Hôm nay,  
Việt Báo Online

Làm Sao Để Tự Chữa Trị Bịnh Mất Ngủ

01/07/200500:00:00(Xem: 4623)
Làm Sao Để Tự Chữa Trị Bịnh Mất Ngủ
Sau buổi nói chuyện về Tâm Bịnh và bài nói chuyện được phổ biến rộng rãi, chúng tôi đọc được một mẩu tin trên các nhựt báo về số bịnh nhân mất ngủ tại Hoa Kỳ lên đến 70 triệu, tức gần 1/3 dân số ! Một tỷ lệ quá lớn đối với một dân tộc được xem như là giàu mạnh và văn minh nhứt thế giới.
Vấn để mất ngủ thuộc về tâm bịnh hơn là thân bịnh và năm 2004, chúng tôi cũng đã cho ra đời quyển sách thứ 7 là : "Cẩm Nang Tự Chữa Trị Bịnh Mất Ngủ" giúp một số kiến thức và kinh nghiệm về loại tâm bịnh nguy hiểm này. Chính nhờ kinh nghiệm bản thân mà chúng tôi viết ra tập tài liệu này. Trước đây chúng tôi đã từng đau khổ vì bịnh mất ngủ kéo dài đến hằng chục năm.
Như chúng tôi đã trình bày, kể từ nay Tiên Thiên Khí Công sẽ đi sâu về tâm bịnh, loại bịnh mà y học hiện nay xem như bất trị, cần phải được trợ lực bằng những ngành học khác để cứu nhân loại thốt ra nỗi đau khổ triền miên từ thế hệ này sang thế hệ khác, không giảm bớt lại có dấu hiệu trầm trọng hơn. Và khởi đầu cho lãnh vực này, hôm nay chúng tôi muốn đề cập đến bịnh mất ngủ. Lần lượt các loại tâm bịnh khác cũng sẽ được tiếp tục đề cập đến. Mỗi loại tâm bịnh chúng tôi đều cố gắng nêu ra nguyên nhân và biện pháp loại bỏ nguyên nhân. Làm như thế chúng ta mới hy vọng chiến thắng được các căn bịnh nguy hiểm này. Còn nếu uống thuốc như thuốc an thần để trị mất ngủ, chúng ta chỉ cắt ngọn chớ không loại bỏ được nguyên nhân. Chính vì thế mà bịnh mất ngủ cứ diễn biến âm thầm để chuyển sang các dạng tâm thần nặng hơn, chớ hoàn toàn không chịu lùi bước.
I. Nguyên nhân dẫn đến bịnh Mất Ngủ
Bịnh mất ngủ hay bất cứ bịnh nào khác cũng đều có nguyên nhân. Biết được nguyên nhân, cắt đứt nguyên nhân thì bịnh mới lành. Còn tìm cách dập tắt chứng bịnh bằng hóa chất thì bịnh chẳng những không lành mà cơ thể ngày càng suy yếu thêm.
Bịnh mất ngủ có nhiều nguyên nhân phát sinh. Thông thường người ta bị bịnh mất ngủ do các nguyên nhân chính sau đây : Uống nhiều loại thuốc chứa hóa chất, làm việc nhiều bằng trí não, bị ức chế đau khổ thất vọng vì tình yêu, công danh, sự nghiệp hay mất mát và bị suy nhược thần kinh hay do nghề nghiệp...
1.Mất Ngủ do phản ứng phụ của thuốc men .
Nhiều người bị bịnh khác, chớ không phải mất ngủ, nhưng vì dùng quá nhiều thuốc chứa hóa chất nên chuyển sang bịnh mất ngủ. Các loại thuốc giảm đau, các loại trụ sinh, kháng sinh thường có phản ứng phụ trên gan, trên thận . . . Lâu dần ảnh hưởng lên hệ thần kinh, trên tim mạch nên cũng làm cho khó ngủ, mất ngủ. Khi mất ngủ bịnh nhân lại tìm đến thuốc an thần làm chứng mất ngủ càng trầm trọng thêm. Trường hợp dùng thuốc mà mất ngủ thì phải bỏ thuốc, tìm đến cách trị liệu khác. Cách trị liệu không dùng thuốc. Làm như thế mới cắt được nguyên nhân và bịnh mới chóng lành. Còn tiếp tục dùng thuốc thêm thì bịnh tăng thêm và cuối cùng là tử vong.
2. Mất Ngủ do làm việc trí não nhiều.
Bịnh mất ngủ cũng thường thấy ở những người làm việc trí não nhiều, thần kinh lúc nào cũng căng thẳng hay bị tác động từ bên ngoài. Ngồi làm việc trước máy điện tốn hằng 10 giờ mỗi ngày, nói chuyện bằng điện thoại liên tục cả ngày lẫn đêm lại kéo dài cũng làm suy nhược hệ thần kinh đưa đến mất ngủ. Bắt đầu óc suy nghĩ quá tải, bị tác động bằng máy móc đều đưa đến hậu quả xấu lên hệ thần kinh mà biểu lộ rõ nhất là khó ngủ hay mất ngủ. Muốn ngủ bình thường thì phải giảm làm việc trí óc, giảm ảnh hưởng của máy điện tốn, máy điện thoại. Nhiều người nói rằng tôi không thể nào sửa được những điều này. Vậy thì vô phương cứu chữa. Muốn lành bịnh thì phải sửa mà thôi.
3. Mất Ngủ do ức chế về tâm sinh lý.
Nhiều người cũng bị bịnh mất ngủ do ức chế về tâm sinh lý. Tâm sinh lý bị ức chế, tức là cả tâm lý và sinh lý đều bị dồn nén bất bình thường. Ví dụ, ở tuổi nào đó thì người ta phải có tình yêu, phải được giải quyết nhu cầu sinh lý. Nhưng các nhu cầu này đều không thực hiện được. Tình trạng này cũng ảnh hưởng lên hệ thần kinh và cũng đưa đến bịnh mất ngủ. Vì thế, trường hợp này, người ta chỉ cần đáp ứng tự nhiên thì giấc ngủ sẽ trở lại bình thường. Có người yêu, lập gia đình trong trường hợp này là cách trị bịnh mất ngủ nhanh và hợp tự nhiên nhất.
4. Mất ngủ do thất vọng, đau khổ vì tình yêu.
Phần đông bị bịnh mất ngủ do thất vọng, đau khổ vì tình yêu. Yêu mà không được đáp ứng lại hoặc yêu rồi lại bị mất. Sự đau buồn âm thầm này cũng dẫn đến mất ngủ. Cách trị lành bịnh mất ngủ trong trường hợp này là tìm một tình yêu khác. Người ta thường nói: " Đạp gai phải lấy gai lể". Chỉ có hình ảnh của người yêu mới, mới có khả năng làm lành vết thương cũ, mới làm cho hình ảnh cũ mờ đi mà thôi. Có người nghĩ rằng hễ mất tình yêu thì đời đời không sao tìm được người nào khác thay thế. Ýù nghĩ này vô cùng tai hại đã dẫn đến nhiều vụ quyên sinh, tự tử vì tình. Đây là một ý nghĩ sai lầm của phần đông thanh niên nam, nữ. Khi yêu họ mù quáng nên quên rằng không có ai hoàn hảo trên cuộc đời này và họ quên rằng còn nhiều người khác ưu điểm hơn về cả hai mặt thể chất lẫn tinh thần.
Do đó, khi tìm đươc một người yêu mới, giấc ngủ sẽ trở lại ngay.
5. Mất ngủ do thất vọng, đau khổ vì công danh sự nghiệp hay mất mát.
Một số người mất ngủ do mất mát công danh, sự nghiệp hay tiền của, địa vị. Bịnh mất ngủ trong trường hợp này thường phát sinh đối với những người có nhiều tham vọng, ích ky,û tự cao. Họ xem danh vọng, địa vị, tiền của là mục đích, cứu cánh chớ không phải là phương tiện. Vì thế mục đích cứu cánh của họ mất đi, họ trằn trọc, đau khổ đi đến mất ngủ. Bịnh mất ngủ loại này khó chữa trị hơn các trường hợp trên. Muốn chữa được thì người bịnh phải thay đổi nhận thức về vấn đề giá trị. Việc này không dễ dàng. Họ phải được khai mở trí tuệ, phải mở tuệ giác hay cũng gọi là phải giác ngộ được các giá trị trong đời sống. Cách chữa trị mất ngủ loại này phải kết hợp cả Khí Công và Thiền.
6. Mất Ngủ do suy nhược thần kinh.
Mất ngủ cũng do thần kinh suy nhược. Thần kinh suy nhược do bẩm sinh hay suy nhược do những tác động trong đời sống hay do vận dụng trí não quá nhiều. Dạng mất ngủ này khó trị nhất và cần phải kiên trì tập luyện, thay đổi nếp sống thì giấc ngủ mới hồi phục hẳn. Người mất ngủ do hệ thần kinh suy nhược nặng, dù đã ngủõ lại được, nhưng cũng phải luôn luôn thận trọng, luôn luôn tự nhắc nhở mình không được làm việc trí não nhiều, không nên để xúc động nhiều về tình cảm và tránh các tác hại từ bên ngoài, từ môi trường xung quanh.
7. Mất Ngủ do nghề nghiệp.
Nhiều nghề sinh sống hiện nay cũng là nguyên nhân tạo ra bịnh mất ngủ. Trường hợp này người bịnh phải tìm mọi cách hạn chế, giảm thiểu sự tác hại nghề nghiệp hoặc là phải thay đổi nghề khác. Nếu cứ tiếp tục để cho nghề nghiệp ảnh hưởng lên giấc ngủ, lên sức khỏe, lên đời sống thì chúng ta đã làm việc để tự hủy chớ không phải làm việc để sinh tồn, để sống hạnh phúc. . . .
PHẦN 2: CHỮA TRỊ
Muốn đẩy lùi vĩnh viễn bịnh mất ngủ, ngoài việc loại trừ các nguyên nhân như đã trình bày trong bài trước, chúng ta cần phải áp dụng các biện pháp sau đây. Có thể tự làm lấy hoặc tham dự một khóa tập có sự hướng dẫn của người có nhiều kinh nghiệm để thực hành thật đúng các biện pháp.
I. Nhập Thất
Nhập Thất tức là nhịn ăn để cơ thể nghỉ ngơi, tẩy rữa các chất độc trong gan, thận, trong máu, trong hệ thần kinh. Trong thời gian Nhập Thất, chúng ta vận dụng năng lượng vào cơ thể, khai thông kinh mạch, nên máu huyết lưu thông dễ dàng. Máu huyết trong sạch hơn nên cung cấp cho tế bào thần kinh những năng lương cần thiết. Nhờ đó, hệ thần kinh được khôi phục, được sung túc máu huyết, giúp cho giấc ngủ được tự nhiên.
1. Nhập Thất cách nào thì chữa được bịnh Mất Ngủ ".
Nhập Thất đối với bịnh mất ngủ không giống Nhập Thất chữa trị các bịnh khác. Các cách tập và động tác tập phải theo đúng các hướng dẫn sau đây:
A/ Cách tập : Bịnh mất ngủ nếu không kèm theo tim mạch nặng, không quá suy nhược thì phải tập nhiều lần. Mỗi ngày nên tập 3 lần. Sáng, trưa, chiều và có thể xen giữa các lần tập này. Mỗi lần tập độ 30 phút. Tập cả đứng, ngồi, nằm. Thế đứng tập 10 động tác. Nhớ cúi đầu càng sâu càng tốt, càng lâu càng tốt để máu huyết lên đầu.
Trường hợp sức khỏe yếu do mất ngủ lâu dài hoặc tim mạch yếu thì phải tập từ từ. Tập từ ít đến nhiều. Phải làm cho cơ thể quen dần. Không nên ráng sức. Khi nào sức lực đã hồi phục thì tâp nhiều và mạnh dần.
B/ Tập ngồi trong phòng ngủ:
Bịnh mất ngủ thường làm cho người bịnh thao thức ban đêm. Hãy ngồi dậy, đừng tiếp tục nằm nghĩ ngợi, âu lo hay chờ giấc ngủ đến. Giấc ngủ sẽ không đến dễ dàng đâu.
Ngồi dậy ngay trên giường, nếu có thể nên mở cửa sổ ra, hoặc ngồi trên ghế, tập 4 động tác căn bản : Khởi Động, Động, Tĩnh, Hoàn Nguyên. Mỗi động tác phải đủ 10 hơi thở. Nhớ tập từ từ, không vội vàng. Động tác Động nhớ cuối lên xuống nhiều lần, không phải 3 lần càng nhiều lần càng tốt. Còn động tác Tĩnh thì vận khí theo vòng Tiểu Chu Thiên lên đầu, trả về đơn điền rồi ngẩng đầu lên, trụ khí ở đơn điền, xong thở ra thật sạch.
Tập thật đúng cách như vậy, chúng ta sẽ dễ dàng tìm lại giấc ngủ tự nhiên. Hãy kiên nhẫn tập luyện để khôi phục hệ thần kinh để giấc ngủ tự nhiên trở lại. Đừng bao giờ nghĩ đến thuốc an thần hay bất cứ loại thuốc trị bịnh nào khác.
2. Nhập Thất bao lâu " Mấy lần để đẩy lùi bịnh mất ngủ vĩnh viễn "
Để có thể chiến thắng bịnh mất ngủ, lần Nhập Thất đầu phải kéo dài ít nhất 7 ngày, tức là một Tuần Thất. Thời gian 7 ngày cần thiết để khôi phục hệ thần kinh. Nếu Nhập 3 hoặc 4 ngày thì phải nhiều lần bịnh mất ngủ mới bị đẩy lùi.
Mỗi năm Nhập Thất được vài ba lần 7 ngày thì chẳng những trị được bịnh mất ngủ mà còn kéo dài được tuổi thọ. Nhưng nên nhớ rằng nếu Nhập Thất với thời gian khá dài cần được sự chăm sóc chuyên môn của người có nhiều kinh nghiệm. Không nên tự Nhập Thất vì cơ thể sẽ có những phản ứng bất thường khiến ta nản lòng hoặc có thể đưa đến những hậu quả không tốt.
3. Áp dụng cách Nhập Thất nào cho bịnh mất ngủ "
Người ta thường hiểu lầm hay cố ý xuyên tạc rằng Tiên Thiên Khí Công chỉ có cách Nhập Thất toàn diện, tức là Nhịn cả ăn , lẫn uống. Không phải như thế đâu. Đặc điểm của Tiên Thiên Khí Công là Nhịn Aên và Nhịn cả uống mà sức khỏe vẫn bảo toàn. Nhưng cách Nhập Thất toàn diện này chỉ áp dụng trong các trường hợp cần thiết và với thời gian cần thiết. Tiên Thiên Khí Công cũng có cách Nhập Thất uống nước và có cả uống nước trái cây nữa.
Riêng đối bịnh mất ngủ, bịnh nặng Dương Tính thì Tiên Thiên Khí Công áp dụng cách Nhập Thất có uống nước và có thể uống nước trái cây tùy theo từng trường hợp.
II. Ăn uống hòa hợp âm dương
Bịnh mất ngủ là bịnh Dương tính nên không kiên cử nhiều như bịnh tiểu đường. Thức ăn và thức uống tuy mang tính Âm, nhưng không được cực âm như cà tím, nấm, măng các loại, bột ngọt, đường hóa học, các loại thực phẩm làm sẵn, đóng hộp để lâu hay quá hạn sử dụng. Người mất ngủ nên ăn rau cải tươi, các loại đậu, gạo lứt. trái cây có chất ngọt, chất bổ dưỡng. Aên như thế người bịnh dễ đi cầu, bộ tiêu hóa dễ làm việc cũng giúp chữa trị mất ngủ. Giảm bớt đến mức thấp nhất thịt, cá các loại nhất là các loại nuôi công nghiệp đầy hóa chất độc hại.
Những thức ăn nhiều chất bổ dưỡng nhưng khó tiêu cần phải tránh. Trái mít, trái vải, trái nhãn, xoài chín, sầu riêng chỉ nên ăn ít và ăn buổi sáng. Trước khi đi ngủ, không nên ăn thức ăn khó tiêu và không nên ăn quá no. Dạ dày bị căng quá cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ. Các loại thịt thú vật khó tiêu dù nuôi tự nhiên cũng không nên ăn nhiều, nhất là buổi chiều.
Thức ăn bồi bổ hệ thần kinh là những thức ăn có chứa Vitamin và muối khống. Nhiều người bị mất ngủ lâu đã lành bịnh nhờ bồi bổ Vitamin và chất khống. Vitamin B hỗn hợp tức B1, B6, B12, rất cần thiết cho người bị mất ngủ. Các khống chất có trong thưc phẩm như chất vôi trong vỏ tôm, tép, trong xương thú vật, các loại cá nhỏ hay trong vỏ các loại ngũ cốc rất cần thiết để bồi bổ cho người bịnh mất ngủ. Vitamin B hổn hộp bồi bổ hệ thần kinh nên rất cần cho người bịnh mất ngủ.
Nhiều người nhờ chích Terneurine là loại thuốc của Pháp chế từ nhóm B hỗn hợp đã chữa lành bịnh mất ngủ và tăng tuổi thọ, trí não sáng suốt đến tuổi già.
Trà đậm, cà phê, thuốc lá đều là những chất kích thích hệ thần kinh, người mất ngủ phải tránh. Người không bị mất ngủ mà lạm dụng các chất này cũng bị khó ngủ. Vì vậy, người bịnh mất ngủ phải giảm hoặc cử hẳn trà đậm, cà phê, thuốc lá bất cứ lúc nào nhất là trước khi đi ngủ. Phải dứt khốt từ bỏ các chất kích thích này thì bịnh mất ngủ mới chữa trị được.
Như đã trình bày, vấn đề ăn uống có liên quan mật thiết đến bịnh tật, nhất là bịnh mất ngủ. Vì vậy, muốn trị bịnh thì phải thay đổi cách ăn uống. Không ăn theo thói quen mà ăn theo sự sáng suốt của lý trí. Chúng ta sẽ làm được điều này không khó khăn nếu đã trải qua một vài Kỳ Thất từ 3 -7 ngày, (Còn tiếp)
PHẦN 3 : An định điều hòa âm dương và đổi cách sống
Kỳ trước, chúng ta đã nói về cách chữa trị bịnh mất ngủ bằng Nhập Thất và Ăn Uống Quân Bình Âm Dương. Kỳ này, chúng ta nói tiếp về cách Điều Hòa Âm Dương bằng vận khí, An Định tinh thần, thay đổi cách sống, nghề nghiệp, thỏa mãn nhu cầu tâm sinh lý.
I. Vận khí điều hòa âm dương và An định tâm linh.
Có nhiều bài tập vận khí Điều Hòa Âm Dương áp dụng cho từng loại bịnh khác nhau. Bịnh mất ngủ không cần vận khí theo đại chu thiên tức là điều hòa Âm Dương trên toàn cơ thể đến chân tay. Bịnh mất ngủ chỉ cần vận khí theo vòng tiểu chu thiên, tức là từ đơn điền lên đến huyệt bách hội. Dừng ở bách hội khoảng 10 giây. Sau đó, đưa năng lượng về lại đơn điền. Giữ năng lương ở Đơn Điền thêm từ 5 đến 10 giây nữa mới ngẩng đầu lên và thở ra. Người bịnh chú ý nhiều ở phần Dương hơn phần Âm. Phần Dương tức là phần thân trên của cơ thể, từ ngực trở lên đỉnh đầu.
Về An định tâm linh, cả 3 bài tập trong Tiên Thiên Khí Công đều cần thiết cho người bịnh mất ngủ. Muốn mau lành bịnh cần phải ổn định phần tinh thần. Phần này có :
1. Nghỉ ngơi tâm trí
2. An định tâm linh
3. Khai mở trí tuệ
Ba bài tập này đã được chúng tôi trình bày rõ trong quyển sách thứ 5 "Khai Mở Trí Tuệ" và được thu vào DVD.
II. Đổi cách sống và công việc
Người bịnh mất ngủ phải thay đổi cách sống và nếp sống, chớ không phải mức sống. Bịnh mất ngủ thường xuất hiện ở người có mức sống cao, chớ không phải mức sống thấp. Aên uống nhiều chất bổ dưỡng, dùng các chất kích thích hệ thần kinh, trác táng tình dục là cách sống không phù hợp đối với bịnh mất ngủ. Làm việc nhiều bằng trí não, sử dụng các tiện nghi có hại cho hệ thần kinh cần phải hạn chế hay giảm thiểu tối đa. Không hoạt động hay ngồi cả ngày trước máy truyền hình hay chơi games cũng phải thay đổi. Người sống nhiều tình cảm hay âu lo, giận hờn, thù hận . . .phải tự nhắc nhở mình. Tuy các thói quen xấu này có thể cải thiện dần nhờ vận khí hằng ngày, nhưng người bịnh phải ý thức luôn luôn nhắc nhở mình giảm thiểu những tập quán, những bản tính cố hữu có hại của mình.
Vấn đề cách sống và nếp sống xin quý vị đọc thêm trong các sách đã xuất bản của chúng tôi. Bàn bạc trong các sách này đều có nói đến bịnh mất ngủ.
Còn về công việc làm, nếu thay đổi được thì cũng giúp chữa trị bịnh mất ngủ. Chúng tôi nhận thấy có nhiều người làm nghề nail, mỗi ngày phải tiếp xúc và hít thở nhiều loại hóa chất đã đưa đến bịnh mất ngủ. Thôi không làm nail, bịnh mất ngủ biến mất. Nhưng đời sống đã lỡ gắn bó với nghề nghiệp nên việc đổi công việc, đổi nghề là điều không đơn giản và không dễ dàng chút nào!
Trường hợp không sao đổi nghề được thì phải tìm cách hạn chế các tác hại của nó. Ví dụ như nghề nail thì phải tránh thở hóa chất bằng cách đeo khẩu trang, hút bớt hóa chất bằng máy móc và thỉnh thoảng phải nghỉ ngơi, tẩy rửa hóa chất bằng hít thở sâu khí trời ở bờ biển. Nghề làm việc bằng máy điện tốn thì phải ngưng nghỉ sau một giờ làm việc. Còn công việc có liên quan đến điện thoại thì hạn chế nói chuyện lâu, nhất là nói chuyện trước khi ngủ.
Vì thế, nếu do nghề nghiệp làm cho bị mất ngủ thì phải hạn chế sự tác hại hoặc thay đổi nghề nghiệp mà thôi. Vấn đề cách sống hay nếp sống và nghề nghiệp sinh sống thường cũng là những tác nhân đưa đến bịnh mất ngủ. Chúng ta phải ý thức và xây dựng một nếp sống lành mạnh, một nghề nghiệp tốt để chữa bịnh mất ngủ, ngăn ngừa mất ngủ và quan trọng hơn là để có một cuộc sống an vui, hạnh phúc. Chúng ta nên nhớ : "Làm việc để sống chớ không phải làm việc để chết".
III. Thỏa mãn nhu cầu tâm sinh lý
Trường hợp bị mất ngủ vì ẩn ức về tâm lý và sinh lý thì phải thỏa mãn các nhu cầu này để tạo sự quân bình tự nhiên cho cơ thể. Nhờ đó, bịnh mất ngủ sẽ biến mất. Nhu cầu tâm lý thường là vấn đề tình cảm như sự thương nhớ, buồn phiền, thất vọng . .. Còn nhu cầu sinh lý là sự ẩn ức về tình dục. Hai loại nhu cầu tự nhiên này cần được giải quyết, cần được thỏa mãn. Bất cứ sự dồn nén dù tâm lý hay sinh lý cũng đưa đến mất quân bình, đưa đến bịnh tật mà rõ nhất là bịnh mất ngủ.
Tóm lại, bịnh mất ngủ là bước đầu để chuyển sang bịnh tâm thần, bịnh điên, bịnh mất trí nhớ, bịnh quên đều là những bịnh nan y bất trị làm đau khổ triền miên, làm cho đời sống mất hết ý nghĩa mà còn ảnh hưởng đến người thân, người xung quanh. Vì vậy, chúng ta không nên xem thường, không nên phó mặc để căn bịnh diễn tiến. Phải ngăn chặn đẩy lùi càng sớm càng tốt. Ngoài vitamin nhóm B hỗn hợp khống chất như chất vôi, chất sắt . . . để bồi bổ hệ thần kinh, chúng ta còn cần phải vận động cơ thể, đi bộ, thở sâu, tẩy rửa hóa chất trong cơ thể, hồi phục hệ thần kinh, ăn uống quân bình âm dương, thay đổi nếp sống, công việc, tránh các tai hại của các phương tiện như điện thoại, máy điện toàn, ổn định phần tinh thần, giải quyết, thỏa mãn các nhu cầu tâm sinh lý . .v . .v . .
Hãy quay lại trông cậy nơi ông bác sĩ đang tiềm ẩn trong mỗi người chúng ta như Hypporate từng nhắc nhở. Ông bác sĩ này yêu thương chúng ta, hiểu rõ chúng ta và có khả năng giúp chúng ta tự chữa lành bịnh mất ngủ cũng như các loại bịnh nan y bất trị khác.
GS Phạm Văn Chính
(714) 474-8264; Website : www.tienthienkhicong.org

25/08/2019(Xem: 124)
Tôi đến thăm nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ, người vừa ra mắt tập thơ thứ 13, “Âm Tuyết Đỏ Thời Gian,” hôm 24 tháng 8 năm 2019, tại một quán cà phê trong vùng Little Saigon.
24/08/2019(Xem: 1389)
Trump không được nhiều người ưa thích vì sự cố chấp thiếu khoan dung . Chính quyền của ông đã đầy các vụ bê bối đủ kiểu. Ông không thực hiện được nhiều lời hứa to tát Nước Mỹ đang trượt vào suy thoái.
24/08/2019(Xem: 258)
Bóng nhạn đã bay mất hút trời xa, gió mơn man gợn nhẹ mặt hồ, đâu là ảnh, đâu là hình? Và như thế một thoáng ngoài kia...
24/08/2019(Xem: 1694)
Trump không tạo được thiện cảm, gây nhiều tai tiếng và cố chấp, và chúng ta có thể rơi vào thời kỳ suy trầm. Nhưng các điều đó có thể là không quan trọng.
24/08/2019(Xem: 394)
quyết định của JFFV nhờ luật sư nộp đơn khiếu nại với Hội đồng Nhân quyền LHQ là rất đúng. Vì nếu đơn hội đủ một số những tiêu chuẩn nhận đơn và được chấp thuận cứu xét, thì nhà cầm quyền Việt Nam sẽ phải trả lời trước Hội đồng NQ về những vi phạm NQ cáo buộc bởi JFFV
24/08/2019(Xem: 709)
Ai đã có lần đi qua chiếc cầu treo Cuối bản Cu Pua vùng cao Quãng Trị Mới thấy thót tim Mỗi lần qua suối Hai sợi giây cáp đong đưa Trời mưa gió núi
23/08/2019(Xem: 1073)
Sự thật đau lòng, người nào nói ngọt như mật lịm thì người nghe tin, người nào nói thẳng nói thật thì làm phiền lòng người khác, chẳng hạn có người nói: mua nhà với tôi cho thứ này thứ nọ.
23/08/2019(Xem: 860)
Sau 3 ngày yên lặng theo dõi, hôm thứ Sáu 16/8, người phát ngôn bộ ngoại giao VN-bà Lê Thị Thu Hằng lên tiếng phản đối việc TQ tái diễn vi phạm nghiêm trọng, đưa các tàu chiến trở lại khu vực đối đầu từ hôm 13/8
23/08/2019(Xem: 593)
Những cuộc biểu tình khổng lồ đang diễn ra tại Hồng Kong đang bước qua tuần lễ thứ 12.
23/08/2019(Xem: 849)
Việt Nam đã phạm một sai lầm chiến lược là từ bỏ quyền phủ quyết / Veto Power, một điều khoản hết sức quan trọng đã có trong Hiệp Định Ùy Ban Sông Mekong 1957 (Mekong River Committee) vì Việt Nam là một quốc gia cuối nguồn
23/08/2019(Xem: 1885)
việc Tập Cận Bình đàn áp lan rộng đối với xã hội dân sự và đề cao tệ sùng bái cá nhơn đã làm thất vọng nhiều nhà quan sát, cả người trong nước lẫn dư luận người nước ngoài
22/08/2019(Xem: 444)
Tập sách mỏng nhưng nặng ký Kinh Pháp Cú Tây Tạng do Nguyên Giác dịch và ghi nhận đến với tôi không gây bất ngờ vì Nguyên Giác viết về những vấn đề có tính cách chuyên sâu về Phật giáo cũng đã nhiều.
22/08/2019(Xem: 344)
Đại diện Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy, Phan Thiết, Bình Dương cùng với Huynh Trưởng Nghĩa Sinh từ Hoa Kỳ đã về dự lễ sinh nhật, kỷ niệm 56 năm thành lập Nghĩa Sinh.
22/08/2019(Xem: 415)
Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố năm 2011 là năm quốc tế về rừng để báo động về sự tàn phá rừng một cách đại quy mô với trung bình 350km2 rừng bị mất đi mỗi ngày, làm tổn thương sự đa dạng sinh học và làm tăng thêm sự sưởi nóng toàn cầu.
22/08/2019(Xem: 1104)
Các nhà hiền triết Hi Lạp cổ đại, từ Platon đến Socrate xem Nước là nguồn gốc của mọi nguồn gốc.Theo Phật giáo thì vũ trụ do bốn cái lớn trong vũ trụ: đất, nước, gió, lửa, còn gọi là Tứ Đại. Triết học Trung Hoa cho rằng nước là một trong năm yếu tố gọi chung là Ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu.
Kể từ năm 2009, Google đã đặt cho từng phiên bản lớn của hệ điều hành Android những cái tên theo chủ đề các món ngọt tráng miệng. Những tên gọi thay đổi theo thứ tự alphabet qua từng năm, đầu tiên là ANdroid Cupcake, Donut, Eclair, Froyo... và gần đây nhất là Pie. Nhưng có một bất ngờ nho nhỏ: khi phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google ra mắt vào cuối tháng 08/2019, thời kỳ của những món tráng miệng cũng sẽ chấm hết.
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.