Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Ái Hữu Chu Văn An Tưng Bừng Như Tết

02/03/200500:00:00(Xem: 5959)
-- Qui tụ nhiều các cụ cao niên nhất. Đa số 70 tuổi. Vị khách cao niên nhất 94 tuổi. Gồm nhiều khuôn mặt lớn của Cộng Đồng, Luật Sư, Bác Sĩ, Thương Gia..
-- Văn Nghệ có Khánh Ngọc, Nam Lộc, ban đại hợp xướng của Dược, ảo thuật gia CVA Z-27. Nhiều khuôn mặt văn nghệ Gia Long, Trưng Vương đóng góp.
Tối chủ nhật, 27/02/2005, từ 18 giờ chiều, đã tập trung về nhà hàng Seafood Palace 2 Anaheim trên 300 người. Măc dù vào dịp cuối tuần này có trùng hợp nhiều sinh hoạt của các đoàn thể khác, như truyền tin, đăng quang hoa hậu, v.v...
Giờ hành lễ chính thức sau chào cờ, mặc niệm, bắt đầu đúng 19 giờ 30, mọi người đứng dậy vỗ tay hoan nghênh khi hiệu kỳ CVA được rước vào hội trường và nghi thức tế lễ cổ truyền bắt đầu với 3 vị khăn đóng áo dài dâng hương trước bàn thờ cụ Danh Sĩ Chu Văn An là Lê Qúy An (Chủ Tịch HĐQT), Nguyễn Huy Hiền (Tổng Kiểm Soát), Charlie Mạnh (Phó Chủ Tịch BCH).
Lời chào mừng của trưởng ban tổ chức Trần Hồng Vĩnh, anh là cựu sĩ quan huấn luyện trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt nên giọng nói oang oang vỡ hội trường. Ngoài lời chào mừng đầu xuân, anh còn khẳng định, không ai có thể lợi dụng tập thể CVA, dựa CVA để phục vụ những tổ chức chính trị bất xứng, lợi dụng lòng tin của quần chúng, làm ô danh tên tuổi CVA.
Tiếp đến, là bản báo cáo sinh hoạt của anh hội trưởng Nguyễn Đức Năng trong nhiệm kỳ 03 năm qua (2002-2005). Đứng bên cạnh có anh Lê Qúy An (Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị), anh Nguyễn Huy Hiền (Tổng Kiểm Soát).
Sau phần giới thiệu các Thày, Cô CVA, các trưởng ban, quan khách, học sinh các khóa, toàn thể cựu sinh CVA, các trường bạn bước lên sân khấu đồng ca bài Ly Rượu Mừng.
Phần nghi lễ chấm dứt, tiếp theo là phần văn nghệ với một chương trình rất đặc sắc, phong phú, do CVA Lê Qúy An đảm nhiệm. Có sự trợ giúp MC của CVA Nam Lộc, CVA Lê Chính Long.
Mở đầu phần văn nghệ là các ca sĩ Phúc Hậu, Mai Lan (ca sĩ trẻ con cháu của các CVA), tiếp đến là Thiên Hương, Kim Đức, Hoài Nhơn, Trương Quang, Mai Khanh, Lani Nguyễn. Giới Y, Nha, Dược cũng đóng góp với những tiếng hát Vương Đức Hậu, Phan Văn Nghị, Phạm Lan Trân, Hùng Sử Việt với Xuân Mai hát ả đào, Bé Đan Vy với bài Em Đi Chùa Hương. Có hai tiết mục rất đặc biệt được CVA Nam Lộc giới thiệu trịnh trọng là :

1- Nữ ca sĩ kiêm tài tử điện ảnh nổi danh từ thập niên 50-60. Đó là nữ ca sĩ Khánh Ngọc.
2- Tiếng hát thủ khoa 1954 của đài phát thanh Hà Nội : CVA Lê Qúy An. Anh còn là người Việt Nam đầu tiên đưa tân nhạc vào hệ thống Karaoke từ lúc khởi đầu thập niên 90. Nhờ sự đóng góp của bộ môn Karaoke mà ngày nay rất nhiều người trong mọi giới đều ca được. Nhiều người trở thành ca sĩ và nhiều người nữa đã ca rất hay, không thua các ca sĩ nhà nghề. Anh vừa hoàn tất chuyến viễn du Hàn Quốc để hợp tác cùng hãng ARIRANG Korea để thực hiện đợt 2 những bài ca tân cổ giao duyên và cải lương, hài...
Hôm nay, ở lứa tuổi thất thập cổ lai hy, anh hát trở lại trong sinh hoạt đặc biệt của CVA qua liên khúc dân ca Tiếng Hát Trên Dòng Sông Quan Họ và Nhớ Về Hội Lim với sự phụ diễn múa rất uyển chuyển của nữ ca sĩ Dạ Lan, người có ngón tay múa nhà nghề từ thuở ấu thơ.
Tiếng hát tình cảm có vẻ nghề nghiệp đã làm hội trường tán thưởng ngợi khen khi anh dứt tiếng hát. Và mọi người ngạc nhiên sao lâu nay anh không thấy anh hát như vậy. Do đó, CVA Nam Lộc đã mòi anh trở lại sân khấu và hỏi :
- Anh Lê Qúy An! Năm 1954 anh đã hát hay, đậu đến thủ khoa, sao anh lại ngưng hát"
Anh Lê Qúy An đáp :
- Thập niên 50, cuộc chiến Quốc Cộng huynh đệ tương tàn, bố anh là kẻ chiến bại, nên gia đình sa sút rất nghèo. Anh phải giúp mẹ tần tảo mưu sinh nuôi đàn em dại. Anh làm đủ mọi nghề để được đi học nên không còn thời giờ sinh hoạt văn nghệ nữa. Hôm nay tuổi già rồi, anh mới dám hát trở lại.
Một tiết mục nữa cũng rất chuyên nghiệp. Đó là màn hợp xướng của ban hợp ca Dược 75 qua hai nhạc phẩm Mùa Xuân Đầu Tiên (của Văn Cao) và Đại Phá Quân Thanh (của Hoàng Thi Thơ). Mọi người trầm trồ ngợi khen và nghĩ rằng anh em Dược đã phải luyện tập rất công phu.
Phần dạ vũ bắt đầu lúc 21 giờ 45. Mọi người tiếp tục ở lại, kéo nhau ra sàn nhảy với những tiết điệu Bebop, Swing, Rumba, Tango... rất rộn ràng uyển chuyển. Cuộc vui kéo dài tới 23 giờ mới chấm dứt trong không khí thân mật và đoàn kết. Và cũng không quên ngỏ lời khen ngợi tới nhạc sĩ Quốc Toản./-
Anh Vũ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.