Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lm Nguyễn Thanh Long Được Ban Tước Hiệu Đức Oâng

16/06/200500:00:00(Xem: 4858)
Maryland.- Ngày 5 tháng 5 năm 2005, Đức Hồng Y Theodore McCarrick thân chinh đến thăm giáo xứ Mẹ Việt Nam và ban phép lành của Đức Tân Giáo Hoàng Benedicto XVI cho giáo xứ và tuyên báo tin vui cha Phêrô Nguyễn Thanh Long, Chánh xứ Giáo xứ Mẹ Việt Nam, Tổng Giáo Phận Hoa Thịnh Đốn được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, trước khi ngài ra đi, ân ban tước hiệu Đức Ông kể từ ngày 31 tháng 3, 2005.
Thánh lễ tạ ơn sẽ được tổ chức vào lúc 7:00 chiều ngày 17 tháng 6, 2005 tại Giáo xứ Mẹ Việt Nam ở số 11814 New Hampshire Avenue Silver spring MD 20904.
Được biết Cha Phêrô Nguyễn Thanh Long chào đời ngày 16 tháng 11, 1937 tại xứ Báo Đáp, phận Bùi Chu, Bắc Việt, VN. Cha mẹ của Ngài là những người Kitô hữu rất sốt sắng siêng năng tham dự thánh lễ và lần hạt Mân Côi , cùng với ơn Chúa ban riêng, khi lên mười ba tuổi , cậu bé Nguyễn Thanh Long sớm dâng mình trong nhà Chúa.
Từ 1950 Ngài đã được thụ huấn tại hai tiểu chủng viện Thánh Gia và Phanxicô (Bùi Chu), rồi hai đại chủng viện : Á Thánh Lê Bảo Tịnh và Thánh Giuse (Saigon). Ngày 29 tháng 4, 1965 Ngài được phong chức Linh Mục qua sự đặt tay truyền chức của Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Thiện, Giám Mục giáo phận Mỹ Tho. Và như thế tính cho đến nay, Ngài đã hạnh phúc được sống và phục vụ dân Chúa trong chức vụ Linh Mục đã trên bốn mươi năm.
Là giáo sĩ thuộc Tổng giáo phận Saigon, ngay sau khi chịu chức Linh Mục năm 1965, Ngài được Đức Tổng Giám Mục Phaolô Nguyễn Văn Bình bổ nhiệm về phục vụ giáo xứ Phương Lâm trong cương vị Cha Phó.
Năm 1975 Ngài đặt chân đến Hoa Kỳ. Hai năm đầu Ngài phục vụ anh chị em Công giáo đồng hương tại Harrisburg, PA, rồi cộng đoàn giáo xứ Mẹ Việt Nam , Maryland (Tổng giáo phận HTĐ) mãi cho đến nay là 28 năm.
Ở giáo xứ Mẹ Việt Nam, Maryland, Ngài đã nhận được sự cộng tác của nhiều anh em linh mục. Cùng quý cha, quý chức hội đồng mục vụ và hội đồng tài chính các nhiệm kỳ, giáo dân trong xứ và ân nhân khắp năm Châu, ngôi thánh đường Mẹ Việt Nam, theo lối kiến trúc Á Đông đã được xây dựng và hoàn tất vào ngày 04 tháng 11, 2000.
Đức Hồng Y Theodore Mc Carrick cùng với hai Đức Cha từ Việt Nam là Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang và Phaolô Bùi Văn Đọc đã đến làm phép ngôi nhà xứ khang trang cùng với văn phòng mục vụ gọn gàng và tiện ích này.
Trong sáu mươi tám năm cuộc đời làm người Kitô hữu, trong đó có bốn mươi năm với chức vụ Linh Mục, là một quãng đường rất đẹp và khá dài mà Thiên Chúa đã ban cho Đức Ông Phêrô Nguyễn Thanh Long. Hy vọng quãng đường ấy sẽ còn được nối tiếp dài hơn , sẽ còn được tô điễm đẹp hơn trong sự quan phòng đầy tình yêu thương của Thiên Chúa toàn năng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.