Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ Đó Đây

16/05/200500:00:00(Xem: 4664)
XE CŨ CủA ĐỨC GIÁO HOÀNG ĐƯỢC ĐẤU GIÁ TRÊN EBAY

Cuộc đấu giá chiếc xe VW Golf mà trước đây đã có thời gian được làm chủ bởi Đức giáo hoàng Benedict XVI đã lên tới hơn 40,000 bảng Anh, và còn hai ngày nữa cuộc đấu giá mới kết thúc. Benjamin Halbe, một thanh niên 21 tuổi ở Olpe, gần Cologen, Đức Quốc, đã mua chiếc xe này trong tháng Giêng năm nay chỉ với giá 128,000 bảng Anh.
Sau khi Đức hồng Y Josef Ratzinger được bầu vào chức Giáo hoàng, anh Halbe nhận thấy rất có thể sẽ có một thị trường lớn cho chiếc xe “Popemobile” của mình. Anh nói rằng: “Cách đây vài tuần chiếc Golf của tôi chỉ là một chiếc xe bình thường mà trước đây được làm chủ bởi một Hồng y, và rồi bất ngờ nó đã có thời thuộc về một trong những nhân vật quan trọng nhất trên thế giới. Khi tôi mua nó không ai có thể đoán được rằng ông Josef Ratzinger sẽ trở thành người quá nổi tiếng như vậy.”
Anh Halbe cho biết chiếc Golf này mầu xám (metalic grey), trong tình trạng còn rất tốt và cây số thấp, và anh ta nói thêm rằng: “Vị Hồng Y này chắc chắn chẳng bao giờ lái chiếc xe này bị đụng, và tôi cũng vậy. Ebay ở Đức cho biết chiếc xe này là vật được ưa thích nhất đã được bán đấu giá trên website của họ. Ông Nerses Copurian, phát ngôn nhân của Ebay ở Đức, nói rằng: “Sự đáp ứng được tạo ra bởi chiếc xe này là điều không thể tưởng tượng được. Đây là cuộc đấu giá lớn nhất cho một đồ vật mà chúng tôi đã có được từ trước tới nay.” Tin mới nhận được cho biết chiếc Gofl này đã được bán với giá gần $400,000 đô-la trên Ebay.

BỊ PHẠT RửA CHUỒNG HEO VÌ GỌI CảNH SÁT LÀ “HEO”!

Một người đàn ông Tân Tây Lan đã bị phạt làm việc trong trại heo một ngày vì đã gọi các cảnh sát viên là “heo”. Thanh niên 22 tuổi này cũng bị buộc phải viết một bài luận về sự khác biệt giữa loài heo và các cảnh sát viên. Thanh niên này đã bị buộc tội sử dụng ngôn ngữ gây khó chịu và sỉ nhục sau khi tuôn ra lời thóa mạ các cảnh sát viên. Thẩm phán Robyn Paterson đã phạt anh ta làm việc một ngày trong trại heo và viết một bài luận về kinh nghiệm này.
Theo tờ Bay of Plenty Times, thanh niên này viết rằng: “Lúc đó tôi đã quá say rượu. Vụ này đã khiến tôi quyết định thôi uống rượu. Tôi đã làm mất nhiều thời giờ của cảnh sát và cả thời giờ của tôi nữa.” Tuy nhiên anh ta một mực nói chữ “pig” có thể tìm thấy trong từ điển Oxford, và nó thường được dùng để miêu tả cảnh sát. Nhưng lại nói thêm: “Tôi biết được rằng giữa một con heo và một cảnh sát viên chẳng có điều gì giống nhau.”

GÂY TAI NẠN VÌ LÀM TÌNH TRONG LÚC LÁI XE!
Cảnh sát ở Romania đã hết sức ngạc nhiên khi khám phá một tai nạn đụng xe gây ra bởi một cặp tình nhân đang làm tình bằng miệng trong khi lái xe. Theo bản tin của tờ Editie Speciala, người tài xế đã mất kiểm soát tay lái trên một con đường nhiều xe cộ ở Craiova, Dolj, và đâm vào một chiếc xe đang chạy tới. Người đàn ông trẻ này đã thú nhận với cảnh sát anh ta “đang đạt được cực điểm của khoái lạc” lúc gây ra tai nạn.
Cảnh sát cho biết cặp tình nhân này vẫn ngồi trong xe, trần truồng như nhộng, khi cảnh sát chạy đến nơi xảy ra tai nạn. Một phát ngôn viên cảnh sát nói rằng: “Chúng tôi không thể tin vào mắt của mình nhưng đây là một sự thật trần trụi. Họ làm tình với nhau trong khi lái xe. Chúng tôi hy vọng giờ đây họ đã học được một bài học - không làm bất cứ điều gì phân tán sự chú ý trong khi đang lái xe.” Được biết ba người đã được đưa vào bệnh viện điều trị sau tai nạn này.

TRỌNG TÀI BỊ NỐC AO BởI VỢ CủA VÕ SĨ QUYỀN ANH!

Người vợ của một võ sĩ quyền anh đang bị kiện bởi một trọng tài ở Ba Tây sau khi bị cô ta tấn công trên võ đài. Luciana Duarte đã nhẩy lên võ đài và đấm liên tục vào mặt trọng tài Norberto Polimeno. Viên trọng tài này bị đấm ngay khi khoát tay ra hiệu chấm dứt trận đấu giữa người chồng của cô ta, võ sĩ Marcos Duarte, và Emanuel Davi.
Ông Polimeno đã phải chấm dứt trận đấu, trong hiệp ba, để cứu Duarte không bị ăn đấm thêm nữa. Nhưng cô vợ của Duarte không đồng ý với quyết định này và đã nhảy lên võ đài tấn công người trọng tài. Một phát ngôn nhân cảnh sát nói rằng: “Thật là một sự tủi hổ, nếu cô ấy muốn thi đấu thì hãy chọn quyền anh làm nghề nghiệp của mình.” Davi và Duarte so găng để giành đai vô địch quyền anh hạng trung ở Ba Tây.

KHÓA HỌC ĐẶC BIỆT CHO GIỚI CHỊ EM TA!

Khóa học một ngày có tên là “Whores College” được tổ chức cho giới chị em ta ở San Francisco. Lớp học này là một phần của Đại hội Điện ảnh Sex Worker and Arts ở San Francisco. Phương cách tiếp thị, trang điểm và tiêu chuẩn nghề nghiệp là những đề tài được giảng dậy trong khóa học cấp tốc này. Lớp học này cũng chỉ dẫn cho các gái điếm phương cách tự vệ, vệ sinh phòng bệnh và tránh bị cảnh sát bắt.

KÉO XE HƯ VỚI TỐC ĐỘ 150 CÂY SỐ/GIỜ TRÊN XA LỘ

Một du khách bị hỏng xe đã sợ đến mất vía sau khi một tài xế khác đề nghị kéo giúp, nhưng rồi anh ta đã kéo vào một xa lộ với tốc độ 150 cây số/giờ. Du khách 36 tuổi này nói rằng ông rất ngạc nhiên trước sự thân thiện của người dân Đức sau khi một người đàn ông tấp xe vào lề và đề nghị giúp.
Người đàn ông Ba Lan này nói với cảnh sát rằng: “Anh ta đề nghị kéo chiếc xe của tôi tới trạm xăng gần nhất, chỉ cách xa khoảng vài cây số, và rồi lấy ra một sợi dây thừng từ thùng xe.” Nhưng chỉ vài phút sau khi nổ máy chạy, người đàn ông Đức này bắt đầu rồ ga và kéo chiếc xe bị hư này trên xa lộ A9, qua mặt nhiều chiếc xe khác, đổi làn đường (lane) liên tục, và chạy ở tốc độ 150 cây số/giờ.
Anh ta chỉ ngừng lại sau khi đụng vào một vị trí xây dựng và làm hư hại nặng nề cả hai chiếc xe. Một phát ngôn nhân cảnh sát nói rằng “thật là một phép lạ” cả hai tài xế đều không bị thương trong tai nạn này, và họ đã không đâm vào bất cứ chiếc xe nào khác chạy trên xa lộ ở tốc độ cao. Người tài xế Đức này giờ đây bị buộc tội lái xe nguy hiểm và làm nguy hại đến mạng sống của người khác.

BA ÔNG GIÀ ĐÁNH CƯỚP 14 NGÂN HÀNG!

Ba ông già về hưu được nghĩ là những kẻ cướp ngân hàng lớn tuổi nhất ở Đức, và tất cả sẽ xuất hiện ở tòa án trong tuần này. Nhóm tam hùng này, tuổi từ 64 tới 74, đã cướp được khoảng $1,5 triệu đô-la sau khi đánh cướp 14 ngân hàng. Họ bị bắt trong năm ngoái sau khi có tên trong danh sách “truy nã” của cảnh sát kể từ năm 1988.
Hai bị cáo đã nhận tội, trong khi một người thứ ba phủ nhận không dính líu đến các tội ác này. Một phát ngôn viên của Công tố viện nói rằng: “Những người đàn ông này đều có tiền án, và chúng tôi hoàn toàn không nghĩ sự nghèo khổ và tuổi già là động lực đưa đến hành động ăn cướp ngân hàng của họ.” Phiên tòa tại Hagen County Court sẽ tiếp tục tới ngày 8 tháng Sáu, khi một phán quyết được trông đợi. Tất cả ba người có thể lãnh 15 năm tù.

NGHĨA TRANG CHÔN ĐỨNG ĐẦU TIÊN ở ÚC!

Một nhóm nông dân Úc vừa được phép thành lập một nghĩa trang “chôn đứng”. Nghĩa địa rất có lợi cho môi sinh này sẽ chôn đứng người chết để tiết kiệm chỗ, và xác chết được bỏ vào các bao được làm bằng chất liệu dễ mục rã. Ông Tony Dupleix là vị chủ tịch của hợp tác xã nông nghiệp này, và nó được thành lập cách đây 20 năm khi mà ý tưởng này lần đầu tiên được thảo luận. Ông Dupleix nói rằng: “Khi qua đời, bạn trở về với đất mà chẳng có gì mà phải quan trọng hóa, nhất là không có những đồ trang bị lỉnh kỉnh ảnh hưởng có hại đến môi sinh. Bạn không đốt 90 ký hơi đốt tại nơi hỏa táng và cũng sẽ không có các chi phí bảo trì tiếp tục mãi mãi.”
Các xác chết sẽ được bảo tồn trong một nhà xác ở Melbourne và được chôn từng đợt một, mỗi đợt từ 12 tới 15 người, trong các lỗ sâu khoảng ba mét được khoan sẵn. Theo tờ The Age, việc chôn đứng tốn khoảng $1200 đô-la và sẽ được chôn tại Derrinallum, phía tây Melbourne. Ông Dupleix cho biết nhóm của ông trông đợi sẽ chôn khoảng 300 hoặc 400 người một năm.

ĐI TOILET KHÔNG ĐƯỢC YÊN!

Nam ca sĩ Usher vừa cho biết anh đã được xin chữ ký trong khi đang ngồi trong toilet. Theo bản tin của Contacmusic.com, nam danh ca này đã giật mình khi được trao cho cây bút và một tờ giấy trong khi đang “trút bầu tâm sự”. Usher kể rằng: “Tôi đang ngồi trong toilet thì nghe thấy người đàn ông nói chuyện trên điện thoại di động, tôi có thể nghe rõ anh ta nói với người em gái rằng ‘Anh ấy đang ngồi trong toilet bên cạnh tao...tao không thể làm ngay bây giờ. Đừng lo, tao sẽ có cho mày.’ Và rồi vài giây sau, một mảnh giấy và cây bút đã được nhét bên dưới cánh cửa toilet và thanh niên này nói “Hello man! Làm ơn ký tên của bạn vào mảnh giấy này!”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.