Hôm nay,  

Pghh Khắp Nơi Chuẩn Bị Mừng Đại Lễ Khai Đạo Thứ 62

04/07/200100:00:00(Xem: 5232)
(Bản Tin Đuốc Từ Bi)

Khắp nơi trên thế giới, tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo trân trọng chuẩn bị chào mừng Đại Lễ Kỷ Niệm lần thứ 62 Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng PGHH vào ngày Chủ Nhật 8- 7- 01 nhằm đúng vào ngày 18 tháng 5 Âm Lịch năm Kỷ Tỵ.

Tại Hoa Kỳ, như thông lệ hàng năm, Ban Trị Sự PGHH/Miền Nam California sẽ tổ chức Đại Lễ vào lúc 10 giờ sáng tại South West Senior Center, số 2201 W. Mc Facdden Ave., thuộc thành phố Santa Ana, đối diện hội quán PGHH Miền Nam. Sám Giảng Thi Văn Giáo Lý của Đức Huỳnh Giáo Chủ, tài liệu, băng giảng Cổ Truyền và băng Gia Bảo, báo Đuốc Từ Bi sẽ được phát hành miễn phí.

Được biết tại San José, Ban Trị Sự PGHH/Miền Bắc Cali sẽ tổ chức Đại Lễ tại số 1955 đường Quimby Dr., San Jose. Tại Sacramento, Ban Trị Sự PGHH sẽ tổ chức Đại Lễ tại Hội Quán số 4141, 11th Ave., Sacramento. Tại Seattle, BTSPGHH/Washington sẽ tổ chức Đại Lễ tại số 11620 First Ave.S., Seattle. Tại Arizona, BTS/PGHH nơi đây tổ chức Đại Lễ tại hội trường Day In số 2420 W. Thomas Road, Phoenix. Riêng tại Atlanta,. Đại Lễ sẽ được tổ chức vào Chủ nhật 15- 7- 01 tại hội trường trường trung học Clarston số 618 N. Indian Creek Dr. Clarston, Georgia.

Được biết tại Úc Châu, các BTSPGHH cũng đồng loạt tổ chức vào ngày 8- 7- 01, chỉ khác nhau về giờ hành lễ. Tại Sydney, BTSPGHH khai mạc Đại Lễ vào lúc 11 giờ tại trụ sở GHPGHH/Liên Bang Úc Châu, số 41 Dakota Dr, Bossley Park, New South Wales. Tại Melbourne BTSPGHH hành lễ vào lúc 13 giờ tại Hội Quán số 12 Burden St, Springvale Victoria. Tại Queensland, Đông Úc, BTSPGHH tổ chức vào lúc 10 giờ sáng tại số 124 Queen St, Goodna, Queensland. Riêng tại Pert, Tây Úc, BTSPGHH tổ chức vào lúc 18 giờ tại Koondola Hall, Koondola, Tây Úc.

CÁC TRANG NHÀ PHẬT GIÁO HÒA HẢO

Ý thức được Internet là một phương tiện mạnh mẽ và nhanh chóng để phổ truyền giáo lý và tin tức sinh hoạt đồng đạo tại hải ngoại và sự đàn áp bách hại đối với tín đồ PGHH trong nước, một số tín đồ PGHH mà phần đông là giới trẻ đã thành lập 6 trang nhà trên mạng lưới điện toán toàn cầu.

Tại San Jose, cô Huỳnh Kim Nga đã thành lập trang nhà Tổ Đình Phật Giáo Hòa Hảo tại http://www.hoahaobuddhism.org. Tại Hoa Thịnh đốn, anh Nguyễn Văn Châu thành lập trang nhà tại http://www.pghh.org. Tại Melbourn, Nam Úc châu, ông Đổ Tiến Nhã thành lập trang nhà tại http://www.hoahao-aus.org . Tại Miền Nam California, bà Nguyễn Huỳnh Mai thành lập trang nhà tại http://www.hoahao.org .

Được biết, trang nhà hoahao.org, Ngoài tài liệu lịch sử và tin tức nội bộ PGHH, trang này còn có đăng tin tức của các tôn giáo khác. Phần audio có các băng giảng thi văn giáo lý của Đức Huỳnh Giáo Chủ và các chương trình phát thanh giáo lý PGHH. Theo nhu cầu tìm hiểu của độc giả khắp nơi thư về, trang nhà trên sẽ phổ biến toàn bộ 9 quyển Kim Cổ Kỳ Quan của ông Nguyễn Văn Thới, một đệ tử của Đức Phật Thầy Tây An.

Vào tháng 6-01 vừa qua, anh Trần Quốc Sĩ tại Hoa Thịnh Đốn đã lập ra PGHH-Forum để thu nhận tin tức và việc vận động cho PGHH cũng như các tôn giáo khác tại hải ngoại tại trang nhà của yahoo.com

Được biết thêm, để chào mừng Đại Lễ Khai Đạo năm 2001, bà Nguyễn Huỳnh Mai cho tái bản 2 quyển Cô Bé Làng Hòa Hảo (1995) và Hồn Thiêng Dân Tộc (1997) do Mõ Làng xuất bản tại trang nhà http://www.huynhmai.com được phát hành ngày 2- 7- 01. Quyển Cô Bé Làng Hòa Hảo là hồi ký ghi lại những kỷ niệm thời thơ ấu của bà tại làng Hòa Hảo và cuộc sống qua 2 lần lưu vong tại Cao Miên và Hoa Kỳ của một tín đồ PGHH. Quyển Hồn Thiêng Dân Tộc là những bài viết về tiến trình chuyển hóa của đời sống tâm linh và những cảm nghiệm về đời sống, quốc gia, dận tộc đạo pháp và giới trẻ, cùng những tài liệu lịch sử PGHH và người Việt tị nạn.

Bà cho biết sẽ phát hành các bài ký sự, phóng sự và phỏng vấn cho nhật báo Chính Luận trước 1975, và sau 1975 cho các báo Việt Nam Hải Ngoại, Người Việt Tự Do và nhật báo Người Việt về các sinh hoạt của cộng đồng người Việt tỵ nạn trong nhiều năm qua. Bà Nguyễn Huỳnh Mai mới cho ra đời bút ký Lên Đường do Cửu Long xuất bản vào đầu năm nay.

Địa chỉ liên lạc để nhận tài liệu PGHH và Tập san Đuốc Từ Bi, P.O.Box 3048, Santa Fe Springs, Ca 90670. Trang nhà http://www.hoahao.org, e-mail: hoahao@hoahao.org .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.