Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trick&treat Trong Lễ Hội: Để Trẻ Vui Chơi An Toàn...

28/10/200500:00:00(Xem: 4621)
QUẬN CAM - Trong tuần lễ qua, văn phòng Giám Sát Quận Cam Lou Correa (Quận Hạt 1) đã tổ chức chương trình cung cấp thẻ ID cho trẻ em miễn phí, nhằm mục đích giúp bảo vệ an toàn cho con em chúng ta tại Quận Cam. Trong vòng 6 tiếng tại Phước Lộc Thọ, Giám Sát Quận Cam Lou Correa với sự cộng tác của Hội Cảnh Sát Trật Tự Tri Ân California đã cung cấp hơn 800 thẻ ID cho hơn 800 em. Mỗi em có hình chụp tại chỗ, dấu lăn tay và chi tiết hình dạng.

Theo Giám Sát Quận Cam Lou Correa, "Là một người cha với 4 đứa con nhỏ, tôi luôn quan tâm đến sự an toàn của trẻ em. Vì theo tôi nghĩ sự an nguy của các em không chỉ là bổn phận riêng của các phụ huynh mà là bổn phận của tất cả mọi người."

Trong ngày lễ Halloween, một ngày vui cho các em đi "trick or treat" để xin kẹo, sự an toàn của các em là ưu tiên hàng đầu của mọi gia đình. Các bậc phụ huynh nên cẩn thận lưu ý vì có nhiều hình thức ác ý đôi khi sẽ nhắm hại các em như:

• Bỏ dao cạo trong trái táo
• Chất độc trong kẹo.
• Vài loại kẹo đôi khi làm dị ứng cho các em
Ngoài ra, trong dịp Halloween cũng có nhiều trường hợp xảy ra tai nạn nên qúi phụ huynh cần đề phòng cho các em như:
• Tai nạn xe cộ: vì các em mặc trang phục phần nhiều là tối và các em đi vào ban đêm.
• Tai nạn do lửa cháy: vì các trang phục của các em mặc không được làm bằng vật liệu fire retardant để chống cháy.
Về trang phục "costume" của các em, quý phụ huynh nên:
• Mua trang phục làm bằng vật liệu sáng sủa và có nhãn hiệu flame retardant material.
• Dán vật phản ánh sáng để người chạy xe có thể dễ thấy các em trong bóng tối.


• Mang giày thoải mái và dễ đi bộ.
• Dùng makeup thay vì đeo mặt nạ để các em nhìn thấy đường đi và tránh chướng ngại vật dễ dàng hơn.
• Nếu phải đeo mặt nạ, nên có lổ nhìn đủ rộng để các em nhìn thấy rõ chung quanh.
Ngoài ra, khi đưa các em đi "trick or treat" quý phụ huynh nên đi theo các em. Nếu các em đi chung với bạn và không có mặt quý vị phụ huynh, thì nên biết rõ hướng đi và những nơi các em sẽ đi qua. Nếu được, nên cho các em mượn điện thoại cầm tayhay tiền lẻ để gọi điện thoại về nhà nếu các em đi về trễ hoặc gặp trường hợp khẩn cấp nào.
Khi các em đi "trick or treat", các em nên lưu ý những điều như sau:
• Đêm theo đèn pin tức là đèn flashlight.
• Đi trong khu nhà quen biết.
• Nên đi đến những nhà có đèn bật sáng.
• Đừng bao giờ bước vào nhà người lạ và không có đèn sáng.
• Tuyệt đối quí phụ huynh đừng để các em đi trick-or-treat một mình dù là trong khu vực gần nhà vài căn.
• Luôn luôn lấy mặt nạ ra khi đi từ nhà này qua nhà khác.
• Nên băng qua đường ở ngay tại góc đường, chớ đừng bao giờ băng qua giữ hai chiếc xe đậu tại chỗ.
• Đi trên những con đường bộ có đèn sáng.
• Lưu ý đến các xe có thể đang quẹo vào sân nhà.
• Đừng bao giờ đi xe với người lạ.

Theo Giám Sát Lou Correa, một điều quan trọng và nhiều khi rất khó để bảo đảm là: "Quý vị phụ huynh nên làm sao cho con em biết rõ đừng ăn kẹo trước khi về tới nhà để quý vị phụ huynh có thể kiểm tra những kẹo có thể làm hại đến các em”. Khi quý vị kiểm tra kẹo nên bỏ những kẹo bị mở, dán lại, hay trông đáng nghi ngờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc