Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Miễn Phí: Chăm Sóc Người Chậm Phát Triển

09/03/200000:00:00(Xem: 4578)
Nhằm giúp đỡ hữu hiệu những người chậm phát triển trí não và thể xác, 21 trung tâm miền đã được thành lập khắp tiểu bang California. Quận Cam có một trung tâm lớn nhất, hiện có 12,000 những người tàn tật kể trên đã đến với trung tâm Fairview DC và Developmental Disabilities Center RC. Các trung tâm khác cũng có khoảng 8,000 khách dược phục vụ chu đáo.

Đặc biệt một cơ sở khác được thành lập cách đây gần 20 năm do một nhóm người Việt sáng lập lúc đầu, chúng tôi muốn nói đến cơ quan APAC (Asian Pacific Community Services). APAC là một tổ chức vô vị lợi, phục vụ qua các chương trình văn hóa, xã hội, từ thiện... Được sự cấp phát ngân khoản tài trợ của tiểu bang, cơ quan nầy hiện có chương trình NOVA giúp đỡ miễn phí cho những người chậm phát triển (Mental Retardation) và gia đình họ. Theo cô Grace cho, Trung Tâm miền thuộc Orange County hằng tháng có gần 400 khách hàng kể trên đến với Trung Tâm được mô tả là Trung Tâm năng dộng nhất hiện nay.

Giám đốc điều hành APAC cho biết có 10% những người tàn tật là người Á châu trong vùng Los Angeles và Ornage County, tuy nhiên chỉ mới 3% đến với các chương trình giúp đỡ kể trên. Trả lời một câu hỏi của báo giới, cô Grace cho biết lý do họ không đến với trung tâm do hạn chế Anh ngữ, gặp khó khăn trong đời sống và chưa biết đến các dịch vụ miễn phí của các chương trình phục vụ để giýp họ vượt qua những khó khăn. Cơ quan APAC gần 20 năm qua với chương trình NOVA và với ngân khoản chuẩn cấp của chính phủ hiện hơn 40 nhân viên phục vụ tận tâm, kín đáo, đầy lòng nhiệt tâm, trách nhiệm và vị tha với các thân chủ của mình, họ được huấn luyện chu đáo và nói được nhiều ngôn ngữ khác nhau, quốc gia khác nhau để lo chu đáo cho những người kém may mắn đó. Chương trình NOVA phục vụ người kém phát triển, đặc biệt những người Việt Nam cư ngụ trong hai vùng LOs Angeles và Orange County. Họ được nhân viên Việt Nam đưa đón tận nhà, chỉ dẫn họ các kỹ năng về đời sống để họ sớm hội nhập vào cộng đồng chung.

Nếu có thể họ sẽ được kiếm việc làm và không ảnh hưởng đến việc thụ hưởng tiền SSI. Đồng hương Việt Nam trong vùng Los Angeles và Quận Cam có thân nhân muốn gia nhập chương trình và thụ hưởng dịch vụ miễn phí kể trên. Xin liên lạc điện thoại (714) 337-1398 hoặc (562) 722-2299.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.