Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mưu Thâm Hoạ Diệt Thâm

07/08/200200:00:00(Xem: 3459)
Mưu Thâm Hoạ Diệt Thâm
Ngày xưa vua chúa hay kéo quân đánh nước ngoài khi thần dân đói khổ để cho nhân dân ăn bánh vẽ chiến thắng mà quên đi thân phận cùng khổ của mình. CS thường dùng chiến thuật hai, ba mặt giáp công, lấy chiến trường làm bàn cho hội nghị ngoại giao. Chủ tịch Đảng kiêm Chủ Tịch Nước CS Bắc Hàn vừa như vua chúa cha truyền con nối, vừa là lãnh tụ suốt đời của CS nên hành động không khác vua cha và chúa đảng. Mưu của Oâng "quậy" cho Hoàng Hải nổi sóng bằng cách cho Hải quân Bắc Hàn đụng độ với Nam Hàn để làm dữ với Nam Hàn, làm nư với Mỹ là để gây chú ý, tăng thế lực ngoại giao trong bàn hội nghị nhơn cuộc gặp gỡ đầu tiên cao cấp nhứt với chánh quyền Bush. Mưu có vẻ thâm. Nhưng nhiều dấu chỉ từ phía Mỹ cho thấy, lãnh tụ Bắc Hàn sẽ mang cái hoạ diệt còn thâm hơn nữa. Hoạ đó là thứ nhứt, Mỹ có thể hủy bỏ các chuyến đi, cuộc gặp gỡ đã lên lịch mà CS Bắc Hàn vô cùng mong mỏi. Thứ hai, TT Bush có thể do cuộc đụng độ này, không tiếp tục thi hành thoả thuận của TT Clinton với Bắc Hàn, điều mà đa số bộ tham mưu cận của Tổng Thống không thích. Bà Cố vấn An Ninh Quốc Gia rất tín cẩn của Ô. Bush gọi đó là sự "chiều chuộng" Bắc Hàn.
Quả vậy, báo USA Today ngày 5 tháng 7 loan tin đáng chú ý sau. Sau cuộc đụng độ trên biển giữa Bắc và Nam Hàn, Mỹ có thể hủy bỏ cuộc gặp gỡ đầu tiên, cao cấp nhứt từ khi TT Bush lên cầm quyền, do Thứ Trưởng Ngoại Giao Mỹ, James Kelly, đã được sấp xếùp vào ngày 10 và 12 tháng 7 tại Bình Nhưỡng. Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Mỹ, Ô. Boucher, tuyên bố việc làm của Bắc Hàn là điều "không thể chấp nhận được". Còn Ngoại Trưởng Mỹ cũng nói Oâng không muốn gặp nhân vật đại diện Bắc Hàn trong cuộc họp định kỳ năm nay tổ chức tại Brunei vào 31 tháng 7 dù trong cuộc họp năm rồi tại Hà nội, Oâng có bắt tay chào người đại diện Bắc Hàn. Bộ Ngoại giao Mỹ chánh thức yêu cầu Bắc Hàn giải thích về cuộc đụng độ.
Trong khi đó, CS Bắc Hàn vô cùng mong mỏi cuộc gặp gỡ vì đang ở thế kẹt lớn. TT Bush long trọng tuyên bố trong diễn văn Tình Trang Liên Bang trước Quốc Hội, Ngoại giao đoàn, rằng Bắc Hàn nằm Trục Quái Aùc, sở đắc vũ khí giết người hành loạt và có thể chuyển nhượng cho quân khủng bố. Hơn nữa, như đã nói, chánh quyền TT Bush, bộ tham mưu cận và Hội Đồng An ninh Quốc gia, đa số không muốn tiếp tục "thoả thuận" của TT Clinton với Bắc Hàn. Đó là Bắc Hàn ngưng sản xuất bom nguyên tử thì Mỹ sẽ giúp cho xăng dầu, vật liệu cho hai nhà máy nguyên tử phi quân sự và thực phẩm cứu trợ nhân đạo. Sáu năm nay Mỹ đã cứu trợ Bắc Hàn, 22 triệu dân đã chết đói mất 2 triệu. Bà Rice Cố vấn An Ninh Quốc Gia của TT Bush thẳng thắn nói, "những chế độ quái ác không bao giờ sửa chữa và… đối với những chế độ ấy phải đối đầu, chớ không chiều chuộng". Chủ tịch Bắc Hàn " quậy" là tạo cơ hội cho lập trường cứng rắn đa số càng thắng thế hơn nữa.
Người duy nhưt tỏ hoà dịu vơi Bắc Hàn là Ngoại Trưởng Powell.
Vị Tư Lịnh 37 ngàn quân Mỹ trú đóng ở Nam Hàn, Tướng Leon LaPorte, qui trách cho Bắc Hàn, "Hành động khiêu khích của Bắc Hàn rõ rệt vi phạm trầm trọng hiệp ước đình chiến, có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng trên nhiều lãnh vực." Ngoại Trưởng Powell, vốn là một tướng lãnh rất tôn trọng ý kiến của tiền tuyến.. Lời của Tướng LaPorte sẽ ảnh hưởng không nhỏ đối với Ngoại trưởng.
Chủ tịch Đảng và Nhà Nước CS Bắc Hàn từ nhỏ là một đứa con cưng của gia đình người quyền uy nhứt đảng và nhứt nước CS Bắc Hàn. Lớn lên Oâng được truyền ngôi, trở thành Chủ tịch Đảng và Nhà Nước suốt đời. Tệ con cưng là con hư cộng với tệ thần thánh hoá lãnh tu của CSï, biến Oâng thành một thứ "Con Trời" theo kiểu vua Tàu mà không có Tể Tướng tham mưu, Đại phu gián nghị trong nội trị và ngoại giao. Nên Oâng quen thói làm dữ và làm nư. Oâng có lần lấy vấn đề nguyên tử làm nư với TT Clinton. Vị sau này xem vấn đề Bắc Hàn là chuyện nhỏ, so với Trung Cộng có 1 tỷ 2 người tiêu thụ nên chiều cho xong, cho yên việc mà làm ăn với Trung Cộng. Oâng Con Trời CS kỳ này kết hợp thêm chiến thuật hai mặt giáp công của CS, dùng chiến trường, tạo sự xung đột trên biển, làm dữ với Nam Hàn, làm nư với Mỹ, hy vọng co thể làm bàn cho cuộc thương thảo trong cuộc gắp gỡ đầu tiên và cao cấp nhứt từ khi TT Bush lên đến giờ. Nhưng sai lầm vì tình hình thay đổi. Chánh quyền Bush nhứt định một còn một mất với khủng bố, được nhân dân và quốc tế ủng hộ mạnh. Bắc Hàn bi ghi Mỹ vào sổ bìa đen khủng bố. Trung Cộng lo làm ăn hơn là làm nghĩa vụ quốc tế với Bắc Hàn. Hoàn toàn khác với CS Hà nội khi xưa, bắt bí được Mỹ vì lúc bấy giờ có CS Liên xô, Trung Cộng giúp, và Mỹ thì gặp khó khăn nội bộ với phản chiến, kẹt tù binh ở VN. Thử Bắc Hàn làm tới đi sẽ thấy. Bom nguyên tử ( theo CIA, Bắc Hàn chỉ có 2 trái ) vừa lên máy bay đã bị hạ ngay. Một triêu quân vừa tung ra sẽ bị không lực Mỹ dùng ưu thế dâp liền. Đệ Thất Hạm Đội, phi cơ chiến lược Mỹ ở quanh và ở cách Bắc Hàn chẳng bao xa. Còn lâu Trung Cộng và VNCS mới dám giúp CS Bắc Hàn. Đó là chưa nói nội lực Bắc Hàn hoàn toàn không có, dân đang đói rã ruột, chạy trốn vào sứ quán các nước Tây Phương làm Trung Cộng găp rất nhiều khó khăn ngoại giao.
Chính CS Bắc Hàn đang cần Mỹ, chớ không phải Mỹ cần Bắc Hàn. Trên căn bản đó âm mưu làm nư, làm dữ, lấy chiến trường yễm trợ bàn hội nghị chỉ là gậy ông đập lưng ông thôi. Mưu càng thâm thì hoạ diệt càng thâm vậy.

21/09/2019(Xem: 258)
Chỉ cẫn giữ lại “700 KG ma túy bắt được tại Nghệ An” cũng dư sức cho người dân địa phương “xoá đói giảm nghèo” rồi. Thiệt là ơn Bác. Nếu không nhờ Người tìm đường qua nước bạn để nhận chỉ thị từ Mao Chủ Tịch, hồi giữa thế kỷ trước, nay làm sao có lối khiến cả tấn ma túy lọt vô được quê choa
21/09/2019(Xem: 343)
Trận Chiến của Đặng Tiểu Bình, hay Cuộc Chiến Tranh Tàu Việt 1979-1991 - Bộ chỉ huy tiền phương Quân khu Quảng Châu ban hành một chỉ thị rất chi tiết yêu cầu các binh sĩ phải thật chú ý đến 5 vấn đề khi họ chuẩn bị cho cuộc xâm lăng Việt Nam
21/09/2019(Xem: 426)
Trở về thăm Dầu Giây Một phần đời bỏ lại Người xưa đâu chẳng thấy Mịt mù như bóng mây Mười lăm năm đi qua Anh về như khách lạ Ngỡ ngàng quanh phố xá Hiu hắt làn gió xa
21/09/2019(Xem: 274)
Những ai đă từng thao thức về tiền đồ tổ quốc, ở trong nước hay đang lưu vong ở hải ngoại, cũng phải đặt lại câu hỏi: Sau 33 năm Đổi Mới kể từ năm 1986 cho đến nay Viêt Nam về cơ chế lãnh đạo chính trị kinh tế đã làm nên được những gì?
21/09/2019(Xem: 656)
Bộ Nội An đã công bố quy tắc mới về Public Charge (công phí hay Gánh nặng xã hội). Quy tắc này sẽ có hiệu lực trong vòng 60 ngày. Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến (PIVOT) chống lại chính sách này vì sẽ đe dọa sức khỏe, sự an toàn, kinh tế
21/09/2019(Xem: 131)
NEW YORKL - Biểu tình lớn hô hào nỗ lực kiểm soát biến đổi khí hậu phát sinh khắp thế giới cùng ngày Thứ Sáu 20-9.
21/09/2019(Xem: 381)
HAVANA - Bệnh lạ ảnh hưởng các nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Auastralia làm việc tại thủ đô của đảo quốc Cuba có thể gây ra bởi tiếp xúc thuốc sát trùng.
21/09/2019(Xem: 392)
PARIS - Ngọai trưởng Pháp LeDrian xác nhận hôm 19/09: không có lý do xét lại quyết định năm 2015 từ chối yêu cầu tị nạn của Edward Snowden
21/09/2019(Xem: 144)
BRUSSELS - Sau buổi hội đàm với nhà thương thuyết của EU, bộ trưởng Brexit của vương quốc UK Stephen Barclay tuyên bố : 2 bên theo đuổi mục tiêu chung trong việc tìm kiếm thỏa thuận mới.
21/09/2019(Xem: 148)
ISLAMABAD - Lân bang Pakistan từ chối cấp phép cho phi cơ chở Thủ Tướng Ấn Độ bay qua không phận trên đường bay đi Đức và trở về.
21/09/2019(Xem: 156)
NEW DEHLI - Sau khi từ chối đơn xin nhập tịch của 2 triệu cư dân tỉnh bang Assam (từ Tháng 8), nhà cầm quyền Ấn Độ bắt đầu dựng trai tạm giam để cầm giữ thành phần gọi là vô tổ quốc, đa số là tín đồ Hồi Giáo.
21/09/2019(Xem: 106)
COLOMBO - Cử tri Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) bên ngoài mũi cực nam tiểu lục địa Ấn Độ sẽ đi bầu TT ngày 16-11, theo loan báo của ủy hội tuyển cử bản xứ.
21/09/2019(Xem: 144)
JAKARTA - Đoàn ứng phó khẩn cấp được giao nhiệm vụ cấy mưa trong mây để hạn chế khói độc gây ra do tệ nạn đốt rừng làm rẫy.
21/09/2019(Xem: 125)
MANILA - Trong lúc nạn nhân thứ nhì của bệnh sốt bại liệt được phát hiện, thẩm quyền y tế Philippines phóng chương trình chủng ngừa trẻ em.
21/09/2019(Xem: 216)
CANBERRA - Thiếu nước sẽ là thực tế tại lục địa Australia.
Tin công nghệ
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.