Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Toronto: Tqlc Việt Tham Dự Ngày Quân Lực Đại Hàn

11/10/200500:00:00(Xem: 5020)
Sau khi thoát khỏi ách thống trị của quân phiệt Nhật Bản sau Thế Chiến Thứ Hai. Quân đội Đại Hàn được thành lập năm 1953 và trong chiến tranh Việt Nam, Đại Hàn đã gởi quân tham chiến cùng lực lượng Đồng Minh.
Tại Toronto, hầu hết cựu quân nhân Đại Hàn thuộc binh chủng TQLC và họ có một cảm tình đặc biệt với các cựu TQLC Việt Nam.
Nhân dịp năm thứ 53 ngày thành lập Quân Đội Đại Hàn, một lần nữa hội đoàn bạn đã mời Hội TQLC Toronto đến tham dự ngày lễ trọng đại nầy được tổ chức vào ngày 8 tháng 10 năm 2005 tại hội trường thuộc Shilla Dynasty restaurant tọa lạc trên đường Weston, Toronto. Đúng 6 giờ chiều mọi thành phần quan khách tham dự đã có mặt đông đủ và buổi lễ đã được khai mạc đúng giờ quy định.
Thành phần tham dự gồm có Hàn kiều, cựu quân nhân Đại Hàn, cựu quân nhân Mỹ và Canada tham chiến tại Đại Hàn năm 1953 và phái đoàn hội TQLC Toronto, đặc biệt với sự tham dự của tổng lãnh sự Đại Hàn tại Toronto Kim Sung Chul.
Sau phần nghi thức khai mạc, ông Kyung B.Lee, chủ tịch hội Cựu Quân Nhân Đại Hàn đã long trọng giới thiệu phái đoàn TQLC Việt Nam và mời mọi người đứng dậy trong tiếng vỗ tay vang dội hội trường của hơn 300 khách tham dự. Sau phần tuyên dương các cá nhân xuất sắc của hội chủ nhà và diễn văn của tổng lãnh sự Đại Hàn, hội bạn đã mời đại diện Việt Nam lên phát biểu. Chiến hữu hội trưởng TQLC Toronto đã chỉ định Ch/h tổng thư ký thay mặt hội có vài lời với cộng đồng bạn với các ý chính: cám ơn nhân dân Đại hàn và đặc biệt quân đội Đại hàn đã sát cánh với QLVNCH trong công cuộc bảo vệ miền Nam, dù cuộc chiến tự vệ thất bại nhưng công cuộc đấu tranh để dành lại tự do, dân chủ cho nhân dân Việt Nam vẫn còn tiếp tục cho đến khi đạt được thắng lợi cuối cùng. Cuối cùng ch/h cũng không quên chúc đất nước Đại Hàn sớm được thống nhất không cần tiếng súng như trường hợp nước Đức trong thập niên 1990 và toàn dân Đại Hàn thực sự có cuộc sống tự do.

Sau đó ông tổng lãnh sự Đại Hàn tại Toronto đã đến bàn của TQLC Toronto để chào hỏi cũng như chụp hình lưu niệm. Các bạn Đại Hàn cũng đã tặng cho tất cả mỗi chiến hữu trong phái đoàn TQLC Việt Nam mỗi người một coffee mug với logo quân đội Đại Hàn và các dòng chữ lưu niệm. Đáp lại TQLC Việt Nam, trước mặt quan khách đã giới thiệu DVD tài liệu cuộc diễn hành ngày Quân Lực 19/6/1973 và một số hình ảnh khác, sau đó đã trao tặng ông chủ tịch hội Cựu Quân Nhân Đại Hàn cuốn DVD nầy.
Để đóng góp cho chương trình văn nghệ, các mũ xanh Toronto đã lên trình diễn bài hợp ca "Lục Quân Việt Nam" với sự tán thưởng nồng nhiệt của cử tọa.
Buổi dạ tiệc buffet được tổ chức thật chu đáo, các mũ xanh Toronto một lần nữa nhận được sự tiếp đãi ân cần của các cô gái Đại Hàn cũng như sự lưu tâm của các cựu quân nhân đồng minh. Cựu quân nhân Hoa Kỳ cũng không quên đến thăm hỏi TQLC Việt Nam.
Với số lượng quan khách tham dự đông đảo như vậy nhưng khai mạc buổi lễ rất đúng giờ và trật tự, mọi người tuyệt đối giữ im lặng và tự giác dọn dẹp sạch sẽ bàn tiệc sau đó để bắt đầu một chương trình xổ số trúng thưởng.
Đặc biệt đáng ghi nhận. Mặc dù nơi đất khách quê người nhưng các cựu chiến sĩ Đại Hàn trong các buổi lễ hội luôn luôn nhắc lại những lời thề đối với quân đội và đất nước của họ.
Quan hệ thân thiết giữa TQLC Đại Hàn và TQLC Việt Nam mỗi ngày mỗi gắn bó, trong tương lai hứa hẹn sẽ có nhiều hợp tác hơn nữa.
(Thiên Thanh tường trình từ Toronto - Oct 9, 2005)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?