Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Lm Nguyễn Thanh Long Được Ban Tước Hiệu Đức Oâng

16/06/200500:00:00(Xem: 5271)
Maryland.- Ngày 5 tháng 5 năm 2005, Đức Hồng Y Theodore McCarrick thân chinh đến thăm giáo xứ Mẹ Việt Nam và ban phép lành của Đức Tân Giáo Hoàng Benedicto XVI cho giáo xứ và tuyên báo tin vui cha Phêrô Nguyễn Thanh Long, Chánh xứ Giáo xứ Mẹ Việt Nam, Tổng Giáo Phận Hoa Thịnh Đốn được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, trước khi ngài ra đi, ân ban tước hiệu Đức Ông kể từ ngày 31 tháng 3, 2005.
Thánh lễ tạ ơn sẽ được tổ chức vào lúc 7:00 chiều ngày 17 tháng 6, 2005 tại Giáo xứ Mẹ Việt Nam ở số 11814 New Hampshire Avenue Silver spring MD 20904.
Được biết Cha Phêrô Nguyễn Thanh Long chào đời ngày 16 tháng 11, 1937 tại xứ Báo Đáp, phận Bùi Chu, Bắc Việt, VN. Cha mẹ của Ngài là những người Kitô hữu rất sốt sắng siêng năng tham dự thánh lễ và lần hạt Mân Côi , cùng với ơn Chúa ban riêng, khi lên mười ba tuổi , cậu bé Nguyễn Thanh Long sớm dâng mình trong nhà Chúa.
Từ 1950 Ngài đã được thụ huấn tại hai tiểu chủng viện Thánh Gia và Phanxicô (Bùi Chu), rồi hai đại chủng viện : Á Thánh Lê Bảo Tịnh và Thánh Giuse (Saigon). Ngày 29 tháng 4, 1965 Ngài được phong chức Linh Mục qua sự đặt tay truyền chức của Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Thiện, Giám Mục giáo phận Mỹ Tho. Và như thế tính cho đến nay, Ngài đã hạnh phúc được sống và phục vụ dân Chúa trong chức vụ Linh Mục đã trên bốn mươi năm.

Là giáo sĩ thuộc Tổng giáo phận Saigon, ngay sau khi chịu chức Linh Mục năm 1965, Ngài được Đức Tổng Giám Mục Phaolô Nguyễn Văn Bình bổ nhiệm về phục vụ giáo xứ Phương Lâm trong cương vị Cha Phó.
Năm 1975 Ngài đặt chân đến Hoa Kỳ. Hai năm đầu Ngài phục vụ anh chị em Công giáo đồng hương tại Harrisburg, PA, rồi cộng đoàn giáo xứ Mẹ Việt Nam , Maryland (Tổng giáo phận HTĐ) mãi cho đến nay là 28 năm.
Ở giáo xứ Mẹ Việt Nam, Maryland, Ngài đã nhận được sự cộng tác của nhiều anh em linh mục. Cùng quý cha, quý chức hội đồng mục vụ và hội đồng tài chính các nhiệm kỳ, giáo dân trong xứ và ân nhân khắp năm Châu, ngôi thánh đường Mẹ Việt Nam, theo lối kiến trúc Á Đông đã được xây dựng và hoàn tất vào ngày 04 tháng 11, 2000.
Đức Hồng Y Theodore Mc Carrick cùng với hai Đức Cha từ Việt Nam là Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang và Phaolô Bùi Văn Đọc đã đến làm phép ngôi nhà xứ khang trang cùng với văn phòng mục vụ gọn gàng và tiện ích này.
Trong sáu mươi tám năm cuộc đời làm người Kitô hữu, trong đó có bốn mươi năm với chức vụ Linh Mục, là một quãng đường rất đẹp và khá dài mà Thiên Chúa đã ban cho Đức Ông Phêrô Nguyễn Thanh Long. Hy vọng quãng đường ấy sẽ còn được nối tiếp dài hơn , sẽ còn được tô điễm đẹp hơn trong sự quan phòng đầy tình yêu thương của Thiên Chúa toàn năng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.