Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cao Ủy Lhq Sẽ Gặp Cộng Đồng Việt Để Nghe Thêm Về Nhân Quyền

15/01/200300:00:00(Xem: 3837)
PHOTO: Phái đoàn CĐ biểu tình thầm lặng và cầu nguyện tại công trường Place des Nations trước Trụ sở LHQ Genève ngày 11-12-2002. Từ trái sang phải : ông Lý Minh Thuận, GS Lai Thế Hùng, Thượng Tọa Thích Qủang Hiền, Cụ Phan Vỹ, ông Trần Minh Chiêu và cựu thẩm phán Trần Đức Lai.

WASHINGTON -- Trước tình hình nhà nước Hà Nội tăng cường các biện pháp cứng rắn với các nhà hoạt động nhân quyền và tôn giaó quốc nội, Đại diện Cao Uỷ Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, ông Amor, đã ngỏ ý muốn mở một buổi tiếp xúc với các lãnh tụ tôn giaó và cộng đồng VN hải ngoại để nhận các thông tin bổ túc cho hồ sơ về việc nhà nước CSVN đàn áp nhân quyền và tôn giáo, theo lời ông Lại Thế Hùng, 1 viên chức Cộng Đồng VN Âu Châu, cho biết hôm thứ ba 14-1-2003.
Ông Hùng cho biết, đó là lý do ông đang đi một vòng Hoa Kỳ để mời gọi các vị lãnh tụ tôn giáo VN cùng ông lập phaí đoàn sang gặp gỡ ông Amor vào tháng 3-2003, để trình bày thêm các chi tiết nhân quyền.
Cần nhắc lại, ông Amor đã từng đi VN điều tra về tình hình nhân quyền, và đã bị nhà nước cấm tiếp xúc với các lãnh tụ tôn giaó đang bị trù dập như HT Huyền Quang, HT Quảng Độ, LM Nguyễn Văn Lý, vân vân.
Mặt khác, một bản tin điện tử của Cộng Đồng này cho biết thêm các thông tin khác tóm lược như sau.
“...đánh dấu mùa Quốc Hận 30 tháng 4 năm 2003 tới đây, Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền và Toàn Vẹn Lãnh Thổ Cho Việt Nam (PT) và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu chúng tôi, lại một lần nữa mở chiến dịch quốc tế vận, cộng đồng vận và truyền thông vận tại Âu Châu từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 năm 2003 với lịch trình họat động được lược tóm như sau:
“1. Gặp gỡ và đạo đại thỉnh nguyện thư đến: Tòa Thánh La Mã, Rome (Ý), Liên Hiệp Quốc Genève (Thụy Sỹ), Lưỡng Viện Quốc Hội và Bộ Ngoại Giao Pháp, Paris, Quốc Hội Âu Châu, Nghị Viện 47 Nước Âu Châu Strasbourg (Pháp), Ủy Ban Kinh Tế Liên Hiệp Âu Châu Bruxelles (Bỉ), Quốc Hội Cộng Hòa Liên Ban Đức (Berlin), Quốc Hội Anh và Ân Xá Quốc Tế London.
“2. Tập họp biểu tình và cầu nguyện tại Quảng Trường Thánh Phêrô, Rome (Ý), Place des Nations (Trụ Sở Liên Hiệp Quốc Genève), Quảng Trường Nhân Quyền, PlaceTrocadéro (Paris), Cổng Thành Bá Linh (Đức), Strasbourg, (Trụ Sở Quốc Hội Âu Châu)…
“3. Hội thảo với các cộng đồng người Việt địa phương ở một số nước Âu Châu.
“4. Tiếp xúc các giới truyền thông quốc tế.
“Mặt khác, qua những lời cam kết hỗ trợ cho một Việt Nam Tự Do và dùng ảnh hưởng cùng quyền hạn sẽ tiếp tục áp lực Cộng Sản Hà Nội mà chính giới Âu Châu và đại diện Cao Uỷ Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đã đoan hứa với phái đoàn Công Đồng để linh mục Nguyễn Văn Lý, đại lão Hoà Thượng Thích Huyền Quang, Hoà Thượng Thích Quảng Độ, cụ Lê Quang Liêm, Lê Chí Quang, Nguyễn Khắc Toàn, và các tù nhân lương tâm sớm ra khỏi chốn tù đầy...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.