Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Vắn Cộng Đồng

28/02/200000:00:00(Xem: 4812)
KHÁNH THÀNH VIỆN VIỆT HỌC
QUẬN CAM (VB) - Các nhà giáo dục và lãnh tụ của cộng đồng VN tại Quận Cam hôm Thứ Bảy đã khánh thành một học viện để dạy về lịch sử, ngôn ngữ, văn chương, nghệ thuật và âm nhạc Việt Nam. Tin này do Los Angeles Times loan hôm Chủ Nhật. Hơn 150 nhà giáo dục và lãnh tụ kinh doanh đã tham dự buổi khánh thành Viện Việt Học ở Garden Grove. Trong các giáo sư có nhiều học giả nổi tiếng của Việt Nam, từng dạy các đại học Sài Gòn và huế. Họ sẽ làm cố vấn cho Viện và một số sẽ trực tiếp đứng dạy.
Viện Trưởng là GS Nguyễn Đình Hòa, người dạy ngữ học ở Southern Illinois University và là một cư dân ở Mountain View. GS Hòa tuyên bố hôm Thứ Bảy rằng ông hy vọng Viện sẽ quảng bá kến thức về văn hóa VN và sửa soạn cho người Mỹ gốc Việt để dạy về khoa học xã hội và nhân văn cho các cộng đồng tị nạn khắp thế giới.

Viện hy vọng sẽ có khoảng 30 sinh viên tham dự đầu tiên.
Viện đặt tại 10872 Westminster Ave., #202. Liên lạc Minh-Lan Nguyen (714) 636-6967, (714) 456-4114 hay info@viethoc.org.

PHƯỢNG MAI 40 NĂM NGHỆ THUẬT
Hơn 200 thân hữu và giới truyền thông đã tham dự buổi lễ mừng 40 năm đời ca hát của nghệ sĩ Phượng Mai hôm Thứ Sáu tại Quận Cam. Chương trình văn nghệ hầu hết là cổ nhạc đã được góp sức bởi các nghệ sĩ như Phượng Liên, Chí Tâm, Dũng Thanh Lâm, Quốc Anh, Hương Huyền, Bích Thuận, nhạc sĩ Tám Trí... trong đó có màn trích đoạn vở tuồng Hoa Mộc Lan Tòng Chinh với Phượng Mai và Chí Tâm diễn. Phượng Mai Productions đã phát hành 4 video cải lương nổi tiếng tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.