Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Sv Qg Hành Chánh Họp: ‘bữa Cơm Cay Đắng’ Trưa 30-4

05/04/200500:00:00(Xem: 4997)
Westminster (VB) . - Những viên chức chỉ huy hành chánh trong guồng máy công quyền VNCH hôm Chủ Nhật lên tiếng xác định "là những chiến sĩ nhân quyền quyết tâm tranh đấu cho tự do dân chủ và hạnh phúc cho hơn 80 triệu đồng bào quốc nội".
Các cựu sinh viên tốt nghiệp Trường QUỐC GIA HÀNH CHÁNH nói "lúc nào cũng kiên định lập trường người Việt Quốc gia, tôn trọng quốc tế công pháp, thể lệ tại mỗi quốc gia, liên kết với những tổ chức và khuynh hướng tự do nhơn bản để khôi phục một nước Việt Nam dân chủ tự do"!
Hai ông Trần xuân Thời (chủ tịch Hội Đồng Quản Trị) và ông Châu văn Để (chủ tịch Ban chấp hành Tổng Hội Cựu sinh viên Quốc gia Hành chánh) đã phát biểu như trên trong cuộc họp mặt tân xuân của Tổng Hội tại phòng họp báo Viễn Đông. Cuộc họp mặt được xem như một đại hội thường niên của những người từng là viên chức chính phủ giữ những vai trò chỉ huy hành chánh quan trọng từ chức vụ phó quận trưởng đến Tỉnh trưởng, các Đổng lý văn phòng Phủ, Bộ và Thủ tướng.
Trong gần 200 người tham dự cuộc họp mặt, người ta thấy có các ông Nguyễn bá Cẩn, tiến sĩ Nguyễn thanh Liêm, ông Vũ văn Như (Hội đồng hương Ban Mê Thuột), ông Huỳnh thiện Phát (Hội Long Xuyên), ông Đặng đình Long, Bùi văn Truyện (Hội Bến Tre), ông Lê tự Hà (Phong trào đấu tranh vì tự do tôn giáo và nhân quyền cho VN), ông Lê phước Sang (HĐTSTƯ/PGHH), ông Mai thanh Truyết (Hội Khoa học Kỹ thuật), ông Lợi Tân (cựu Tỉnh trưởng),ông Lê hiếu Nghĩa (Hội Quốc học Đồng Khánh), Bà Trần thị Hoa (cựu Dân biểu), bà Nhất Phương (Hội Gia Long), ..v.v.
Ông Nguyễn xuân Thời cho hay, Tổng hội cựu sinh viên QGHC gồm 20 hội hoạt động khắp thế giới, đã có những đóng góp về văn hóa, xã hội, kinh tế thương mãi và chính trị cho những sinh hoạt của cộng đồng người Việt hải ngoại . Ông Châu văn Để nói rằng, những nhà hành chánh lúc nào cũng âm thầm phục vụ quốc gia. "Chánh thể có thể mất, chế độ có thể đổi thay, chánh trị có thể sụp đổ, nhưng hành chánh lúc nào cũng tồn tại. Hành chánh tồn tại thì chánh nghĩa vẫn còn. Chánh nghĩa quốc gia với tập thể Quốc gia Hành chánh lúc nào cũng kiên định lập trường người Việt quốc gia thuần túy dưới cờ Quốc gia nền vàng ba sọc đỏ".

Cuộc họp mặt kéo dài gần hai giờ với phần phát biểu cảm tưởng và văn nghệ . Trước khi chia tay, những cựu viên chức hành chánh này hẹn tái ngộ vào lúc 11 giờ trưa ngày 30 tháng 4 tới đây, trong một bữa tiệc họp mặt tại nhà hàngSeafood Palace 2.
Buổi tiệc trưa 30 tháng tư tới, được tập thể cựu sinh viên QGHC gọi là "Bữa cơm Cay Đắng", để tưởng niệm ngày quốc hận, ngày guồng máy hành chánh VNCH không còn nữa.
Ông Châu văn Để (chủ tịch tổng hội SVQGHC) cho biết, bữa cơm cay đắng này được mở ra theo sau đề nghị của ông Đỗ tiến Đức, nhằm bày tỏ nỗi ngậm ngùi đối với biến cố dẫn tới nước mất nhà tan ba mươi năm trước. Bữa cơm sẽ gồm có các món có hương vị cay và đắng như Khổ qua, Canh rau đắng, Gà xào xả ớt, nước trà gừng, ..v.v..
Các cựu sinh viên hành chánh đã nhất loạt tán thành cuộc họp mặt , nên khi bà Nhất Phương (hội Gia Long) lên cổ võ việc ghi danh số bàn bữa cơm cay đắng, các cựu sinh viên đã ghi tên đặt chỗ trước, tới 30 bàn !
Tổng Hội Cựu sinh viên QGHC có các chi hội khắp nơi như: Virginia (Nguyễn kim Hương Hỏa), Texas (Nguyễn văn thảo), Florida (Phạm ngọc Cửu), Minnesota (Trần xuân Thời), Sacramento (Bùi thế Cảnh), Nam cali (Phạm đức Thạnh). Bắc Cali (Phan thanh Hùng), San Diego (Le tấn Trạng), Boston (Diệp bửu Long), Oklahoma (Nguyễn văn Cường, Washington State (Nguyễn tế Viên), Oregon (Phạm văn Tôt), Ontario (Trương thới Lai), Montreal (Nguyễn trung Thoại), Vancouver (Nguyễn đình Phúc), liên bang úc Châu (Lê văn Thái), Victoria (Nguyễn duy Nhạc), new So Wales (Võ thị kim Châm), Queensland (Nguyễn văn SDanh), Đức quốc: Bùi như Sơn.
Tập thể QGHC thường sinh hoạt chặt chẽ với các bản tin hàng tháng, tập san Hoài Bão quê hương, Tham luận hành chánh, nhật tu Kỷ yếu, tôc chức hội luận, trao đổi kinh nghiệm....(tin: Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris
Sáng ngày Thứ Sáu mùng 9 Tháng 10 Năm 2020, tôi đến căn phòng số 1 thuộc Peek Family Funeral, thành phố Westminster, nam California, rất sớm để viếng anh Huỳnh Văn Kiên lần cuối.
Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.
Ban Chăm sóc Động vật Garden Grove (Animal Care Services) vẫn đang hoạt động và cung cấp các dịch vụ trong thời gian COVID-19, và cư dân được khuyến khích xin giấy phép (license) và đăng ký (register) thú nuôi của mình, đồng thời làm triệt sản (spay/neuter) chó và mèo của họ để giảm số lượng thú nuôi không có người chăm sóc.
Chương trình Wic (Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, sản phụ, trẻ sơ sinh, và trẻ em dưới 5 tuổi) vẫn hoạt động trong mùa dịch!
Tài xế lái xe thương mại ở California có thể tiếp tục vận chuyển hàng hóa thiết yếu và nguồn cung cấp trong đại dịch COVID-19 mà không cần lo lắng về việc bằng lái xe hết hạn sau đợt gia hạn mới ngày hôm nay của Nha Lộ Vận Bang California.
Để ủng hộ cuộc vận động tranh cử Biden-Harris, Người Mỹ Gốc Việt ủng hộ liên danh Biden-Harris sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ vận động thứ bảy 10/10/2020 tuần này tại 9741 Bolsa Ave, Westminster, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa trong khu Catinat Plaza.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.