Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả

24/10/200500:00:00(Xem: 4709)
Nên cảnh giác và thận trọng để bảo vệ uy tín và chính nghĩa của cộng đồng

Hoàng Tuấn - Sàigòn Times

Tuần qua, đọc "Thông Báo Truyền Thông Của CĐNVTDUC/NSW: Âm Mưu Ngăn Chận Cộng Đồng Treo Cờ Vàng Tại Công Viên Cabravale Park Của Việt Cộng Đã Bị Thất Bại" do ông Phan Đông Bích, Chủ Tịch CĐNVTDUC/NSW ký, chúng tôi có một vài suy nghĩ xin được thưa cùng qúy độc giả.
1. Việc Việt Cộng một lần nữa thất bại trong âm mưu ngăn chận cộng đồng mình treo Cờ Vàng tại Cabravale Park rõ ràng là công lao của tất cả qúy đồng hương cùng qúy vị trong các hội đoàn đoàn thể, các tổ chức đấu tranh, qúy vị trong BCHCĐ, trong đó có ông Phan Đông Bích. Rõ ràng, sự đoàn kết của cộng đồng, sự sáng suốt của qúy vị lãnh đạo, cùng phương cách vận động khéo léo, có tình có lý của cộng đồng chúng ta trong suốt thời gian qua đã chứng tỏ, cộng đồng người Việt yêu tự do chúng ta tại Úc nói chung và tại NSW nói riêng, không những biết bền bỉ theo đuổi chính nghĩa, lý tưởng, mà còn biết cách vận dụng sức mạnh của dân chủ đối với các vị dân cử.
2. Trong Thông Báo, ông PĐB viết: "HĐTP Fairfield cũng cho biết là sau khi họ cho phép CĐ treo cờ Vàng vào Ngày Kỷ Niệm Chiến Thắng Long Tân 18.8.2005 tại Công viên CabraVale Park, họ đã nhận được thư phản đối của Bộ Ngoại Giao, của 2 người Úc phản chiến là Ông Tom Uren và Ông John Haines và thư của Tòa Đại Sứ CHXHCNVN đe dọa rằng nếu HĐTP Fairfield không rút lại quyết định cho treo cờ Vàng thì sẽ có ảnh hưởng xấu đến bang giao giữa 2 nước Úc và VN." Chúng tôi nghĩ xưa nay bất cứ quyết định nào của HĐTP, không nhiều thì ít, cũng đều gặp sự phản đối. Tuy nhiên, khi HĐTP quyết định là căn cứ vào quyền lợi chính đáng của đa số cử tri tại Fairfield, những người đã bầu các nghị viên, và các nghị viên có bổn phận chăm sóc, bảo vệ những quyền lợi chính đáng của dân chúng địa phương.
3. Ông Bích cũng cho biết: "Nhân viên của HĐTP Fairfield đã đề nghị HĐTP quyết định không cho phép chúng ta treo cờ vào hai ngày 30 tháng 4 và 19 tháng 6 năm 2006 sắp tới với lý do CĐNVTDUC/NSW đã không tuân thủ đúng "nghi thức treo cờ" và khuyên CĐ người Việt chỉ nên treo cờ tại tư gia". Đây là một đề nghị không hợp lý, vì thứ nhất, nhân viên HĐTP đã không nói rõ, CĐ chúng ta không tuân thủ ở điểm nào; thứ hai, cho dù CĐ chúng ta không tuân thủ đúng "nghi thức treo cờ" như đã nói, thì điều quan trọng cần được đặt ra là phải "tuân thủ đúng" trong những lần treo cờ sau, chứ không phải là HĐ đi đến quyết định "không cho phép chúng ta treo vào hai ngày" mà HĐTP đã chấp thuận trước đó.


4. Cuối cùng của bản Thông Báo, ông PĐB viết: "Tóm lại, nếu như các nghi thức của chính phủ Úc Liên Bang và Tiểu Bang NSW ghi rõ chúng ta không thể treo cờ Vàng cùng với cờ quốc gia Úc và cờ tiểu bang NSW, thì CĐ chúng ta vẫn có thể tiến hành treo 4 lá cờ Vàng 3 Sọc Đỏ trên 4 cột cờ và âm mưu ngăn chận cờ Vàng tung bay trong viên CabraVale Park của cộng sản Việt Nam đã thêm một lần nữa bị thất bại." Về vấn đề này, theo chúng tôi biết, thứ nhất, các văn kiện quy định nghi thức treo cờ của chính phủ Liên Bang Úc cũng như chính phủ tiểu bang NSW, không hề có bất cứ quy định nào ghi rõ, Cờ Vàng không thể treo cùng cờ quốc gia Úc và cờ tiểu bang NSW. Quý độc giả có thể tham khảo về vấn đề này qua sách vở, tài liệu, luật sư hoặc các chuyên viên nghi lễ của Úc, hoặc qua hàng chục websites của Úc, trong đó có: www.australianflag.org.au/ protocol.php (về nghi lễ treo cờ Úc), và www.premiers.nsw.gov.au/ThePremierAndGovernment/StateProtocol/Flyingandstoringtheflag.htm (về nghi lễ treo cờ tiểu bang NSW). Thứ hai, cho dù trong trường hợp không hề có, có xảy ra một cách vô lý đi nữa, nghĩa là "các nghi thức của chính phủ Úc Liên Bang và Tiểu Bang NSW ghi rõ chúng ta không thể treo cờ Vàng cùng với cờ quốc gia Úc và cờ tiểu bang NSW", chúng tôi không đồng ý việc ông PĐB đưa ra "CĐ chúng ta vẫn có thể tiến hành treo 4 lá cờ Vàng 3 Sọc Đỏ trên 4 cột cờ". Vì làm như vậy, chúng ta sẽ đối diện với một số khó khăn và nguy hiểm: Một, ảnh hưởng đến chính nghĩa của Cờ Vàng, biểu tượng của CĐNVTD tại Úc; Hai, sự hiện diện chỉ có Cờ Vàng mà không có Cờ Úc tại Cabra-Vale Park sẽ không hợp lý khi có sự hiện diện của người lính Úc song song với người lính VNCH. Điều này sẽ tạo ra những duyên cớ khiến những kẻ ác ý, trong đó có những kẻ thân cộng khai thác, xuyên tạc; Ba, nếu chúng ta chỉ treo 4 Cờ Vàng mà không treo Cờ Úc, vô hình chung, chúng ta đã quên mất trách nhiệm công dân Úc của chúng ta. Điều này cũng sẽ bị kẻ xấu khai thác, xuyên tạc, gây bất lợi cho cộng đồng NVTD; Bốn, nếu làm như vậy sẽ tạo nên một tiền lệ vô cùng nguy hiểm, tạo khó khăn cho việc treo Cờ Vàng song song với Cờ Úc tại các tiểu bang khác....

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.