Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đệ trình dự luật ủng hộ người chăm sóc gia đình

01/02/201714:23:00(Xem: 2517)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đệ trình dự luật ủng hộ người chăm sóc gia đình

  

(Sacramento, CA) Trong sự cố gắng tiếp tục giúp những người chăm sóc gia đình không được trả lương, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn (Cộng Hòa-Garden Grove) hân hạnh thông báo, Bà vừa đệ trình  Dự Luật Thượng Viện SB 177. Dự luật này sẽ dành ra thêm $3.3 triệu cho Các Trung Tâm Trợ Giúp Phương Tiện Người Chăm Sóc (CRC) khắp tiểu bang, để tái lập lại các dịch vụ chăm sóc rất cần thiết giúp cho những thành viên gia đình không được trả lương đang chăm sóc cho người thân bị bệnh hoặc khuyết tật, cả về thể lực lẫn tinh thần tại nhà. Các chương trình CRC của tiểu bang cung cấp nhiều loại trợ giúp và phương tiện cho các gia đình và những người chăm sóc người lớn nhưng không được trả lương, bao gồm luôn cả những người bị bệnh nan y như Alzheimer và Parkinsons.

 

“Nhiều gia đình ở California chăm sóc cho người thân bị khuyết tật tại nhà, một hành động cao quý thường làm họ bận rộn, không thể lo các hoạt động cá nhân của họ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Dự Luật SB 177 sẽ giúp những gia đình này, bằng cách tái phục hồi các dịch vụ chăm sóc tại 11 trung tâm khắp tiểu bang, giúp cho những người làm việc chăm sóc quan trọng nhưng không được trả lương được tạm nghỉ ngơi một thời gian, là nơi người cần được chăm sóc sẽ được giúp đỡ một cách an toàn.”

 

Những người chăm sóc gia đình là lực lượng lao động cần thiết và lâu dài ở tiểu bang, cung cấp 80% dịch vụ chăm sóc mà đáng lẽ phải do các cơ sở chăm sóc chuyên nghiệp hoặc bệnh viện thực hiện. Theo dữ liệu của AARP, tại California, có khoảng 4.5 triệu người chăm sóc cho người thân trong gia đình, và họ bị giới hạn trong việc thực hiện các công việc hàng ngày.

 

“Gánh nặng của dịch vụ chăm sóc gia đình rất lớn. Dự Luật SB 177 sẽ cho phép các trung tâm CRC có cơ hội giúp cho những người chăm sóc khắp tiểu bang có thì giờ nghỉ ngơi, với thời gian mà dịch vụ này cung cấp, sẽ có thể chăm sóc tinh thần và thể lực cho chính họ,” Ông Jack Light, LCSW, giám đốc điều hành Trung Tâm Người Chăm Sóc Gia Đình, thuộc hệ thống St. Jude Brain Injury Network, phát biểu.

 

Nếu được thông qua, Dự Luật SB 177 sẽ tái cung cấp $275,000 cho mỗi nơi trong 11 trung tâm CRC, để có thể cung cấp các dịch vụ nghỉ ngơi ở mức bình thường. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước đây từng giới thiệu dự luật tương tự, trong phiên họp Quốc Hội khóa 2015-16.

Mọi chi tiết liên quan đến Các Trung Tâm Trợ Giúp Phương Tiện Người Chăm Sóc của California, xin vào trang mạng http://www.dhcs.ca.gov/services/MH/Pages/AdultsCaregiverResourceCenters.aspx.

  

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
Nay chánh phủ các nước nạn nhơn dịch vũ hán như Huê kỳ, Úc, Gia-nã-đại, Cộng hòa Séc, Đan-mạch, Estonie, Do-thái, Nhật-bổn, Lettonie, Lithuanie, Na-Uy, Nam Hàn, Slovènie, và Anh Quốc đã cùng nhau bày tỏ mối quan tâm và nghi ngờ về kết quả nghiên cứu tìm nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới vừa qua tại Trung Quốc và kêu gọi nên có nhận xét độc lập và hoàn toàn khoa học
Những con người bằng xương bằng thịt đang nằm trong nhà giam là những Nhá báo tự do. Họ đòi Đảng và nhà nước tôn trọng quyền làm người và các quyền tự do căn bản của họ. Do đó, trong báo cáo phổ biến ngày 13/01/2021, ông John Sifton, giám đốc vận động châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) đã tố cáo: “Trong suốt năm 2020, ngoài một số nhà bất đồng chính kiến trực ngôn, công an cũng bắt giam nhiều người khác vì đã nói lên chính kiến của mình và thực hành các quyền tự do ngôn luận cơ bản.”
Về địa dư, Ngã ba Ông Tạ là ngã ba đường Phạm Hồng Thái, nối dài Lê Văn Duyệt (nay là Cách mạng Tháng 8) và đường Thoại Ngọc Hầu (nay là Phạm Văn Hai), với tiệm chụp ảnh Á Đông cao sừng sững, một thời là dấu mốc để nhận ra từ xa.
Tài sản của 26 người giàu nhất thế giới hiện ngang bằng 50% phần còn lại của nhân loại . Riêng ở Mỹ vào năm 2017 của cải của 3 nhà giàu nhất nước nhiều hơn 50% dân chúng còn lại . Những tỷ phú như Jeff Bezos hay Mark Zuckerberg quả tình mang đến tiện ích cho hàng tỷ con người qua các dịch vụ trên Amazon và Facebook, nhưng khó lòng giải thích tài sản hàng trăm tỷ của họ 100% là đến từ giá trị tiện ích mà không phải nhờ các công ty này bẻ cong luật pháp và bóp méo thị trường nhằm tránh thuế và giết chết cạnh tranh. Ở Mỹ hay nhiều nước khác ngày nay tuy không bóc lột lao động (mất việc hay không chịu đi làm thì lãnh trợ cấp nhà nước) nhưng vô cùng chênh lệch: nhiều gia đình làm việc quần quật nhưng vẫn sống chật vật với đồng lương thấp trong khi một số khác hưởng lợi to nhờ giá nhà và chứng khoán tăng vọt. Một khi quần chúng phẩn nộ cho là bất công thì mô hình kinh tế phải thay đổi, bởi vì mô hình kinh tế phải phục vụ con người chớ xã hội không thể bị bẻ cong vì lý thuyết kinh tế (tr
Từ trên không trung tiếng của Quỷ Vương Phiền Não cất lên: -Tôi vốn không có hình tướng, không hề hiện hữu trên thế gian này. Thế nhưng do chúng sinh tham-ái mê luyến vào cuộc sống này cho nên tôi mới có mặt. Tôi thống trị thế gian này từ khi có con người. Do đó muốn đoạn trừ phiền não thì phải hiểu tôi là ai.
Tuy nhiên đầu năm nay việc kiểm soát đại dịch tương đối có chiều hướng tốt, Vaccine đã được nhiều người dân ủng hộ, chính quyền địa phương các cấp đã ban hành lệnh cho phép tụ tập không quá đông người trở lại tùy theo mỗi hoàn cảnh. Do đó Ban Chấp Hành, với sự khuyến khích của ông Hội Trưởng Phan Ứng Thời, Hội AH CHS PCT ĐN đã tổ chức một buổi họp mặt nhỏ để tưởng nhớ về Chí Sĩ Phan Châu Trinh vào trưa ngày Thứ Bảy 27/3/2021 tại một nhà hàng ở vùng Little Saigon, Nam California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.