Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tc Lấy Tiền Mỹ Để Chống Mỹ: Sẽ Dành Ngôi Đệ I Siêu Cường

27/02/200500:00:00(Xem: 4499)
Lev Navrozov là một trí thức Liên xô đào tỵsang Mỹnăm 1972, định cư ở New York. Năm 1980 Ông được nhựt báo New York Times mời phụ trách mục diễn đàn cho báo này. Ông đã hơn một lần thách thức Chủ Bút tờ báo này tranh luận vể những điều lợi hại Mỹ o bế các nước CS sau Chiến tranh Lạnh và không được đáp ứng nên xin từ nhiệm, qua viết bình luận cho Báo World Tribune. Là một trí thức đấu tranh cho tự do, dân chủ, bình luận của Ông thường xuất hiện với một văn phong và lập luận Anh Ngữ cũng như Nga ngữ rất sắc bén.
Gần đây Ông có đặt vấn đề số thặng dư của cán cân ngoại thương 164 tỷ Đô lợi cho TC trên giao thương của Mỹ với TC, là một thứ gậy ông đập lưng Ông.
Mỹ giống như một cô gái nước Niger thích chơi với cọp, thường ngày mỉm cười vuốt ve cọp để sau cùng chung vào bụng Cọp.
Chứng minh. Trong Đệ Nhị Thế Chiến, tại sao Mỹcó bom nguyên tử trước. Giản dị vì Mỹ có tiền nhiều hơn Đức, Nga, và Anh và chịu rước nhà bác học Einstein về Mỹvới số kinh phí của dự án sáng chế bom và số thù lao lớn cho nhà bác học quá lớn mà ba nước kia không nước nào chịu nổi. Và tại sao nhà bác học chịu đi Mỹ cũng vì tiền. Dù trước đó Ông có gởi thơ ngỏ ý đi Anh nhưng Anh thấy số thù lao Đức Quốc Xã trả cho nhà bác học Do Thái này quá lớn -- lớn nhứt so với các nhà khoa học của Đức-- Anh không cáng đáng nổi nếu đồng ý cho Ô. Einstein đến Anh.
Cũng trong thời gian đó một nhà bác học khác sanh ra, trưởng thành, ăn học tại Mỹ, có trình bày một dự án làm bom nguyên tử như Dự Án Manhattan của Einstein sau này, nhưng người Mỹ -xem như cây nhà lá vườn, nên không tài trợ. Và người Mỹ đó là Eric Drexler phải tìm nước khác để thi thố tài năng và cuộc sống vào năm 1933. Trung Hoa đón rước Ông như thần tượng vì cái mộng của Trung Hoa là tìm cách tiễu trừ "Bạch quỷ" đã xâu xé nước Trung Hoa được xem là cái nhụy của thế giới.
Và bây giờ sau khi Chiến tranh Lạnh chấm dứt đối với Mỹ, Mỹđã giúp cho Trung Cộng phát triển kinh tế ngoài sức tưởng tượng của cả Thế giới Tự do. Chính Đài VOA tiếng nói của Mỹcũng mô ta thành phố Thượng Hải, nơi xuất thân của những người lãnh đạo Đảng và Nhà Nước bây giờ, vô số những nhà kinh doanh, khoa học, kỹthuật Tây Phương đang góp bàn tay xây dựng trong thời kỳ đổi mới kinh tế của TC đã trở thành giàu đẹp như Nữu Ước của Mỹ

Giao thương của Mỹvà TC, cán cân ngoại thương nghiêng về TC, mỗi năm TC số thặng dư cứ tăng lên. Năm 2003 thăng dư 123 tỹ; năm 2004 là 162 tỷTương đương 30% tổng sản lượng nội địa của cả nước Mỹ. Theo đà này năm 2005 số thặng dư của TC đối với Mỹsẽ lên 200 tỷ. Và trong vòng 5 năm sau sẽ lên một ngàn tỉ!
Theo tập tục làm việc của Đảng CS, các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà Nước TC chi số tiền này, không cần sự đồng ý của Quốc Hội như ở Mỹ. TC trở thành nước có tiền, và Mỹtrở thành nước thiếu tiền. Thặng dư giá trị 162 tỷđó đã biến TC trở thành nước chủ nợ lớn duy nhứt trên thế giới đối với Mỹ. Và theo tập tục công chí nếu TC dùng số tiền đó để hiện đại hóa vũ khí, chế bom nguyên tử, phát triển hỏa tiễn liên lục địa mang đầu đạn nguyên tử thì so với số tiền mà TT Bush dự trù chi cho chương trình nguyên tử của Mỹ, 3 tỷ7 trong 4 năm, chiếu Luật Nghiên Cứu Phát Triển nguyên tử thế kỷ21 TT Bush ban hành quá nhỏ. Mỗi năm trung bình Mỹ cho 925 tức ít hơn một tỷ mà so với 162 tỷ thì giống như muối Mỹbỏ biển TC.
Trong khi đó thay vì Mỹchú mục vào nước chế biến nguyên tử với hàng trăm ty ûđầu tư thì Mỹlại chú mục vào các nước nguyên tử cò con như Bắc Hàn, Iran, Pakistan thực chất chỉ là khách hàng mua nguyên tử của Mỹmà thôi. Trái lại Mỹ o bế, ve vãn TC và TC dùng tiền Mỹ do thặng dư giao thương với Mỹđể chế vũ khí nguyên tử. Phải chăng gậy Ông Mỹ, Ông Tàu dùng để đập Ông Mỹ"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Mark Esper hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 năm 2020, xác nhận rằng ông đã được báo cáo về tin liên quan đến Nga trả tiền cho Taliban, có vẻ thừa nhận rằng việc hỗ trợ của Nga đối với nhóm dân quân tại Afghanistan không phải là “tin vịt,” như TT Trump đã nói, theo bản tin của CNN cho biết. Tuy nhiên, ông Esper cũng nói rõ rằng ông đã không thấy tin tình báo chứng thực rằng lính Mỹ đã bị giết là kết quả của tiền “thưởng,” đi một đường ranh giữa việc thừa nhận mối đe dọa được biết và tiềm năng đụng độ với Tổng Thống.
Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro, người đã đùa giỡn với những hiểm nguy của vi khuẩn, đã tuyên bố thử nghiệm dương tính trong lúc ông phát biểu trên truyền hình toàn quốc hôm Thứ Ba, 7 tháng 7. Ông là nhà lãnh đạo thứ hai trên thế giới, sau Thủ Tướng Anh Boris Johnson, xác nhận bị truyền nhiễm vi khuẩn. Với hơn 1.6 triệu trường hợp bị lây vi khuẩn được xác nhận tính tới Thứ Ba, Brazil là nước bị lây lan nhiều thứ hai trên thế giới, sau Hoa Kỳ. Hơn 65,000 người đã thiệt mạng vì các biến chứng liên quan tới Covid-19 – cũng là nước có số tử vong cao thứ hai trên toàn cầu chỉ sau Mỹ. Các nhà nghiên cứu Brazil tin rằng con số thực sự còn nhiều hơn, cao hơn con số chính thức công bố.
Tổng Thống Donald Trump đã chính thức rút Hoa Kỳ ra khỏi Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm 7 tháng 7 năm 2020. Tổng thống đã làm rõ điều này vào cuối tháng 5, cáo buộc WHO về việc bị TQ khống chế trong đại dịch vi khuẩn corona. Bất kể lời kêu gọi từ Liên Âu và những nước khác, ông Trump nói ông rút khỏi tổ chức này và lấy tài trợ đem cho nơi khác. Hôm nay ông Trump đã thông báo với Liên Hiệp Quốc và Quốc Hội về quyết tâm của ông, dù tiến trình này có thể mất ít nhất một năm.
Viện Kinh tế Đức (IW) đã phân tích cho nhật báo "Spiegel" khi nào bạn chính thức được coi là giàu có ở Đức và do đó là một phần trong mười phần trăm hàng đầu của dân số. Viện IW đã kiểm tra thu nhập và cơ cấu gia đình của tổng số 16.000 gia đình. Kết quả: Tất cả những người kiếm được hơn 3.529 € một tháng (tính ra khoảng 3990 USD !) đã trừ thuế (net income) đều thuộc hạng giàu có - chắc chắn ít hơn nhiều người nghĩ. Tuy nhiên, nghiên cứu đã kiểm tra không chỉ các tài sản tài chính, mà tổng thu nhập. Điều này cũng bao gồm bất động sản hoặc cổ phiếu.
Hải Quân Hoa Kỳ đưa 2 hàng không mẫu hạm và nhiều tàu chiến tháp tùng tới Biển Đông trong những ngày kế tiếp để tham dự một cuộc tập trận, theo các viên chức Hải Quân Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Sáu, 3 tháng 7 năm 2020. Cuộc tập trận đã định từ lâu nhưng đến cùng lúc các cuộc tập trận của TQ gần Quần Đảo Hoàng Sa, mà đã bị Hoa Kỳ và nhiều nước khác chỉ trích. Báo The Wall Street Journal tường trình đầu tiên về việc các hàng không mẫu hạm tham dự vào cuộc tập trận sắp tới. “Mỹ đồng ý với các nước bạn hữu Đông Nam Á rằng: Cuộc tập trận của Trung Quốc trong các vùng biển tranh chấp của Biển Đông là khiêu khích cao độ. Chúng tôi chống lại các tuyên bố chủ quyền phi pháp của Bắc Kinh,” theo Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Mike Pompeo viết Twitter cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nỗ lực để ngăn chận Đảng Cộng Sản cai trị TQ không áp đặt thêm uy quyền lên Hong Kong đã không có hiệu quả. Giờ đây TQ đã đưa ra luật an ninh quốc gia mới cho lãnh thổ này, các cường quốc thế giới đang tìm cách trừng phạt Bắc Kinh. Cựu thực dân của Hong Kong là Anh Quốc, đang dọn đường cho hơn 3 triệu người Hong Kong có thể định cư tại Anh và xin nhập tịch. Úc đang xem xét việc cung cấp thiên đường an toàn cho cư dân Hong Kong. Và Đài Loan đã mở cửa văn phòng mới để giúp người Hong Kong chạy trốn. Tại Thủ Đô Washington, Quốc Hội đã đệ trình dự luật trong tuần này để nới lỏng cho người Hong Kong được xếp hạng tị nạn và được phép vào Hoa Kỳ.
Các chỉ huy Taliban đã xác nhận rằng Nga đã cung cấp tiền và ủng hộ vật chất để các thành viên của họ trao đổi bằng cách tấn công các căn cứ Hoa Kỳ tại Afghanistan, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm 1 tháng 7 năm 2020. Điều này đã được báo The New York Times tường trình trước tiên hôm Thứ Sáu tuần rồi, mà đã trích thuật tin từ các viên chức tình báo Hoa Kỳ. Tổng Thống Donald Trump từ đó đã mạnh mẽ bác bỏ rằng ông đã được báo cáo về tin tình báo này và ông đã tấn công vào sự khả tín của nó, mô tả việc Nga thưởng tiền là giả mạo. Nhưng 3 nguồn tin Taliban khác nhau đã nói với Insider là họ đã biết về việc Nga thưởng tiền.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã chiến thắng trong đợt cá cược của ông để tiếp tục nắm quyền cho đến giữa thập niên tới, khi người Nga đã bỏ phiếu áp đảo để chứng thực hiện trạng chính trị của quốc gia, theo các kết quả sơ khởi cho thấy, theo CNN cho hay hôm 1 tháng 7 năm 2020. Người Nga đi bầu hôm Thứ Tư để bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc về các tu chính hiến pháp. Cuộc bỏ phiếu dọn đường cho Putin, người đã cai trị 2 thập niên, vẫn sẽ làm tổng thống tới năm 2036.
Hong Kong đang đối diện với một thực tại mới hôm Thứ Tư, 1 tháng 7 năm 2020, sau khi chính quyền trung ưng TQ đã thông qua luật an ninh quốc gia vào đêm trước mà các chí trích nói rằng đã tước đi quyền tự trị và các quyền tự do xã hội và dân sự quý giá của nó, và siết chặt sự cai trị độc đoán của Bắc Kinh đối với lãnh thổ, theo tin CNN cho biết. Hàng trăm người đã xuống đường biểu tình chống luật tại địa hạt mua sắm sầm uất của Causeway Bay nhưng đã đối diện với lực lượng an ninh dày đặc. Cảnh sát chống bạo loạn đã bắn hơi cay vào đám đông, đã giải tán người biểu tình, và đặt vòi rồng xịt nước.
Người dân Hong Kong có thể đối diện tù chung thân vì vi phạm luật an ninh mới đầy tranh cãi đã được TQ đề xuất. Luật này đã được thông qua hôm Thứ Ba, 30 tháng 6 năm 2020 nhưng toàn văn thì chỉ được công bố nhiều giờ sau đó. Nó đã được đưa ra bởi Bắc Kinh theo sau sự bất ổn gia tăng và phong trào ủng hộ dân chủ lan rộng. Những người chống đối nói rằng luật mới siết chặt biểu tình và làm suy yếu nền tự do của Hong Kong. Lãnh đạo Hong Kong, bà Carrie Lam, bênh vực đạo luật, nói rằng nó lấp đầy “lỗ trống” trong nền an ninh quốc gia.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.