Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hành Hương Thánh Tích: Đền Phép Lạ Thánh Thể

17/07/200400:00:00(Xem: 4325)
Đi dọc theo ven biển Adriatique sóng vỗ dạt dào, nước biển xanh, bát ngát nhưng ở bên kia bờ biển là Nam Tư nơi nhiều năm qua đã bùng nổ lửa khói nội chiến và cũng là linh địa đức mẹ Mejugogie mà từ nhiều năm qua đã có biết bao đoàn hành hương đến thăm viếng, cầu nguyện.
Sau nhiều giờ ngồi trên xe quý vị đến đền phép lạ thánh thể ở Lanciano. Tiến vào đền thánh nhiều đoàn hành hương đang sốt sắng chầu mình Thánh Chúa trước mặt nhật vĩ đại trong dưng tấm bánh và chén rượu phép lạ. tất cả mọi đoàn hành hương phải xếp hàng chờ tới phiên mình và từ từ tiếng đến gần mặt nhật, mọi người đều quỳ gối, tay chắp, mặt chiêm nghiêm, miệng lâm râm khấn nguyện thờ lạy chúa Kitô đang náu thân trong hình bánh và rượu một cách mầu nhiệm trước mặt những đoàn hành hương. Con gái phàm trần thế giới.
Năm 1631, tại thành phố Lanciano một biến cố kỳ diệu đã được ghi lại trong một tài liệu kể rằng: Khoảng năm 750 tại tu viện Thánh Phanxicô (trước kia là Đan viện Thánh Legonzino mơi có các đan si dòng thánh Basilô đang tu trì trong đó. Trong số các đan sĩ có một linh mục Đan Sĩ, không có đức tin tuyệt đối vào Thiên Chúa vị đan sĩ này hàng ngày dâng thánh lễ nhưng luôn luôn nghi ngờ không biết trong bánh được thánh hiện có mình thực sự của Chúa Kitô hay không và trong rượu được thánh hiến có máu thực sự của Chúa Giêsu hay không"
Là một linh mục Đan sĩ sốt sắng cầu nguyện, khiêm nhường và hòa nhã với mọi anh em trong dòng nên Chúa Kitô đã không bỏ rơi vị đan sĩ này. Hàng ngày sau khi dâng lễ linh mục Đan Sĩ vẫn cứ tiếp tục cầu nguyện, liên lỉ xin Chúa cất tất cả những nghi ngờ đó khỏi tâm hồn vì nó làm cho tâm hồn như bị ngấm độc dược càng ngày càng mạnh. Thiên Chúa nhân từ, chậm bất bình và luôn tha thứ. Người là đấng từ bi, luôn an ủi và đoái thương. Ngài đã ban cho linh mục Đan Sĩ không còn nghi ngờ trong tâm hồn với một phép lạ cũng như ngài đã thương ban cho Thánh Tô Ma Tông Đồ khi xưa đã nghi ngờ và không tin Chúa đã sống lại và hiện ra với các tông đồ. Thánh Tô Ma đã nói "chỉ khi nào ông đươc xỏ tay vào cạnh sườn Chúa và những dấu đánh chân tay, ông mơiù tin". Một buổi sáng trong khi dâng lễ và sau khi đã đọc các lời truyền phép thật sốt sáng, đắm chìm trong sự nghi ngờ sai lầm của mình và linh mục thấy bánh trở thành thịt và rượu biến thành máu. Linh mục Đan Sĩ ngỡ ngàng, kinh hoàng và bối rối vì phép lạ tỏ tường. Linh mục Đan Sĩ nghẹn ngào không tiếp tục và ngất trong giây lát, sau đó được ơn Chúa với tâm hồn mở rộng, sự kinh hãi nhường cho sự hài lòng về tinh thần đang tràn đầy trong đôi mắt. Với nét mặt vui mừng đượm những giọt lệ. Linh mục Đan Sĩ quay lại với những người đang sự lễ và nói "hỡi những người tham dự thánh lễ, rất có phước là những người được Chúa nhân lành tỏ lộ trong bí tích cực thánh này và trở nên hữu hình dưới con mắt anh chị em để dở sự cứng lòng tin của tôi. Xin anh chị em hãy đến và ngắm nhìn Chúa chúng ta trở lên gần gũi với chúng ta. Đây là thịt và máu Chúa Giêsu Kitô rất yêu thương chúng ta.
Linh mục Đan Sĩ nêu trên không được biết tên và lý lịch, trước tiên phép lạ thánh thể ở Lanciano đã được ghi trên một tài liệu viết trên giấy đã rất cổ đã được dòng thánh Phanxicô lưu giữ, nhưng tiền bán thế kỷ 15 đã bị đánh cắp. Hiện người ta chỉ còn tài liệu lưu trữ trong dòng thánh Phanxicô từ năm 1631 được viết trên giấy bằng tiếng Hy Lạp và la tinh, trong đó chứa đựng tất cả các chi tiết về phép lạ.
Với sự đích thực hiện diện của Đức Giêsu Kitô trong thánh thể. Đây là thịt sống của ngài, đây là mái tươi (live blood) của ngài được đông lại trong năm giọt, bất thường và khác biệt về kích thước và hình dáng. Tấm bánh thịt trong mặt nhật có cùng kích thước như tấm bánh lớn được dùng trong các thánh lễ của giáo hội La Mã. bánh thánh có màu nâu nhạt và hiện ra thành màu hồng khi được chiếu sáng từ đàng sau... Máu được đông đặc lại và có màu đất giống như màu vàng của đất son.
Kể từ năm 1713 thịt đã được trưng bày trong một mặt nhật bằng bạc trong khi những giọt máu khô được đựng trong một chén lễ pha lê ở dưới chân mặt nhật có hai thiên thần nâng mặt nhật lên. Các thánh tích quý giá đó được các Đan sĩ dòng Bassillo gìn giữ cho đến năm 1176, sau đó được các đan sĩ Biển Đức thay thế. Từ năm 1252 các tu sĩ tu viện Phanxico bảo quản đền thánh. Năm 1258 một thánh đường rộng lớn được xây bao trùm luôn nhà thờ nhỏ thánh Legonziano ngày xưa và trở đền thánh đặt thành tích tại đây.
Kiểm chứng: Giáo quyền đã mở bốn cuộc khảo nghiệm và điều tra các thánh tích kể từ năm 1574 rồi vào các năm 1637, 1970 và 1981.
trong ba thế kỷ, thánh tích đã được lưu giữ trong hòm sắt, trong cuộc kiểm chứng lần đầu tiên sau cộng đồng chung Trente 91545-1547 người ta chứng kiến một hiện tượng lạ lùng đó là: Thịt vẫn còn nguyên vẹn và máu phân thành 5 phần không đều nhau khi thì 5 phần hiệp nhất với nhau khi thì tác rời. Trước mặt giới hữu trách đại diện giáo quyền cũng như chánh quyền hiện diện đức giám mục Rodriguez đã cân thử 5 cục máu mọi người hiện diện đều thấy rằng trọng lượng tổng cộng của 5 cục máu cũng bằng trọng lượng của mỗi cục, tổng cộng 5 cục là 16.505 gram, một cục cũng cân bằng 16.505 gram, hiện tượng này chỉ xảy ra một lần.
Sau khi bế mạc cộng đồng Trente vào năm 1558 tức 11 năm sau đó trong đó có cuộc tranh luận sôi nổi về vấn đề biến thể, qua trọng lượng đều nhau của 5 cục máu ở Lanciano. Đức Giêsu muốn bạn một dấu hiệu mới về sự hiện diện thực sự của ngài trong mầu nhiệm thánh thể, trong mọi giọt rượu và trong mọi mảnh bánh thánh được thánh hiện có sự hiện diện của toàn thể Mình và Máu Ngài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.