EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đại Sứ Csvn Làm ‘ngày Vn’ Dân Tị Nạn Kêu Gọi Biểu Tình

22/11/200500:00:00(Xem: 5196)
Đức, vài sinh hoạt cộng đồng trong tháng 19.11.2005

Đức thật sự bắt đầu vào Đông, Tuyết đã đổ xuống phủ đầy lối đi và từ vài ngày qua trời trở lạnh khiến nhiều người “sợ rét“ chẳng muốn đi đâu.

Tuy vậy, trong hai tuần cuối của tháng 11.05 này ở Đức có vài sinh hoạt đặc biệt được tổ chức tại vài địa phương thuộc nước Đức như lễ tưởng niêm Cố Ký Giả Vũ Ngọc Long tại Reutlingen do báo Viên Giác và Ban Biên Tập báo Viên Giác đứng ra tổ chức (19.11.05), những buổi nói chuyện của bà Ngô thị Hiền, Chủ Tịch Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo cho Viện Nam đến từ Hoa Thịnh Đốn (Mỹ) do ông Ngô Ngọc Hùng (đài phát thanh Radio Việt Nam Hải Ngoại) và ông Đinh Kim Tân (Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Đức) tổ chức tại Stuttgart (tối 18.11.05), Franfurt (chiều 19.11.05) và Herne (20.11.05).

Riêng tại Munich, thủ phủ của tiểu bang Bayern (Bavière) thuộc vùng Nam Đức thì Nhóm Sinh hoạt Văn hoá thuộc Giáo Xứ Muenchen – Freising, với sự hỗ-trợ của Phong trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại, Cơ sở Đức đã tổ chức chiều thứ bảy ngày 19.11.05 một buổi gặp gỡ và nói chuyện liên quan đến văn hoá và đặc biệt về Công Giáo Việt Nam đưới ách cai trị của CSVN từ ba mươi năm qua tại hội trường nhà thờ Sankt Benedikt với diễn giả là Giáo sư (GS) Đỗ Mạnh Tri đến từ Paris, Pháp mang chủ đề:

- Công-giáo Việt-Nam, ba mươi năm dưới chế-độ cộng-sản (1975 – 2005)

Những cái nhìn và cảm-nhận từ hải ngoại.

Cũng trong buổi nói chuyện này GS Đỗ Mạnh Tri đã giới thiệu quyển sách mang đề tựa:

- Công-giáo việt-nam, ba mươi năm dưới chế-độ cộng-sản (1975 – 2005)“ do nhiều tác giả tên tuổi trong và ngoài VN đóng góp bài vở. GS Tri đã nêu rõ lí do và nguyên nhân thành hình tác phẩm nói trên. Trong khuôn khổ giới thiệu sách GS Tri cũng đã nhắc lại cho cử toạ biết tình trạng của Công Giáo Việt Nam sau khi Cộng Sản lên nắm quyền từ 1945, đề cập đến nguyên nhân tại sao đa số người Công Giáo Việt Nam đã di cư vào Nam năm 1954 và sau đó cũng đã dẫn chứng lí do tại sao người Việt, nhất là người Việt theo đạo Công Giáo bỏ nước trốn Cộng sản ra đi sau ngày 30.4.1975.

Ngoài ra GS Tri đã cho cử toạ biết thêm vài dữ kiện có tích cách lịch sử, điển hình là lá thư của hội đồng giám mục gởi cho đảng CSVN vào năm 1950 cũng như lí do tại sao CSVN chống việc phong thánh tử đạo cho 117 người Việt Nam của Toà Thánh Vatican năm 1998.

Bên cạnh đó, GS Tri đề cập đến vai trò của các vị Giám Mục, Linh Mục chống Cộng Sản VN tại quê nhà LM Nguyễn văn Lý, LM Nguyễn Hữu Giải, LM Phan văn Lợi ... cũng như những Linh Mục Quốc Doanh (Linh Mục yêu nước!) và vai trò nguy hiểm của họ (LM yêu nước) đối với Giáo Hội Công Giáo VN nói riêng. Phải nói buổi gặp mặt trò chuyện tại Munich với khoảng 40 người sự tham dự đã thành công và xảy ra dưới bầu không khí thân mật và cởi mở.

Riêng tại Bá Linh, Ủy Ban điều hợp cộng tác đấu tranh (UBĐHCTD) tại CHLB Đức đã thông báo gởi thư kêu gọi đồng bào tị nạn CSVN về thủ đô Bá Linh của Đức vào ngày 29.11.2005, từ 13h đến 17h00 để biểu tình và tố cáo tội ác của CSVN đồng thời vạch trần bộ mặt thật của CSVN trước dư luận Đức và thế giới nhân chuyến công du thăm Bá Linh của phái đoàn CSVN, không ngoài mục đích chiêu dụ du lịch và đầu tư núp dưới chiêu bài “Ngày Việt Nam“, theo văn thư của UBĐHCTD gồm có: hội thảo, triển lãm và văn nghệ có sự hiện diện của Thứ Trưởng CSVN Đoàn Mạnh Giao và Đại Sứ CS ở Đức là Trần Đức Mậu, từ ngày 29.11 đến 01.12.2005 tại đây, sau vụ phái đoàn văn công mệnh danh là “Duyên dáng VN“ thất bại được tổ chức tại Úc vừa qua đã bị CĐNVTNCS ở Úc biểu tình mạnh mẽ phản đối.

Dựa trên tinh thần đấu tranh vì tự do dân chủ cho VN cũng như để hổ trợ cho ban tổ chức, BS Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ tịch CĐNVTD/Liên Bang Úc Châu đã gởi văn thư ủng hộ đến Ban Tổ Chức cuộc biểu tình của CDNVTN /Đức tại Bá Linh ngày 29.11.05 nguyên văn như sau:

Kính gửi Ủy Ban Điều Hợp CTĐT Cộng Đồng/CHLB Đức,

Thay mặt Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu, tôi xin gửi đến quí vị sự ủng hộ của người Việt sinh sống tại Úc đối với cuộc biểu tình sắp tới của đồng hương tại Đức Quốc nhằm tố cáo những tội ác và vi phạm nhân quyền của chế độ CSVN.

Việc họ công khai đứng ra tổ chức triển lãm, hội thảo là một thách thức lớn đối với người Việt yêu tự do tại Đức. Chúng tôi ở Úc Châu tin tưởng rằng với sức mạnh đoàn kết, với chính nghĩa sáng ngời, cộng đồng người Việt tại Đức sẽ thành công trong cuộc biểu tình sắp tới, và sẽ đập tan âm mưu tuyên truyền của chế độ CSVN, làm họ phải bẽ mặt và thất bại ê chề như trong vụ Duyên Dáng VN vừa qua tại Úc.

Chúc quí vị thành công.

BS Nguyễn Mạnh Tiến

Chủ tịch CĐNVTD/Liên bang Úc Châu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.