Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khánh Thành Le-jao Center: Giúp Dân Việt Học Nghề...

13/01/200600:00:00(Xem: 4946)
WESTMINSTER (VB).--Trưa Thứ Năm 12-1-2006, Le-Jao Center, một trong 5 chi nhánh của Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Coastline (Coastline Community College) chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Lễ khai trương diễn ra trang trọng với sự tham dự của khoảng 200 khách mời, trong đó có bà Margie Rice, thị trưởng thành phố Westminter, ông Walter G. Howald, chủ tịch Hội đồng Quản trị Coast Community College District..

Phát biểu của một số quan chức thành phố Westminter và Coast Community College District đã tán dương Le-Jao Center như là một thành quả đáng được ghi nhận của cộng đồng VN tại tiểu bang California, làm tăng thêm uy tín của Little Saigon và làm cho cư dân Quận Cam có cái nhìn thán phục về sự đóng góp hiệu quả của cộng đồng người Việt tại đây.

Le-Jao Center mang tên của hai đôi vợ chồng thương nhân Việt Nam làm ăn thành công tại Quận Cam: ông bà Chiêu và Yến Lê, chủ nhân công ty Lee Sandwiches và ông bà Triệu Phát, chủ nhân cơ sở kinh doanh bất động sản Bridgecreek. Hai gia đình này đã đóng góp 1 triệu đô la cho việc xây dựng Le-Jao Center.

Ngỏ lời tâm sự trước hàng trăm khách mời, bà Yến Lê xin được nói mấy câu bằng tiếng mẹ đẻ: "Hôm nay không có gì vui sướng hơn đối với tôi khi nhìn thấy những nụ cười thật tươi của ba mẹ chúng tôi hiện diện tại đây". Bà đã không nén được sự xúc động nghẹn ngào..

Trả lời các câu hỏi của phóng viên Việt Báo, bà Yến Lê cho biết: "Cộng đồng người Việt ở đây đã ủng hộ Lee Sandwiches quá mạnh, cho nên gia đình tôi nhận thức được rằng cần phải làm một cái gì đó để giúp đỡ thiết thực cộng đồng người Việt. Con em của người Việt có thêm một nơi thuận tiện để theo học các chương trình giáo dục căn bản tiếng Anh và được học nghề. Le- Jo Center giúp chúng tôi thực hiện điều nhận thức ấy." Được hỏi tại sao lại khóc, bà Yến Lê nhắc lại niềm vui sướng khi nhìn thấy vẻ hân hoan của ba má và anh chị em ruột của vợ chồng bà cùng tham dự buổi lễ khánh thành Le-Jao Center.

Gia đình ông bà Chiêu và Yến Lê đã rời VN để đến Mỹ vào năm 1980, hai năm sau mở công ty Lee Sandwiches và làm ăn phát đạt cho đến nay. Giới thiệu về hai gia đình thương nhân VN Triệu Phát - Chiêu Yến Lê, bà Ding-Jo H. Currie, Hiệu trưởng Coastline Community College nói rằng, nếu có thời gian, bà sẽ kể câu chuyện về hai gia đình thương nhân Việt đã làm việc cực khổ như thế nào để thành đạt tại đây và nay họ muốn góp thêm cơ hội để cộng đồng người Việt cùng có những bước tiến mới trong học tập và làm việc.

Le-Jao Center tọa lạc tại số 14120, đường All American Way, thành phố Westminter, có 21 lớp học, 3 phòng máy vi tính và một phòng thí nghiệm sinh học. Các lớp học sẽ được mở tại Le-Jao Center gồm có: Yoga, Tâm lý học, Toán, Hội Họa, Sinh Học, tiếng Việt, Lịch Sử, Vi tính thương mại, Kế toán, Địa ốc, các lớp tiếng Anh ESL: Viết, Đọc, Đàm Thoại, Văn Phạm..

Le-Jao Center được coi là một phần của trung tâm văn hóa thành phố Westminter, mà khi hoàn chỉnh sẽ có một rạp hát 419 chỗ ngồi, một phòng hội nghị và ngân hàng… Coastline Community College có tổng cộng 5 trung tâm chi nhánh: Costa Mesa Center, Garden Grove Center, Technology Center, College Center và Le-Jao Center.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.