Hôm nay,  

Tc Lấy Tiền Mỹ Để Chống Mỹ: Sẽ Dành Ngôi Đệ I Siêu Cường

27/02/200500:00:00(Xem: 5060)
Lev Navrozov là một trí thức Liên xô đào tỵsang Mỹnăm 1972, định cư ở New York. Năm 1980 Ông được nhựt báo New York Times mời phụ trách mục diễn đàn cho báo này. Ông đã hơn một lần thách thức Chủ Bút tờ báo này tranh luận vể những điều lợi hại Mỹ o bế các nước CS sau Chiến tranh Lạnh và không được đáp ứng nên xin từ nhiệm, qua viết bình luận cho Báo World Tribune. Là một trí thức đấu tranh cho tự do, dân chủ, bình luận của Ông thường xuất hiện với một văn phong và lập luận Anh Ngữ cũng như Nga ngữ rất sắc bén.
Gần đây Ông có đặt vấn đề số thặng dư của cán cân ngoại thương 164 tỷ Đô lợi cho TC trên giao thương của Mỹ với TC, là một thứ gậy ông đập lưng Ông.
Mỹ giống như một cô gái nước Niger thích chơi với cọp, thường ngày mỉm cười vuốt ve cọp để sau cùng chung vào bụng Cọp.
Chứng minh. Trong Đệ Nhị Thế Chiến, tại sao Mỹcó bom nguyên tử trước. Giản dị vì Mỹ có tiền nhiều hơn Đức, Nga, và Anh và chịu rước nhà bác học Einstein về Mỹvới số kinh phí của dự án sáng chế bom và số thù lao lớn cho nhà bác học quá lớn mà ba nước kia không nước nào chịu nổi. Và tại sao nhà bác học chịu đi Mỹ cũng vì tiền. Dù trước đó Ông có gởi thơ ngỏ ý đi Anh nhưng Anh thấy số thù lao Đức Quốc Xã trả cho nhà bác học Do Thái này quá lớn -- lớn nhứt so với các nhà khoa học của Đức-- Anh không cáng đáng nổi nếu đồng ý cho Ô. Einstein đến Anh.
Cũng trong thời gian đó một nhà bác học khác sanh ra, trưởng thành, ăn học tại Mỹ, có trình bày một dự án làm bom nguyên tử như Dự Án Manhattan của Einstein sau này, nhưng người Mỹ -xem như cây nhà lá vườn, nên không tài trợ. Và người Mỹ đó là Eric Drexler phải tìm nước khác để thi thố tài năng và cuộc sống vào năm 1933. Trung Hoa đón rước Ông như thần tượng vì cái mộng của Trung Hoa là tìm cách tiễu trừ "Bạch quỷ" đã xâu xé nước Trung Hoa được xem là cái nhụy của thế giới.

Và bây giờ sau khi Chiến tranh Lạnh chấm dứt đối với Mỹ, Mỹđã giúp cho Trung Cộng phát triển kinh tế ngoài sức tưởng tượng của cả Thế giới Tự do. Chính Đài VOA tiếng nói của Mỹcũng mô ta thành phố Thượng Hải, nơi xuất thân của những người lãnh đạo Đảng và Nhà Nước bây giờ, vô số những nhà kinh doanh, khoa học, kỹthuật Tây Phương đang góp bàn tay xây dựng trong thời kỳ đổi mới kinh tế của TC đã trở thành giàu đẹp như Nữu Ước của Mỹ

Giao thương của Mỹvà TC, cán cân ngoại thương nghiêng về TC, mỗi năm TC số thặng dư cứ tăng lên. Năm 2003 thăng dư 123 tỹ; năm 2004 là 162 tỷTương đương 30% tổng sản lượng nội địa của cả nước Mỹ. Theo đà này năm 2005 số thặng dư của TC đối với Mỹsẽ lên 200 tỷ. Và trong vòng 5 năm sau sẽ lên một ngàn tỉ!
Theo tập tục làm việc của Đảng CS, các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà Nước TC chi số tiền này, không cần sự đồng ý của Quốc Hội như ở Mỹ. TC trở thành nước có tiền, và Mỹtrở thành nước thiếu tiền. Thặng dư giá trị 162 tỷđó đã biến TC trở thành nước chủ nợ lớn duy nhứt trên thế giới đối với Mỹ. Và theo tập tục công chí nếu TC dùng số tiền đó để hiện đại hóa vũ khí, chế bom nguyên tử, phát triển hỏa tiễn liên lục địa mang đầu đạn nguyên tử thì so với số tiền mà TT Bush dự trù chi cho chương trình nguyên tử của Mỹ, 3 tỷ7 trong 4 năm, chiếu Luật Nghiên Cứu Phát Triển nguyên tử thế kỷ21 TT Bush ban hành quá nhỏ. Mỗi năm trung bình Mỹ cho 925 tức ít hơn một tỷ mà so với 162 tỷ thì giống như muối Mỹbỏ biển TC.
Trong khi đó thay vì Mỹchú mục vào nước chế biến nguyên tử với hàng trăm ty ûđầu tư thì Mỹlại chú mục vào các nước nguyên tử cò con như Bắc Hàn, Iran, Pakistan thực chất chỉ là khách hàng mua nguyên tử của Mỹmà thôi. Trái lại Mỹ o bế, ve vãn TC và TC dùng tiền Mỹ do thặng dư giao thương với Mỹđể chế vũ khí nguyên tử. Phải chăng gậy Ông Mỹ, Ông Tàu dùng để đập Ông Mỹ"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.