Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Vùng Hoa Thịnh Đốn Tham Gia Diễn Hành Lễ Độc Lập

05/07/200500:00:00(Xem: 4643)
Hoa Thịnh Đốn.- Nhằm mục đích chia sẻ niềm vui chung trong ngày trọng đại, Lễ Độc Lập, cũng như để giới thiệu văn hoá VN với người Hoa Kỳ và cũng tạo môi trường đưa thế hệ trẻ VN tham gia các sinh hoạt dòng chính của Hoa Kỳ, CĐVN vùng HTĐ đã tưng bừng tham gia cuộc diễn hành ngày Độc Lập Hoa Kỳ, được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 4th July, trên đại lộ Constitution, Washignton, D.C.
CĐVN/HTĐ đã liên tục tham gia diễn hành ngày Lễ Độc Lập HK mười bốn năm qua. Năm nay có hơn hai trăm người tham dự diễn hành với chủ đề “United We Stand” (Hợp quần gây sức mạnh). Cuộc diễn hành trong ngày Độc Lập có khoảng một trăm phái đoàn ngoại quốc tham dự, VN được xếp hàng thứ 83rd, khởi hành từ góc đường số 7th & Constitution, đi dọc theo đại lộ Constitution mười một blocks, chấm dứt ở góc đường 18th & Constitution Avenue.
Năm nay phái đoàn VN tương đối đông hơn những năm trước , đặc biệt có sự tham gia của một số quân nhân người Mỹ gốc Việt đang phục vụ trong Quân lực HK, 72 đồng bào Thượng từ North Carolina về, các anh chị em của Quốc Gia Nghĩa Tử vùng HTĐ, một số thanh niên, học sinh, sinh viên các trường trung học, đại học trong vùng HTĐ , Hoa Hậu “Nét Đẹp Lạc Việt” , phái đoàn phụ nữ do Giao Sư Kim Oanh hướng dẫn, và nhóm võ thuật Nga Mi Phật Gia Quyền ..
Ông Đinh Hùng Cường, một trong những người trong ban tổ chức cho biết, trong những năm gần đây ông cùng Cụ Giáp Ngọc Phúc, Ông Bùi Dương Liêm và Giáo Sư Kim Oanh đứng ra tổ chức tham dự diễn hành . Mục đích của phái đoàn VN tham dự cuộc diễn hành này là để chia sẻ niềm vui của mình, của người Mỹ gốc Việt với người Hoa Kỳ trong ngày kỷ niệm Độc Lập . Chúng ta cho người Mỹ biết chúng ta cũng đóng góp , chung vui chứ không quay lưng trong ngày trọng đại của họ. Đó là mục đích chính.
Bên cạnh đó cờ VNCH là cờ của tự do và cờ của chính nghĩa , CĐVN/HTĐ muốn lá cờ VNCH được trình diễn trên đại lộ Constitution trong ngày lễ Độc Lập HK. Cuộc diễn hành này có vài trăm ngàn người đứng hai bên đường dự kiến, thêm vào đó hằng triệu khán giả xem TV truyền hình, do đó cờ vàng của VNCH được phô trương sẽ làm cho chính nghĩa của chúng ta thêm sáng tỏ.
Điều thứ ba là chúng ta có những toán thiếu nữ múa lụa, múa
quạt, những bà mẹ VN trình diễn trang phục cổ truyền , đây là dịp chúng ta giới thiệu văn hóa VN với người Hoa Kỳ, người ngoại quốc.
Thêm vào đó, thế hệ trẻ VN sinh sống ở đây cần có một cộng đồng mạnh, theo ông cộng đồng VN có đi vào dòng chính thì thế hệ trẻ mới hãnh diện.
Trong cuộc diễn hành năm nay, đi đầu là nhóm Quốc Gia Nghĩa Tử cầm banner “Vietnamese American Community” kế đến toán quốc kỳ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QG cầm hai cờ Hoa Kỳ và cờ VNCH. Theo sau là nhóm quân nhân người Mỹ gốc Việt trong Quân Lực HK , một Đại Úy Thủy Quân Lục Chiến, một Đại Uý Không quân và một phế binh với banner “We Honor Armed Forces”.

Xe diễn hành có chủ để “United We Stand”, ở giữa là một cờ Hoa Kỳ lớn, bên cạnh 50 cờ của 50 tiểu bang, nhiều cờ Hoa Kỳ và cờ VNCH nhỏ phía trước và phía sau xe diễn hành. Ông Bùi Dương Liêm cho biết trên xe diễn hành cũng như phái đoàn không trưng bày nhiều cờ vàng vì BTC Ngày Độc Lập muốn các sắc dân chung vui ngày Độc Lập , chứ không dùng dịp này cho mục tiêu chính trị, vì vậy không được phô trương nhiều cờ của nước mình. Mặc dầu vậy BTC của VN cũng chưng bày nhiều cờ VNCH vẽ trên quạt, trên dù, trên nón của những toán vũ.
Theo sau xe diễn hành là những cô thiếu nữ VN thướt tha trong
áo dài thuần tuý, màu sắc thanh nhã múa quạt , múa lụa rất đẹp mắt. Các thanh niên trong quốc phục VN múa trống và cầm cớ ngũ sắc. Toán các bà Mẹ VN do Giáo Sư Kim Oanh hướng dẫn, có người mặc áo tứ thân, đội nón quay thao; có người mặc áo dài màu che dù , hay hay áo dài vàng đội nón lá, tiêu biểu cho những người phụ nữ VN ba miền Nam, Trung, Bắc.
Thật cảm động và thật hãnh diện, phái đoàn VN biểu diễn thật đẹp trong tiếng nhạc oai hùng như “Lục Quân Việt Nam”, “Anh Hùng Vô Danh”.. được hằng ngàn quan khách đứng suốt hai bên đường Consitution vỗ tay, la hét tán thưởng nhiệt liệt. Đặc biệt phái đoàn đồng bào Thượng với những thiếu nữ xinh tươi, gùi hoa trên vai, vừa đi vừa múa theo nhịp chiêng trống, những tấu khúc đặc biệt của đồng bào Thượng, được quan khách nồng nhiệt hoan nghênh. Phái đoàn võ thuật Nga mi Phật Gia Quyền trong võ phục màu đỏ, vừa đi vừa biểu diễn võ thuật, cũng rất ngoạn mục.

Đây là quả là một công trình sáng tạo tuyệt vời của những người trong ban tổ chức, đã khéo léo sắp xếp các phái đoàn để nói lên chủ đề “United We Stand” vô cùng có ý nghĩa và cũng để giới thiệu với người HK nền văn hóa sâu sắc, thâm thúy của VN.
Tưởng cũng nên nhắc lại, Lễ Độc Lập là một trong những ngày lễ trọng đại của Hoa Kỳ. Hằng năm người HK long trọng cử hành lễ này để kỷ niệm ngày ký bản Tuyên Ngôn Độc Lập của HK (4 tháng 7, 1776). Trước năm 1771 Hoa Kỳ là thuộc địa của người Anh. Người Hoa Kỳ đứng lên làm cách mạng, đòi được độc lập, tự trị và chiến tranh xảy ra năm 1771. Đến ngày 4 tháng 7, 1776 các đại diện Hoa Kỳ đã đồng ký bản Tuyên Ngôn Độc Lập , nhưng hai năm sau Hoa Kỳ mới chiến thắng và thật sự có được nền Độc lập , Tự Do và Dân Chủ.
Hằng năm vào ngày 4 tháng 7 người Hoa Kỳ khắp nơi trên nước Mỹ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm, riêng tại thủ đô HTĐ có cuộc diễn hành với khoảng một trăm tổ chức và các sắc dân sinh sống trên nước Mỹ tham gia.
Anh Phạm Anh Tuấn , một đại úy Thủ Quân Lục Chiến của Quân Lực HK, tham dự cuộc diễn hành cho biết, anh cảm thấy hãnh diện và rất vui. Đây là dịp anh học hỏi thêm ở các Cô chú để có thể hướng dẫn thế hệ em cháu mai sau.
Cuộc diễn hành chấm dứt vào lúc 1 giờ 30 trưa cùng ngày. Mặc dầu diễn hành mười một blocks giữa trưa hè nắng nóng, người nào cũng mệt lã nhưng lộ nét hân hoan, hãnh diện đã đóng góp, tiếp tay trong cuộc diễn hành, giúp cho người Mỹ, người ngoại quốc hiểu biết nhiều hơn về văn hoá VN và kí`nh trọng Việt Nam hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.