Hôm nay,  
Việt Báo Online

Vùng Tây Bắc Mừng Xuân: Olympia Rợp Trời Cờ Vàng

01/02/200600:00:00(Xem: 5121)
Vùng Tây Bắc Mừng Xuân: Olympia Rợp Trời Cờ Vàng
-Thời tiết vùng Tây Bắc vào những ngày cuối năm Ất Dậu rất xấu, mưa rầm rả rích và gió lạnh suốt ngày đêm, kéo dài hơn một tháng nay nhưng các sinh đón mừng Xuân Mới năm Bính Tuất theo truyền thống vẫn diễn ra tưng bừng náo nhiệt tại các thành phố, địa phương nơi có đông đúc người Việt tỵ nạn sinh sống.

Tại Thủ phủ Olympia

Như thường lệ hàng năm, năm nay vào trước Tết một tuần, Hội Cao Niên Olympia và Vùng Phụ Cận tổ chức Lễ Tất Niên Ất Dậu -Mừng Xuân Bính Tuất vào lúc 12 giờ 30 ngày Thứ Bảy, 21/1/2006 tại Hội Trường Evergreen Villages, 505 Division St NW, Olympia Washington.

Trên 100 quan khách, đại diện các tổ chức, hội đoàn và đồng hương đã đến dự buổi Lễ.Về phía quan khách có sự hiện diện của quý Ông Tăng Phước Trọng, Chủ tịch CĐ /NVQG/ WA;

Đại Tá Phạm Huy Sảnh, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH /WA; Lý Khải Vinh,

Đại diện Hội Thân Hữu Người Việt Longview; Dr. Lê Thiện Ngọ và Vũ Anh Tuấn, đồng Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cờ VC /WA; Nguyễn Minh Đường, CT. Lực Lượng Chiến Sĩ Tự Do /WA; Lê Văn Ngọc, Phó CT. Hội H.O./WA; Ông Đỗ Văn Mỹ, TTK. Hội Không Quân /WA; Lê Nhiên, Phong Trào Quốc Gia Dân Chủ VN /WA; Trần Văn Bình, Hội Hải Quân /WA; Quý Bà Eileen McKenzie, Giám Đốc Hội Cao Niên Hoa kỳ Olympia; Breda ross, Giám Đốc Youth Violence&Alcohol/Drug Prevention Olympia; Tăng xuân Hoa, CT. Hội Phụ Nữ Mê Linh /WA; Phạm Thị Nga, Cố Vấn Hội Sinh Viên Liên Trường /WA…

Sau nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH là phần chào mừng của Ban Tổ Chức. Ông Trần Văn Minh, Hội Trưởng Hội Cao Niên Olympia và VPC đã ngỏ lời cảm ơn chân thành Quý khách đã đến dự buổi Lễ Mừng Xuân hôm nay. Nhân dịp này, Ông Hội Trưởng đã tường trình hoạt động của Hội trong năm qua. Được thành lập trong sáu năm nhưng hội Cao Niên mỗi ngày mỗi phát triển về mặt tương trợ cho gia đình hội viên, mặt khác Hội đã yểm trợ đắc lực cho các hội đoàn, đoàn thể Người Việt Quốc Gia trong tinh thần của Người Việt Tỵ Nạn CS. Mặc dù hội viên là các vị cao niên nhưng các cụ cũng đặc biệt tham gia công tác cứu trợ đồng hương bị bão Katrina, đóng góp được số tiền $ 575.00, và đã gởi cho Nghị Viên Hubert Võ tại tiểu bang Texas để chuyển cho đồng hương nạn nhân thiên tai.

Cũng dịp này, Ông Hội Trưởng đặc biệt cảm ơn đến những vị ân nhân của Hội:

Bà Eileen, Giám Đốc Hội Cao Niên Hoa Kỳ đã giúp Hội Cao Niên VN thực phẩm và bữa ăn trưa vào mỗi Thứ Tư hàng tuần.

Ông Dennis, Giám Đốc và Cô Tracy, Phụ Trách CT. phân phối ngân khoản cho các đơn vị thiện nguyện thuộc ba quận Thurston, Lewis và Mason.

Đại Tá Phạm Huy Sảnh, CT. Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH / WA đã yểm trợ nhiệt tình cho Hội. Trong buổi lễ hôm nay, Đại Tá Phạm Huy Sảnh đã tặng một con heo quay làm lễ vật.

Tuần Báo Việt Báo Miền Nam, đại diện là Quý Ông Bùi phú và Bùi Quốc Hùng đã giúp đỡ cho Hội món ăn tinh thần là có Tuần Báo VBMN đọc hàng tuần.

Tiếp tục chương trình là nghi lễ Dâng Hương của các vị cao niên và quan khách. Sau đó, các Cụ được mời lên mừng tuổi và phát phong bao màu đỏ cho các cháu bé. Có hai vị khách lên phát biểu cảm tưởng ca ngợi Hội đã có những hoạt động hữu ích và chúinh Hội Cao Niên là thành trì bảo vệ văn hóa và bản sắc của Người Việt Tỵ Nạn ở hải ngoại.

Phần hai là chương trình văn nghệ Karaoke do các quan khách và đồng hương trình diễn tạo nên một không khí nồng ấm,vui tươi, thoải mái. Quan khách vừa thưởng thức các bài ca, điệu múa mừng xuân vừa thưởng thức các món ăn truyền thống trong ba ngày Tết đặc thù Việt Nam.

Buổi Lễ Mừng Xuân của Hội Cao Niên Olympia chấm dứt vào hồi 4 giờ chiều cùng ngày. Mọi người ra về trong niềm vui họp mặt, cầu mong một mùa Xuân nở Hoa Dân Chủ, Tự Do cho dân tộc Việt Nam.

19/09/2019(Xem: 194)
Pomona (VB) - - Tại khu parking chợ Hòa Bình vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 9 năm 2019, Cộng Đồng Người Việt Pomona do BS.
19/09/2019(Xem: 159)
18/09/2019(Xem: 298)
Những bài ca vọng cổ, những điệu lý, câu hò là tiếng lòng của người dân quê vùng sông nước Cửu Long
18/09/2019(Xem: 791)
Zojirushi, nhà sản xuất thiết bị nhà bếp cao cấp của Nhật Bản, đã ra mắt một mẫu nồi cơm điện phổ thông mới.
18/09/2019(Xem: 334)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St., Santa Ana CA 92703 do Thượng Tọa Thích Phước Hậu Tru Trì đã long trọng tổ chức Lễ Bách Nhật Trai Tuần
18/09/2019(Xem: 189)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/09/2019(Xem: 2194)
Cách nay 10 ngày bà Dieu Pham dự đoán các cảnh sát Quận Los Angeles đến gõ cửa căn chung cư của bà đang ở, theo bản tin của trang mạng Spectrumnews1.com cho biết hôm Thứ Hai
17/09/2019(Xem: 207)
Santa Ana (Bình Sa) - -Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo ở địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức thánh lễ giỗ năm thứ 17 Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.
17/09/2019(Xem: 184)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/09/2019(Xem: 1186)
Thư kính mời Dân Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa v/v Tham dự Tường Trình và Đóng Góp Ý Kiến cho Chính phủ Pháp Định VNCH kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm
16/09/2019(Xem: 754)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa Thứ 7 ngày 7 tháng 9 năm 2019 một buổi tiệc kết thúc chương trình hội ngộ đã diễn ra với sự tham dự hàng trăm các niên trưởng, các chiến hữu và gia đình, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông
16/09/2019(Xem: 356)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/09/2019(Xem: 412)
Los Angeles (Bình Sa)- - Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 2:00 chiều Thứ Sáu ngày 13 tháng 9 năm 2019 trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Los Angeles
14/09/2019(Xem: 715)
Tin từ Voice of OC, một nghị quyết đã được thông qua bởi hội đồng thành phố Wesminster tối Thứ Tư 11 tháng 09, với số phiếu 3-2.
14/09/2019(Xem: 326)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google gửi thư mời cho một sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng mới, sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2019 tại thành phố New York. Tại sự kiện, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bên cạnh đó là chiếc laptop Pixelbook 2 và loa thông minh Google Home mới.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.