Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tử Vi: Giải Đoán Lá Số ‘song Sinh’

14/09/200200:00:00(Xem: 8115)
Ông Danh định cư tại Sacramento. Tháng rồi ông đến Los với chủ đích đến tôi để coi tử vi, coi vận số, công việc làm ăn và nhờ tôi hướng dẫn sắp xếp lại chỗ ở và chỗ làm việc cho chu đáo, hợp với căn tuổi của ông và các người trong gia đình hầu tạo lại sự ấm êm, hòa thuận trong gia đạo và có được sự thịnh đạt trong công việc làm ăn.
Vợ chồng ông đến nơi vào 10 giờ sáng, ông đưa cho tôi một lá tử vi viết tay và nói: "Vài năm nay, vợ chồng tôi đều gặp khó khăn trong công việc, nhà cửa cũng có những rối rắm không đâu, xin thầy xem kỹ cho. Xấu, tốt ra sao, xin thầy cứ cho biết.”
Tôi cầm lá số xem kỹ chính yếu trên lá số tử vi, và quan sát hình tướng cùng khí sắc của ông. Thấy có sự khác biệt, tôi hỏi: Thưa ông, đây là lá số tử vi của ông"
Ông gật đầu đáp: Dạ phải, thưa có điều gì khác lạ không"
Tôi đáp: thưa ông, có. Một lá tử vi đúng thì hình tướng của người có lá số phải hợp với các tinh đẩu chính trong các cung chính của lá số. Mặt khác, theo sự vận hành của lá số thì vận số của ông đang ở thời kỳ hưng thịnh, không thấy hiện tượng ám hãm, suy thoái như trên hình tượng và thần sắc của ông. Do đó, đây là lá số của một người khác, theo "Bát tự niên canh" này đây có thể là lá số "song sinh" của người anh ruột… Sở dĩ tôi khẳng định như thế là vì các tinh đẩu có cung huynh đệ của lá số này có nhiều điểm tương đồng với hình tướng của ông.
Ông đáp: "Lá số này do một người ở VN chấm và giải. Phần luận giải của ông này có nhiều điểm không đúng. Như thế, chắc ông ta chỉ giải đoán theo năm, tháng, ngày và giờ sanh mà không biết hoặc không chú tâm đến hoàn cảnh cũng như hình tướng của người xem. Thảo nào mà…Thày thật tinh ý. Vậy xin thày xem lại giúp cho, tôi bấm lại lá số theo nguyên tắc của lá số người em song sinh.
Quan sát xong, tôi nói: Đây mới là lá số của ông. Khoa tử vi rất chính xác nhưng có lẽ vì thất truyền, bí truyền hoặc tam sao thất bản, thiếu sót nên một số người cho rằng tử vi còn có những hạn chế trong những trường hợp đặc biệt, như lá số của ông. Các điểm này ít được ghi trong sách vở nên cần có sự chân truyền của các danh sư và phải được bổ túc bằng các kinh nghiệm thực tế. Ông tỏ vẻ đồng ý và lắng nghe.
Chuẩn bị vào phần luận giải, tôi hỏi thêm tuổi của bà vợ, xem kỹ hình tướng, thần khí và các bàn tay ông thật kỹ, phân tích và tổng hợp kỹ các dữ kiện xong, tôi nói: "xem là phải nói thẳng để biết rõ cái tốt và cái xấu. Tốt thì làm sao giữ được, không để cho suy thoái và xấu thì phải biết rõ căn nguyên rồi có biện pháp triệt tiêu, hóa giải đi giúp quý vị thân chủ bớt đi hoặc triệt tiêu đi các họa, hạn, hầu có được sự sống an bình, thịnh đạt. Do đó, tôi sẽ nói tất cả các điều kiện có về số mệnh của ông. Xin ông nghe kỹ, sau đó nếu cần xin cứ hỏi thêm và khi về nghe lại phần luận giải trên cuốn băng này, nếu có điều gì cần hỏi thêm xin cứ phone lại cho tôi". Ông gật đầu đáp nhẹ: Dạ, trước hết tôi nhắc ông cần để ý đến hình tướng, các khuyết hãm trên khuôn mặt, thần và khí hiện có và những việc cần làm để triệt phá đi. Sau đó, tôi đi vào từng phần của lá số, tập trung đặc biệt vào các cường cung. Rồi đến từng cung, từng đai vân (10 năm) và niên vân (1 năm). Sau cùng là các điểm đặc biệt cần lưu ý và cần làm để có thể triệt tiêu, hóa giải bớt các điểm được coi là xấu hoặc khuyết điểm của từng phần, cần luôn để tâm tới. Phần tổng quát, tôi nói: "Số ông là số "bạch thủ thành gia" tay trắng làm nên sự nghiệp, nhiều hệ lụy về nữ sắc, hợp với ngành kinh doanh thương mại hơn là ngành furniture ông đang làm. Giàu có nhưng phải cẩn thận hạn xấu như Thạch Sùng (Thạch Sùng cự phú. Hạn hành địa kiếp dĩ vong gia).

Ông tỏ vẻ lo lắng, hỏi: Thưa thày, tôi thực sự đang làm ăn, có được đôi chút vốn liếng nhưng đang gặp khó khăn với người chung vốn và với một cơ sở thương mại tại Saigon. Tôi cảm thấy có chuyện bất ổn và rất là lo lắng. Nhất là, qua các báo chí và bạn bè thân quen, tôi được nghe có một ông ở Hòa Lan đem 30 triệu đôla về VN làm ăn, đã bị lật lọng cướp hết, phải trốn chui trốn nhủi không biết khi bị bắt lại thì sẽ ra sao. Thoạt đầu tôi nghĩ làm ăn phải được luật pháp bảo vệ, sao lại có sự phi lý như thế được. Thêm vào đó, có quốc tịch Mỹ rồi thì chúng đâu có tự tiện xử oan mình được. Sau mới biết là lầm vì theo quốc tế công pháp thì tôi vẫn là song tịch và luật pháp hiện nay ở Việt Nam là luật rừng, mạnh ai nấy làm, các quan toàn, thầy cãi, chỉ có trình độ lớp 2, lớp 3, xử án theo chỉ thị thì làm sao có sự công minh được. Chúng có tay trong mình mà kiện thì như các cụ nói: "Con kiến mà kiện củ khoai" thôi. Tôi quá tin người nên thất thế, lo lắng vô cùng….Đó là lý do chính mà vợ chồng tôi từ xa đến thăm thày hôm nay. Xin thày xem thật kỹ, cho biết rõ tốt xấu và giúp giải quyết các khó khăn đang có.
Tôi đáp: Thưa ông bà, qua tưỡng quẻ thất ất, thần khí của ông bà và thời vận của ông trong lá số này thì năm ngoái và năm nay là thời điểm xấu, có những khó khăn rắc rối ập tới, cần phải bình tĩnh ứng phó. Nhưng được cái là bản mệnh ông vững, phước đức tốt, gốc đại hạn sáng sủa và có sự cứu giải, nên chắc sẽ gặp đươc may mắn, có quý nhân trợ giúp mà mọi sự sẽ được giải quyết ổn định, không bị thua thiệt nhiều. Tuy nhiên theo các sơ đồ này thì một phần các khó khăn đó là sự khắc kỵ từ chỗ ở đến các nơi làm ăn mà ra, cần đươc trấn giải và thiết trí lại:
- Tuổi ông thuộc Trạch Càn/ Tây tứ trạch mà căn nhà này "tọa Bắc, hướng Nam" rất xấu. Thêm vào đó, việc thiết trí nội thất có nhiều sai sót, rất may được "Bếp/Lò" giải đi một phần. Chỗ ở như thế, gặp năm tháng ứng hợp sẽ có chuyện không hay, như hiện nay.
- Hai cơ sở làm ăn của ông cũng thế, đều thuộc Đông tứ trạch (Chấn và Ly) khắc Kỵ, và việc sắp xếp thiết trí cũng không đúng nên mọi sự làm ăn đều "tính một đàng đi một nẻo".
Thêm vào đó, văn phòng đại diện tại Saigon lại do một người có tuổi tác, ngũ hành và phi cung phản bối với ông và sự sắp xếp như thế này là thất sách.
Trên đây là các căn bệnh tưởng như trầm kha, có thể thấy đươc qua các con mắt của những người biết về phong thủy, lý số. Phương thức chữa trị là phải dùng "y dịch liệu pháp" trấn giải theo thứ tự và toàn phần các điểm trên. Rất tiếc vì ở xa, tôi không thể đến giúp ông bà. Vậy xin ông bà ghi nhận thật kỹ (thu băng & ghi chép) hiểu thật rõ để khi về có thể làm đúng các việc cần làm vào thời điểm ấn định. Trưa đến, tôi mời vợ chồng ông dùng bữa ăn thanh đạm tại chỗ, rồi tiếp nối ngay các công việc cần làm. Bốn giờ chiều công việc hoàn tất. Vợ chồng ông cáo từ về Hotel nghỉ ngơi đôi chút cho lại sức và dự trù sẽ lên đường trở về nhà ngay vào chiều tối.
Hai tuần sau, ông phone cho tôi, nói là đã hoàn tất mọi việc và tự nhiên cảm thấy an tâm vô cùng, tin tức từ Việt nam cho biết, mọi việc tương đối ổn định và cần sự có mặt của ông để thảo luận và ký kết các văn bản cần thiết. Ông hỏi tôi, có nên đi không" Tôi bấm quẻ và trả lời ông là đến mùa thu mới có điềm tốt. Nên cẩn trọng khi đang có sự đấu đá giành quyền lực trong nước. Mới đây, ông lại phone cho biết là may mắn đã rút về được một số vốn. Số còn lại phó cho sự rủi may, bận sau ông không dại nữa. Tôi thầm mừng cho ông và mong rằng ông không gặp "nạn" lần sau nữa.
Qua bài ký sự trên, người viết chỉ mong có thể chia xẻ với quý vị yêu thích khoa tử vi hoặc đang nghiên cứu về tử vi một kinh nghiệm thực tế dựa trên sự chân truyền, một điểm cần yếu khi luận đoán tử vi, mà có thể các sách vở về tử vi đang lưu hành còn thiếu sót, mong được quý vị thông cảm, không cho đây là sự phong phú hóa khoa tử vi theo phát kiến của một cá nhân hoặc đây chỉ là một việc làm có vẻ "vẽ rắn thêm chân" làm cho khoa tử vi thêm khó học. Ngắn gọn hơn hết là, trong những trường hợp đặc biệt và khi cần có sự chuẩn xác cao trong luận đoán tử vi, không nên quên xem xét đến hình tướng, thần khí của đương số và có khi còn cần phải xem xét đến môi trường, hoàn cảnh khi đương số sinh ra và cả môi trường sinh sống hiện hữu. Nếu sơ sót thì đúng là "xảy một ly đi một dặm" và sẽ chán nản lắc đầu cho là khoa tử vi "khó quá". Mặt khác, khi chuẩn bị một công việc doanh thương thì ngoài khoa tử vi, cần lưu ý đến sự ứng hợp của khoa phong thủy: Nhà ở và nơi đặt các cơ sở làm ăn điều hợp bộ vị, nhân sự và thiết trí đúng lại ở vào thời vận và thời điểm tốt thì chắc chắn phải thắng. Thưa quý vị.
(Phong Thủy Tử Vi Gia Song Lộc, phone 626-289-8467)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.