Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Miễn Phí: Chăm Sóc Người Chậm Phát Triển

09/03/200000:00:00(Xem: 4588)
Nhằm giúp đỡ hữu hiệu những người chậm phát triển trí não và thể xác, 21 trung tâm miền đã được thành lập khắp tiểu bang California. Quận Cam có một trung tâm lớn nhất, hiện có 12,000 những người tàn tật kể trên đã đến với trung tâm Fairview DC và Developmental Disabilities Center RC. Các trung tâm khác cũng có khoảng 8,000 khách dược phục vụ chu đáo.

Đặc biệt một cơ sở khác được thành lập cách đây gần 20 năm do một nhóm người Việt sáng lập lúc đầu, chúng tôi muốn nói đến cơ quan APAC (Asian Pacific Community Services). APAC là một tổ chức vô vị lợi, phục vụ qua các chương trình văn hóa, xã hội, từ thiện... Được sự cấp phát ngân khoản tài trợ của tiểu bang, cơ quan nầy hiện có chương trình NOVA giúp đỡ miễn phí cho những người chậm phát triển (Mental Retardation) và gia đình họ. Theo cô Grace cho, Trung Tâm miền thuộc Orange County hằng tháng có gần 400 khách hàng kể trên đến với Trung Tâm được mô tả là Trung Tâm năng dộng nhất hiện nay.

Giám đốc điều hành APAC cho biết có 10% những người tàn tật là người Á châu trong vùng Los Angeles và Ornage County, tuy nhiên chỉ mới 3% đến với các chương trình giúp đỡ kể trên. Trả lời một câu hỏi của báo giới, cô Grace cho biết lý do họ không đến với trung tâm do hạn chế Anh ngữ, gặp khó khăn trong đời sống và chưa biết đến các dịch vụ miễn phí của các chương trình phục vụ để giýp họ vượt qua những khó khăn. Cơ quan APAC gần 20 năm qua với chương trình NOVA và với ngân khoản chuẩn cấp của chính phủ hiện hơn 40 nhân viên phục vụ tận tâm, kín đáo, đầy lòng nhiệt tâm, trách nhiệm và vị tha với các thân chủ của mình, họ được huấn luyện chu đáo và nói được nhiều ngôn ngữ khác nhau, quốc gia khác nhau để lo chu đáo cho những người kém may mắn đó. Chương trình NOVA phục vụ người kém phát triển, đặc biệt những người Việt Nam cư ngụ trong hai vùng LOs Angeles và Orange County. Họ được nhân viên Việt Nam đưa đón tận nhà, chỉ dẫn họ các kỹ năng về đời sống để họ sớm hội nhập vào cộng đồng chung.

Nếu có thể họ sẽ được kiếm việc làm và không ảnh hưởng đến việc thụ hưởng tiền SSI. Đồng hương Việt Nam trong vùng Los Angeles và Quận Cam có thân nhân muốn gia nhập chương trình và thụ hưởng dịch vụ miễn phí kể trên. Xin liên lạc điện thoại (714) 337-1398 hoặc (562) 722-2299.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sáng ngày Thứ Sáu mùng 9 Tháng 10 Năm 2020, tôi đến căn phòng số 1 thuộc Peek Family Funeral, thành phố Westminster, nam California, rất sớm để viếng anh Huỳnh Văn Kiên lần cuối.
Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.
Ban Chăm sóc Động vật Garden Grove (Animal Care Services) vẫn đang hoạt động và cung cấp các dịch vụ trong thời gian COVID-19, và cư dân được khuyến khích xin giấy phép (license) và đăng ký (register) thú nuôi của mình, đồng thời làm triệt sản (spay/neuter) chó và mèo của họ để giảm số lượng thú nuôi không có người chăm sóc.
Chương trình Wic (Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, sản phụ, trẻ sơ sinh, và trẻ em dưới 5 tuổi) vẫn hoạt động trong mùa dịch!
Tài xế lái xe thương mại ở California có thể tiếp tục vận chuyển hàng hóa thiết yếu và nguồn cung cấp trong đại dịch COVID-19 mà không cần lo lắng về việc bằng lái xe hết hạn sau đợt gia hạn mới ngày hôm nay của Nha Lộ Vận Bang California.
Để ủng hộ cuộc vận động tranh cử Biden-Harris, Người Mỹ Gốc Việt ủng hộ liên danh Biden-Harris sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ vận động thứ bảy 10/10/2020 tuần này tại 9741 Bolsa Ave, Westminster, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa trong khu Catinat Plaza.
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
Tổ chức vận động doanh nghiệp hàng đầu của California liên kết với các phòng thương mại trên toàn tiểu bang để chấm dứt lệnh cấm chương trình affirmative action (chính sách đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số)
Vào trưa ngày 6 tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có cuộc thăm viếng doanh nghiệp và giới truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon, bao gồm Nhà Sách Tự Lực, Đài Phát Thanh Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, Đài Truyền Hình SET.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.