Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Nguyễn Nhật Tân Ra Mắt 2 Cd Tuyển Tình Khúc

10/10/200500:00:00(Xem: 5068)
Virginia.- Nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân đến từ Sydney, Úc Châu đã chọn một chiều thu thật đẹp ở Hoa Thịnh Đốn để ra mắt “Tuyển Tập Nhạc Tình”, hai CD “Biển Lạnh Buồn” và “Kiêu Sa” vào lúc 3 giờ chiều ngày 2 tháng 10, 2005 tai Jewish Community Center, Annandale, VA.
Mặc dầu đến từ phương xa, nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân đã được sự ủng hộ thật nồng nhiệt của những người yêu chuộng văn học nghệ thuật vùng Thủ Đô HTĐ trong buổi ra mắt nhạc này. Có khoảng một trăm năm mươi quan khách tham dự, trong đó có Đô Đốc Đinh Mạnh Hùng, ông Lý Văn Phước, Cựu Chủ Tịch CĐVN/HTĐ; ông Ninh, Liên Minh Dân Chủ; ông Huỳnh Văn Hiệp, Hội Phó Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo; ông Quốc Vũ, Báo Tuổi Trẻ; bà Minh Nguyệt, Nguyệt san Hoài Hương, ông Đào Hiếu Thảo, Đài Á Châu Tự Do; nhạc sĩ Nguyễn Đức Nam, bác sĩ Đặng Vũ Chấn và nhiều bác sĩ trong vùng cùng các cơ quan truyền thông báo chí.
Mở đầu bà Nguyễn Thị Thành đai diện cho Ban Tổ Chức có lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện đông đảo của quan khách. Bà nhắc đến mùa thu vàng êm ả đang về với vùng trời Thủ Đô, mang theo những luồng gió mát. Đây là khung cảnh tuyệt đẹp của đất trời, sẽ hòa điệu cùng những nốt nhạc nhè nhẹ của nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân từ phương xa đến, hy vọng moi người sẽ có những giây phút thật êm đềm, thoải mái để quên đi những mệt nhọc, căng thẳng trong đời sống.
Được biết nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân sinh quán ở Hải Dương, Bắc Việt. Ông vào Nam năm 1954, là cựu học sinh các trường Trần Lục, Chu Văn An, Petrus Ký. Ông học nhạc với Thầy Thiên Phụng và Thầy Lâm Tuyền, tốt nghiệp Cử Nhân Triết Đai Học Văn Khoa Saigon và là Giáo Sư Triết. Năm 1968 ông được động viên vào khóa 9/68 SQTB Thủ Đức, phục vụ ở TĐ30 Chiến Tranh Chính Trị/QLVNCH. Ông định cư ở Sydney, Úc Châu năm 1982. Ông viết truyện tình, thơ tình, nhạc tình và một số thiền ca với bút hiệu Nguyễn Đạm Giang, Nguyễn Vi Thủy, Ký Cóp…
Nhạc Sĩ Nguyễn Nhật Tân được mời lên sân khấu để giới thiệu với quan khách. Ông cho biết rất cảm động và xúc động, sự tham dự đông đảo của quan khách là một niềm khích lệ lớn lao đối với ông. Ông cho biết ông sáng tác nhạc từ lúc còn là học sinh, sinh viên lúc cấm trai thì sáng tác cho anh em hát, sau đó vào Quân Đội thì ông cũng sáng tác ở đơn vị. Tất cả những sáng tác của ông đã bị bỏ lai ở Lai Khê năm 1975, và Lai Khê bị rơi vào tay của địch, nên mất tất cả. Khi Lai Khê tan hàng thì moi người bỏ đi, trong giây lát lá cờ vàng ba sọc đỏ được thay thế bằng lá cờ màu khác. Ông vô cùng xúc động khi nhớ lai những giây phút đó. Ông nói chúng ta nhớ lai không phải để buồn lòng mà nhớ lai để luôn luôn tìm một con đường nào đó để về trong vinh quang. Cuối cùng nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân cảm ơn toàn thể quan khách với tất cả tấm lòng trân trọng của ông.

Trong phần giới thiệu những nhạc phẩm ưng ý nhất, nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân cho phát thanh hai bản nhạc “Cô Bé Xinh” và “Đỉnh Đông Về”.
Sau đó ông Đỗ Hồng Anh giới thiệu các tác phẩm trong CD ‘Kiêu Sa” qua cảm nghĩ của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Cung ở Oklahoma City, Oklahoma.
Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Cung cho biết 12 ca khúc trong CD “ Kiêu Sa”, nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân viết về con người, về Mẹ, vợ, con, bè bạn và những người đã nằm xuống trong tù. Nhạc sĩ Cung rất xúc động khi thu bài “Mẹ Tôi”, trong đó có câu “Nếu là mây MẸ hạ cánh bên con”, chữ “Mẹ” quá thiêng liêng và ai cũng muốn Mẹ phải là vĩnh cữu. Nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân cũng đưa những cảm nghĩ chân chất, mộc mạc và thi vị vào nhạc làm cho lời nhạc chính là lời của những áng thơ. Nó có những âm hưởng xa và giai điệu rộng, còn lời thì quá chân thật khiến người nghe dễ dàng đón nhận và hòa mình cùng tác giả.
Trong phần giới thiệu về CD "Biển Lạnh Buồn”, ông Đỗ Hồng Anh đọc lời phê bình của nhà văn Phạm Quốc Bảo. 12 sáng tác mới của nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân được người thưởng thức cảm nhận như:
Những nhịp điệu lạ qua các ca khúc “Cô Bé Xinh” và Đơi Chờ”. Những âm sáng nhẹ mà lãng mạn qua “Chim Trời” và “Xuân Sang”.
Những làn hơi gói nhiều ký ức nhỏ mà đậm đà qua “Giòng Sông Xưa”, “Hoài Niệm”, “Biển Lạnh Buồn” . Và nhất là nét nhạc phổ lời thơ khá mướt theo những nhịp điệu quen thuộc qua “Chim Son và Tiếng Hót”, “Lời Tự Tình Đà Lạt”.
Nói chung, nhạc tình của Nguyễn Nhật Tân trong CD "Biển Lạnh Buồn” ít nhất trao cho chúng ta nhiều kỷ niệm sâu sắc, những giây phút lãng mạn đôi khi thoáng ngậm ngùi vì đã từng phấn đấu để vượt qua những bất ưng của đời mình trong giai đoạn lịch sử 30 năm qua của dân Việt.
Chương trình được tiếp nối với các ca sĩ địa phương trình bày nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân, như Kiều Nga trong “Biển Lạnh Buồn”, Đính Hùng trong “Giòng Sông Xưa”, Tuyết Mai trong “Chim Trời”..
Sau đó tác giả Nguyễn Nhật Tân, ông Đỗ Hồng Anh và Quốc Vũ ... nối tiếp chương trình văn nghệ vui tươi...
Theo sau là tiệc trà và trò chuyện thân mật với nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân. Ông cho biết ông đang chuẩn bị một CD nhạc thiền, nhạc thiền hơi khó vì vậy phải chuẩn bị kỹ càng hơn trước khi cho ra mắt. Ông hy vọng có thể xuất bản một số nhạc để sau này con cháu mình có nhạc để hát. Nếu không có người sáng tác nhạc, làm thơ, viết văn thì con cháu mình sau này chỉ hát nhạc ngoai quốc.
Sự ra đời của “Tuyển Tập Nhạc Tình” và hai CD "Biển Lạnh Buồn” và "Kiêu Sa” là một đóng góp quý giá của nhạc sĩ Nguyễn Nhật Tân cho nền âm nhạc VN ở hải ngoai.
Chương trình chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.