Hôm nay,  

Virginia: Nguyễn Nhật Tân Ra Mắt 2 Cd Tuyển Tình Khúc

10/10/200500:00:00(Xem: 6381)
Virginia.- Nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân đến từ Sydney, Úc Châu đã chọn một chiều thu thật đẹp ở Hoa Thịnh Đốn để ra mắt “Tuyển Tập Nhạc Tình”, hai CD “Biển Lạnh Buồn” và “Kiêu Sa” vào lúc 3 giờ chiều ngày 2 tháng 10, 2005 tai Jewish Community Center, Annandale, VA.
Mặc dầu đến từ phương xa, nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân đã được sự ủng hộ thật nồng nhiệt của những người yêu chuộng văn học nghệ thuật vùng Thủ Đô HTĐ trong buổi ra mắt nhạc này. Có khoảng một trăm năm mươi quan khách tham dự, trong đó có Đô Đốc Đinh Mạnh Hùng, ông Lý Văn Phước, Cựu Chủ Tịch CĐVN/HTĐ; ông Ninh, Liên Minh Dân Chủ; ông Huỳnh Văn Hiệp, Hội Phó Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo; ông Quốc Vũ, Báo Tuổi Trẻ; bà Minh Nguyệt, Nguyệt san Hoài Hương, ông Đào Hiếu Thảo, Đài Á Châu Tự Do; nhạc sĩ Nguyễn Đức Nam, bác sĩ Đặng Vũ Chấn và nhiều bác sĩ trong vùng cùng các cơ quan truyền thông báo chí.
Mở đầu bà Nguyễn Thị Thành đai diện cho Ban Tổ Chức có lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện đông đảo của quan khách. Bà nhắc đến mùa thu vàng êm ả đang về với vùng trời Thủ Đô, mang theo những luồng gió mát. Đây là khung cảnh tuyệt đẹp của đất trời, sẽ hòa điệu cùng những nốt nhạc nhè nhẹ của nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân từ phương xa đến, hy vọng moi người sẽ có những giây phút thật êm đềm, thoải mái để quên đi những mệt nhọc, căng thẳng trong đời sống.
Được biết nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân sinh quán ở Hải Dương, Bắc Việt. Ông vào Nam năm 1954, là cựu học sinh các trường Trần Lục, Chu Văn An, Petrus Ký. Ông học nhạc với Thầy Thiên Phụng và Thầy Lâm Tuyền, tốt nghiệp Cử Nhân Triết Đai Học Văn Khoa Saigon và là Giáo Sư Triết. Năm 1968 ông được động viên vào khóa 9/68 SQTB Thủ Đức, phục vụ ở TĐ30 Chiến Tranh Chính Trị/QLVNCH. Ông định cư ở Sydney, Úc Châu năm 1982. Ông viết truyện tình, thơ tình, nhạc tình và một số thiền ca với bút hiệu Nguyễn Đạm Giang, Nguyễn Vi Thủy, Ký Cóp…
Nhạc Sĩ Nguyễn Nhật Tân được mời lên sân khấu để giới thiệu với quan khách. Ông cho biết rất cảm động và xúc động, sự tham dự đông đảo của quan khách là một niềm khích lệ lớn lao đối với ông. Ông cho biết ông sáng tác nhạc từ lúc còn là học sinh, sinh viên lúc cấm trai thì sáng tác cho anh em hát, sau đó vào Quân Đội thì ông cũng sáng tác ở đơn vị. Tất cả những sáng tác của ông đã bị bỏ lai ở Lai Khê năm 1975, và Lai Khê bị rơi vào tay của địch, nên mất tất cả. Khi Lai Khê tan hàng thì moi người bỏ đi, trong giây lát lá cờ vàng ba sọc đỏ được thay thế bằng lá cờ màu khác. Ông vô cùng xúc động khi nhớ lai những giây phút đó. Ông nói chúng ta nhớ lai không phải để buồn lòng mà nhớ lai để luôn luôn tìm một con đường nào đó để về trong vinh quang. Cuối cùng nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân cảm ơn toàn thể quan khách với tất cả tấm lòng trân trọng của ông.

Trong phần giới thiệu những nhạc phẩm ưng ý nhất, nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân cho phát thanh hai bản nhạc “Cô Bé Xinh” và “Đỉnh Đông Về”.
Sau đó ông Đỗ Hồng Anh giới thiệu các tác phẩm trong CD ‘Kiêu Sa” qua cảm nghĩ của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Cung ở Oklahoma City, Oklahoma.
Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Cung cho biết 12 ca khúc trong CD “ Kiêu Sa”, nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân viết về con người, về Mẹ, vợ, con, bè bạn và những người đã nằm xuống trong tù. Nhạc sĩ Cung rất xúc động khi thu bài “Mẹ Tôi”, trong đó có câu “Nếu là mây MẸ hạ cánh bên con”, chữ “Mẹ” quá thiêng liêng và ai cũng muốn Mẹ phải là vĩnh cữu. Nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân cũng đưa những cảm nghĩ chân chất, mộc mạc và thi vị vào nhạc làm cho lời nhạc chính là lời của những áng thơ. Nó có những âm hưởng xa và giai điệu rộng, còn lời thì quá chân thật khiến người nghe dễ dàng đón nhận và hòa mình cùng tác giả.
Trong phần giới thiệu về CD "Biển Lạnh Buồn”, ông Đỗ Hồng Anh đọc lời phê bình của nhà văn Phạm Quốc Bảo. 12 sáng tác mới của nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân được người thưởng thức cảm nhận như:
Những nhịp điệu lạ qua các ca khúc “Cô Bé Xinh” và Đơi Chờ”. Những âm sáng nhẹ mà lãng mạn qua “Chim Trời” và “Xuân Sang”.
Những làn hơi gói nhiều ký ức nhỏ mà đậm đà qua “Giòng Sông Xưa”, “Hoài Niệm”, “Biển Lạnh Buồn” . Và nhất là nét nhạc phổ lời thơ khá mướt theo những nhịp điệu quen thuộc qua “Chim Son và Tiếng Hót”, “Lời Tự Tình Đà Lạt”.
Nói chung, nhạc tình của Nguyễn Nhật Tân trong CD "Biển Lạnh Buồn” ít nhất trao cho chúng ta nhiều kỷ niệm sâu sắc, những giây phút lãng mạn đôi khi thoáng ngậm ngùi vì đã từng phấn đấu để vượt qua những bất ưng của đời mình trong giai đoạn lịch sử 30 năm qua của dân Việt.
Chương trình được tiếp nối với các ca sĩ địa phương trình bày nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân, như Kiều Nga trong “Biển Lạnh Buồn”, Đính Hùng trong “Giòng Sông Xưa”, Tuyết Mai trong “Chim Trời”..
Sau đó tác giả Nguyễn Nhật Tân, ông Đỗ Hồng Anh và Quốc Vũ ... nối tiếp chương trình văn nghệ vui tươi...
Theo sau là tiệc trà và trò chuyện thân mật với nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân. Ông cho biết ông đang chuẩn bị một CD nhạc thiền, nhạc thiền hơi khó vì vậy phải chuẩn bị kỹ càng hơn trước khi cho ra mắt. Ông hy vọng có thể xuất bản một số nhạc để sau này con cháu mình có nhạc để hát. Nếu không có người sáng tác nhạc, làm thơ, viết văn thì con cháu mình sau này chỉ hát nhạc ngoai quốc.
Sự ra đời của “Tuyển Tập Nhạc Tình” và hai CD "Biển Lạnh Buồn” và "Kiêu Sa” là một đóng góp quý giá của nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân cho nền âm nhạc VN ở hải ngoai.
Chương trình chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.