Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mưu Thâm Hoạ Diệt Thâm

07/08/200200:00:00(Xem: 3580)
Ngày xưa vua chúa hay kéo quân đánh nước ngoài khi thần dân đói khổ để cho nhân dân ăn bánh vẽ chiến thắng mà quên đi thân phận cùng khổ của mình. CS thường dùng chiến thuật hai, ba mặt giáp công, lấy chiến trường làm bàn cho hội nghị ngoại giao. Chủ tịch Đảng kiêm Chủ Tịch Nước CS Bắc Hàn vừa như vua chúa cha truyền con nối, vừa là lãnh tụ suốt đời của CS nên hành động không khác vua cha và chúa đảng. Mưu của Oâng "quậy" cho Hoàng Hải nổi sóng bằng cách cho Hải quân Bắc Hàn đụng độ với Nam Hàn để làm dữ với Nam Hàn, làm nư với Mỹ là để gây chú ý, tăng thế lực ngoại giao trong bàn hội nghị nhơn cuộc gặp gỡ đầu tiên cao cấp nhứt với chánh quyền Bush. Mưu có vẻ thâm. Nhưng nhiều dấu chỉ từ phía Mỹ cho thấy, lãnh tụ Bắc Hàn sẽ mang cái hoạ diệt còn thâm hơn nữa. Hoạ đó là thứ nhứt, Mỹ có thể hủy bỏ các chuyến đi, cuộc gặp gỡ đã lên lịch mà CS Bắc Hàn vô cùng mong mỏi. Thứ hai, TT Bush có thể do cuộc đụng độ này, không tiếp tục thi hành thoả thuận của TT Clinton với Bắc Hàn, điều mà đa số bộ tham mưu cận của Tổng Thống không thích. Bà Cố vấn An Ninh Quốc Gia rất tín cẩn của Ô. Bush gọi đó là sự "chiều chuộng" Bắc Hàn.
Quả vậy, báo USA Today ngày 5 tháng 7 loan tin đáng chú ý sau. Sau cuộc đụng độ trên biển giữa Bắc và Nam Hàn, Mỹ có thể hủy bỏ cuộc gặp gỡ đầu tiên, cao cấp nhứt từ khi TT Bush lên cầm quyền, do Thứ Trưởng Ngoại Giao Mỹ, James Kelly, đã được sấp xếùp vào ngày 10 và 12 tháng 7 tại Bình Nhưỡng. Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Mỹ, Ô. Boucher, tuyên bố việc làm của Bắc Hàn là điều "không thể chấp nhận được". Còn Ngoại Trưởng Mỹ cũng nói Oâng không muốn gặp nhân vật đại diện Bắc Hàn trong cuộc họp định kỳ năm nay tổ chức tại Brunei vào 31 tháng 7 dù trong cuộc họp năm rồi tại Hà nội, Oâng có bắt tay chào người đại diện Bắc Hàn. Bộ Ngoại giao Mỹ chánh thức yêu cầu Bắc Hàn giải thích về cuộc đụng độ.
Trong khi đó, CS Bắc Hàn vô cùng mong mỏi cuộc gặp gỡ vì đang ở thế kẹt lớn. TT Bush long trọng tuyên bố trong diễn văn Tình Trang Liên Bang trước Quốc Hội, Ngoại giao đoàn, rằng Bắc Hàn nằm Trục Quái Aùc, sở đắc vũ khí giết người hành loạt và có thể chuyển nhượng cho quân khủng bố. Hơn nữa, như đã nói, chánh quyền TT Bush, bộ tham mưu cận và Hội Đồng An ninh Quốc gia, đa số không muốn tiếp tục "thoả thuận" của TT Clinton với Bắc Hàn. Đó là Bắc Hàn ngưng sản xuất bom nguyên tử thì Mỹ sẽ giúp cho xăng dầu, vật liệu cho hai nhà máy nguyên tử phi quân sự và thực phẩm cứu trợ nhân đạo. Sáu năm nay Mỹ đã cứu trợ Bắc Hàn, 22 triệu dân đã chết đói mất 2 triệu. Bà Rice Cố vấn An Ninh Quốc Gia của TT Bush thẳng thắn nói, "những chế độ quái ác không bao giờ sửa chữa và… đối với những chế độ ấy phải đối đầu, chớ không chiều chuộng". Chủ tịch Bắc Hàn " quậy" là tạo cơ hội cho lập trường cứng rắn đa số càng thắng thế hơn nữa.

Người duy nhưt tỏ hoà dịu vơi Bắc Hàn là Ngoại Trưởng Powell.
Vị Tư Lịnh 37 ngàn quân Mỹ trú đóng ở Nam Hàn, Tướng Leon LaPorte, qui trách cho Bắc Hàn, "Hành động khiêu khích của Bắc Hàn rõ rệt vi phạm trầm trọng hiệp ước đình chiến, có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng trên nhiều lãnh vực." Ngoại Trưởng Powell, vốn là một tướng lãnh rất tôn trọng ý kiến của tiền tuyến.. Lời của Tướng LaPorte sẽ ảnh hưởng không nhỏ đối với Ngoại trưởng.
Chủ tịch Đảng và Nhà Nước CS Bắc Hàn từ nhỏ là một đứa con cưng của gia đình người quyền uy nhứt đảng và nhứt nước CS Bắc Hàn. Lớn lên Oâng được truyền ngôi, trở thành Chủ tịch Đảng và Nhà Nước suốt đời. Tệ con cưng là con hư cộng với tệ thần thánh hoá lãnh tu của CSï, biến Oâng thành một thứ "Con Trời" theo kiểu vua Tàu mà không có Tể Tướng tham mưu, Đại phu gián nghị trong nội trị và ngoại giao. Nên Oâng quen thói làm dữ và làm nư. Oâng có lần lấy vấn đề nguyên tử làm nư với TT Clinton. Vị sau này xem vấn đề Bắc Hàn là chuyện nhỏ, so với Trung Cộng có 1 tỷ 2 người tiêu thụ nên chiều cho xong, cho yên việc mà làm ăn với Trung Cộng. Oâng Con Trời CS kỳ này kết hợp thêm chiến thuật hai mặt giáp công của CS, dùng chiến trường, tạo sự xung đột trên biển, làm dữ với Nam Hàn, làm nư với Mỹ, hy vọng co thể làm bàn cho cuộc thương thảo trong cuộc gắp gỡ đầu tiên và cao cấp nhứt từ khi TT Bush lên đến giờ. Nhưng sai lầm vì tình hình thay đổi. Chánh quyền Bush nhứt định một còn một mất với khủng bố, được nhân dân và quốc tế ủng hộ mạnh. Bắc Hàn bi ghi Mỹ vào sổ bìa đen khủng bố. Trung Cộng lo làm ăn hơn là làm nghĩa vụ quốc tế với Bắc Hàn. Hoàn toàn khác với CS Hà nội khi xưa, bắt bí được Mỹ vì lúc bấy giờ có CS Liên xô, Trung Cộng giúp, và Mỹ thì gặp khó khăn nội bộ với phản chiến, kẹt tù binh ở VN. Thử Bắc Hàn làm tới đi sẽ thấy. Bom nguyên tử ( theo CIA, Bắc Hàn chỉ có 2 trái ) vừa lên máy bay đã bị hạ ngay. Một triêu quân vừa tung ra sẽ bị không lực Mỹ dùng ưu thế dâp liền. Đệ Thất Hạm Đội, phi cơ chiến lược Mỹ ở quanh và ở cách Bắc Hàn chẳng bao xa. Còn lâu Trung Cộng và VNCS mới dám giúp CS Bắc Hàn. Đó là chưa nói nội lực Bắc Hàn hoàn toàn không có, dân đang đói rã ruột, chạy trốn vào sứ quán các nước Tây Phương làm Trung Cộng găp rất nhiều khó khăn ngoại giao.
Chính CS Bắc Hàn đang cần Mỹ, chớ không phải Mỹ cần Bắc Hàn. Trên căn bản đó âm mưu làm nư, làm dữ, lấy chiến trường yễm trợ bàn hội nghị chỉ là gậy ông đập lưng ông thôi. Mưu càng thâm thì hoạ diệt càng thâm vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.