Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Gs Đại Học Ngoại Ngữ Tokyo Thăm, Tìm Hiểu Pghh

14/02/200200:00:00(Xem: 4131)
PHOTO: Từ trái, Cô Oshima, GS Akio Imai và anh Inuie thăm viếng Hội quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California ngày 12- 2- 02

(Bản Tin Đuốc Từ Bi)
Sáng mồng một Nhâm Ngọ, tức ngày 12 tháng 2, 2002, Giáo Sư Akio Imai, người Nhật hiện đang dạy Việt ngữ tại Đại Học Ngoai Ngữ Tokyo cùng phái đoàn đã viếng thăm Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo, Miền Nam Californiạ
Năm 1992, giáo sư Imai sống tại Việt Nam một năm . Ông đã đến viếng làng Hòa Hảo, nay là huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Ông thăm Tổ Đình PGHH, chùa An Hòa Tự và biết rằng Phật Giáo Hòa Hỏa vẫn còn tồn tại sau 1975. Ông quan tâm đến Phật Giáo Hòa Hảo vì sau khi về nước ông có đọc Sám Giảng Thi Văn Giáo Lý của Đức Huỳnh Giáo Chủ. Ông nhận xét đây là cuốn sách về tôn giáo có tính chất cứu đời và mang tính cách chủ nghĩa dân tộc.


Cùng đi với ông có cô Oshima và anh Iniue, hiện đang phụ trách các trang Nhật ngữ của Nguyệt San Mekong xuất bản tại Nhật do anh Đỗ Thông Minh làm chủ nhiệm.
Trong dịp này Giáo Sư Imai cũng thăm viếng đài phát thanh Little Saigon Radiọ Ông Nguyễn Hữu Công, Giám Đốc chương trình đã hướng dẫn phái đoàn viếng thăm cơ sở của đàị Sau đó phái đoàn đã đến thăm viếng Hội Cao Niên A-Mỹ trên đường Bolsa, và cầu nguyện tại đền Hùng, thăm khu giải trí xem các ông bà chơi bài tổ tôm (gốc từ Nhật). Được biết khi mới đến quận Cam, giáo sư Imai đã viếng các chùa Dược Sư, chùa Việt Nam tại Garden Grove. Trong chương trình tìm hiểu sinh hoạt của người Việt tại Quận Cam, phái đoàn sẽ tiếp tục thăm viếng các cơ sở truyền thông, văn hóa tại đâỵ
Quý độc giả có thể đọc thêm kinh sách, nghe băng giảng PGHH tại trang nhà http://hoahaọorg và liên lạc e-mail : hoahao@hoahao.org. Hay viết thư về Tập San Đuốc Từ Bi, P.ỌBox 3048 Santa Fe Springs, Ca 90670

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.