Hôm nay,  

Tin Vắn Cộng Đồng

28/02/200000:00:00(Xem: 5662)
KHÁNH THÀNH VIỆN VIỆT HỌC
QUẬN CAM (VB) - Các nhà giáo dục và lãnh tụ của cộng đồng VN tại Quận Cam hôm Thứ Bảy đã khánh thành một học viện để dạy về lịch sử, ngôn ngữ, văn chương, nghệ thuật và âm nhạc Việt Nam. Tin này do Los Angeles Times loan hôm Chủ Nhật. Hơn 150 nhà giáo dục và lãnh tụ kinh doanh đã tham dự buổi khánh thành Viện Việt Học ở Garden Grove. Trong các giáo sư có nhiều học giả nổi tiếng của Việt Nam, từng dạy các đại học Sài Gòn và huế. Họ sẽ làm cố vấn cho Viện và một số sẽ trực tiếp đứng dạy.
Viện Trưởng là GS Nguyễn Đình Hòa, người dạy ngữ học ở Southern Illinois University và là một cư dân ở Mountain View. GS Hòa tuyên bố hôm Thứ Bảy rằng ông hy vọng Viện sẽ quảng bá kến thức về văn hóa VN và sửa soạn cho người Mỹ gốc Việt để dạy về khoa học xã hội và nhân văn cho các cộng đồng tị nạn khắp thế giới.

Viện hy vọng sẽ có khoảng 30 sinh viên tham dự đầu tiên.
Viện đặt tại 10872 Westminster Ave., #202. Liên lạc Minh-Lan Nguyen (714) 636-6967, (714) 456-4114 hay info@viethoc.org.

PHƯỢNG MAI 40 NĂM NGHỆ THUẬT
Hơn 200 thân hữu và giới truyền thông đã tham dự buổi lễ mừng 40 năm đời ca hát của nghệ sĩ Phượng Mai hôm Thứ Sáu tại Quận Cam. Chương trình văn nghệ hầu hết là cổ nhạc đã được góp sức bởi các nghệ sĩ như Phượng Liên, Chí Tâm, Dũng Thanh Lâm, Quốc Anh, Hương Huyền, Bích Thuận, nhạc sĩ Tám Trí... trong đó có màn trích đoạn vở tuồng Hoa Mộc Lan Tòng Chinh với Phượng Mai và Chí Tâm diễn. Phượng Mai Productions đã phát hành 4 video cải lương nổi tiếng tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong mùa lễ ra trường năm nay, Học Khu Garden Grove sẽ tiễn đưa và chúc mừng hơn 3,150 tân sinh tốt nghiệp từ 7 trường trung học trong toàn HKGG. Trong số này, có 1,041 em sẽ theo học đại học 4 năm, 60 em sẽ tình nguyện tham gia vào các binh chủng quân đội, 1,732 em sẽ theo học đại học cộng đồng, 563 em sẽ nhận chứng chỉ song ngữ và 54% các em đã hoàn tất các lớp cao cấp tương đương với trình độ đại học. Tất cả các trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove đã được vinh danh trong số những trường xuất sắc nhất tại Hoa Kỳ trong nhiều năm qua theo bảng xếp hạng bởi US News and Reports. Học Khu Garden Grove cũng đã được vinh dang là học khu xuất sắc trên toàn tiểu bang California, 2023 Honor Roll District, theo bảng xếp hạng của Educational Results Partnership.
Thiền Viện Sùng Nghiêm đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản hôm Chủ Nhật 26/5/2024, trùng với những ngày Lễ Memorial Day tại Hoa Kỳ, cũng là ngày trùng hợp có nhiều sự kiện cộng đồng tại Quận Cam. Cảm giác sơ khởi của phóng viên là, nhìn chung, quý Ni sư và các cư sĩ trụ cột trong Thiền Viện Sùng Nghiêm lộ hẳn tuổi cao hơn, nhưng phong thái thanh thoát thấy rõ. Ni sư sáng lập Thiền viện Sùng Nghiêm là nhà thơ Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền lộ vẻ cao niên hơn, bước đi chậm hơn, nhưng vẫn nụ cười vô ưu. Những bài thơ của Ni sư Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền được phổ thành các ca khúc tuyệt vời. Ni Sư Chân Diệu vẫn nhanh nhẹn điều hành sắp xếp buổi lễ. Ni Sư Chân Minh giữ nhiệm vụ MC.
Chiều Thứ Tư 29-5-2024, tại thánh đường Lambertian Ministry Center Quận Cam, đông đảo ca nhạc sĩ và bằng hữu đến dự tang lễ MC/Tài Tử Đức Tiến- người vừa qua đời đột ngột tuần trước ở tuổi 44 để lại thương tiếc cho nhiều người...
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.