Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tử Vi: Giải Đoán Lá Số ‘song Sinh’

14/09/200200:00:00(Xem: 7523)
Ông Danh định cư tại Sacramento. Tháng rồi ông đến Los với chủ đích đến tôi để coi tử vi, coi vận số, công việc làm ăn và nhờ tôi hướng dẫn sắp xếp lại chỗ ở và chỗ làm việc cho chu đáo, hợp với căn tuổi của ông và các người trong gia đình hầu tạo lại sự ấm êm, hòa thuận trong gia đạo và có được sự thịnh đạt trong công việc làm ăn.
Vợ chồng ông đến nơi vào 10 giờ sáng, ông đưa cho tôi một lá tử vi viết tay và nói: "Vài năm nay, vợ chồng tôi đều gặp khó khăn trong công việc, nhà cửa cũng có những rối rắm không đâu, xin thầy xem kỹ cho. Xấu, tốt ra sao, xin thầy cứ cho biết.”
Tôi cầm lá số xem kỹ chính yếu trên lá số tử vi, và quan sát hình tướng cùng khí sắc của ông. Thấy có sự khác biệt, tôi hỏi: Thưa ông, đây là lá số tử vi của ông"
Ông gật đầu đáp: Dạ phải, thưa có điều gì khác lạ không"
Tôi đáp: thưa ông, có. Một lá tử vi đúng thì hình tướng của người có lá số phải hợp với các tinh đẩu chính trong các cung chính của lá số. Mặt khác, theo sự vận hành của lá số thì vận số của ông đang ở thời kỳ hưng thịnh, không thấy hiện tượng ám hãm, suy thoái như trên hình tượng và thần sắc của ông. Do đó, đây là lá số của một người khác, theo "Bát tự niên canh" này đây có thể là lá số "song sinh" của người anh ruột… Sở dĩ tôi khẳng định như thế là vì các tinh đẩu có cung huynh đệ của lá số này có nhiều điểm tương đồng với hình tướng của ông.
Ông đáp: "Lá số này do một người ở VN chấm và giải. Phần luận giải của ông này có nhiều điểm không đúng. Như thế, chắc ông ta chỉ giải đoán theo năm, tháng, ngày và giờ sanh mà không biết hoặc không chú tâm đến hoàn cảnh cũng như hình tướng của người xem. Thảo nào mà…Thày thật tinh ý. Vậy xin thày xem lại giúp cho, tôi bấm lại lá số theo nguyên tắc của lá số người em song sinh.
Quan sát xong, tôi nói: Đây mới là lá số của ông. Khoa tử vi rất chính xác nhưng có lẽ vì thất truyền, bí truyền hoặc tam sao thất bản, thiếu sót nên một số người cho rằng tử vi còn có những hạn chế trong những trường hợp đặc biệt, như lá số của ông. Các điểm này ít được ghi trong sách vở nên cần có sự chân truyền của các danh sư và phải được bổ túc bằng các kinh nghiệm thực tế. Ông tỏ vẻ đồng ý và lắng nghe.
Chuẩn bị vào phần luận giải, tôi hỏi thêm tuổi của bà vợ, xem kỹ hình tướng, thần khí và các bàn tay ông thật kỹ, phân tích và tổng hợp kỹ các dữ kiện xong, tôi nói: "xem là phải nói thẳng để biết rõ cái tốt và cái xấu. Tốt thì làm sao giữ được, không để cho suy thoái và xấu thì phải biết rõ căn nguyên rồi có biện pháp triệt tiêu, hóa giải đi giúp quý vị thân chủ bớt đi hoặc triệt tiêu đi các họa, hạn, hầu có được sự sống an bình, thịnh đạt. Do đó, tôi sẽ nói tất cả các điều kiện có về số mệnh của ông. Xin ông nghe kỹ, sau đó nếu cần xin cứ hỏi thêm và khi về nghe lại phần luận giải trên cuốn băng này, nếu có điều gì cần hỏi thêm xin cứ phone lại cho tôi". Ông gật đầu đáp nhẹ: Dạ, trước hết tôi nhắc ông cần để ý đến hình tướng, các khuyết hãm trên khuôn mặt, thần và khí hiện có và những việc cần làm để triệt phá đi. Sau đó, tôi đi vào từng phần của lá số, tập trung đặc biệt vào các cường cung. Rồi đến từng cung, từng đai vân (10 năm) và niên vân (1 năm). Sau cùng là các điểm đặc biệt cần lưu ý và cần làm để có thể triệt tiêu, hóa giải bớt các điểm được coi là xấu hoặc khuyết điểm của từng phần, cần luôn để tâm tới. Phần tổng quát, tôi nói: "Số ông là số "bạch thủ thành gia" tay trắng làm nên sự nghiệp, nhiều hệ lụy về nữ sắc, hợp với ngành kinh doanh thương mại hơn là ngành furniture ông đang làm. Giàu có nhưng phải cẩn thận hạn xấu như Thạch Sùng (Thạch Sùng cự phú. Hạn hành địa kiếp dĩ vong gia).

Ông tỏ vẻ lo lắng, hỏi: Thưa thày, tôi thực sự đang làm ăn, có được đôi chút vốn liếng nhưng đang gặp khó khăn với người chung vốn và với một cơ sở thương mại tại Saigon. Tôi cảm thấy có chuyện bất ổn và rất là lo lắng. Nhất là, qua các báo chí và bạn bè thân quen, tôi được nghe có một ông ở Hòa Lan đem 30 triệu đôla về VN làm ăn, đã bị lật lọng cướp hết, phải trốn chui trốn nhủi không biết khi bị bắt lại thì sẽ ra sao. Thoạt đầu tôi nghĩ làm ăn phải được luật pháp bảo vệ, sao lại có sự phi lý như thế được. Thêm vào đó, có quốc tịch Mỹ rồi thì chúng đâu có tự tiện xử oan mình được. Sau mới biết là lầm vì theo quốc tế công pháp thì tôi vẫn là song tịch và luật pháp hiện nay ở Việt Nam là luật rừng, mạnh ai nấy làm, các quan toàn, thầy cãi, chỉ có trình độ lớp 2, lớp 3, xử án theo chỉ thị thì làm sao có sự công minh được. Chúng có tay trong mình mà kiện thì như các cụ nói: "Con kiến mà kiện củ khoai" thôi. Tôi quá tin người nên thất thế, lo lắng vô cùng….Đó là lý do chính mà vợ chồng tôi từ xa đến thăm thày hôm nay. Xin thày xem thật kỹ, cho biết rõ tốt xấu và giúp giải quyết các khó khăn đang có.
Tôi đáp: Thưa ông bà, qua tưỡng quẻ thất ất, thần khí của ông bà và thời vận của ông trong lá số này thì năm ngoái và năm nay là thời điểm xấu, có những khó khăn rắc rối ập tới, cần phải bình tĩnh ứng phó. Nhưng được cái là bản mệnh ông vững, phước đức tốt, gốc đại hạn sáng sủa và có sự cứu giải, nên chắc sẽ gặp đươc may mắn, có quý nhân trợ giúp mà mọi sự sẽ được giải quyết ổn định, không bị thua thiệt nhiều. Tuy nhiên theo các sơ đồ này thì một phần các khó khăn đó là sự khắc kỵ từ chỗ ở đến các nơi làm ăn mà ra, cần đươc trấn giải và thiết trí lại:
- Tuổi ông thuộc Trạch Càn/ Tây tứ trạch mà căn nhà này "tọa Bắc, hướng Nam" rất xấu. Thêm vào đó, việc thiết trí nội thất có nhiều sai sót, rất may được "Bếp/Lò" giải đi một phần. Chỗ ở như thế, gặp năm tháng ứng hợp sẽ có chuyện không hay, như hiện nay.
- Hai cơ sở làm ăn của ông cũng thế, đều thuộc Đông tứ trạch (Chấn và Ly) khắc Kỵ, và việc sắp xếp thiết trí cũng không đúng nên mọi sự làm ăn đều "tính một đàng đi một nẻo".
Thêm vào đó, văn phòng đại diện tại Saigon lại do một người có tuổi tác, ngũ hành và phi cung phản bối với ông và sự sắp xếp như thế này là thất sách.
Trên đây là các căn bệnh tưởng như trầm kha, có thể thấy đươc qua các con mắt của những người biết về phong thủy, lý số. Phương thức chữa trị là phải dùng "y dịch liệu pháp" trấn giải theo thứ tự và toàn phần các điểm trên. Rất tiếc vì ở xa, tôi không thể đến giúp ông bà. Vậy xin ông bà ghi nhận thật kỹ (thu băng & ghi chép) hiểu thật rõ để khi về có thể làm đúng các việc cần làm vào thời điểm ấn định. Trưa đến, tôi mời vợ chồng ông dùng bữa ăn thanh đạm tại chỗ, rồi tiếp nối ngay các công việc cần làm. Bốn giờ chiều công việc hoàn tất. Vợ chồng ông cáo từ về Hotel nghỉ ngơi đôi chút cho lại sức và dự trù sẽ lên đường trở về nhà ngay vào chiều tối.
Hai tuần sau, ông phone cho tôi, nói là đã hoàn tất mọi việc và tự nhiên cảm thấy an tâm vô cùng, tin tức từ Việt nam cho biết, mọi việc tương đối ổn định và cần sự có mặt của ông để thảo luận và ký kết các văn bản cần thiết. Ông hỏi tôi, có nên đi không" Tôi bấm quẻ và trả lời ông là đến mùa thu mới có điềm tốt. Nên cẩn trọng khi đang có sự đấu đá giành quyền lực trong nước. Mới đây, ông lại phone cho biết là may mắn đã rút về được một số vốn. Số còn lại phó cho sự rủi may, bận sau ông không dại nữa. Tôi thầm mừng cho ông và mong rằng ông không gặp "nạn" lần sau nữa.
Qua bài ký sự trên, người viết chỉ mong có thể chia xẻ với quý vị yêu thích khoa tử vi hoặc đang nghiên cứu về tử vi một kinh nghiệm thực tế dựa trên sự chân truyền, một điểm cần yếu khi luận đoán tử vi, mà có thể các sách vở về tử vi đang lưu hành còn thiếu sót, mong được quý vị thông cảm, không cho đây là sự phong phú hóa khoa tử vi theo phát kiến của một cá nhân hoặc đây chỉ là một việc làm có vẻ "vẽ rắn thêm chân" làm cho khoa tử vi thêm khó học. Ngắn gọn hơn hết là, trong những trường hợp đặc biệt và khi cần có sự chuẩn xác cao trong luận đoán tử vi, không nên quên xem xét đến hình tướng, thần khí của đương số và có khi còn cần phải xem xét đến môi trường, hoàn cảnh khi đương số sinh ra và cả môi trường sinh sống hiện hữu. Nếu sơ sót thì đúng là "xảy một ly đi một dặm" và sẽ chán nản lắc đầu cho là khoa tử vi "khó quá". Mặt khác, khi chuẩn bị một công việc doanh thương thì ngoài khoa tử vi, cần lưu ý đến sự ứng hợp của khoa phong thủy: Nhà ở và nơi đặt các cơ sở làm ăn điều hợp bộ vị, nhân sự và thiết trí đúng lại ở vào thời vận và thời điểm tốt thì chắc chắn phải thắng. Thưa quý vị.
(Phong Thủy Tử Vi Gia Song Lộc, phone 626-289-8467)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.