Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mưu Thâm Hoạ Diệt Thâm

07/08/200200:00:00(Xem: 3467)
Mưu Thâm Hoạ Diệt Thâm
Ngày xưa vua chúa hay kéo quân đánh nước ngoài khi thần dân đói khổ để cho nhân dân ăn bánh vẽ chiến thắng mà quên đi thân phận cùng khổ của mình. CS thường dùng chiến thuật hai, ba mặt giáp công, lấy chiến trường làm bàn cho hội nghị ngoại giao. Chủ tịch Đảng kiêm Chủ Tịch Nước CS Bắc Hàn vừa như vua chúa cha truyền con nối, vừa là lãnh tụ suốt đời của CS nên hành động không khác vua cha và chúa đảng. Mưu của Oâng "quậy" cho Hoàng Hải nổi sóng bằng cách cho Hải quân Bắc Hàn đụng độ với Nam Hàn để làm dữ với Nam Hàn, làm nư với Mỹ là để gây chú ý, tăng thế lực ngoại giao trong bàn hội nghị nhơn cuộc gặp gỡ đầu tiên cao cấp nhứt với chánh quyền Bush. Mưu có vẻ thâm. Nhưng nhiều dấu chỉ từ phía Mỹ cho thấy, lãnh tụ Bắc Hàn sẽ mang cái hoạ diệt còn thâm hơn nữa. Hoạ đó là thứ nhứt, Mỹ có thể hủy bỏ các chuyến đi, cuộc gặp gỡ đã lên lịch mà CS Bắc Hàn vô cùng mong mỏi. Thứ hai, TT Bush có thể do cuộc đụng độ này, không tiếp tục thi hành thoả thuận của TT Clinton với Bắc Hàn, điều mà đa số bộ tham mưu cận của Tổng Thống không thích. Bà Cố vấn An Ninh Quốc Gia rất tín cẩn của Ô. Bush gọi đó là sự "chiều chuộng" Bắc Hàn.
Quả vậy, báo USA Today ngày 5 tháng 7 loan tin đáng chú ý sau. Sau cuộc đụng độ trên biển giữa Bắc và Nam Hàn, Mỹ có thể hủy bỏ cuộc gặp gỡ đầu tiên, cao cấp nhứt từ khi TT Bush lên cầm quyền, do Thứ Trưởng Ngoại Giao Mỹ, James Kelly, đã được sấp xếùp vào ngày 10 và 12 tháng 7 tại Bình Nhưỡng. Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Mỹ, Ô. Boucher, tuyên bố việc làm của Bắc Hàn là điều "không thể chấp nhận được". Còn Ngoại Trưởng Mỹ cũng nói Oâng không muốn gặp nhân vật đại diện Bắc Hàn trong cuộc họp định kỳ năm nay tổ chức tại Brunei vào 31 tháng 7 dù trong cuộc họp năm rồi tại Hà nội, Oâng có bắt tay chào người đại diện Bắc Hàn. Bộ Ngoại giao Mỹ chánh thức yêu cầu Bắc Hàn giải thích về cuộc đụng độ.
Trong khi đó, CS Bắc Hàn vô cùng mong mỏi cuộc gặp gỡ vì đang ở thế kẹt lớn. TT Bush long trọng tuyên bố trong diễn văn Tình Trang Liên Bang trước Quốc Hội, Ngoại giao đoàn, rằng Bắc Hàn nằm Trục Quái Aùc, sở đắc vũ khí giết người hành loạt và có thể chuyển nhượng cho quân khủng bố. Hơn nữa, như đã nói, chánh quyền TT Bush, bộ tham mưu cận và Hội Đồng An ninh Quốc gia, đa số không muốn tiếp tục "thoả thuận" của TT Clinton với Bắc Hàn. Đó là Bắc Hàn ngưng sản xuất bom nguyên tử thì Mỹ sẽ giúp cho xăng dầu, vật liệu cho hai nhà máy nguyên tử phi quân sự và thực phẩm cứu trợ nhân đạo. Sáu năm nay Mỹ đã cứu trợ Bắc Hàn, 22 triệu dân đã chết đói mất 2 triệu. Bà Rice Cố vấn An Ninh Quốc Gia của TT Bush thẳng thắn nói, "những chế độ quái ác không bao giờ sửa chữa và… đối với những chế độ ấy phải đối đầu, chớ không chiều chuộng". Chủ tịch Bắc Hàn " quậy" là tạo cơ hội cho lập trường cứng rắn đa số càng thắng thế hơn nữa.
Người duy nhưt tỏ hoà dịu vơi Bắc Hàn là Ngoại Trưởng Powell.
Vị Tư Lịnh 37 ngàn quân Mỹ trú đóng ở Nam Hàn, Tướng Leon LaPorte, qui trách cho Bắc Hàn, "Hành động khiêu khích của Bắc Hàn rõ rệt vi phạm trầm trọng hiệp ước đình chiến, có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng trên nhiều lãnh vực." Ngoại Trưởng Powell, vốn là một tướng lãnh rất tôn trọng ý kiến của tiền tuyến.. Lời của Tướng LaPorte sẽ ảnh hưởng không nhỏ đối với Ngoại trưởng.
Chủ tịch Đảng và Nhà Nước CS Bắc Hàn từ nhỏ là một đứa con cưng của gia đình người quyền uy nhứt đảng và nhứt nước CS Bắc Hàn. Lớn lên Oâng được truyền ngôi, trở thành Chủ tịch Đảng và Nhà Nước suốt đời. Tệ con cưng là con hư cộng với tệ thần thánh hoá lãnh tu của CSï, biến Oâng thành một thứ "Con Trời" theo kiểu vua Tàu mà không có Tể Tướng tham mưu, Đại phu gián nghị trong nội trị và ngoại giao. Nên Oâng quen thói làm dữ và làm nư. Oâng có lần lấy vấn đề nguyên tử làm nư với TT Clinton. Vị sau này xem vấn đề Bắc Hàn là chuyện nhỏ, so với Trung Cộng có 1 tỷ 2 người tiêu thụ nên chiều cho xong, cho yên việc mà làm ăn với Trung Cộng. Oâng Con Trời CS kỳ này kết hợp thêm chiến thuật hai mặt giáp công của CS, dùng chiến trường, tạo sự xung đột trên biển, làm dữ với Nam Hàn, làm nư với Mỹ, hy vọng co thể làm bàn cho cuộc thương thảo trong cuộc gắp gỡ đầu tiên và cao cấp nhứt từ khi TT Bush lên đến giờ. Nhưng sai lầm vì tình hình thay đổi. Chánh quyền Bush nhứt định một còn một mất với khủng bố, được nhân dân và quốc tế ủng hộ mạnh. Bắc Hàn bi ghi Mỹ vào sổ bìa đen khủng bố. Trung Cộng lo làm ăn hơn là làm nghĩa vụ quốc tế với Bắc Hàn. Hoàn toàn khác với CS Hà nội khi xưa, bắt bí được Mỹ vì lúc bấy giờ có CS Liên xô, Trung Cộng giúp, và Mỹ thì gặp khó khăn nội bộ với phản chiến, kẹt tù binh ở VN. Thử Bắc Hàn làm tới đi sẽ thấy. Bom nguyên tử ( theo CIA, Bắc Hàn chỉ có 2 trái ) vừa lên máy bay đã bị hạ ngay. Một triêu quân vừa tung ra sẽ bị không lực Mỹ dùng ưu thế dâp liền. Đệ Thất Hạm Đội, phi cơ chiến lược Mỹ ở quanh và ở cách Bắc Hàn chẳng bao xa. Còn lâu Trung Cộng và VNCS mới dám giúp CS Bắc Hàn. Đó là chưa nói nội lực Bắc Hàn hoàn toàn không có, dân đang đói rã ruột, chạy trốn vào sứ quán các nước Tây Phương làm Trung Cộng găp rất nhiều khó khăn ngoại giao.
Chính CS Bắc Hàn đang cần Mỹ, chớ không phải Mỹ cần Bắc Hàn. Trên căn bản đó âm mưu làm nư, làm dữ, lấy chiến trường yễm trợ bàn hội nghị chỉ là gậy ông đập lưng ông thôi. Mưu càng thâm thì hoạ diệt càng thâm vậy.

23/10/2019(Xem: 273)
SACRAMENTO - 2 tiểu bang California và New York kiện Bưu Điện (USPS) chuyển thuốc lá ngọai quốc vào thị trường Hoa Kỳ là trốn thuế và nhân viên USPS ngó lơ.
23/10/2019(Xem: 326)
WASHINGTON - Quyền ĐS Bill Taylor nhiệm sở Kiev điều trần tại ủy ban Hạ Viện sáng 22-10, mở đầu trong hơn 1 giờ, mô tả chi tiết cuộc điện đàm với ĐS Sondland là đại diện bên cạnh Liên Âu, xác nhận “chuyện giữ lại quân viện dự cấp cho Ukraine để ép điều tra làm xấu cựu PTT Biden.
23/10/2019(Xem: 535)
WASHINGTON - Cuộc điều tra cách điều tra của cộng đồng tình báo về hoạt động quấy rối bầu cử từ Nga, theo lệnh của bộ trưởng tư phap William Barr, có thể giao “đòn man dã” cho ông Trump chống luận tội.
23/10/2019(Xem: 431)
NEW YORK - Người nặc danh viết bài đăng báo New York Times từ Tháng 9-2018 mà TT Trump tố cáo “phản bội” sắp công bố cuốn “A Warning” gồm bí mật động trời của ông Trump.
23/10/2019(Xem: 258)
WASHINGTON - Nhân vật nổi tiếng trung thành với TT Trump và đang là thủ lãnh đa số Thượng Viện chối không nói về điện đàm Trump-Zelansky ngày 25-7 là “vô tội”.
23/10/2019(Xem: 182)
ANKARA - Sau khi dọa nghiền nát dân quân Kurd-Syria (mới đây là đồng minh của TT Trump) mà Thổ Nhĩ Kỳ gọi là khủng bố và là mục tiêu trong chiến dịch biên giới, TT Erdogan đến Moscow hội đàm với TT Putin.
23/10/2019(Xem: 322)
PHILADELPHIA - Hoạt động của các ngành chế xuất tại số tiểu bang gọi là chao đảo đang sút giảm, có thể báo trước suy thoái.
23/10/2019(Xem: 309)
Chính quyền CSVN đã đặt mua 24 chiếc xuồng tuần duyên của Mỹ nói là để tăng cường khả năng bảo vệ chủ quyền lãnh hải, theo bản tin hôm 22 tháng 10 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
23/10/2019(Xem: 470)
Xe đạp TQ đem vào VN lắp ráp rồi dán nhãn “Made in Vietnam” để bán sang Mỹ đã bị bắt, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 22 tháng 10.
23/10/2019(Xem: 264)
Đầu Tiên Và Duy Nhất Tại Hoa Kỳ, Đánh Dấu Một Đêm Vinh Danh Các Nhà Làm Phim Việt Nam Thành Công Và Với Mục Đích Gia Tăng Sự Chú Y Đến Ngành Điện Anh Việt Nam Trên Toàn Cầu.
23/10/2019(Xem: 181)
HOA THỊNH ĐỐN (ngày 22 tháng 10, năm 2019) – Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã có lời phát biểu như sau về trường hợp nhà hoạt động Hà Văn Thành, người có nguy cơ bị cầm tù bởi chính quyền Cộng sản Việt Nam, dẫn đến việc anh đến xin tị nạn chính trị tại Hoa Kỳ từ cuối năm ngoái.
23/10/2019(Xem: 174)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường tòa soạn Báo Việt Mỹ (Viet My Media Center), 14190 Beach Blvd, Thành phố Westminster, CA 92683, vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 10 năm 2019 Hội Ái Hữu cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Khóa 6/68 "Tự Quyết" đã tổ chức đêm họp mặt thường niên 2019.
23/10/2019(Xem: 722)
Sang vừa ăn vừa kiểm tra tin nhắn thì thấy: - Anh Ba, mẹ bệnh trở laị, hai chân đau lắm đi không được.
23/10/2019(Xem: 128)
Trời hành cơn lụt mỗi năm… bây giờ mưa lụt kéo tới hoài, mới lạ…
22/10/2019(Xem: 758)
Trong thời gian gần đây, càng ngày càng có nhiều thông tin và hình ảnh cho thấy cuộc sống khó khăn của nông dân và ngư dân ở các tỉnh ĐBSCL, vì giữa mùa lũ mà đồng ruộng khô cạn và nhiều nơi đã bị nước biển xâm nhập.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.