Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cựu Sv Qg Hành Chánh Họp: ‘bữa Cơm Cay Đắng’ Trưa 30-4

05/04/200500:00:00(Xem: 4519)
Cựu Sv Qg Hành Chánh Họp: ‘bữa Cơm Cay Đắng’ Trưa 30-4
Westminster (VB) . - Những viên chức chỉ huy hành chánh trong guồng máy công quyền VNCH hôm Chủ Nhật lên tiếng xác định "là những chiến sĩ nhân quyền quyết tâm tranh đấu cho tự do dân chủ và hạnh phúc cho hơn 80 triệu đồng bào quốc nội".
Các cựu sinh viên tốt nghiệp Trường QUỐC GIA HÀNH CHÁNH nói "lúc nào cũng kiên định lập trường người Việt Quốc gia, tôn trọng quốc tế công pháp, thể lệ tại mỗi quốc gia, liên kết với những tổ chức và khuynh hướng tự do nhơn bản để khôi phục một nước Việt Nam dân chủ tự do"!
Hai ông Trần xuân Thời (chủ tịch Hội Đồng Quản Trị) và ông Châu văn Để (chủ tịch Ban chấp hành Tổng Hội Cựu sinh viên Quốc gia Hành chánh) đã phát biểu như trên trong cuộc họp mặt tân xuân của Tổng Hội tại phòng họp báo Viễn Đông. Cuộc họp mặt được xem như một đại hội thường niên của những người từng là viên chức chính phủ giữ những vai trò chỉ huy hành chánh quan trọng từ chức vụ phó quận trưởng đến Tỉnh trưởng, các Đổng lý văn phòng Phủ, Bộ và Thủ tướng.
Trong gần 200 người tham dự cuộc họp mặt, người ta thấy có các ông Nguyễn bá Cẩn, tiến sĩ Nguyễn thanh Liêm, ông Vũ văn Như (Hội đồng hương Ban Mê Thuột), ông Huỳnh thiện Phát (Hội Long Xuyên), ông Đặng đình Long, Bùi văn Truyện (Hội Bến Tre), ông Lê tự Hà (Phong trào đấu tranh vì tự do tôn giáo và nhân quyền cho VN), ông Lê phước Sang (HĐTSTƯ/PGHH), ông Mai thanh Truyết (Hội Khoa học Kỹ thuật), ông Lợi Tân (cựu Tỉnh trưởng),ông Lê hiếu Nghĩa (Hội Quốc học Đồng Khánh), Bà Trần thị Hoa (cựu Dân biểu), bà Nhất Phương (Hội Gia Long), ..v.v.
Ông Nguyễn xuân Thời cho hay, Tổng hội cựu sinh viên QGHC gồm 20 hội hoạt động khắp thế giới, đã có những đóng góp về văn hóa, xã hội, kinh tế thương mãi và chính trị cho những sinh hoạt của cộng đồng người Việt hải ngoại . Ông Châu văn Để nói rằng, những nhà hành chánh lúc nào cũng âm thầm phục vụ quốc gia. "Chánh thể có thể mất, chế độ có thể đổi thay, chánh trị có thể sụp đổ, nhưng hành chánh lúc nào cũng tồn tại. Hành chánh tồn tại thì chánh nghĩa vẫn còn. Chánh nghĩa quốc gia với tập thể Quốc gia Hành chánh lúc nào cũng kiên định lập trường người Việt quốc gia thuần túy dưới cờ Quốc gia nền vàng ba sọc đỏ".
Cuộc họp mặt kéo dài gần hai giờ với phần phát biểu cảm tưởng và văn nghệ . Trước khi chia tay, những cựu viên chức hành chánh này hẹn tái ngộ vào lúc 11 giờ trưa ngày 30 tháng 4 tới đây, trong một bữa tiệc họp mặt tại nhà hàngSeafood Palace 2.
Buổi tiệc trưa 30 tháng tư tới, được tập thể cựu sinh viên QGHC gọi là "Bữa cơm Cay Đắng", để tưởng niệm ngày quốc hận, ngày guồng máy hành chánh VNCH không còn nữa.
Ông Châu văn Để (chủ tịch tổng hội SVQGHC) cho biết, bữa cơm cay đắng này được mở ra theo sau đề nghị của ông Đỗ tiến Đức, nhằm bày tỏ nỗi ngậm ngùi đối với biến cố dẫn tới nước mất nhà tan ba mươi năm trước. Bữa cơm sẽ gồm có các món có hương vị cay và đắng như Khổ qua, Canh rau đắng, Gà xào xả ớt, nước trà gừng, ..v.v..
Các cựu sinh viên hành chánh đã nhất loạt tán thành cuộc họp mặt , nên khi bà Nhất Phương (hội Gia Long) lên cổ võ việc ghi danh số bàn bữa cơm cay đắng, các cựu sinh viên đã ghi tên đặt chỗ trước, tới 30 bàn !
Tổng Hội Cựu sinh viên QGHC có các chi hội khắp nơi như: Virginia (Nguyễn kim Hương Hỏa), Texas (Nguyễn văn thảo), Florida (Phạm ngọc Cửu), Minnesota (Trần xuân Thời), Sacramento (Bùi thế Cảnh), Nam cali (Phạm đức Thạnh). Bắc Cali (Phan thanh Hùng), San Diego (Le tấn Trạng), Boston (Diệp bửu Long), Oklahoma (Nguyễn văn Cường, Washington State (Nguyễn tế Viên), Oregon (Phạm văn Tôt), Ontario (Trương thới Lai), Montreal (Nguyễn trung Thoại), Vancouver (Nguyễn đình Phúc), liên bang úc Châu (Lê văn Thái), Victoria (Nguyễn duy Nhạc), new So Wales (Võ thị kim Châm), Queensland (Nguyễn văn SDanh), Đức quốc: Bùi như Sơn.
Tập thể QGHC thường sinh hoạt chặt chẽ với các bản tin hàng tháng, tập san Hoài Bão quê hương, Tham luận hành chánh, nhật tu Kỷ yếu, tôc chức hội luận, trao đổi kinh nghiệm....(tin: Hiền Nguyễn)

18/10/2018(Xem: 1091)
Westminster (VB)- - Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân đã qua đời vào lúc 2:30 sáng ngày 17 tháng 10/2018 tại bệnh viện Hoag, Newport Beach.
18/10/2018(Xem: 253)
Gaden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2 Restaurant, Garden Grove, vào chiều Chủ Nhật ngày 14 Tháng Mười, Đại Hội Thường Niên 2018 cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt đã diễn ra với sự tham dự của hàng trăm qúy Thầy, Cô và các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt về từ khắp nơi.
18/10/2018(Xem: 297)
Westminster (Bình Sa)- - Để tiếp nối truyền thống sau 34 năm gián đoạn việc tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Miss Westminster, năm nay Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng Nghị Viên Kimberly Hồ tiếp tục tổ chức trở lại.
18/10/2018(Xem: 136)
17/10/2018(Xem: 559)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử các cơ chế Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021 đã tổ chức buổi đại hội cộng đồng để bầu Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021.
17/10/2018(Xem: 350)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Rose Center, 14140 All America Way, thành phố Westminster, vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 14 tháng 10, 2018, Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California đã tổ chức Hội Chợ Y Tế miễn phí hằng năm, đây là năm Thứ 14, để khám, chữa bệnh cho cư dân trong vùng Nam California.
17/10/2018(Xem: 192)
16/10/2018(Xem: 665)
Trong khoảng hai tuần qua, tôi đã nhận được rất nhiều lời nhắn cùng emails liên quan đến ý nguyện cứu giúp nạn nhân người Indonesia sau biến cố động đất và tsunami xẩy ra tại quốc gia này vào ngày 28 tháng 9, 2018 vừa qua, giết hại gần 2000 người
16/10/2018(Xem: 329)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hằng tuần để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 4 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 13 tháng 10 năm 2018.
16/10/2018(Xem: 386)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại Mile Square Park trong khu Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy 13/10/2018, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1, hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để giới thiệu Trung Tâm Tự Do (Freedom Hall).
16/10/2018(Xem: 158)
15/10/2018(Xem: 232)
Santa Ana (Nguyễn Tâm) - - Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018, đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 150 Quan Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
15/10/2018(Xem: 250)
14/10/2018(Xem: 226)
13/10/2018(Xem: 269)
Westminster (Bình Sa) -- Theo thông lệ hằng năm Hội Education For The Poor (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) đều tổ chức dạ tiệc cảm ơn và gây quỹ để chuẩn bị cho niên học tới.
Tin công nghệ
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.
Trang CNBC cho biết, dữ liệu của khoảng 3 triệu người dùng Facebook ở Châu Âu đã bị ảnh hưởng trong vụ hacker tấn công mạng xã hội lớn nhất thế giới vào tháng 09/2018.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.
Khoảng giữa tháng 10/2018, các cửa hàng Apple Store đã bắt đầu bán ra một trong những chiếc drone 4 cánh quạt Quadcopters thú vị. Cụ thể, tại một số địa điểm nhất định, Apple sẽ mở bán sản phẩm drone cao cấp có tên là Skydio R1, có giá 1,999 USD, được thiết kế bởi một công ty do các cựu sinh viên MIT và cựu nhân viên Google thành lập.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Toyota, nhà sản xuất xe Nhật Bản, đã hợp tác với công ty phân tích quảng cáo blockchain Lucidity, nhằm giảm bớt gian lận khi mua quảng cáo kỹ thuật số.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trả lời độc quyền TechCrunch, Facebook cho biết sẽ hiển thị ít liên kết trên bảng tin News Feed nếu có dấu hiệu về tính nguyên bản của nguồn tin hoặc dẫn đến các bài báo “giật tít câu view” hay những trang tràn ngập quảng cáo kém chất lượng. Quyết định được Facebook đưa ra sau khi khảo sát và phỏng vấn trực tiếp người dùng cho thấy họ ghét các nội dung ăn cắp.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đang thay đổi cách thức cấp phép bộ ứng dụng Android của hãng ở Châu Âu, sẽ lần đầu tiên tính phí cấp phép cho Google Play Store và các ứng dụng khác của công ty.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang CNBC, Đại học North Carolina cho biết Apple sẽ tài trợ 1,000 chiếc Watch Series 4 để phục vụ một công trình nghiên cứu sắp tới về chứng rối loạn ăn uống.
Chính phủ Úc đã từng đề xuất dự luật “Tiếp cận và hỗ trợ Bill” yêu cầu các công ty khổng lồ như Facebook, Apple cung cấp các thông tin mã hóa để đề phòng đối tượng khủng bố và tội phạm. Nhưng Apple đã gửi lá thư dài 7 trang để phản đối dự luật.
Messier 15 là một cụm sao khổng lồ chứa hơn 100,000 ngôi sao. Cụm sao hình cầu 13 tỷ năm tuổi, được hình thành từ những năm đầu đời của thiên hà, là một trong những cụm sao cầu già cỗi nhất từng được biết đến.
Trong những năm qua, nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ... đã bắt đầu xây dựng các trạm sạc EV dành riêng cho xe điện 2 bánh và 4 bánh, nhưng người dùng thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các điểm sạc qua các công cụ thông tin.