Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đan Mạch: Nụ Cười Đen Đỏ

21/07/200400:00:00(Xem: 4183)
Đan Mạch: Nụ Cười Đen Đỏ
Nụ cười Đen là nụ cười kín đáo của CS Hà nội cười cái ngây thơ của Đan Mạch. Trong Chiến tranhVN, Đan Mạch tưởng Măt Trận Giải Phong Miền Nam la ølực lượng trí thức Miền Nam đối lập rồi đối kháng với Mỹ Ngụy nên rút vào bưng biền, chớ không dè là con đẻ của CS Hà nội nên giúp cũng khá nhiều cho Mặt Trận và hai dân biểu Đối lập tỵ nạn CS ở Đan Mạch. Nhưng sau khi tóm thu được cả nước, CS Hà nội bóp mũi Mặt trận không thương tiếc và hai dân biểu đối lập cũng chẳng được xơ múi gì. Một về VN làm ăn thất bại, sau sang Pháp, một ở lại Aâu châu.
Còn gần đây ai nghe Đài RFI cũng tưởng tưởng chuyện đùa nhưng có thật: CS mời Đan mạch đến trị bịnh tham nhũng cho Việt Cộng ( VC ). Đó là nụ cười Đỏ của CS Hà nội đối với Đan Mạch ,sẽ rõ rệt vào tháng 1 năm 2005 khi Đan mạch tổng kết kế hoạch bài trừ tham nhũng cho CS Hà nội. CS cười là phải vì họ biết tham nhũng VC là giai đoạn hoại tử của qui trình sanh bịnh lão tử của sự sống của Đảng Cộng sản. Không ai có thể chữa trị được xác chết bao giờ. Tham nhũng VC không phải sâu dân mọt nước sống trên cái chết của Đảng, mà chính là cái chết của Đảng. Do vậy không thể dùng thuốc sát trùng, thí dụ các biện pháp hành chánh, chánh trị, luật pháp để trị, hay thuốc hồi sinh để kéo dài sự sống cải lại được định luật đào thải thiên nhiên của tế bào sự sống. Coi như chủ nghĩa Cộng sản đã chết rồi sau khi Liên xô sụp đổ. Và viên đạn ân huệThế giới Tự do dành cho 3 con khủng long còn sót lại ở Á châu là Kinh tế Thị trường-- CS gọi là chuyển "hệ tư duy, đổi mới kinh tế."
Tham nhũng là Đảng, là hiện thân của Đảng, Nhà Nưóc 95% công chức là đảng viên, nếu trị thì còn ai đâu nữa mà độc tài đảng trị toàn diện ở VN. Chỉ cần nói VC là người ta biết tham nhũng. Viết báo, viết sách nói VC tham nhũng không cần trích dẫn thống kê, nguồn tài liệu. Tham nhũng trong chế độ CS ở Việt Nam là vì Đảng, do Đảng, của Đảng. Điều 4 Hiến Pháp xác lập quyền chuyên độc lãnh đạo chỉ huy đất nước và nhân dân VN. Cán lưỡi công quyền Đảng CS nắm hết, không chia xẻ cho bất cứ một ai. Tham nhũng là bịnh của nhà cầm quyền. Chớ dân là tầng lớp bị trị có quyền hạn gì để ban phát mà đòi hối lộ, quà cáp. Tham nhũng xảy ra trước tiên trong bất cứ việc gì phải dính tới chánh quyền, nên dân Miền Nam thích nói lái, gọi đó là "thủ tục đầu tiên." Tham nhũng xảy ra đối với nhà cầm quyền thi hành luật pháp nên dân Miền Bắc gọi là " làm luật" tức dùng tiền lo lót cán bộ để có giấy phép. Tham nhũng trầm trọng và trầm kha đến mức trở thành một thái độ phổ thông trong xã hội, một lối sống trong đời sống hàng ngày. Vào cơ quan gặïp cán bộ mà không mời điếu ba số năm, nghe làm sao ấy. Nó lây luôn cho người Việt ở ngoại quốc, qua cổng Hải Quan mà không kẹp tờ 10 Đô, nghe thiếu một cái gì đâu ấy. Thế cho nên Đảng CS hết ôâng to tới bà nhỏ miệng bô bô bài trừ tham nhũng cho qua tang lề, chớ thâm tâm đều biết trị hết tham nhũngthì còn lấy người đâu xài mà cai trị. CS trị tham nhũng là tự hình phạt mình, là tự tử và tứ sát tập thể.
Tham nhũng của VC chế độ CS Hà nội đã hết thuốc chửa. Tham nhũng đã đi vào tím óc, tế bào của cán bộ, đảng viên CS rồi. Anh du kích ngày nào sống nhờ hột cơm của "quần chúng nhân dân" bây giờ đã thành cường hào ác bá đỏ ở nông thôn. Anh đảng viên len lỏi "công tác thành" ngày nọ đã thành tư bản đỏ, lãnh chúa đỏ trong chánh quyền tỉnh thành quận huyện. Đảng CS không còn "xa rời quần chúng" mà đã thành một giai cấp mới đối lập với nhân dân, ngồi nhà mát ăn bát vàng, "chế độ, tiêu chuẩn cao", "đặc quyền đặc lợi", sống trên mồ hôi nước mắt của nhân dân. Đảng viên mất tính đấu tranh. Guồng máy công quyền bị hũ hoá. Đảng trở thành một băng đảng tội phạm có tổ chức để kiếm tiền và quyền. Tham nhũng là phương tiện để đạt cứu cánh ấy cũng như sự kiệt lực đưa dần tới cái chết vậy,
Sau cùng CS là những người rất giỏi đổ thừa. Oâng Hồ chí Minh chủ trương Cải cách Ruộng đất giết hàng vạn đồng bào và hàng ngàn đảng viên thì đổ cho Ô. Trường Chinh. CS Hà nội "cào bằng" kinh tế Miền Nam, làm cho nước nghèo dân mạc khi mới vào và trước Đổi mới kinh tế, thì đổ cho Mỹ Ngụy, đổ cho chiến tranh. Tham nhũng thì đổ cho Nhà Nước, tức những người công chức, VC gọi là cán bộ công nhân viên. Ở VN con ma nào cũng biết, đố một giám đốc xí nghiệp làm gì được nếu Bí thư chi bộ Đảng ở xí nghiệp không đồng ý. Và hầu như 99% các chức vụ then chốt từ xã ấp đến trung ương của hệ thống công quyền VC đều do Đảng viên CS nắm cả.
CS Hà nội cần con dê tế thần để né tội. Ai cũng biết gần đây tham nhũng đã lũng đoạn ở thượng tầng ngành dầu khí, nông nghiệp, Bưu chánh, Giao Thông Vận tãi, và Giáo dục. Một số phó tổng giám đốc và thứ trưởng không hợp phe, không ăn cánh đã bị đem ra làm con dê tế thần tham nhũng, lấy đó là "điển hình" để xoa dịu nỗi lo sợ của đầu tư quốc tế đang chào VN bằng chân vì ớn tham nhũng có thể làm họ sạt nghiệp như chơi, đôi khi còn ở tù nữa. Luật pháp quốc gia của đa số các công ty đầu tư ở VN, công dân lo hối lộ cũng bị trừng phạt như người nhận hối lộ. Giữa cơn sóng gió đó, theo Tạp chí Kinh tế Viễn Đông, Đan mạch có viện trợ một ngân khoản 730 ngàn Đô la để giúp cho CS Hà nội khám phá tham nhũng ở mọi cấp và nghiên cứu đềâ nghi giải pháp chữa trị. Thế là CS Hà nội mừng quá, có người chịu đứng ra làm cái việc Đảng hô hào không biết bao nhiêu lần mà không kết quả và bao nhiêu búa rìu dư luận trong cũng như ngoài nước đang tới tấp tấn công Đảng.
Đan mạch là một nước nhỏ ở Bắc Aâu. Dân chủ pháp trị lâu đời. Guồng máy công quyền gọn,nhẹ dễ kiểm soát. Dân trí lại cao giám sát chặc nhà cầm quyền. CS Hà nội độc tài đảng trị toàn diện xã hội. Mưu mẹo, xảo thuật tuyên truyền và nội trị, CS là bậc thầy . Người dân không có tiếng nói. Đảng Nhà Nước là tất cả. Mà Đảng và Nhà Nước tham nhũng thì còn trị ai và ai để tri nữa. Nên nếu không khéo số 730 ngàn Đô Đan mạch cho để bài trừ tham nhũng đó chưa bài trừ được con ma tham nhũng nào là đã bị tham nhũõng ăn gần hết rồi. CS Hà nội lại có thêm một ai đó để đổ thừa.Và Bộ Chánh trị CS Hà nội mặt mày thường căm căm, có dịp nở nụ cười Đỏ trước cái ngây thơ lần thứ hai của Đan Mạch sau khi đúc kết thất bại trong việc bài trừ tham nhũng VC tháng 1 năm 2005.

19/05/2019(Xem: 233)
Mục tiêu tối hậu của tất cả pháp hành là giải thoát, giác ngộ: giải thoát tự thân, giải thoát cho người; giác ngộ tự thân, giác ngộ cho người. Tâm nguyện hướng về mục tiêu ấy là chí lớn. Chí lớn ấy cũng khởi phát từ bi-nguyện cứu khổ chúng sinh. Vì khổ não của thế gian mà đem cả thân tâm, hướng về giải thoát, giác ngộ.
19/05/2019(Xem: 404)
Chùa Đại Tòng Lâm – Tam bảo Sơn được xây dựng tại Thị trấn Harrington-Tỉnh bang Quebec-Canada . Chùa được Hòa thượng Thích Thiện Nghi khởi công xây dựng từ năm 1988 , trên một vùng đất rộng 337 ha
19/05/2019(Xem: 895)
Gần đây Công Tố Viện Liên bang Mỹ đã vừa cáo buộc hai sinh viên Trung Quốc ở Mỹ về tội lừa đảo. Hơn 3,000 chiếc Iphone giả từ Trung Quốc được gởi cho hai sinh viên nầy, là sinh viên ở đại học tiểu bang Oregon, viện lý do hư
19/05/2019(Xem: 320)
Ngày 19 tháng 5 là sinh nhật một thi hào? Đúng vậy. Không chỉ làm thơ siêu xuất, ông cũng là người ấn hành tạp chí văn học đầu tiên tại Việt Nam. Đó là Tản Đà.
19/05/2019(Xem: 142)
WASHINGTON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ cảm thấy lo ngại về luật dẫn độ sắp ban hành tại đặc khu Hong Kong. Trong buổi tiếp xúc phái đoàn của các nhà hoạt động dân chủ hóa Hong Kong, ông Mike Pompeo tuyên bố với thủ lãnh Martin Lee Chu-ming “Luật này đe dọa nguyên tắc pháp trị”.
19/05/2019(Xem: 173)
BEIJING - Bệnh heo châu Phi đã xuất hiện tại Vietnam, Cambodia, Mongolia, Hong Kong, Bắc Hàn.
19/05/2019(Xem: 133)
NEW DEHLI - Trong lúc Ấn Độ sắp trải qua giai đoạn sau cùng của tổng tuyển cử và Thủ Tướng Narenda Modi tìm kiếm 1 nhiệm kỳ nữa, 1 số tin gây âu lo được ghi nhận: nền kinh tế có sức tăng GDP mạnh nhất thế giới phát tín hiệu giảm tốc, từ khắp nơi.
19/05/2019(Xem: 135)
JAKARTA - Trường đại học mới xây dựng tại thủ đô Indonesia bằng tài trợ của chính quyền Widodo là 1 phần trong nỗ lực cổ vũ tinh thần ôn hòa của đạo Hồi của TT tái cử.
19/05/2019(Xem: 267)
MANILA - Con gái Duterte có triển vọng chính trị: nếu bầu cử TT Philippines tổ chức hôm nay, Sara Duterte có khả năng thu phiếu cao nhất.
19/05/2019(Xem: 316)
Tại thành phố Hiroshima, người ta vừa phát hiện ra những quả cầu như thủy tinh trong cát biển nhiều một cách bất thường.
19/05/2019(Xem: 153)
Theo NBC News, lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại, hàm lượng khí CO2 trong khí quyển trái đất đã đạt đến con số 415 phân tử/1,000,000 (ppm).
19/05/2019(Xem: 383)
WASHINGTON - Biên bản gửi tòa của công tố viên đặc biệt Robert Mueller cho biết cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của Trump khai: các nhân vật có liên quan với Bạch Ốc và Lập Pháp tiếp cận ông trong nỗ lực can thiệp vào cuộc điều tra “hồ sơ Nga”.
19/05/2019(Xem: 340)
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho Fox New, bộ trưởng tư pháp William Barr khẳng định: quốc dân phải biết điều gì đã xẩy ra với các hoạt động phản gián trong chu kỳ tuyển cử 2016, và ông quyết tìm hiểu đầy đủ sự thật.
19/05/2019(Xem: 250)
Các nhà khoa học hôm Thứ Hai 13/05 đã đưa tin rằng theo một nghiên cứu mới, vệ tinh tự nhiên duy nhất và được yêu thích nhất của chúng ta đang thu nhỏ lại. Sự thu nhỏ này cũng tạo ra hiện tượng… “động trăng” (giống như “động đất”), chỉ mới được phát hiện gần đây.
19/05/2019(Xem: 289)
Quỹ hưu trí của chính quyền tiểu bang và địa phương tại Hoa Kỳ đã thiếu hụt khoản 2,000 tỉ đô la ít hơn mức cần thiết để trả các phúc lợi được cam kết, là thiếu hụt của lợi nhuận đầu tư trược giả định lấy về trong năm tài khóa này -- và cuộc chiến thương mại của TT Trump với Trung Quốc lại càng không giúp ích gì được.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD)
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi