Hôm nay,  

Dạ Tiệc Ái Hữu Chu Văn An Tưng Bừng Như Tết

02/03/200500:00:00(Xem: 6625)
-- Qui tụ nhiều các cụ cao niên nhất. Đa số 70 tuổi. Vị khách cao niên nhất 94 tuổi. Gồm nhiều khuôn mặt lớn của Cộng Đồng, Luật Sư, Bác Sĩ, Thương Gia..
-- Văn Nghệ có Khánh Ngọc, Nam Lộc, ban đại hợp xướng của Dược, ảo thuật gia CVA Z-27. Nhiều khuôn mặt văn nghệ Gia Long, Trưng Vương đóng góp.
Tối chủ nhật, 27/02/2005, từ 18 giờ chiều, đã tập trung về nhà hàng Seafood Palace 2 Anaheim trên 300 người. Măc dù vào dịp cuối tuần này có trùng hợp nhiều sinh hoạt của các đoàn thể khác, như truyền tin, đăng quang hoa hậu, v.v...
Giờ hành lễ chính thức sau chào cờ, mặc niệm, bắt đầu đúng 19 giờ 30, mọi người đứng dậy vỗ tay hoan nghênh khi hiệu kỳ CVA được rước vào hội trường và nghi thức tế lễ cổ truyền bắt đầu với 3 vị khăn đóng áo dài dâng hương trước bàn thờ cụ Danh Sĩ Chu Văn An là Lê Qúy An (Chủ Tịch HĐQT), Nguyễn Huy Hiền (Tổng Kiểm Soát), Charlie Mạnh (Phó Chủ Tịch BCH).
Lời chào mừng của trưởng ban tổ chức Trần Hồng Vĩnh, anh là cựu sĩ quan huấn luyện trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt nên giọng nói oang oang vỡ hội trường. Ngoài lời chào mừng đầu xuân, anh còn khẳng định, không ai có thể lợi dụng tập thể CVA, dựa CVA để phục vụ những tổ chức chính trị bất xứng, lợi dụng lòng tin của quần chúng, làm ô danh tên tuổi CVA.
Tiếp đến, là bản báo cáo sinh hoạt của anh hội trưởng Nguyễn Đức Năng trong nhiệm kỳ 03 năm qua (2002-2005). Đứng bên cạnh có anh Lê Qúy An (Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị), anh Nguyễn Huy Hiền (Tổng Kiểm Soát).
Sau phần giới thiệu các Thày, Cô CVA, các trưởng ban, quan khách, học sinh các khóa, toàn thể cựu sinh CVA, các trường bạn bước lên sân khấu đồng ca bài Ly Rượu Mừng.
Phần nghi lễ chấm dứt, tiếp theo là phần văn nghệ với một chương trình rất đặc sắc, phong phú, do CVA Lê Qúy An đảm nhiệm. Có sự trợ giúp MC của CVA Nam Lộc, CVA Lê Chính Long.
Mở đầu phần văn nghệ là các ca sĩ Phúc Hậu, Mai Lan (ca sĩ trẻ con cháu của các CVA), tiếp đến là Thiên Hương, Kim Đức, Hoài Nhơn, Trương Quang, Mai Khanh, Lani Nguyễn. Giới Y, Nha, Dược cũng đóng góp với những tiếng hát Vương Đức Hậu, Phan Văn Nghị, Phạm Lan Trân, Hùng Sử Việt với Xuân Mai hát ả đào, Bé Đan Vy với bài Em Đi Chùa Hương. Có hai tiết mục rất đặc biệt được CVA Nam Lộc giới thiệu trịnh trọng là :

1- Nữ ca sĩ kiêm tài tử điện ảnh nổi danh từ thập niên 50-60. Đó là nữ ca sĩ Khánh Ngọc.
2- Tiếng hát thủ khoa 1954 của đài phát thanh Hà Nội : CVA Lê Qúy An. Anh còn là người Việt Nam đầu tiên đưa tân nhạc vào hệ thống Karaoke từ lúc khởi đầu thập niên 90. Nhờ sự đóng góp của bộ môn Karaoke mà ngày nay rất nhiều người trong mọi giới đều ca được. Nhiều người trở thành ca sĩ và nhiều người nữa đã ca rất hay, không thua các ca sĩ nhà nghề. Anh vừa hoàn tất chuyến viễn du Hàn Quốc để hợp tác cùng hãng ARIRANG Korea để thực hiện đợt 2 những bài ca tân cổ giao duyên và cải lương, hài...
Hôm nay, ở lứa tuổi thất thập cổ lai hy, anh hát trở lại trong sinh hoạt đặc biệt của CVA qua liên khúc dân ca Tiếng Hát Trên Dòng Sông Quan Họ và Nhớ Về Hội Lim với sự phụ diễn múa rất uyển chuyển của nữ ca sĩ Dạ Lan, người có ngón tay múa nhà nghề từ thuở ấu thơ.
Tiếng hát tình cảm có vẻ nghề nghiệp đã làm hội trường tán thưởng ngợi khen khi anh dứt tiếng hát. Và mọi người ngạc nhiên sao lâu nay anh không thấy anh hát như vậy. Do đó, CVA Nam Lộc đã mòi anh trở lại sân khấu và hỏi :
- Anh Lê Qúy An! Năm 1954 anh đã hát hay, đậu đến thủ khoa, sao anh lại ngưng hát"
Anh Lê Qúy An đáp :
- Thập niên 50, cuộc chiến Quốc Cộng huynh đệ tương tàn, bố anh là kẻ chiến bại, nên gia đình sa sút rất nghèo. Anh phải giúp mẹ tần tảo mưu sinh nuôi đàn em dại. Anh làm đủ mọi nghề để được đi học nên không còn thời giờ sinh hoạt văn nghệ nữa. Hôm nay tuổi già rồi, anh mới dám hát trở lại.
Một tiết mục nữa cũng rất chuyên nghiệp. Đó là màn hợp xướng của ban hợp ca Dược 75 qua hai nhạc phẩm Mùa Xuân Đầu Tiên (của Văn Cao) và Đại Phá Quân Thanh (của Hoàng Thi Thơ). Mọi người trầm trồ ngợi khen và nghĩ rằng anh em Dược đã phải luyện tập rất công phu.
Phần dạ vũ bắt đầu lúc 21 giờ 45. Mọi người tiếp tục ở lại, kéo nhau ra sàn nhảy với những tiết điệu Bebop, Swing, Rumba, Tango... rất rộn ràng uyển chuyển. Cuộc vui kéo dài tới 23 giờ mới chấm dứt trong không khí thân mật và đoàn kết. Và cũng không quên ngỏ lời khen ngợi tới nhạc sĩ Quốc Toản./-
Anh Vũ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.