Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vùng Tây Bắc Mừng Xuân: Olympia Rợp Trời Cờ Vàng

01/02/200600:00:00(Xem: 5264)
-Thời tiết vùng Tây Bắc vào những ngày cuối năm Ất Dậu rất xấu, mưa rầm rả rích và gió lạnh suốt ngày đêm, kéo dài hơn một tháng nay nhưng các sinh đón mừng Xuân Mới năm Bính Tuất theo truyền thống vẫn diễn ra tưng bừng náo nhiệt tại các thành phố, địa phương nơi có đông đúc người Việt tỵ nạn sinh sống.

Tại Thủ phủ Olympia

Như thường lệ hàng năm, năm nay vào trước Tết một tuần, Hội Cao Niên Olympia và Vùng Phụ Cận tổ chức Lễ Tất Niên Ất Dậu -Mừng Xuân Bính Tuất vào lúc 12 giờ 30 ngày Thứ Bảy, 21/1/2006 tại Hội Trường Evergreen Villages, 505 Division St NW, Olympia Washington.

Trên 100 quan khách, đại diện các tổ chức, hội đoàn và đồng hương đã đến dự buổi Lễ.Về phía quan khách có sự hiện diện của quý Ông Tăng Phước Trọng, Chủ tịch CĐ /NVQG/ WA;

Đại Tá Phạm Huy Sảnh, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH /WA; Lý Khải Vinh,

Đại diện Hội Thân Hữu Người Việt Longview; Dr. Lê Thiện Ngọ và Vũ Anh Tuấn, đồng Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cờ VC /WA; Nguyễn Minh Đường, CT. Lực Lượng Chiến Sĩ Tự Do /WA; Lê Văn Ngọc, Phó CT. Hội H.O./WA; Ông Đỗ Văn Mỹ, TTK. Hội Không Quân /WA; Lê Nhiên, Phong Trào Quốc Gia Dân Chủ VN /WA; Trần Văn Bình, Hội Hải Quân /WA; Quý Bà Eileen McKenzie, Giám Đốc Hội Cao Niên Hoa kỳ Olympia; Breda ross, Giám Đốc Youth Violence&Alcohol/Drug Prevention Olympia; Tăng xuân Hoa, CT. Hội Phụ Nữ Mê Linh /WA; Phạm Thị Nga, Cố Vấn Hội Sinh Viên Liên Trường /WA…

Sau nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH là phần chào mừng của Ban Tổ Chức. Ông Trần Văn Minh, Hội Trưởng Hội Cao Niên Olympia và VPC đã ngỏ lời cảm ơn chân thành Quý khách đã đến dự buổi Lễ Mừng Xuân hôm nay. Nhân dịp này, Ông Hội Trưởng đã tường trình hoạt động của Hội trong năm qua. Được thành lập trong sáu năm nhưng hội Cao Niên mỗi ngày mỗi phát triển về mặt tương trợ cho gia đình hội viên, mặt khác Hội đã yểm trợ đắc lực cho các hội đoàn, đoàn thể Người Việt Quốc Gia trong tinh thần của Người Việt Tỵ Nạn CS. Mặc dù hội viên là các vị cao niên nhưng các cụ cũng đặc biệt tham gia công tác cứu trợ đồng hương bị bão Katrina, đóng góp được số tiền $ 575.00, và đã gởi cho Nghị Viên Hubert Võ tại tiểu bang Texas để chuyển cho đồng hương nạn nhân thiên tai.

Cũng dịp này, Ông Hội Trưởng đặc biệt cảm ơn đến những vị ân nhân của Hội:

Bà Eileen, Giám Đốc Hội Cao Niên Hoa Kỳ đã giúp Hội Cao Niên VN thực phẩm và bữa ăn trưa vào mỗi Thứ Tư hàng tuần.

Ông Dennis, Giám Đốc và Cô Tracy, Phụ Trách CT. phân phối ngân khoản cho các đơn vị thiện nguyện thuộc ba quận Thurston, Lewis và Mason.

Đại Tá Phạm Huy Sảnh, CT. Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH / WA đã yểm trợ nhiệt tình cho Hội. Trong buổi lễ hôm nay, Đại Tá Phạm Huy Sảnh đã tặng một con heo quay làm lễ vật.

Tuần Báo Việt Báo Miền Nam, đại diện là Quý Ông Bùi phú và Bùi Quốc Hùng đã giúp đỡ cho Hội món ăn tinh thần là có Tuần Báo VBMN đọc hàng tuần.

Tiếp tục chương trình là nghi lễ Dâng Hương của các vị cao niên và quan khách. Sau đó, các Cụ được mời lên mừng tuổi và phát phong bao màu đỏ cho các cháu bé. Có hai vị khách lên phát biểu cảm tưởng ca ngợi Hội đã có những hoạt động hữu ích và chúinh Hội Cao Niên là thành trì bảo vệ văn hóa và bản sắc của Người Việt Tỵ Nạn ở hải ngoại.

Phần hai là chương trình văn nghệ Karaoke do các quan khách và đồng hương trình diễn tạo nên một không khí nồng ấm,vui tươi, thoải mái. Quan khách vừa thưởng thức các bài ca, điệu múa mừng xuân vừa thưởng thức các món ăn truyền thống trong ba ngày Tết đặc thù Việt Nam.

Buổi Lễ Mừng Xuân của Hội Cao Niên Olympia chấm dứt vào hồi 4 giờ chiều cùng ngày. Mọi người ra về trong niềm vui họp mặt, cầu mong một mùa Xuân nở Hoa Dân Chủ, Tự Do cho dân tộc Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.