Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phóng Sự Về Bữa Cơm Tình Thương Của Hội Yểm Trợ Trẻ Em

13/06/200200:00:00(Xem: 4187)
Tối thứ sáu 31 tháng 5 vừa qua , Hội Yểm Trợ Trẻ Em đã tổ chức một bửa cơm Tình Thương tại nhà hàng Maxim Palace, Falls Church Va để gây quỹ giúp đem năm em bi phỏng nặng từ VN sang chửa trị tại bịnh viện Shriners Burns ở Boston, Massachusetts.

Vào khoảng 7 giờ, hàng trăm quan khách , thân hửu của hội đã đến nhà hàng , tạo một bầu không khí vui tươi thân thiện đầøy nhân ái. Nhìn qua các bàn tiệc chúng tôi thấy không còn một chổ trống , chứng tỏ tinh thần tương trợ của đồng hương ở vùng Hoa thịnh Đốn rất cao.

Bửa cơm Tình thương được bắt đầu lúc 8Pm. Sau lể chào quốc kỳ Mỹ Việt , Ôâng Lê tấn Bửu đọc diển văn khăiê mạc. Trước hết Ôâng cãm tạ những mạnh thường quân , những ân nhân đã giúp đở Hội trong bước đầu đầy khó khăn vì thiếu nhân tài và vật lực.

Ôâng cho biết Hội được thành lập với mục đích đem nhửng em khuyết tật , hay những em bị bịnh nan y không thể chửa trị ở VN sang chửa trị ở Mỹ.

Việc xin chiếu khán để đem năm em sang Mỹ là một việc vô cùng khó khăn đòi hỏi nhiều thì giờ và tiền bạc.

Măc dầu tài chính eo hẹp Hội cũng đem được năm em sang Mỹ, và hiện năm em đang có mặt tối nay. Thời gian đòi hỏi cho những lần giải phẩu chỉnh hình thường kéo dài từ một tới hai hay ba năm. Vì vậy hội rất cần sự tận tình tiếp tay của tẫt ca ûqúy ânâ nhân để hội có đủ ngân quỹ trang trãi nhiều chi phí như vé phi cơ, tiền ăn ở, di chuyển các em tới bịnh viện.

Ôâng Bửu nói đây là việc làm "độäi đá vá trời " , nhưng ông tin đồng hương vùng Hoa thịnh Đốn sẽ sẳn sàng hổ trợ ông nếu công tác từ thiện này được thực hiện một cách nghiêm túc , đúng với tinh thần vị tha bác ái. Cuối cùng đại diện cho năm em bị phỏng , ông gởi lời tri ân tới tất cả quan khách đã vì lòng nhân dạo mà đến dự bửa cơm Tình thương hôm nay.

Kế dến Cô Yến Như , Tổng thư ký tường trình sinh hoạt của Hội. Cô cho biết hội được chính thức thành lập đầu năm nay. Nhưng trước đó một nhóm anh chị em đã họïp nhau sinh hoạt , thường xuyên thực hiện những công tác từ thiện như gởi tiền về VN giúp các trẽ em tàn tật.

Tại Hoa Kỳ. Tháng 3 năm 2001, Hội bảo trợ em Võ Tuyết Hạnh, 13 tuổi bị phỏng nặng sang giải phẩu chỉnh hình tại bịnh viện Shriners. Trườc đây cánh tay phải của em bị dính liền vào thân thể, nay đã được tách ra , và em co thể sử dụng cánh tay này.

Tháng 3 năm 2002 Hội bảo trợ em Nguyễn thị thúy Hằng 14 tuổi sang Mỹ, giảiê phẩu tách rời mười ngón chân và chỉnh hình bàn chân. Nay em có thể đi đứng dể dàng.

Tháng 4 năm 2002 Hội bảo trợ ba em Nhất Huyền 13 tuổi, em Hoăiê Nhi 10 tuổi û , em Hoăi Thương 5 tuổi bị phỏng nặng trong một vụ hỏa hoạn tàn khốc đã làm mẹ các em bị tử thương.

Sau phần trình bày của Cô Yên Như, Ôâng Lê tấn Bửu đã tặng hoa cho CôÂ Khánh Huynh , một ân nhân của Hội đã bỏ nhiều thì giờ và tiền bạc để giúp đở các em từ nơi ăn chốn ở, chăm sóc các em sau giải phẩu và cung cấp phương tiện di chuyển đưa đón các em đến bịnh viện trong suốt thời gian qua.

Tiếp theo là phần văn nghệ, do ông Huỳnh trung Trực và Cô Tuyết Măê điều hợp chương trình. Chương trình được mở dầu với nhạc phẩm "Bên em đang có ta" của cố nhạc sĩ Trầm tử Thiên do các casi của ban nhạc Red Sun và những người trong Hội YTTE đồng ca, đứng bên cạnh năm em được Hội bảo trợ.

Tiếng nhạc lời ca đày ý nghĩa tình người đã làm cho nhiều khán giả xúc động rơi lệ, nhất là ở những đoạn "Khi con tim thế nhân chưa thờ ơ, chưa lạnh lùng thì dêm nay bên nhau hát lên lời hát chung. Cho em thôi héo hon đang ngữa tay xin tình người , dòng lệ rơi trên đôi má khô thân nhỏ nhoi".

Một trong năm em được Hội bảo trợ đem qua là em Võ Tuyết Hạnh, đại diện cho bốn em có mặt , có đôi lời cãm tạ quý vị ân nhân hiện diện. Em nói :"Cháu đã được giải phẩu chỉnh hình ba lần . Trong khi chờ vết thương lành hẳn , cháu được đưa đến trường học tiêng Anh, Toán và khoa hoc. Cháu xin thành thật ghi ân quý Ôâng, quý Bà, Chú Bác, Cô Dì đã tận tình giúp đởû cháu."

Bác sĩ Bùi cao Đẳng tiếp nối chương trình với nhạc phẩm "Về đây nghe em" . Kế dến Cô Kiều Nga với nhạc phẩm "Hải ngọạêi thương ca"

Sau đó CôÂ Diệu Dung với giọng ngâm truyèân cãm đã ngâm bài thơ "Đời bất hạnh" của nhà thơ Nhã Phong làm cho nhiều người rất cãm động.

Đạc biệt nhất là haiê màn vũ của các em Việt Nhi Hải Ngọăi. Các em đã trình diển vô cùng xuất sắc, được khán giả nồng nhiệt tán thưởng với những tràng pháo tay vang dội.
Trong phần xổ số gây quỹ, mọi người đều hoan hĩ mua vé ũng hộ., cùng nhau nối vòng tay nhân ái, cùng đóng góp trong công tác từ thiện , nói lên tinh thần "lá lành đùm lá rách. Một cây làm chẳng lên non, ba cây dụm lại nên hòn núi cao."

Chương trình được tiêp nối với nhạc phẩm "Lúa mùa duyên thắm" do Cô Tuyết Mai trình diển. Trong chiếc áo bà ba đơn giản và giọng hò quen thuộc , Cô Tuyết Măi ê gợi mọi người nhớ lại nếp sống hiền hòa của người dân quê Miền Nam.

Hai màn vũ thuật do em Thanh James trình diển cũng được khán giả tán thưởng vô cùng nồng nhiệt.

Kết thúc chương trình là bài hợp ca "Việt Nam, Việt Nam",lời ca chan chứa hồn dân tộc, vang dội như nhắc nhở mọi người đừng quên Việt Nam quê hương yêu dấu.

Tưởng cũng nên nhắc lại Hội Yễm Trợ Trẽ Em vừa chính thức thành lập đầu năm nay. Đây là một hội trẽ trong vùng , nhưng với tinh thần tích cực hãăng say phục vụ và lòng nhân ái tràn đầy của các hội viên , Hội đang lớn mạnh và chắêc chắn sẽ đạt được nhiều thành quả tốt đẹp trong tương lai. Ôâng Lê tấn Bửu cho biết Ôâng sẽ liên lạc với nhiều viên chức cao cấp trong chính quyềøn Hoa Kỳ và cacù Hội từ thiện quốc tế để Hôïi được giúp đở nhiều hơn.

Bửa cơm Tình thương được chấm dứt vào khoảng 10:30Pm . Nhiều người ra về mang theo trong lòng nỡi bùi ngùi thương cãm khi nghỉ đến những trẽ em bất hạnh đang sống trong cảnh đời nghèo đói ở quê nhà.

Có người có vẽ hân hoan nhìn thấy những nụ cười hồn nhiên, ánh măt hy vọng, niềm tin tràn đầy trên gương mặt các em hôm nay.

Bửa cơm đã thành công mỹ mãn. Ước mong với sự trợ giúp tích cực của báo chí, và sự ủng hộ nồng nhiệt cũa đồng hương, Hộïi có thể tổ chức những bửa cơm Tình thương như vậy trong tương laiê.

Quý ân nhân có thể giúp các em bằng cách gởi ngân phiếu tới

Hội Yễm Trợ Trẻ Em
PO Box 10090 Alexandria Va 22310
Tel (703) 671-5251
Tuyết Mai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.