Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vui Lễ Giao Thừa, Cúng Tổ Tiên, Hái Lộc Xuân

14/02/200200:00:00(Xem: 3908)
PHOTO: Văn nghệ chờ đón giao thừa tại Chùa Phổ Đà, Quận Cam.

Quận Cam (Nguyễn Ngân).-Đón giao thừa sớm nhất phải kể đến đài Little SaiGon Radio, Đúng 7:30 phút tối 30 năm Tân Tỵ gần 700 đồng hương đã cùng với tất cả nhân viên đài gồm cả những người tại các hệ thống phát thanh San Jose và Texas củng về tham dự buổi tiệt tất niên chờ đón giao thừa tại đại sảnh khách sạn Crown Plaza thuộc thành phố Garden Grove.
Trong khung cảnh sang trọng và một chương trình văn nghệ phong phú với nhiều thành phần ca sĩ thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau đã đem đến cho người tham dự nhiều thích thú . Xướng ngôn viên Phạm Long đảm trách điếu khiển phần nghi lễ với nghi thức chào cờ Mỹ Việt và tế cáo Tổ Tiên do Hội Cao Niên Á Mỹ phụ trách mà Cụ ông Nguyễn Tư Mô đứng vai chánh tế, XNV Đinh Quang Anh Thái phụ trách phần giới thiệu thành phần nhân sự của đài và MC Nguyễn Ngọc Ngạn cùng Thụy Trinh điều khiển chương trình văn nghệ.
Buổi dạ tiệc kéo dài đến hơn 11 giờ đêm.
Trong lúc đó Hội Cao Niên Á Mỹ đã tổ chức lễ tế Tổ vào lúc 11 giờ với nghi thức và y phục cổ truyền do cụ ông Nguyễn Phú Ninh đứng vai Chánh Tế và cụ ông Nghiêm Xuân Tân và bà Anh Trang đọc bản Chúc cẩn báo cùng Chư Tổ Việt nam .
Vào giờ này các ngội chùa trong vùng cũng đã bắt đầu vang vang tiếng chuông trống Bát Nhã xen lẫn với tiếng pháo đón xuân, Chùa Phổ Đà đã tổ chức đêm văn nghệ đón xuân do các đoàn viên GĐPT Phổ Đà phụ trách đã bắt đầu từ lúc 9:30.
Ghé qua Chùa Diệu Quang lúc 11:15 đúng lúc các Phật Tử trong Đạo Tràng cùng khoảng 100 phật tử đang đọc các lời chúc mừng năm mới lên Ni Trưởng Viện Chủ và các Sư Cô cũng như các bạn đồng tu khác.


Dừng xe tại chùa Huệ Quang lúc 11:00PM cũng là lúc Thượng Tọa Thích Minh Mẫn đang bắt đầu cử hành lễ giữa đêm trên một sân khấu rộng ngoài trời trong lúc bên cạnh ngôi chùa mới đang xây cất dở dang hàng trăm Phật tử cũng đang dâng hương cúng Phật.
Ngôi chùa sau cùng chúng tôi ghé qua là Chùa Bát Nhã do TT Thích Nguyên Trí Trụ Trì thì các Phật Tử cũng vừa lễ phật xong.
Nói chung dầu trời thật lạnh nhưng số lượng Phật Tử đi viếng chùa đêm giao thừa có phần nhiều hơn mọi năm gây nên tình trạng kẹt xe quanh khu vực hành lễ do đó muốn tìm một chỗ đậu xe trong khoảng từ 10 đến 12 giờ đêm là điều nan giải, mặc dù rút kinh nghiệm các năm trước phần lớn Quý Thầy đều mướn an ninh và cắt đặt rất nhiều phất tử điều hợp xe cộ nhưng vẫn không giải quyết đước bao nhiêu vì ai cũng muốn kiếm cho mình một chỗ dậu hiếm hoi để kịp vào dự lễ.
Buổi sáng mồng một chúng tôi cũng ghé thăm vài ngôi chùa quanh vùng như Chùa Viên Thông (Long Beach) Chùa Liên Hoa (Garden Grove) chùa Long Phước (Westminster) những nơi đây nhiều Phật Tử đã có mặt sẵng sàn tiếp đón đồng bào đến lễ Phật và Quý Thầy cho biết khóa tụng đầu năm sẽ bắt đầu vào lúc 12 giờ trưa ngày mồng một kéo dài với nhiều hoạt động khác như hành hương hay dâng sơ cầu sao sẽ diễn ra liên tục cho đến hết ngày mồng 4 tết.
Chương trình đón xuân của đồng bào Quận Cam sẽ được kết thúc bằng một cuộc diễn hành vào ngày thứ bảy 16 tháng 2 dương lịch với nhiều Hội Đoàn tham dự trên đường phố Bolsa lúc 10 giờ sáng. Trước đó một ngày Hội chợ Tết Sinh Viên cũng sẽ được long trọng khai mạc vào ngày thứ sáu 15 tháng 2.
Hai sự kiện này cũng là hai hoạt động cuối cùng liên quan đến ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt nam tại Tiểu Sài Gòn.
Độc giả đón đọc các tường trình hai sự kiện trên của chúng tôi trong những số báo sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.