Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vùng Tây Bắc Mừng Xuân: Olympia Rợp Trời Cờ Vàng

01/02/200600:00:00(Xem: 5358)
-Thời tiết vùng Tây Bắc vào những ngày cuối năm Ất Dậu rất xấu, mưa rầm rả rích và gió lạnh suốt ngày đêm, kéo dài hơn một tháng nay nhưng các sinh đón mừng Xuân Mới năm Bính Tuất theo truyền thống vẫn diễn ra tưng bừng náo nhiệt tại các thành phố, địa phương nơi có đông đúc người Việt tỵ nạn sinh sống.

Tại Thủ phủ Olympia

Như thường lệ hàng năm, năm nay vào trước Tết một tuần, Hội Cao Niên Olympia và Vùng Phụ Cận tổ chức Lễ Tất Niên Ất Dậu -Mừng Xuân Bính Tuất vào lúc 12 giờ 30 ngày Thứ Bảy, 21/1/2006 tại Hội Trường Evergreen Villages, 505 Division St NW, Olympia Washington.

Trên 100 quan khách, đại diện các tổ chức, hội đoàn và đồng hương đã đến dự buổi Lễ.Về phía quan khách có sự hiện diện của quý Ông Tăng Phước Trọng, Chủ tịch CĐ /NVQG/ WA;

Đại Tá Phạm Huy Sảnh, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH /WA; Lý Khải Vinh,

Đại diện Hội Thân Hữu Người Việt Longview; Dr. Lê Thiện Ngọ và Vũ Anh Tuấn, đồng Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cờ VC /WA; Nguyễn Minh Đường, CT. Lực Lượng Chiến Sĩ Tự Do /WA; Lê Văn Ngọc, Phó CT. Hội H.O./WA; Ông Đỗ Văn Mỹ, TTK. Hội Không Quân /WA; Lê Nhiên, Phong Trào Quốc Gia Dân Chủ VN /WA; Trần Văn Bình, Hội Hải Quân /WA; Quý Bà Eileen McKenzie, Giám Đốc Hội Cao Niên Hoa kỳ Olympia; Breda ross, Giám Đốc Youth Violence&Alcohol/Drug Prevention Olympia; Tăng xuân Hoa, CT. Hội Phụ Nữ Mê Linh /WA; Phạm Thị Nga, Cố Vấn Hội Sinh Viên Liên Trường /WA…

Sau nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH là phần chào mừng của Ban Tổ Chức. Ông Trần Văn Minh, Hội Trưởng Hội Cao Niên Olympia và VPC đã ngỏ lời cảm ơn chân thành Quý khách đã đến dự buổi Lễ Mừng Xuân hôm nay. Nhân dịp này, Ông Hội Trưởng đã tường trình hoạt động của Hội trong năm qua. Được thành lập trong sáu năm nhưng hội Cao Niên mỗi ngày mỗi phát triển về mặt tương trợ cho gia đình hội viên, mặt khác Hội đã yểm trợ đắc lực cho các hội đoàn, đoàn thể Người Việt Quốc Gia trong tinh thần của Người Việt Tỵ Nạn CS. Mặc dù hội viên là các vị cao niên nhưng các cụ cũng đặc biệt tham gia công tác cứu trợ đồng hương bị bão Katrina, đóng góp được số tiền $ 575.00, và đã gởi cho Nghị Viên Hubert Võ tại tiểu bang Texas để chuyển cho đồng hương nạn nhân thiên tai.

Cũng dịp này, Ông Hội Trưởng đặc biệt cảm ơn đến những vị ân nhân của Hội:

Bà Eileen, Giám Đốc Hội Cao Niên Hoa Kỳ đã giúp Hội Cao Niên VN thực phẩm và bữa ăn trưa vào mỗi Thứ Tư hàng tuần.

Ông Dennis, Giám Đốc và Cô Tracy, Phụ Trách CT. phân phối ngân khoản cho các đơn vị thiện nguyện thuộc ba quận Thurston, Lewis và Mason.

Đại Tá Phạm Huy Sảnh, CT. Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH / WA đã yểm trợ nhiệt tình cho Hội. Trong buổi lễ hôm nay, Đại Tá Phạm Huy Sảnh đã tặng một con heo quay làm lễ vật.

Tuần Báo Việt Báo Miền Nam, đại diện là Quý Ông Bùi phú và Bùi Quốc Hùng đã giúp đỡ cho Hội món ăn tinh thần là có Tuần Báo VBMN đọc hàng tuần.

Tiếp tục chương trình là nghi lễ Dâng Hương của các vị cao niên và quan khách. Sau đó, các Cụ được mời lên mừng tuổi và phát phong bao màu đỏ cho các cháu bé. Có hai vị khách lên phát biểu cảm tưởng ca ngợi Hội đã có những hoạt động hữu ích và chúinh Hội Cao Niên là thành trì bảo vệ văn hóa và bản sắc của Người Việt Tỵ Nạn ở hải ngoại.

Phần hai là chương trình văn nghệ Karaoke do các quan khách và đồng hương trình diễn tạo nên một không khí nồng ấm,vui tươi, thoải mái. Quan khách vừa thưởng thức các bài ca, điệu múa mừng xuân vừa thưởng thức các món ăn truyền thống trong ba ngày Tết đặc thù Việt Nam.

Buổi Lễ Mừng Xuân của Hội Cao Niên Olympia chấm dứt vào hồi 4 giờ chiều cùng ngày. Mọi người ra về trong niềm vui họp mặt, cầu mong một mùa Xuân nở Hoa Dân Chủ, Tự Do cho dân tộc Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.