Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Giảm Cân Cách Nào Để Đạt Lợi Ích Cao Nhứt?

17/09/200500:00:00(Xem: 4991)
- Phương pháp giảm cân nhanh chóng nhất là kết hợp cả 3 bước: Tập khí công - ngưng ăn - thay đổi hoàn toàn thức ăn.
Phần vận khí để giảm trọng là điều dễ dàng nhưng ngưng ăn và thay đổi thức ăn để giảm trọng là điều vừa khó khăn vừa dễ đưa đến sai lầm làm suy nhược cơ thể, ức chế thần kinh. Vậy giảm trọng cách nào để đạt lợi ích cao nhứt "

I.Những sai lầm cần tránh
Để phương pháp đạt kết quả mỹ mãn, giúp mọi người mất đi các ngộ nhận khi áp dụng cần phải tránh những sai lầm như sau:
1. Ngưng ăn quá dài khi cơ thể chưa quen
Do thiếu hiểu biết, thiếu kinh nghiệm, không có người giàu kinh nghiệm trợ giúp, thiếu sự chăm sóc chuyên môn tại một Trung Tâm Ngưng Ăn, nhiều người đã phạm sai lầm tai hại. Ví dụ như ngưng ăn, nhưng uống thật nhiều nước, ngưng ăn quá dài khi sức khỏe không cho phép lại thiếu phương pháp tập luyện. Nhiều người đã ngưng ăn hằng tháng hay lâu hơn lại hoàn toàn thiếu kiến thức và kinh nghiệm. Từ sai lầm này, cơ thể thay vì được tẩy rửa, bịnh tật được đẩy lùi lại trở nên yếu đuối, suy nhược hơn, bịnh tật nhiều hơn.

2. Ngưng ăn nhưng không hiểu rõ tình trạng cơ thể
Nghe nói ngưng ăn trị được nhiều loại bịnh nan y bất trị, nhiều người đã tự làm lấy một cách tùy tiện.
Nhiều người không biết gì về trình trạng cơ thể và tình trạng bịnh hoạn lại tự động ngưng ăn nên bịnh tật chẳng những không giảm mà lại tăng làm cho phương pháp ngưng ăn bị hiểu lầm. Bất cứ một phương pháp nào cũng phải áp dụng đúng thì mới đem lại kết quả tốt.

3.Ngưng ăn nhưng không có phương pháp
Ngưng ăn không có phương pháp nghĩa là ngưng ăn uống để chịu đựng tình trạng đói khát, tình trạng bất bình thường.
Sự chịu đựng cơn đói khát, dồn nén cơ thể quá đáng nên hậu quả là cả thể chất và tinh thần đều bị ảnh hưởng trầm trọng. Người ngưng ăn có phương pháp, có kinh nghiệm là người trải qua một thời gian cho cơ thể nghỉ ngơi thoải mái mà không có sự dồn nén, chịu đựng nào. Chính trạng thái thư thả, bình thường trong lúc ngưng ăn giúp cơ thể có đủ điều kiện hồi phục sức khỏe, tinh thần mới thanh thản, sáng suốt. Nhờ đó mà người ngưng ăn dễ dàng khai mở tâm linh. Còn cơ thể thì khỏe hơn, trong sạch hơn, chớ không hề suy nhược hơn và hoàn toàn không đưa đến hậu quả xấu nào.
II.Giảm trọng không làm suy nhược cơ thể
Giảm trọng đúng phương pháp là làm giảm trọng đến sự cân đối lại tăng thêm sức khỏe. Còn giảm trọng không có phương pháp làm gầy ốm cơ thể đi đến đuối sức. Muốn giảm trọng không làm suy nhược cơ thể chúng ta phải làm những điều căn bản như sau:

1.Giảm trọng từ từ không vội vàng
Tùy theo số lượng cần giảm, chúng ta áp dụng phương pháp từng bước. Không nên giảm trọng đột ngột bằng cách ngưng ăn hoàn toàn (Complete fasting) với thời gian dài. Chúng ta phải biết áp dụng cách giảm trọng chia làm nhiều kỳ để cơ thể quen dần. Lần giảm trọng đầu tiên nên có sự giúp sức của người có kinh nghiệm và cần được sự theo dõi chuyên môn với thời gian cần thiết.

2.Cả thể chầt và tinh thần đều cần được nghỉ ngơi:
Chẳng những bộ tiêu hóa cần được nghỉ ngơi để tẩy rửa mà toàn cơ thể đều phải được nghỉ ngơi. Vì vậy, chúng tôi thường khuyên người áp dụng phương pháp ngưng ăn để giảm trọng nên ngừng công việc cả thể xác lẫn tinh thần trong suốt thời gian giảm trọng.
Tiếp xúc, nói chuyện, xem TV, nói chuyện điện thoại và quan hệ sinh lý đều nên dừng lại. Có như thế, cơ thể mới có đủ điều kiện để đẩy lùi bịnh tật và phục hồi sức khỏe. Phải sắp xếp thời gian, phải dùng thời gian rỗi rảnh để giảm trọng. Rồi khi ăn uống trở lại, chúng ta cần thực hiện những điều cần thiết để cơ thể hoạt động tốt hơn. Đó là phải bồi bổ cơ thể, bộ tiêu hóa bằng thức ăn, thức uống thích hợp, bằng dược thảo.

3. Bồi bổ cơ thể:
Cơ thể đã trải qua một thời gian nghỉ ngơi. Bộ tiêu hóa cần phải cho làm việc từ từ, không nên ăn uống khó tiêu, phải ăn uống quân bình âm dương, đầy đủ các chất liệu cần thiết cho sự phát triển bình thường.
Nếu ăn uống quá thiếu thốn, cơ thể sẽ không thể hồi phục được khả năng hoạt động. Từ đó mà sức khỏe thể chất và tinh thần đều suy yếu.
Ngoài ra, việc bồi bổ cơ thể bằng các loại dược thảo để làm khang kiện tỳ vị, thận và tim cũng phải được quan tâm đúng mức. Chúng ta không dùng thuốc thuần hóa chất để trị bịnh, không có nghĩa là cử hết các loại dược thảo hoặc thực phẩm làm khang kiện cơ thể. Những vấn đề này chúng tôi đã trình bày chi tiết trong các quyển sách 2,3,4 của chúng tôi.
Giảm trọng bằng phương pháp ngưng ăn vừa nhanh chóng, tự nhiên, an toàn nhưng người bịnh phải thận trọng để không ức chế hệ thần kinh.

III.Giảm cân không làm ức chế hệ thần kinh


Con người vừa có thân bịnh vừa có tâm bịnh. Thân bịnh có nhiều và bất trị thì tâm bịnh cũng có nhiều và bất trị. Tâm bịnh tuy không phát lộ bên ngoài nhưng thường có hậu quả nghiêm trọng còn hơn thân bịnh.
Dù cho trẻ con hay người lớn thì ăn uống mới là bình thường. Còn ngưng ăn là bất thường. Sự bất thường này nếu sai lầm sẽ ảnh hưởng lên hệ thần kinh. Sự ức chế hệ thần kinh cũng khiến cho người bịnh chuyển từ thân bịnh sang tâm bịnh, tính tình sẽ thay đổi, nóng tính dễ giận hờn v.v…
Người mập phì, cao huyết áp, cao mỡ, tiểu đường lâu năm, cơ thể và tinh thần đều trải qua một thời gian dài để thích ứng với bịnh tật. Nên nếu chúng ta vội vàng chuyển đổi tình trạng bịnh tật của cơ thể sẽ dẫn đến nhiều phản ứng cả thân lẫn tâm. Sự phản ứng dù có chiều hướng tích cực cũng cần được theo dõi đúng mức. Mọi sự hấp tấp đều đưa đến hậu quả tiêu cực mà điều nguy hại là ảnh hưởng đến hệ thần kinh làm tính tình thay đổi. Một người bình thường trở thành bất thường về khí chất. Từ đó mà tâm bịnh phát sinh.
Tâm bịnh tức bịnh về tinh thần hay cũng gọi là bệnh tâm thần là loại bệnh được các xã hội văn minh cho hưởng trợ cấp suốt đời vì không có thuốc trị.
Tâm bịnh cũng có thể do sự lo âu, sự ức chế về tinh thần làm ảnh hưởng đến tim mạch. Người bệnh tâm thần thường có trái tim nhạy cảm, tim đập nhanh quá hay chậm quá. Vì vậy, giảm trọng để trị cao huyết áp, cao mỡ, ngừa tai biến não, tai biến tim, nhưng đồng thời cũng phải được ổn định về tinh thần. Chúng tôi trình bày sự ổn định tinh thần trong quyển sách số 5 "KHAI MỞ TRÍ TUỆ" và quyển số 9 "PHÁP MÔN TỊNH ĐỘ".
Vận dụng phương pháp ngưng ăn để giảm trọng mà không quan tâm đến phần tâm linh là điều thiếu sót. Con người có thân và có tâm mà thân chỉ là phương tiện. Tâm mới là chủ đạo điều khiển mọi hoạt động. Nên vừa phải quan tâm thân bịnh vừa tâm bịnh.
Giảm trọng để đẩy lùi thân bịnh đồng thời với những ổn định về tinh thần để ngăn chặn tâm bịnh. Thân và tâm đều khỏe mạnh, chúng ta mới có thể sống hạnh phúc được.
Ngoài ra, việc giảm trọng còn phải là sự thanh thản cao độ, không phải là hành xác.
IV.Giảm cân không phải là hành xác
Mặc dù cơ thể tăng trọng làm cho người bệnh thấy nặng nề rồi hằng loạt các chứng bệnh nguy hiểm khác đi kèm theo số cân lượng thừa. Vậy mà khi bắt đầu giảm trọng người bệnh lại có cảm tưởng như bị hành xác. Đây là vấn đề của thói quen, của bản năng, chứ không phải của sự sáng suốt, khôn ngoan, của lý trí.
Giữ trọng lượng tiếp tục tăng mới là hành xác mới là làm cho cơ thể di dần đến quá tải, không chịu nỗi. Ngược lại, giảm trọng là tiến trình giải tỏa dư thừa, giải tỏa mầm móng bệnh tật, mà giải tỏa mầm móng bệnh tật thì sức khỏe thể chất và tinh thần mới hồi phục để cuộc sống được kéo dài.
Có hiểu được như thế, người bệnh mới trang bị được nghị lực cần thiết cho tiến trình giảm trọng. Tiến trình này lâu mau, dài ngắn hoàn toàn tùy thuộc vào trọng lượng thừa và thời gian mắc bệnh. Người mập phì càng lâu thì tiến trình giảm trọng càng dài và càng phải có nhiều nghị lực, quyết tâm hơn người mới bị bệnh. Và người bệnh phải thanh thản để ổn định tinh thần.
Nếu người giảm trọng có được sự theo dõi chuyên môn, có sự trợ lực của người có nhiều kinh nghiệm lại thực hiện tại một Trung Tâm Ngưng Ăn (Fasting Center) thì kết quả đạt được vững chắc và mau chóng. Người bệnh được trợ lực mọi mặt nên lúc nào cũng an tâm, không lo âu, không sợ sệt. Chính niềm tin này giúp cho người bệnh giảm trọng tạo được tâm trạng thư thái, thanh thản.
Thời gian chữa trị không còn khó khăn mà hoàn toàn giống như một kỳ nghỉ mát đầy ý nghĩa. Mỗi ngày cơ thể mất đi một số trọng lượng dự trữ thừa nên cơ thể sẽ cảm thấy nhẹ nhàng sảng khoái. Tinh thần ổn định, lạc quan. Từ đó mà từ thể chất đến tinh thần đều hồi phục và thăng tiến. Mà sự thăng tiến tâm linh được đặt nền tảng trên sự tinh sạch về thể chất. Phải làm được điều này thì phương pháp giảm cân mới trở thành một phương pháp thực nghiệm khoa học hay phương pháp kỳ diệu cần ích cho tất cả mọi người đang đau khổ vì bệnh mập phì là một loại bịnh nguy hiểm hiện đang có nhiều người mắc phải lại chưa tìm được phương cách chữa trị hữu hiệu.
Muốn sống khỏe mạnh, sống thọ, muốn cuộc đời dài ra thì bắt buộc phải xiết vòng bụng lại (The longer the belt, the shorter the life). Xiết vòng bụng nghĩa là giảm hay cắt bỏ ngay trọng lượng dư thừa. Cần tìm hiểu thêm về phương pháp giảm trọng nhanh chóng, tự nhiên, an toàn . . . Quý vị có thể theo dõi hằng ngày trên nhựt báo hoặc tìm đọc quyển : " Giảm cân ngay để tự cứu" của chúng tôi.
GS Phạm Văn Chính
(714) 474-8264
Website : www.tienthienkhicong.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.