quan Therapeutic Goods Administration cấp giấy phép chứng nhận là một loại thuốc.

Ông William Crothers, phát ngôn nhân cuœa công ty bào chế bioRevive cho biết các viên "thần dược" này chứa đựng các loại amino acid, đường, vitamin và khoáng chất. Ông nói: "Chúng tôi không dung dưỡng các phong thái uống rượu vô trách nhiệm. Tuy nhiên, Alcodol giúp cho những người thích thươœng thức rượu một cơ hội có thể hươœng thụ lạc thú ấy mà không bị những aœnh hươœng sau đó".

Alcodol được một khoa học gia sinh hóa, tiến sĩ Neil McGregor, thuộc viện đại học Sydney sáng chế ra, trong một cuộc thưœ nghiệm về sự đau nhức và những triệu chứng moœi mệt. Ông cho biết khoaœng 100 người đã tham gia vào các cuộc thưœ nghiệm tiên khơœi, và tất caœ mọi người đều báo cáo rằng thuốc giúp cho họ khoœi bị nhức đầu, khô cổ, mất nước sau buổi nhậu.

Để có tác dụng tốt, cần uống hai viên Alcodol với ly bia rượu đầu tiên. Ngoài ra, alcodol cũng có thể có hiệu quaœ nếu uống vào sáng hôm sau, khi bị nhức đầu hoặc đau bụng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.