Hôm nay,  
Việt Báo Online

Làm Sao Để Tự Chữa Trị Bịnh Mất Ngủ

01/07/200500:00:00(Xem: 4635)
Làm Sao Để Tự Chữa Trị Bịnh Mất Ngủ
Sau buổi nói chuyện về Tâm Bịnh và bài nói chuyện được phổ biến rộng rãi, chúng tôi đọc được một mẩu tin trên các nhựt báo về số bịnh nhân mất ngủ tại Hoa Kỳ lên đến 70 triệu, tức gần 1/3 dân số ! Một tỷ lệ quá lớn đối với một dân tộc được xem như là giàu mạnh và văn minh nhứt thế giới.
Vấn để mất ngủ thuộc về tâm bịnh hơn là thân bịnh và năm 2004, chúng tôi cũng đã cho ra đời quyển sách thứ 7 là : "Cẩm Nang Tự Chữa Trị Bịnh Mất Ngủ" giúp một số kiến thức và kinh nghiệm về loại tâm bịnh nguy hiểm này. Chính nhờ kinh nghiệm bản thân mà chúng tôi viết ra tập tài liệu này. Trước đây chúng tôi đã từng đau khổ vì bịnh mất ngủ kéo dài đến hằng chục năm.
Như chúng tôi đã trình bày, kể từ nay Tiên Thiên Khí Công sẽ đi sâu về tâm bịnh, loại bịnh mà y học hiện nay xem như bất trị, cần phải được trợ lực bằng những ngành học khác để cứu nhân loại thốt ra nỗi đau khổ triền miên từ thế hệ này sang thế hệ khác, không giảm bớt lại có dấu hiệu trầm trọng hơn. Và khởi đầu cho lãnh vực này, hôm nay chúng tôi muốn đề cập đến bịnh mất ngủ. Lần lượt các loại tâm bịnh khác cũng sẽ được tiếp tục đề cập đến. Mỗi loại tâm bịnh chúng tôi đều cố gắng nêu ra nguyên nhân và biện pháp loại bỏ nguyên nhân. Làm như thế chúng ta mới hy vọng chiến thắng được các căn bịnh nguy hiểm này. Còn nếu uống thuốc như thuốc an thần để trị mất ngủ, chúng ta chỉ cắt ngọn chớ không loại bỏ được nguyên nhân. Chính vì thế mà bịnh mất ngủ cứ diễn biến âm thầm để chuyển sang các dạng tâm thần nặng hơn, chớ hoàn toàn không chịu lùi bước.
I. Nguyên nhân dẫn đến bịnh Mất Ngủ
Bịnh mất ngủ hay bất cứ bịnh nào khác cũng đều có nguyên nhân. Biết được nguyên nhân, cắt đứt nguyên nhân thì bịnh mới lành. Còn tìm cách dập tắt chứng bịnh bằng hóa chất thì bịnh chẳng những không lành mà cơ thể ngày càng suy yếu thêm.
Bịnh mất ngủ có nhiều nguyên nhân phát sinh. Thông thường người ta bị bịnh mất ngủ do các nguyên nhân chính sau đây : Uống nhiều loại thuốc chứa hóa chất, làm việc nhiều bằng trí não, bị ức chế đau khổ thất vọng vì tình yêu, công danh, sự nghiệp hay mất mát và bị suy nhược thần kinh hay do nghề nghiệp...
1.Mất Ngủ do phản ứng phụ của thuốc men .
Nhiều người bị bịnh khác, chớ không phải mất ngủ, nhưng vì dùng quá nhiều thuốc chứa hóa chất nên chuyển sang bịnh mất ngủ. Các loại thuốc giảm đau, các loại trụ sinh, kháng sinh thường có phản ứng phụ trên gan, trên thận . . . Lâu dần ảnh hưởng lên hệ thần kinh, trên tim mạch nên cũng làm cho khó ngủ, mất ngủ. Khi mất ngủ bịnh nhân lại tìm đến thuốc an thần làm chứng mất ngủ càng trầm trọng thêm. Trường hợp dùng thuốc mà mất ngủ thì phải bỏ thuốc, tìm đến cách trị liệu khác. Cách trị liệu không dùng thuốc. Làm như thế mới cắt được nguyên nhân và bịnh mới chóng lành. Còn tiếp tục dùng thuốc thêm thì bịnh tăng thêm và cuối cùng là tử vong.
2. Mất Ngủ do làm việc trí não nhiều.
Bịnh mất ngủ cũng thường thấy ở những người làm việc trí não nhiều, thần kinh lúc nào cũng căng thẳng hay bị tác động từ bên ngoài. Ngồi làm việc trước máy điện tốn hằng 10 giờ mỗi ngày, nói chuyện bằng điện thoại liên tục cả ngày lẫn đêm lại kéo dài cũng làm suy nhược hệ thần kinh đưa đến mất ngủ. Bắt đầu óc suy nghĩ quá tải, bị tác động bằng máy móc đều đưa đến hậu quả xấu lên hệ thần kinh mà biểu lộ rõ nhất là khó ngủ hay mất ngủ. Muốn ngủ bình thường thì phải giảm làm việc trí óc, giảm ảnh hưởng của máy điện tốn, máy điện thoại. Nhiều người nói rằng tôi không thể nào sửa được những điều này. Vậy thì vô phương cứu chữa. Muốn lành bịnh thì phải sửa mà thôi.
3. Mất Ngủ do ức chế về tâm sinh lý.
Nhiều người cũng bị bịnh mất ngủ do ức chế về tâm sinh lý. Tâm sinh lý bị ức chế, tức là cả tâm lý và sinh lý đều bị dồn nén bất bình thường. Ví dụ, ở tuổi nào đó thì người ta phải có tình yêu, phải được giải quyết nhu cầu sinh lý. Nhưng các nhu cầu này đều không thực hiện được. Tình trạng này cũng ảnh hưởng lên hệ thần kinh và cũng đưa đến bịnh mất ngủ. Vì thế, trường hợp này, người ta chỉ cần đáp ứng tự nhiên thì giấc ngủ sẽ trở lại bình thường. Có người yêu, lập gia đình trong trường hợp này là cách trị bịnh mất ngủ nhanh và hợp tự nhiên nhất.
4. Mất ngủ do thất vọng, đau khổ vì tình yêu.
Phần đông bị bịnh mất ngủ do thất vọng, đau khổ vì tình yêu. Yêu mà không được đáp ứng lại hoặc yêu rồi lại bị mất. Sự đau buồn âm thầm này cũng dẫn đến mất ngủ. Cách trị lành bịnh mất ngủ trong trường hợp này là tìm một tình yêu khác. Người ta thường nói: " Đạp gai phải lấy gai lể". Chỉ có hình ảnh của người yêu mới, mới có khả năng làm lành vết thương cũ, mới làm cho hình ảnh cũ mờ đi mà thôi. Có người nghĩ rằng hễ mất tình yêu thì đời đời không sao tìm được người nào khác thay thế. Ýù nghĩ này vô cùng tai hại đã dẫn đến nhiều vụ quyên sinh, tự tử vì tình. Đây là một ý nghĩ sai lầm của phần đông thanh niên nam, nữ. Khi yêu họ mù quáng nên quên rằng không có ai hoàn hảo trên cuộc đời này và họ quên rằng còn nhiều người khác ưu điểm hơn về cả hai mặt thể chất lẫn tinh thần.
Do đó, khi tìm đươc một người yêu mới, giấc ngủ sẽ trở lại ngay.
5. Mất ngủ do thất vọng, đau khổ vì công danh sự nghiệp hay mất mát.
Một số người mất ngủ do mất mát công danh, sự nghiệp hay tiền của, địa vị. Bịnh mất ngủ trong trường hợp này thường phát sinh đối với những người có nhiều tham vọng, ích ky,û tự cao. Họ xem danh vọng, địa vị, tiền của là mục đích, cứu cánh chớ không phải là phương tiện. Vì thế mục đích cứu cánh của họ mất đi, họ trằn trọc, đau khổ đi đến mất ngủ. Bịnh mất ngủ loại này khó chữa trị hơn các trường hợp trên. Muốn chữa được thì người bịnh phải thay đổi nhận thức về vấn đề giá trị. Việc này không dễ dàng. Họ phải được khai mở trí tuệ, phải mở tuệ giác hay cũng gọi là phải giác ngộ được các giá trị trong đời sống. Cách chữa trị mất ngủ loại này phải kết hợp cả Khí Công và Thiền.
6. Mất Ngủ do suy nhược thần kinh.
Mất ngủ cũng do thần kinh suy nhược. Thần kinh suy nhược do bẩm sinh hay suy nhược do những tác động trong đời sống hay do vận dụng trí não quá nhiều. Dạng mất ngủ này khó trị nhất và cần phải kiên trì tập luyện, thay đổi nếp sống thì giấc ngủ mới hồi phục hẳn. Người mất ngủ do hệ thần kinh suy nhược nặng, dù đã ngủõ lại được, nhưng cũng phải luôn luôn thận trọng, luôn luôn tự nhắc nhở mình không được làm việc trí não nhiều, không nên để xúc động nhiều về tình cảm và tránh các tác hại từ bên ngoài, từ môi trường xung quanh.
7. Mất Ngủ do nghề nghiệp.
Nhiều nghề sinh sống hiện nay cũng là nguyên nhân tạo ra bịnh mất ngủ. Trường hợp này người bịnh phải tìm mọi cách hạn chế, giảm thiểu sự tác hại nghề nghiệp hoặc là phải thay đổi nghề khác. Nếu cứ tiếp tục để cho nghề nghiệp ảnh hưởng lên giấc ngủ, lên sức khỏe, lên đời sống thì chúng ta đã làm việc để tự hủy chớ không phải làm việc để sinh tồn, để sống hạnh phúc. . . .
PHẦN 2: CHỮA TRỊ
Muốn đẩy lùi vĩnh viễn bịnh mất ngủ, ngoài việc loại trừ các nguyên nhân như đã trình bày trong bài trước, chúng ta cần phải áp dụng các biện pháp sau đây. Có thể tự làm lấy hoặc tham dự một khóa tập có sự hướng dẫn của người có nhiều kinh nghiệm để thực hành thật đúng các biện pháp.
I. Nhập Thất
Nhập Thất tức là nhịn ăn để cơ thể nghỉ ngơi, tẩy rữa các chất độc trong gan, thận, trong máu, trong hệ thần kinh. Trong thời gian Nhập Thất, chúng ta vận dụng năng lượng vào cơ thể, khai thông kinh mạch, nên máu huyết lưu thông dễ dàng. Máu huyết trong sạch hơn nên cung cấp cho tế bào thần kinh những năng lương cần thiết. Nhờ đó, hệ thần kinh được khôi phục, được sung túc máu huyết, giúp cho giấc ngủ được tự nhiên.
1. Nhập Thất cách nào thì chữa được bịnh Mất Ngủ ".
Nhập Thất đối với bịnh mất ngủ không giống Nhập Thất chữa trị các bịnh khác. Các cách tập và động tác tập phải theo đúng các hướng dẫn sau đây:
A/ Cách tập : Bịnh mất ngủ nếu không kèm theo tim mạch nặng, không quá suy nhược thì phải tập nhiều lần. Mỗi ngày nên tập 3 lần. Sáng, trưa, chiều và có thể xen giữa các lần tập này. Mỗi lần tập độ 30 phút. Tập cả đứng, ngồi, nằm. Thế đứng tập 10 động tác. Nhớ cúi đầu càng sâu càng tốt, càng lâu càng tốt để máu huyết lên đầu.
Trường hợp sức khỏe yếu do mất ngủ lâu dài hoặc tim mạch yếu thì phải tập từ từ. Tập từ ít đến nhiều. Phải làm cho cơ thể quen dần. Không nên ráng sức. Khi nào sức lực đã hồi phục thì tâp nhiều và mạnh dần.
B/ Tập ngồi trong phòng ngủ:
Bịnh mất ngủ thường làm cho người bịnh thao thức ban đêm. Hãy ngồi dậy, đừng tiếp tục nằm nghĩ ngợi, âu lo hay chờ giấc ngủ đến. Giấc ngủ sẽ không đến dễ dàng đâu.
Ngồi dậy ngay trên giường, nếu có thể nên mở cửa sổ ra, hoặc ngồi trên ghế, tập 4 động tác căn bản : Khởi Động, Động, Tĩnh, Hoàn Nguyên. Mỗi động tác phải đủ 10 hơi thở. Nhớ tập từ từ, không vội vàng. Động tác Động nhớ cuối lên xuống nhiều lần, không phải 3 lần càng nhiều lần càng tốt. Còn động tác Tĩnh thì vận khí theo vòng Tiểu Chu Thiên lên đầu, trả về đơn điền rồi ngẩng đầu lên, trụ khí ở đơn điền, xong thở ra thật sạch.
Tập thật đúng cách như vậy, chúng ta sẽ dễ dàng tìm lại giấc ngủ tự nhiên. Hãy kiên nhẫn tập luyện để khôi phục hệ thần kinh để giấc ngủ tự nhiên trở lại. Đừng bao giờ nghĩ đến thuốc an thần hay bất cứ loại thuốc trị bịnh nào khác.
2. Nhập Thất bao lâu " Mấy lần để đẩy lùi bịnh mất ngủ vĩnh viễn "
Để có thể chiến thắng bịnh mất ngủ, lần Nhập Thất đầu phải kéo dài ít nhất 7 ngày, tức là một Tuần Thất. Thời gian 7 ngày cần thiết để khôi phục hệ thần kinh. Nếu Nhập 3 hoặc 4 ngày thì phải nhiều lần bịnh mất ngủ mới bị đẩy lùi.
Mỗi năm Nhập Thất được vài ba lần 7 ngày thì chẳng những trị được bịnh mất ngủ mà còn kéo dài được tuổi thọ. Nhưng nên nhớ rằng nếu Nhập Thất với thời gian khá dài cần được sự chăm sóc chuyên môn của người có nhiều kinh nghiệm. Không nên tự Nhập Thất vì cơ thể sẽ có những phản ứng bất thường khiến ta nản lòng hoặc có thể đưa đến những hậu quả không tốt.
3. Áp dụng cách Nhập Thất nào cho bịnh mất ngủ "
Người ta thường hiểu lầm hay cố ý xuyên tạc rằng Tiên Thiên Khí Công chỉ có cách Nhập Thất toàn diện, tức là Nhịn cả ăn , lẫn uống. Không phải như thế đâu. Đặc điểm của Tiên Thiên Khí Công là Nhịn Aên và Nhịn cả uống mà sức khỏe vẫn bảo toàn. Nhưng cách Nhập Thất toàn diện này chỉ áp dụng trong các trường hợp cần thiết và với thời gian cần thiết. Tiên Thiên Khí Công cũng có cách Nhập Thất uống nước và có cả uống nước trái cây nữa.
Riêng đối bịnh mất ngủ, bịnh nặng Dương Tính thì Tiên Thiên Khí Công áp dụng cách Nhập Thất có uống nước và có thể uống nước trái cây tùy theo từng trường hợp.
II. Ăn uống hòa hợp âm dương
Bịnh mất ngủ là bịnh Dương tính nên không kiên cử nhiều như bịnh tiểu đường. Thức ăn và thức uống tuy mang tính Âm, nhưng không được cực âm như cà tím, nấm, măng các loại, bột ngọt, đường hóa học, các loại thực phẩm làm sẵn, đóng hộp để lâu hay quá hạn sử dụng. Người mất ngủ nên ăn rau cải tươi, các loại đậu, gạo lứt. trái cây có chất ngọt, chất bổ dưỡng. Aên như thế người bịnh dễ đi cầu, bộ tiêu hóa dễ làm việc cũng giúp chữa trị mất ngủ. Giảm bớt đến mức thấp nhất thịt, cá các loại nhất là các loại nuôi công nghiệp đầy hóa chất độc hại.
Những thức ăn nhiều chất bổ dưỡng nhưng khó tiêu cần phải tránh. Trái mít, trái vải, trái nhãn, xoài chín, sầu riêng chỉ nên ăn ít và ăn buổi sáng. Trước khi đi ngủ, không nên ăn thức ăn khó tiêu và không nên ăn quá no. Dạ dày bị căng quá cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ. Các loại thịt thú vật khó tiêu dù nuôi tự nhiên cũng không nên ăn nhiều, nhất là buổi chiều.
Thức ăn bồi bổ hệ thần kinh là những thức ăn có chứa Vitamin và muối khống. Nhiều người bị mất ngủ lâu đã lành bịnh nhờ bồi bổ Vitamin và chất khống. Vitamin B hỗn hợp tức B1, B6, B12, rất cần thiết cho người bị mất ngủ. Các khống chất có trong thưc phẩm như chất vôi trong vỏ tôm, tép, trong xương thú vật, các loại cá nhỏ hay trong vỏ các loại ngũ cốc rất cần thiết để bồi bổ cho người bịnh mất ngủ. Vitamin B hổn hộp bồi bổ hệ thần kinh nên rất cần cho người bịnh mất ngủ.
Nhiều người nhờ chích Terneurine là loại thuốc của Pháp chế từ nhóm B hỗn hợp đã chữa lành bịnh mất ngủ và tăng tuổi thọ, trí não sáng suốt đến tuổi già.
Trà đậm, cà phê, thuốc lá đều là những chất kích thích hệ thần kinh, người mất ngủ phải tránh. Người không bị mất ngủ mà lạm dụng các chất này cũng bị khó ngủ. Vì vậy, người bịnh mất ngủ phải giảm hoặc cử hẳn trà đậm, cà phê, thuốc lá bất cứ lúc nào nhất là trước khi đi ngủ. Phải dứt khốt từ bỏ các chất kích thích này thì bịnh mất ngủ mới chữa trị được.
Như đã trình bày, vấn đề ăn uống có liên quan mật thiết đến bịnh tật, nhất là bịnh mất ngủ. Vì vậy, muốn trị bịnh thì phải thay đổi cách ăn uống. Không ăn theo thói quen mà ăn theo sự sáng suốt của lý trí. Chúng ta sẽ làm được điều này không khó khăn nếu đã trải qua một vài Kỳ Thất từ 3 -7 ngày, (Còn tiếp)
PHẦN 3 : An định điều hòa âm dương và đổi cách sống
Kỳ trước, chúng ta đã nói về cách chữa trị bịnh mất ngủ bằng Nhập Thất và Ăn Uống Quân Bình Âm Dương. Kỳ này, chúng ta nói tiếp về cách Điều Hòa Âm Dương bằng vận khí, An Định tinh thần, thay đổi cách sống, nghề nghiệp, thỏa mãn nhu cầu tâm sinh lý.
I. Vận khí điều hòa âm dương và An định tâm linh.
Có nhiều bài tập vận khí Điều Hòa Âm Dương áp dụng cho từng loại bịnh khác nhau. Bịnh mất ngủ không cần vận khí theo đại chu thiên tức là điều hòa Âm Dương trên toàn cơ thể đến chân tay. Bịnh mất ngủ chỉ cần vận khí theo vòng tiểu chu thiên, tức là từ đơn điền lên đến huyệt bách hội. Dừng ở bách hội khoảng 10 giây. Sau đó, đưa năng lượng về lại đơn điền. Giữ năng lương ở Đơn Điền thêm từ 5 đến 10 giây nữa mới ngẩng đầu lên và thở ra. Người bịnh chú ý nhiều ở phần Dương hơn phần Âm. Phần Dương tức là phần thân trên của cơ thể, từ ngực trở lên đỉnh đầu.
Về An định tâm linh, cả 3 bài tập trong Tiên Thiên Khí Công đều cần thiết cho người bịnh mất ngủ. Muốn mau lành bịnh cần phải ổn định phần tinh thần. Phần này có :
1. Nghỉ ngơi tâm trí
2. An định tâm linh
3. Khai mở trí tuệ
Ba bài tập này đã được chúng tôi trình bày rõ trong quyển sách thứ 5 "Khai Mở Trí Tuệ" và được thu vào DVD.
II. Đổi cách sống và công việc
Người bịnh mất ngủ phải thay đổi cách sống và nếp sống, chớ không phải mức sống. Bịnh mất ngủ thường xuất hiện ở người có mức sống cao, chớ không phải mức sống thấp. Aên uống nhiều chất bổ dưỡng, dùng các chất kích thích hệ thần kinh, trác táng tình dục là cách sống không phù hợp đối với bịnh mất ngủ. Làm việc nhiều bằng trí não, sử dụng các tiện nghi có hại cho hệ thần kinh cần phải hạn chế hay giảm thiểu tối đa. Không hoạt động hay ngồi cả ngày trước máy truyền hình hay chơi games cũng phải thay đổi. Người sống nhiều tình cảm hay âu lo, giận hờn, thù hận . . .phải tự nhắc nhở mình. Tuy các thói quen xấu này có thể cải thiện dần nhờ vận khí hằng ngày, nhưng người bịnh phải ý thức luôn luôn nhắc nhở mình giảm thiểu những tập quán, những bản tính cố hữu có hại của mình.
Vấn đề cách sống và nếp sống xin quý vị đọc thêm trong các sách đã xuất bản của chúng tôi. Bàn bạc trong các sách này đều có nói đến bịnh mất ngủ.
Còn về công việc làm, nếu thay đổi được thì cũng giúp chữa trị bịnh mất ngủ. Chúng tôi nhận thấy có nhiều người làm nghề nail, mỗi ngày phải tiếp xúc và hít thở nhiều loại hóa chất đã đưa đến bịnh mất ngủ. Thôi không làm nail, bịnh mất ngủ biến mất. Nhưng đời sống đã lỡ gắn bó với nghề nghiệp nên việc đổi công việc, đổi nghề là điều không đơn giản và không dễ dàng chút nào!
Trường hợp không sao đổi nghề được thì phải tìm cách hạn chế các tác hại của nó. Ví dụ như nghề nail thì phải tránh thở hóa chất bằng cách đeo khẩu trang, hút bớt hóa chất bằng máy móc và thỉnh thoảng phải nghỉ ngơi, tẩy rửa hóa chất bằng hít thở sâu khí trời ở bờ biển. Nghề làm việc bằng máy điện tốn thì phải ngưng nghỉ sau một giờ làm việc. Còn công việc có liên quan đến điện thoại thì hạn chế nói chuyện lâu, nhất là nói chuyện trước khi ngủ.
Vì thế, nếu do nghề nghiệp làm cho bị mất ngủ thì phải hạn chế sự tác hại hoặc thay đổi nghề nghiệp mà thôi. Vấn đề cách sống hay nếp sống và nghề nghiệp sinh sống thường cũng là những tác nhân đưa đến bịnh mất ngủ. Chúng ta phải ý thức và xây dựng một nếp sống lành mạnh, một nghề nghiệp tốt để chữa bịnh mất ngủ, ngăn ngừa mất ngủ và quan trọng hơn là để có một cuộc sống an vui, hạnh phúc. Chúng ta nên nhớ : "Làm việc để sống chớ không phải làm việc để chết".
III. Thỏa mãn nhu cầu tâm sinh lý
Trường hợp bị mất ngủ vì ẩn ức về tâm lý và sinh lý thì phải thỏa mãn các nhu cầu này để tạo sự quân bình tự nhiên cho cơ thể. Nhờ đó, bịnh mất ngủ sẽ biến mất. Nhu cầu tâm lý thường là vấn đề tình cảm như sự thương nhớ, buồn phiền, thất vọng . .. Còn nhu cầu sinh lý là sự ẩn ức về tình dục. Hai loại nhu cầu tự nhiên này cần được giải quyết, cần được thỏa mãn. Bất cứ sự dồn nén dù tâm lý hay sinh lý cũng đưa đến mất quân bình, đưa đến bịnh tật mà rõ nhất là bịnh mất ngủ.
Tóm lại, bịnh mất ngủ là bước đầu để chuyển sang bịnh tâm thần, bịnh điên, bịnh mất trí nhớ, bịnh quên đều là những bịnh nan y bất trị làm đau khổ triền miên, làm cho đời sống mất hết ý nghĩa mà còn ảnh hưởng đến người thân, người xung quanh. Vì vậy, chúng ta không nên xem thường, không nên phó mặc để căn bịnh diễn tiến. Phải ngăn chặn đẩy lùi càng sớm càng tốt. Ngoài vitamin nhóm B hỗn hợp khống chất như chất vôi, chất sắt . . . để bồi bổ hệ thần kinh, chúng ta còn cần phải vận động cơ thể, đi bộ, thở sâu, tẩy rửa hóa chất trong cơ thể, hồi phục hệ thần kinh, ăn uống quân bình âm dương, thay đổi nếp sống, công việc, tránh các tai hại của các phương tiện như điện thoại, máy điện toàn, ổn định phần tinh thần, giải quyết, thỏa mãn các nhu cầu tâm sinh lý . .v . .v . .
Hãy quay lại trông cậy nơi ông bác sĩ đang tiềm ẩn trong mỗi người chúng ta như Hypporate từng nhắc nhở. Ông bác sĩ này yêu thương chúng ta, hiểu rõ chúng ta và có khả năng giúp chúng ta tự chữa lành bịnh mất ngủ cũng như các loại bịnh nan y bất trị khác.
GS Phạm Văn Chính
(714) 474-8264; Website : www.tienthienkhicong.org

19/09/2019(Xem: 237)
WASHINGTON - PTT Mike Pence không gặp các nhà lãnh đạo đảo quốc Solomon Island, sau khi chính quyền này đoạn giao với Taiwan để công nhận Trung Cộng.
19/09/2019(Xem: 123)
WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ đang suy tính phương cách thách thức Trung Cộng về chính sách giam giữ khoảng 1 triệu người thiểu số Uighur theo đạo Hồi tại tỉnh Tân Cương, khi đại hội đồng LHQ họp tuần tới.
19/09/2019(Xem: 120)
TEHRAN - Truyền thông nhà nước Iran loan báo hôm 18/09: TT Rouhani có thể không đi New York để dự đại hội đồng LHQ.
19/09/2019(Xem: 94)
Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ (USCIRF) đã đến Chùa Giác Hoa tại Sài Gòn để gặp các đại diện tôn giáo trong Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam vào ngày 18 tháng 9 năm 2019
19/09/2019(Xem: 105)
Chính quyền CSVN nói họ sẽ bãi bỏ thuế nhập cảng dâu thô kể từ tháng 11 tới đây, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 18 tháng 9.
19/09/2019(Xem: 98)
Pomona (VB) - - Tại khu parking chợ Hòa Bình vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 9 năm 2019, Cộng Đồng Người Việt Pomona do BS.
19/09/2019(Xem: 91)
19/09/2019(Xem: 505)
Họ lấy nhau vì tình, những năm đầu êm đẹp lắm, con cái lần lượt ra đời đủ cả nếp tẻ.
19/09/2019(Xem: 118)
Gần đây, thấy có người gọi Việt Nam là “xứ Đông Lào”… chữ này thoạt nghe hơi khó hiểu, nhưng nghĩ một chặp mới hiểu ra, rằng VN là đất nước phía Đông nước Lào, cũng một dạng chậm tiến y hệt như “chính chủ nước Lào”…
18/09/2019(Xem: 318)
Truyện Thơ Bạch Viên bản khắc của Bửu Hoa Các, Phật Trấn, bắt đầu với thầy Huyền Trang đi tìm nơi mình có thể tu hành. Thầy tìm được chùa Phi Lai đúng ý nên trụ lại đây.
18/09/2019(Xem: 783)
Công sản ở VN hiện nay (qũi bảo hiểm xã hội, ngân hàng nhà nước, ngân qũi quốc gia) xem ra đều đã trở thành những rổ tép khô – đã đổ – ráo trọi. Đất đai, thuộc quyền sở hữu của toàn dân, cũng thế. Cũng bị vơ vét hay cướp bóc một cách thản nhiên giữa ban ngày, ban mặt.
18/09/2019(Xem: 687)
Những ngày cuối tuần ở Hồng Kông trời vẫn có mưa. Mà dù nắng hay dẫu có mưa đi nữa, thì vẫn có hàng trăm, hàng ngàn, hàng trăm ngàn người vẫn cùng nhau đi trong mưa.
18/09/2019(Xem: 569)
Bắc Kinh không được tận dụng các lợi thế kinh tế của thị trường Hồng Kông cùng lúc lại muốn xoá tan bản sắc chính trị và xã hội của người dân Hồng Kông. Quốc Hội Mỹ nên nhanh chóng thông qua việc chống dự luật của Bắc Kinh vi phạm nhân quyền tại Hồng Kông,
18/09/2019(Xem: 564)
Trong mấy tháng qua, các cuộc biểu tình triền miên và rầm rộ ở Hồng Kông thu hút sự chú ý của không ít người Việt ở trong và ngoài nước.
18/09/2019(Xem: 1657)
Gần đây có tin vui, một số Dân Quân Cán Chính VNCH đã tái tập họp, đã thành lập được Chánh Phủ Pháp Định kế tục chánh phủ Việt Nam Cộng Hoà tiền nhiệm.
Tin công nghệ
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google gửi thư mời cho một sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng mới, sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2019 tại thành phố New York. Tại sự kiện, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bên cạnh đó là chiếc laptop Pixelbook 2 và loa thông minh Google Home mới.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.