Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trick&treat Trong Lễ Hội: Để Trẻ Vui Chơi An Toàn...

28/10/200500:00:00(Xem: 4785)
QUẬN CAM - Trong tuần lễ qua, văn phòng Giám Sát Quận Cam Lou Correa (Quận Hạt 1) đã tổ chức chương trình cung cấp thẻ ID cho trẻ em miễn phí, nhằm mục đích giúp bảo vệ an toàn cho con em chúng ta tại Quận Cam. Trong vòng 6 tiếng tại Phước Lộc Thọ, Giám Sát Quận Cam Lou Correa với sự cộng tác của Hội Cảnh Sát Trật Tự Tri Ân California đã cung cấp hơn 800 thẻ ID cho hơn 800 em. Mỗi em có hình chụp tại chỗ, dấu lăn tay và chi tiết hình dạng.

Theo Giám Sát Quận Cam Lou Correa, "Là một người cha với 4 đứa con nhỏ, tôi luôn quan tâm đến sự an toàn của trẻ em. Vì theo tôi nghĩ sự an nguy của các em không chỉ là bổn phận riêng của các phụ huynh mà là bổn phận của tất cả mọi người."

Trong ngày lễ Halloween, một ngày vui cho các em đi "trick or treat" để xin kẹo, sự an toàn của các em là ưu tiên hàng đầu của mọi gia đình. Các bậc phụ huynh nên cẩn thận lưu ý vì có nhiều hình thức ác ý đôi khi sẽ nhắm hại các em như:

• Bỏ dao cạo trong trái táo
• Chất độc trong kẹo.
• Vài loại kẹo đôi khi làm dị ứng cho các em
Ngoài ra, trong dịp Halloween cũng có nhiều trường hợp xảy ra tai nạn nên qúi phụ huynh cần đề phòng cho các em như:
• Tai nạn xe cộ: vì các em mặc trang phục phần nhiều là tối và các em đi vào ban đêm.
• Tai nạn do lửa cháy: vì các trang phục của các em mặc không được làm bằng vật liệu fire retardant để chống cháy.
Về trang phục "costume" của các em, quý phụ huynh nên:
• Mua trang phục làm bằng vật liệu sáng sủa và có nhãn hiệu flame retardant material.
• Dán vật phản ánh sáng để người chạy xe có thể dễ thấy các em trong bóng tối.


• Mang giày thoải mái và dễ đi bộ.
• Dùng makeup thay vì đeo mặt nạ để các em nhìn thấy đường đi và tránh chướng ngại vật dễ dàng hơn.
• Nếu phải đeo mặt nạ, nên có lổ nhìn đủ rộng để các em nhìn thấy rõ chung quanh.
Ngoài ra, khi đưa các em đi "trick or treat" quý phụ huynh nên đi theo các em. Nếu các em đi chung với bạn và không có mặt quý vị phụ huynh, thì nên biết rõ hướng đi và những nơi các em sẽ đi qua. Nếu được, nên cho các em mượn điện thoại cầm tayhay tiền lẻ để gọi điện thoại về nhà nếu các em đi về trễ hoặc gặp trường hợp khẩn cấp nào.
Khi các em đi "trick or treat", các em nên lưu ý những điều như sau:
• Đêm theo đèn pin tức là đèn flashlight.
• Đi trong khu nhà quen biết.
• Nên đi đến những nhà có đèn bật sáng.
• Đừng bao giờ bước vào nhà người lạ và không có đèn sáng.
• Tuyệt đối quí phụ huynh đừng để các em đi trick-or-treat một mình dù là trong khu vực gần nhà vài căn.
• Luôn luôn lấy mặt nạ ra khi đi từ nhà này qua nhà khác.
• Nên băng qua đường ở ngay tại góc đường, chớ đừng bao giờ băng qua giữ hai chiếc xe đậu tại chỗ.
• Đi trên những con đường bộ có đèn sáng.
• Lưu ý đến các xe có thể đang quẹo vào sân nhà.
• Đừng bao giờ đi xe với người lạ.

Theo Giám Sát Lou Correa, một điều quan trọng và nhiều khi rất khó để bảo đảm là: "Quý vị phụ huynh nên làm sao cho con em biết rõ đừng ăn kẹo trước khi về tới nhà để quý vị phụ huynh có thể kiểm tra những kẹo có thể làm hại đến các em”. Khi quý vị kiểm tra kẹo nên bỏ những kẹo bị mở, dán lại, hay trông đáng nghi ngờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.