Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đan Mạch: Nụ Cười Đen Đỏ

21/07/200400:00:00(Xem: 4196)
Đan Mạch: Nụ Cười Đen Đỏ
Nụ cười Đen là nụ cười kín đáo của CS Hà nội cười cái ngây thơ của Đan Mạch. Trong Chiến tranhVN, Đan Mạch tưởng Măt Trận Giải Phong Miền Nam la ølực lượng trí thức Miền Nam đối lập rồi đối kháng với Mỹ Ngụy nên rút vào bưng biền, chớ không dè là con đẻ của CS Hà nội nên giúp cũng khá nhiều cho Mặt Trận và hai dân biểu Đối lập tỵ nạn CS ở Đan Mạch. Nhưng sau khi tóm thu được cả nước, CS Hà nội bóp mũi Mặt trận không thương tiếc và hai dân biểu đối lập cũng chẳng được xơ múi gì. Một về VN làm ăn thất bại, sau sang Pháp, một ở lại Aâu châu.
Còn gần đây ai nghe Đài RFI cũng tưởng tưởng chuyện đùa nhưng có thật: CS mời Đan mạch đến trị bịnh tham nhũng cho Việt Cộng ( VC ). Đó là nụ cười Đỏ của CS Hà nội đối với Đan Mạch ,sẽ rõ rệt vào tháng 1 năm 2005 khi Đan mạch tổng kết kế hoạch bài trừ tham nhũng cho CS Hà nội. CS cười là phải vì họ biết tham nhũng VC là giai đoạn hoại tử của qui trình sanh bịnh lão tử của sự sống của Đảng Cộng sản. Không ai có thể chữa trị được xác chết bao giờ. Tham nhũng VC không phải sâu dân mọt nước sống trên cái chết của Đảng, mà chính là cái chết của Đảng. Do vậy không thể dùng thuốc sát trùng, thí dụ các biện pháp hành chánh, chánh trị, luật pháp để trị, hay thuốc hồi sinh để kéo dài sự sống cải lại được định luật đào thải thiên nhiên của tế bào sự sống. Coi như chủ nghĩa Cộng sản đã chết rồi sau khi Liên xô sụp đổ. Và viên đạn ân huệThế giới Tự do dành cho 3 con khủng long còn sót lại ở Á châu là Kinh tế Thị trường-- CS gọi là chuyển "hệ tư duy, đổi mới kinh tế."
Tham nhũng là Đảng, là hiện thân của Đảng, Nhà Nưóc 95% công chức là đảng viên, nếu trị thì còn ai đâu nữa mà độc tài đảng trị toàn diện ở VN. Chỉ cần nói VC là người ta biết tham nhũng. Viết báo, viết sách nói VC tham nhũng không cần trích dẫn thống kê, nguồn tài liệu. Tham nhũng trong chế độ CS ở Việt Nam là vì Đảng, do Đảng, của Đảng. Điều 4 Hiến Pháp xác lập quyền chuyên độc lãnh đạo chỉ huy đất nước và nhân dân VN. Cán lưỡi công quyền Đảng CS nắm hết, không chia xẻ cho bất cứ một ai. Tham nhũng là bịnh của nhà cầm quyền. Chớ dân là tầng lớp bị trị có quyền hạn gì để ban phát mà đòi hối lộ, quà cáp. Tham nhũng xảy ra trước tiên trong bất cứ việc gì phải dính tới chánh quyền, nên dân Miền Nam thích nói lái, gọi đó là "thủ tục đầu tiên." Tham nhũng xảy ra đối với nhà cầm quyền thi hành luật pháp nên dân Miền Bắc gọi là " làm luật" tức dùng tiền lo lót cán bộ để có giấy phép. Tham nhũng trầm trọng và trầm kha đến mức trở thành một thái độ phổ thông trong xã hội, một lối sống trong đời sống hàng ngày. Vào cơ quan gặïp cán bộ mà không mời điếu ba số năm, nghe làm sao ấy. Nó lây luôn cho người Việt ở ngoại quốc, qua cổng Hải Quan mà không kẹp tờ 10 Đô, nghe thiếu một cái gì đâu ấy. Thế cho nên Đảng CS hết ôâng to tới bà nhỏ miệng bô bô bài trừ tham nhũng cho qua tang lề, chớ thâm tâm đều biết trị hết tham nhũngthì còn lấy người đâu xài mà cai trị. CS trị tham nhũng là tự hình phạt mình, là tự tử và tứ sát tập thể.
Tham nhũng của VC chế độ CS Hà nội đã hết thuốc chửa. Tham nhũng đã đi vào tím óc, tế bào của cán bộ, đảng viên CS rồi. Anh du kích ngày nào sống nhờ hột cơm của "quần chúng nhân dân" bây giờ đã thành cường hào ác bá đỏ ở nông thôn. Anh đảng viên len lỏi "công tác thành" ngày nọ đã thành tư bản đỏ, lãnh chúa đỏ trong chánh quyền tỉnh thành quận huyện. Đảng CS không còn "xa rời quần chúng" mà đã thành một giai cấp mới đối lập với nhân dân, ngồi nhà mát ăn bát vàng, "chế độ, tiêu chuẩn cao", "đặc quyền đặc lợi", sống trên mồ hôi nước mắt của nhân dân. Đảng viên mất tính đấu tranh. Guồng máy công quyền bị hũ hoá. Đảng trở thành một băng đảng tội phạm có tổ chức để kiếm tiền và quyền. Tham nhũng là phương tiện để đạt cứu cánh ấy cũng như sự kiệt lực đưa dần tới cái chết vậy,
Sau cùng CS là những người rất giỏi đổ thừa. Oâng Hồ chí Minh chủ trương Cải cách Ruộng đất giết hàng vạn đồng bào và hàng ngàn đảng viên thì đổ cho Ô. Trường Chinh. CS Hà nội "cào bằng" kinh tế Miền Nam, làm cho nước nghèo dân mạc khi mới vào và trước Đổi mới kinh tế, thì đổ cho Mỹ Ngụy, đổ cho chiến tranh. Tham nhũng thì đổ cho Nhà Nước, tức những người công chức, VC gọi là cán bộ công nhân viên. Ở VN con ma nào cũng biết, đố một giám đốc xí nghiệp làm gì được nếu Bí thư chi bộ Đảng ở xí nghiệp không đồng ý. Và hầu như 99% các chức vụ then chốt từ xã ấp đến trung ương của hệ thống công quyền VC đều do Đảng viên CS nắm cả.
CS Hà nội cần con dê tế thần để né tội. Ai cũng biết gần đây tham nhũng đã lũng đoạn ở thượng tầng ngành dầu khí, nông nghiệp, Bưu chánh, Giao Thông Vận tãi, và Giáo dục. Một số phó tổng giám đốc và thứ trưởng không hợp phe, không ăn cánh đã bị đem ra làm con dê tế thần tham nhũng, lấy đó là "điển hình" để xoa dịu nỗi lo sợ của đầu tư quốc tế đang chào VN bằng chân vì ớn tham nhũng có thể làm họ sạt nghiệp như chơi, đôi khi còn ở tù nữa. Luật pháp quốc gia của đa số các công ty đầu tư ở VN, công dân lo hối lộ cũng bị trừng phạt như người nhận hối lộ. Giữa cơn sóng gió đó, theo Tạp chí Kinh tế Viễn Đông, Đan mạch có viện trợ một ngân khoản 730 ngàn Đô la để giúp cho CS Hà nội khám phá tham nhũng ở mọi cấp và nghiên cứu đềâ nghi giải pháp chữa trị. Thế là CS Hà nội mừng quá, có người chịu đứng ra làm cái việc Đảng hô hào không biết bao nhiêu lần mà không kết quả và bao nhiêu búa rìu dư luận trong cũng như ngoài nước đang tới tấp tấn công Đảng.
Đan mạch là một nước nhỏ ở Bắc Aâu. Dân chủ pháp trị lâu đời. Guồng máy công quyền gọn,nhẹ dễ kiểm soát. Dân trí lại cao giám sát chặc nhà cầm quyền. CS Hà nội độc tài đảng trị toàn diện xã hội. Mưu mẹo, xảo thuật tuyên truyền và nội trị, CS là bậc thầy . Người dân không có tiếng nói. Đảng Nhà Nước là tất cả. Mà Đảng và Nhà Nước tham nhũng thì còn trị ai và ai để tri nữa. Nên nếu không khéo số 730 ngàn Đô Đan mạch cho để bài trừ tham nhũng đó chưa bài trừ được con ma tham nhũng nào là đã bị tham nhũõng ăn gần hết rồi. CS Hà nội lại có thêm một ai đó để đổ thừa.Và Bộ Chánh trị CS Hà nội mặt mày thường căm căm, có dịp nở nụ cười Đỏ trước cái ngây thơ lần thứ hai của Đan Mạch sau khi đúc kết thất bại trong việc bài trừ tham nhũng VC tháng 1 năm 2005.

20/06/2019(Xem: 53)
FUJAIRAH - Trong nỗ lực lập hồ sơ quy trách nhiệm Iran trong các vụ cháy nổ tàu dầu tại Vịnh Oman, hải quân Hoa Kỳ trưng bằng chứng là mảnh mìn tìm thấy tại 1 tàu dầu bị phá hoại chưa rõ thủ phạm. Vật chứng này có vẻ có xuất xứ Iran.
20/06/2019(Xem: 49)
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn.
20/06/2019(Xem: 45)
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát.
20/06/2019(Xem: 48)
Philadelphia -- Một vụ bắt giữ hàng ma túy lậu lớn nhất lịch sử Mỹ đã diễn ra tại Philadelphia khi một chiếc tàu chở 16.5 tấn cocaine trị giá 1 tỉ đô la bị bắt, theo bản tin hôm 19 tháng 6 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ.
20/06/2019(Xem: 48)
HUNTINGTON PARK, California – Cảnh sát tại Miền Nam California đang chuyển qua kỹ thuật để chống tội phạm bằng cách thiết đặt một máy robot chạy trên các con đường để liên tục quan sát khu vực công cộng.
20/06/2019(Xem: 46)
WASHINGTON – Chính phủ của TT Trump dọa sẽ cho 150 nhân viên liên bang tại Văn Phòng Quản Trị Nhân Viên (OPM) nghỉ việc không có lương nếu Quốc Hội không đồng ý loại bỏ cơ quan liên bang này hay tìm cách mới để trả lương cho các nhân viên đó.
20/06/2019(Xem: 46)
Việc ông Nguyễn Phú Trọng lại không thể tham dự buổi gặp gỡ cử tri Hà Nội như lịch trình đã thông báo trước, cho thấy sức khỏe của ông vẫn còn là vấn đề lớn để lãnh đạo đảng và nhà nước, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 6.
20/06/2019(Xem: 45)
Nhà hoạt động dân chủ trẻ Hồng Kông Joshua Wong nói với Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ rằng anh mong rằng những cuộc đấu tranh của dân Hồng Kông trong thời gian qua sẽ “truyền cảm hứng” cho dân Việt Nam, theo bản tin của Đài VOA cho biết hôm 19 tháng 6.
20/06/2019(Xem: 42)
VIỆT NAM -- Lái buôn Trung Quốc ào ạt sang Việt Nam để thu gom trái vải thiều, theo bản tin hôm 19 tháng 6 của báo mạng VietnamNet cho biết.
20/06/2019(Xem: 41)
SÀI GÒN -- Chính quyền CSVN tại Sài Gòn đã làm sao mà hiện có trên 100 căn biệt thự xây trái phép bị đình chỉ làm chủ đầu tư điêu đứng và nói là lỗi là do chính quyền, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm Thứ Tư.
20/06/2019(Xem: 41)
Thành phố Garden Grove hiện đang có ngân sách để giúp đỡ những gia đình cao niên hội đủ điều kiện sửa sang nhà.
20/06/2019(Xem: 46)
Westminster (Bình Sa)- Như thông lệ hằng năm cứ đến ngày 19 tháng 6, ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đều long trọng tổ chức Ngày Quân Lực 19-6 buổi lễ năm nay được tổ chức trong hai ngày
20/06/2019(Xem: 40)
20/06/2019(Xem: 50)
Phải đến một tháng sau khi được chị Bích Liên tặng CD Phạm Duy Hát Vào Đời do chị thực hiện, tôi mới có dịp ngồi nghe. Trong một chiều Chủ Nhật hoàn toàn thư thả, sau gần một tháng tiếp khách khứa từ phương xa, chạy theo tin tức thời sự nóng hổi, toan tính chuyện sửa nhà…
20/06/2019(Xem: 38)
Bản tin SOHA/VietnamNet kể: Ô tô thuế 0% tràn về, Thái, Indo thu lợi tỷ USD nhờ dân Việt… trong 5 tháng đầu năm 2019 đã có 1,42 tỷ USD được chi ra để nhập cảng 64.795 xe ô tô nguyên chiếc từ nước ngoài, tăng mạnh so với các năm trước đó.
Tin công nghệ
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.