Hôm nay,  

Bài I: Mafia Kiểm Soát 80% Doanh Vụ, Có Hàng Triệu Đàn Em

02/10/199900:00:00(Xem: 6538)
Moscow và St Peterburg: Hai Nơi Mafia Nga Kiểm Soát Mạnh Nhất

NỮU ƯỚC (VB-nn).-Theo tường trình trên báo chí Nga, người ta không thể nào tưởng tượng được và cũng khó tin: hiện nay Nga có vài ngàn tổ chức tội ác, các tổ chức tội ác này nằm phía sau các đảng chính trị. Nói một cách khác cũng không sai: hiện nay Nga có hàng ngàn nhóm chính trị, các nhóm chính trị này che chở cho hàng ngàn tổ chức tội ác.
Và người ta nhớ lại rất nhiều vụ ký giả bị bắn chết, theo lối xử tử, vì đã dám phanh phui một số bí mật, chẳng may đụng phải một thế lực sắt máu.
Trong một bản tường trình có nhan đề Hot Topics (Chủ Đề Nóng), Stanislav Lunev, một cựu Đại tá Nga, viết rằng hàng ngàn tổ chức tội ác Nga hiện kiểm soát tới 80% các dịch vụ kinh doanh, không kể tại hai thành phố lớn Mạc Tư Khoa và St Peterburg, tỷ lệ này là 90%. Những khuôn mặt tội ác ở Nga không phải là các tay sát thủ không thôi: đó là các viên chức lớn trong chính quyền, một vài tướng lãnh tại chức, một số dân biểu quốc hội, các chủ tịch công ty, các nhà tài chánh, các ông nhà băng...
Trong số này có cả cựu lẫn đương thời, có những người trong quá khứ dính tay vào tội ác, nay đã trở thành ông này ông kia, nhưng vẫn còn những người đương hoạt động tội ác, mà bề ngoài có chức vị xã hội. Với sự mô tả ấy, câu suy diễn là: hiện nay ở Nga bất cứ cái gì cũng mua được, bán được, nếu có tiền. Những thứ đó là vũ khí nguyên tử, hỏa tiễn, kỹ nghệ chiến tranh.


Tổng thống Boris Yeltsin đã tung ra nhiều kế hoạch chống tham nhũng. Dân chúng không ai ngạc nhiên khi thấy các kế hoạch này không có hiệu quả gì. Chỉ có những anh khờ và những kẻ điên mới nghĩ rằng các ông ăn lương mafia quay lại bắt mafia. Vì quay lại làm gì và quay lại thế nào được. Người ta nói rằng 90% cảnh sát ở Mạc Tư Khoa cầm tiền của mafia. Người ta nói rằng tổ chức tội ác lớn nhất có tên là “Gia đình”. Tổ chức này, như tin đồn, cầm đầu bởi một thủ lãnh có tên Yeltsin. Ông Yeltsin này cũng là Tổng thống nước Nga.
Theo tường trình trên TV Nga ngày 26 tháng 8.1999, các Công tố viên Thụy Sĩ và Nga đang điều tra một món tiền tiền tội ác- trả cho ông Boris Yeltsin và các cô con gái của ông: món tiền hơn một tỷ mỹ kim, ký thác trong vòng vài ngày. Tờ báo Ý Corriere de la Serra viết rằng hãng xây cất Mabetex Co. là hãng trúng thầu tu bổ Điện Cẩm Linh- đã chuyển tiền cho một người bạn thân của Yeltsin là Pavel Borodin, và tiền này sau đó được Borodine chuyển qua “Gia đình”.
Giới điều tra quốc tế tin rằng có khoảng 200 tổ chức tội ác Nga đã vươn tay ra ngoài thế giới. Điều nguy hiểm là có một số đã bắt tay được với giới mafia truyền thống, có tổ chức, ở ngoài nước Nga. Thế liên minh này rất là nguy hiểm cho những “anh hùng trắng” (FBI, Cảnh sát, thám tử...) Có 20 nhóm đã bắt rễ vững vàng ở Hoa Kỳ. Đây là những nhóm thế lực nhất, nguy hiểm nhất. Sự có mặt của họ đã khiến việc buôn bán ma túy ở Hoa Kỳ tăng mạnh, tội ác tăng nhanh, và nạn rửa tiền xảy ra ở khắp nơi.
Một trong những khía cạnh hoạt động của nhóm 20 tổ chức này là với tiền bạc không giới hạn (hàng tỷ mỹ kim), họ đã gia nhập, xâm nhập, mua cổ phần các công ty Mỹ, ngay cả các nhà băng. Họ có cổ phần trong những công ty đang phát đạt nhất. Điều ấy dễ hiểu: với nguồn tiền bạc không giới hạn, họ thuê những gián điệp kinh tế tài nhất, và biết được những công ty nào làm ra nhiều tiền nhất, có tương lai nhất, và những ai nắm quyền kiểm soát. (Còn tiếp)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.