Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Hoạt Cộng Đồng

26/05/200100:00:00(Xem: 4747)
Phỏng Vấn Luật Sư Nguyễn Văn Thân
Chủ Tịch BCH CĐNVTD/NSW Về Chuyến Lưu Diễn Tuyên truyền của CSVN


Được biết một đoàn nghệ thuật của cộng sản Việt Nam bao gồm các người mẫu thời trang và các ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay, sẽ đến Úc trình diễn vào ngày 8.6 sắp đến ở Sydney và Melbourne. Chuyến lưu diễn này do tờ báo Thanh Niên, cơ quan ngôn luận của trung ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh tổ chức. Sau khi được biết kế hoạch về chương trình văn nghệ nói trên, Sài Gòn Times đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Thân, chủ tịch ban chấp hành CDNVTD/NSW để phỏng vấn ông về chuyến biễu diễn của đoàn văn công Việt Cộng này. Sau đây là cuộc phỏng vấn ngắn qua điện thoại của đặc phái viên Sài Gòn Times với ông Nguyễn Văn Thân:

Lê Thảo Minh (LTM):Thưa ông, để đối phó với chuyến lưu diễn của đoàn văn công Việt Công sắp sang, cộng đồng chúng ta đã có những kế hoạch nào để đối phó chưa"

Ông Nguyễn Văn Thân (NVT):Ban chấp hành cộng đồng dự định sẽ tổ chức một cuộc biểu tình chống văn hóa vận của cộng sản. Trước tiên sẽ có một cuộc họp để tham khảo ý kiến của các thành viên trong cộng đồng về việc tổ chức cuộc biểu tình chống văn hóa vận này.

LTM:Thưa ông, vì sao chúng ta phải tổ chức biểu tình chống đoàn văn công lưu diễn này, trong khi Việt Công rêu rao chuyến lưu diễn sẽ nhắm vào cộng đồng Úc nhằm giới thiệu văn hóa và "Duyên Dáng Việt Nam" cho người nước ngoài biết. Thứ hai, CSVN cũng khoe khoang là tất cả tiền bạc thu được sẽ dùng để cấp học bỗng cho khoảng 250 học sinh giỏi con nhà nghèo tại Việt Nam"

Ls NVT:Văn hóa vận của cộng sản là một chính sách do đảng và nhà nước cộng sản chủ trương có sách lược và đường lối rõ ràng. Đường lối và chính sách này được thể hiện qua quyết định 210 do thủ tướng cộng sản Phan Văn Khải ký. Tuyền truyền và văn hóa vận nhắm đến các cộng đồng người Việt tại hải ngoại là vấn đề cực kỳ quan trọng trong chính sách kiều vận của đảng cộng sản Việt Nam. Về mặt hình thức chuyến đi lưu diễn của cộng sản là chỉ nhằm giới thiệu văn hóa và duyên dáng Việt Nam, gây quỹ giúp học sinh nghèo, nhưng cốt lõi của vấn đề là cộng sản làm sao để có thể tăng cường sự có mặt của mình tại hải ngoại, dần dần tiến đến việc hiện diện một cách công khai và thường trực tại hải ngoại. Từ đó chúng sẽ gây uy thế và tấn công vào các cộng đồng người Việt sinh sống ở nước ngoài.

LTM:Xin ông có thể cho biết sơ qua về tổ chức của chuyến lưu diễn nói trên"

Ls NVT:Đoàn sẽ do nhiều cán bộ cao cấp của Bộ văn hóa Việt Cộng hướng dẫn đi lưu diễn. Mặc dầu chuyến lưu diễn do báo Thanh Niên tổ chức, nhưng báo Thanh Niên là báo của Đoàn thanh niên cộng sản, tức cũng là công cụ tuyên truyền của đảng Cộng Sản mà thôi. Thêm vào đó chuyến đi cũng được sự tài trợ rất mạnh của đài truyền hình Việt Nam, hãng hàng không Việt Nam Airline, công ty du lịch Sài Gòn. Một đoàn các chuyên viên thu hình lớn cũng đi theo để quay phim tuyên truyền cho đồng bào trong nước thấy sự đáp ứng "nồng nhiệt" của người Việt tại Úc. Do đó vé sẽ được phát miễn phí cho các du học sinh Việt Nam đang học tại Úc. Chi phí dành cho chuyến đi gồm hơn 100 người này có thể lên đến trên 500 ngàn đô la.

LTM:Thưa ông, trên danh nghĩa đoàn lưu diễn khoe khoang là chỉ nhằm quảng bá văn hóa Việt Nam cho người ngoại quốc, mà không có bất cứ nội dung tuyên truyền cộng sản nào cả. Nếu chúng ta tổ chức biểu tình chống chuyến lưu diễn của Việt Cộng, chúng ta có lo ngại rằng cộng đồng và chính giới Úc sẽ cho rằng chúng ta biểu tình không đúng chỗ không"

Ls NVT:Chúng ta không sợ cộng đồng và chính giới Úc hiểu lầm vì văn hóa Việt Nam tại Úc thường xuyên được cộng đồng chúng ta quảng bá thông qua các sinh hoạt văn hóa phong phú của chúng ta tại đây. Rõ ràng người Úc không cần có thêm một đoàn văn công lưu diễn để biết thêm về văn hóa Việt Nam. Thứ hai mục đích chuyến đi là lấy tiền giúp học sinh nghèo, trong khi trẻ em Việt Nam trong nước đang suy dinh dưỡng, tôn giáo tại Việt Nam đang bị đàn áp, chính quyền cộng sản Việt Nam lại không dùng tiền để cứu giúp những người nói trên lại mang tiền ra tổ chức chuyến lưu diễn để tuyên truyền. Với vé bán đến 190 đô la mỗi vé, ai có thể đi xem và chuyến lưu diễn sẽ thu được bao nhiêu để giúp học sinh nghèo trong khi tổ chức chuyến lưu diễn chi phí toàn bộ có thể lên đến 600 hay 700 ngàn đô la. Chỉ chừng đó thôi cũng đủ thấy cộng sản bỏ tiền ra đi lưu diễn không phải để kiếm lời về giúp cho học sinh nghèo. Mục đích của chuyến đi là làm văn hóa vận.

LTM:Thưa ông, cộng đồng Úc liệu có hiểu như chúng ta hiểu hay không" Nếu muốn người Úc và chính giới Úc hiểu chúng ta phải làm gì"

Ls NVT:Cộng đồng đã từng dịch quyết định 210 của thủ tướng Việt Cộng Phan Văn Khải gửi cho chính giới Úc, cụ thể như gửi cho tổng trưởng di trú Úc là ông Philip Ruddock. Việc gửi để đăng trên các báo chí Úc gặp khó khăn vì báo chí Úc chỉ đăng những gì quan trọng liên quan đến nước Úc mà thôi. Hiện nay ban chấp hành cộng đồng đang chuẩn bị chu đáo mọi chi tiết liên quan đến kế hoạch biểu tình chống văn hóa vận nói trên và tất cả sẽ được thông báo sau cho các báo chí Việt ngữ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.