Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bằng Kiều & Trizzie Trinh Bị Biểu Tình Chống Đối

12/10/200400:00:00(Xem: 4898)
Virginia.- CĐVN vùng Hoa Thịnh Đốn đã tổ chức một cuộc biểu tình chống Băng Kiều và Trizzie Trinh vào lúc 8 giờ tối ngày 9 tháng 10, 2004 trước vũ trường Diamond, Falls Church, VA .
Vì việc tổ chức quá gắp rút, không kịp thông báo, mời gọi được đông đảo đồng hương, nên có khoảng ba mươi người tham dự. Hiện diện trong nhóm nhỏ này có nhiều đại diện trong cộng đồng như Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cựu Chủ Tịch CĐVN/HTD, Mục sư Huỳnh Minh Mẫn, Luật sư Nguyễn Thế Sinh, Cố vấn pháp luật cho CĐ; ông Nguyễn Văn Tần, Hội trưởng hội Hải Quân và Hàng Hải MĐBHK; ông Nguyễn Hữu Dần , Chủ Tịch Hội Địa Phương Quân & Nghĩa Quân; Bà Nguyễn thị Lễ, Ủy Ban Bảo Vệ Cờ ...Tuy là một nhóm nhỏ nhưng đoàn biểu tình đã chăng nhiều biểu ngữ , dương cao nhiều cờ vàng và hô to nhiều khẩu hiệu vang dội, thể hiện ý chí đấu tranh chống Cộng mãnh liệt . Nhiều người trong ban quản trị vũ trường Diamond đứng quan sát và quay phim đám người biểu tình, không khí rất căn thẳng. Hằng chục cảnh sát vùng Falls Church được tăng cường đến để giử trật tự, an ninh .
Trước hết ông Nguyễn Văn Tần , một trong những người trong ban tổ chức cho biết, đây là cuộc biểu tình bất bạo động, nhằm mục tiêu chứng tỏ cho mọi người biết là đồng bào HTĐ nhất quyết “không cho văn công CS, Bằng Kiều & Trizzie Trinh hay bất cứ ca sĩ CS nào, về trình diễn trong vùng này. Mục tiêu của cuộc biểu tình này cũng là cũng để phản đối ban quản trị vũ trường Diamond đã mời Bằng Kiều về trình diễn, đi ngược lại với ý muốn của Cộng Đồng VN vùng HTĐ. Sựï phản đối này sẽ cho vũ trường Diamond cơ hội suy nghỉ kỷ trước khi chọn lựa, mờí mọc một ca sĩ nào về trình diễn, không nên tiếp tay cho kế hoạch Văn Hóa Vận trong nghị quyết 36 của CS.”
Ông Nguyễn Văn Tần nói rõ, đồng hương vùng HTĐ không chống đối cá nhân Bằng Kiều, mà chống đối Bằng Kiều nằm trong kế hoạch "Văn Hóa Vận" của CS. Nếu Bằng Kiều chứng minh đuợc mình là một nghệ sĩ chân chính và muốn trở về với chính nghĩa Quốc Gia thì CĐVN/HTĐ sẽ sẳn sàng chào đón. Cho tới giờ phút này Bằng Kiều chưa chứng minh được mình muốn trở về với Quốc Gia.
Bà Nguyễn Thị Lễ đã đưa ra một bích chương trong đó Bằng Kiều sẽ trình diễn cùng với các ca sĩ CSVN mới qua như Đàm Vĩnh Hưng và Cẩm Ly vào ngày 16 tháng 10, 2004 tại Atlantic City, New Jersey. Thêm vào đó vợ của Bằng Kiều là Trizzie Trinh đã về VN đóng phim "Sương Gió Biên Thùy" sản xuất năm 2002 , ca ngợi Việt Minh, được giải thưởng năm 2003. Những bằng chứng trên đây cho thấy “cặp ca sĩ , tài tử Bằng Kiều & Trizzie Trinh có nhiều liên hệ với CSVN hiện nay. “
Buổi sáng trước khi biểu tình, một nhóm đại diện CĐVN/HTĐ đã họp với ban quản lý và chủ nhân vũ trường Diamond, yêu cầu vũ trường này hủy bỏ buổi trình diễn có Bằng Kiều và Trizzie Trinh, nhưng không thành công. Vì vậy BTC quyết định tổ chức biểu trình chống đối trước vũ trường. Chỉ trong vòng vài giờ, thời gian quá gắp rút nên BTC không kịp thông báo, mời mọc đông đảo đồng hương tham dự. Tuy nhiên theo ông Nguyễn Văn Tần, “số người tham dự đông hay không, không quan trọng, điều quan trọng là CĐVN chứng tỏ cho CS biết, đồng bào vùng thủ đô quyết tâm chống kế hoạch Văn Hóa Vận của CS... Nếu CĐVN khắp nơi không quyết tâm ngân chận văn công CS ngay trong bước đầu này, thì CS sẽ tung hoành khắp nơi , sẽ tổ chức nhiều chương trình ca nhạc với văn công CS đến từ VN, thực hiện kế hoạch Văn Hóa Vận của họ như trong Nghị Quyết 36.”

Tưởng cũng nên nhắc lại, Nghị Quyết 36-NQ/TƯ "Công Tác Đối Với Người VN ở Hải Ngoại" do Phan Diễn, Ủy Viên Bộ Chính Trị , Thường Trực Ủy Ban Bí Thư kiêm Trung Ương Đảng CS soạn thảo và ký ngày 26/3/2004 . Nghị Quyết này dành bảy trăm triệu mỹ kim cho chính sách đối với người Việt ở nước ngoài. Trong nghị quyết này có khoảng mười điều chính như thu hút nhân tài về phục vụ VN, thu hút đầu tư về VN, tổ chức đoàn văn nghệ dân tộc ở nước ngoài và phát triển mạnh mẽ các cơ quan tuyên truyền..
Theo những viên chức cộng đồng, thì “với ngân quỹ dồi dào CS có thể mua chuộc được nhiều ca sĩ nổi tiếng ở hải ngoại cùng trình diễn chung một chương trình với các ca sĩ CS, làm cho đồng hương không phân biệt được chương trình nào do CS tổ chức. Và với ngân quỹ dồi dào CS sẽ mua chuộc được nhưng cơ sở thương mại nhà hàng, vũ trường mời các ca sĩ CS trình diễn, các cửa hàng tiếp tay bán vé. Với thời gian CS sẽ xoá được lằn ranh Quốc , Cộng, từ đó tiềm lực đấu tranh cho một nước VN thực sự có tự do , dân chủ yếu dần đi. Đây là mục tiêu của Văn Hóa Vận trong Nghị Quyết 36.”
Để đối phó với tình trạng du nhập ca sĩ CSVN vào HK, trước đây ông Trần Quán Niệm, Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa QG đã vào bộ Ngoại Giao HK, trình bàyvới các viên chức bộ Ngoại Giao về việc cấp chiếu khán cho các ca sĩ văn công CS. Trong buổi gây quỹ cho Dân Biểu Christopher Smith ở Maryland cuối tuần rồi, đồng hương cũng nêu lên vấn đề này, yêu cầu ông lưu ý vấn đề này với bộ Ngoại Giao HK.
Trở lại chương trình của cuộc biểu tình , nhiều người tham dự được mời lên phát biểu . Mục Sư Huỳnh minh Mẫn cho biết ông đã có tiếp xúc với ông Bình , chủ nhân vũ trường Diamond. Ông đã thuyết phục ông Bình, chúng ta có thể có tình đoàn kết , cố tránh những điều không tốt đẹp, nhưng mỗi bên có quan điểm riêng nên đã không dung hoà được .
Kế đến Luật sư Nguyễn Thế Sinh cho biết, đoàn biểu tình có mặt hôm nay là để phản đối chủ nhân vũ trường Diamond thuê mướn và cho phép Bằng Kiều , một ca sĩ văn công của CS trình diễn trong vũ trường của ông. Chúng ta nhất quyết không cho một cán bộ CS nào đến đây trình diễn. Theo sau là những khẩu hiệu "Đả đảo Cộng Sản", "Đả đảo Bằng Kiều ", "Đả đảo bọn tay sai, tiếp tay cho CS", vang dội, thể hiện khí thế đấu tranh chống Cộng của đồng bào dâng cao.
Trong dịp này Bà Nguyễn thị Lễ trong Ủy Ban Bảo Vệ Cờ cũng phát biểu , nếu chúng ta không biểu tình, không phản đối thì CS sẽ tiếp tục lấn tới, sẽ tổ chức cho ca sĩ CS trình diễn hằng tuần, khắp nơi. Bà kêu gọi những ca sĩ, chủ nhà hàng, vũ trường, và các cửa tiệm.. thức tĩnh , đừng giúp bán vé, đừng vì đồng tiền mà tiếp tay với CS, phá hoại CĐVN .
Nhóm biểu tình tự giải tán vào lúc 9 giờ tối. Mọi người ra về và hẹn gặp lại nhau trong cuộc biểu tình quy mô, sôi động sắp tới , chống đôi nghệ sĩ cổ nhạc Ngọc Huyền và Kim Tử Long trình diễn ở nhà hàng Yanni, Annandale, VA vào ngày 24 tháng 10 sắp tới đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.