Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Lạ Đó Đây

25/04/200500:00:00(Xem: 4611)
Chuyện Lạ Đó Đây
BỊ TƯởNG LÀ KHủNG BỐ VÌ ĐEO SÚNG GIả!
Một diễn viên Đức đã tạo ra một tình huống báo động khủng bố sau khi anh ta quên cởi bỏ khẩu súng giả trước khi rời khỏi nơi đóng phim. Alexander Scheer, 28 tuổi, đã vội vã đón một chuyến xe lửa và quên mất vẫn còn đeo khẩu súng giả ở lưng quần. Vũ khí này bị nhìn thấy bởi một nhân viên soát vé khi nam diễn viên này bước lên xe lửa để trở về nhà ở Hamburg.
Nhân viên soát vé đã ngay tức khắc gọi cảnh sát và họ đã chặn đoàn xe lửa ở trạm kế tiếp, và họ đã lôi Scheer xuống xe mặc dù anh ta cho biết là một diễn viên nổi tiếng. Một phát ngôn nhân của hãng phim Deutsche Bahn cho biết nam diễn viên này sau đó đã được cho đi tiếp sau khi câu chuyện của anh ta được xác nhận. Một viên chức hỏa xa nói rằng: “Trong trường hợp như thế này chúng tôi phải hành động cho chắc ăn, và người nhân viên soát vé đã có hành động rất đúng.”

THỰC KHÁCH ĂN GIÁN ĐƯỢC BỒI THƯỜNG!
Một thực khách tại một nhà hàng ở Đức đã được tòa cho bồi thường số tiền 1000 euro sau khi ông ta nhai một con gián sống. Người đàn ông này ngồi trong nhà hàng Rastatt và thò tay bốc một nắm đậu phộng trong chiếc đĩa trên bàn. Ông ta đưa nắm đậu phộng, gồm cả con gián, vào miệng và khi nhai thì mới nhận thấy có con vật gớm ghiếc này.
Các nhân viên kiểm tra thực phẩm được gọi đến nhà hàng này và họ phát giác phòng nấu ăn có đầy gián. Nhà hàng này đã bị buộc phải đóng cửa ngay tức khắc cho tới khi được xịt thuốc diệt gián. Một tòa án ở Rastatt đã ra lệnh cho người chủ của nhà hàng phải trả 1000 euro cho người thực khách kém may mắn này. Ông ta cho biết đã không thể ăn đậu phộng kể từ khi tai nạn này xảy ra trong tháng Mười Một 2003.

DI CHÚC ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ!
Một nông dân Ấn Độ đã viết di chúc - quyết định để lại xác chết của ông ta cho các con thú hoang dã. Ông New World Laldingliana, 46 tuổi, mong muốn thi thể của mình bị sơi tái bởi các dã thú sau khi ông ta chết. Ông Laldingliana đã đăng bộ di chúc của mình tại một tòa án ở tỉnh Aizawl.
Theo bản tin của tờ Asian News International, ông ta đã viết trong di chúc rằng: “Tôi, New World Laldingliana, quyết định để lại thân xác cho dã thú khi đời sống của tôi trên quả đất này đã kết thúc. Một trong những điều ước muốn lớn nhất của tôi là tổ chức một bữa tiệc cho các con thú dữ ở khu rừng Phawngpui bằng chính thi thể của tôi. Tôi đã làm di chúc này mà không có sự ép buộc hoặc sự thúc đẩy nào từ bất cứ ai.” Thẩm phán Lalbiakzama miêu tả di chúc này là “độc nhất vô nhị”.

DÙNG DAO ĂN CƯỚP CUỐN THÁNH KINH!
Một người đàn ông bị bắt ở Ba Tây vì đã dùng dao để cướp hai cuốn thánh kinh từ một vị linh mục. Tờ báo Terra Noticias cho biết thanh niên 18 tuổi này đã đe dọa ông Francisco Eloi de Souza bằng một con dao trét bơ. Hắn cướp hai cuốn thánh kinh mà vị linh mục vừa mua trong tiệm sách, và rồi chạy bộ tẩu thoát trên đường phố. Tuy nhiên vị linh mục này đã báo cho một người cảnh sát đứng gần đó và ông ta đã mau lẹ chặn bắt được tên cướp này. Một phát ngôn nhân cảnh sát nói rằng: “Đây là tên cướp kỳ quặc nhất mà tôi đã gặp trong nhiều năm làm việc.”

ARNIE RẤT NGHIÊM KHẮC VỚI CON CÁI!
Vị thống đốc California, Arnold Schwarzengegger, đốt quần áo của các đứa con nếu nhìn thấy chúng vứt bừa bãi trong nhà. Theo bản tin trên tờ The Sun, ông Schwarzengegger đã ra nghiêm lệnh cấm bốn đứa con không được gặp bạn bè nếu chúng không chịu tự giặt quần áo. Bà vợ Maria Shriver kể rằng: “Nhà tôi rất nghiêm khắc về việc giặt ủi quần áo. Ông ấy đi quan sát khắp nhà để tìm kiếm quần áo vứt bừa bãi. Hễ lượm được chiếc áo nào là ông quăng ngay vào lò lửa hoặc giấu chúng rất kỹ.”

CHỒNG BỊ BUỘC PHảI CHIA ĐÔI GIảI ĐỘC ĐẮC VỚI VỢ CŨ!
Một người đàn ông đã bị buộc phải chia đôi số tiền trúng số độc đắc khoảng $10 triệu đô-la với người vợ cũ. Người đàn ông giấu tên này bị kiện bởi bà vợ cũ sau khi khám phá ông ta trúng độc đắc trong khi hai người vẫn sống chung với nhau. Ông chồng này đã giữ kín vụ trúng số này cho tới mãi sau khi đơn ly dị được hoàn tất trong năm 1998.
Tòa án nhận thấy ông ta đã có hành động đáng hổ thẹn và ra lệnh phải chia đôi số tiền này với người vợ cũ. Theo tờ báo Folha de Sao Paulo, người phụ nữ này đã bắt đầu tự điều tra sau khi nhận thấy ông chồng cũ, một công nhân xây dựng, đã mua nhiều chiếc xe hơi mới và nhà cửa, và nhất là thường xuyên đến vui chơi tại các hộp đêm sang trọng.

CẬU BÉ 6 TUỔI ĐẠT ĐƯỢC ĐAI ĐEN KARATE!
Một bé trai sáu tuổi ở Anh đã trở thành một võ sinh đai đen trong môn võ karate. Alfie Byrne được nghĩ là võ sinh đai đen trẻ tuổi nhất ở Anh sau khi một cuộc thi rất gay go kéo dài 90 phút. Cậu bé được huấn luyện bởi người cha, một huấn luyện viên tại một câu lạc bộ ở Indian Queens, Cornwall. Ông Ed, 37 tuổi, cho biết: “Kể từ khi cậu con trai bắt đầu biết đi nó đã đấm và đá suốt ngày, và nài xin học võ karate.” Ông Terry Saxon, một viên chức của World United Arts Federation, tiên đoán Alfie có thể trở thành một nhà vô địch võ thuật trong tương lai.

ĐEO CHUÔNG CHỐNG MÓC TÚI!
Cảnh sát ở Essex đang phân phát cho những người về hưu một cái chuông nhỏ để gắn vào ví tiền - để họ có thể nghe nếu bị móc túi. Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết các vụ móc túi đã giảm 50 phần trăm kể từ khi cái chuông tí hon hoạt động rất hữu hiệu này được đưa ra sử dụng. Tuy nhiên một nghị viên thành phố lại nói rằng chương trình này là một “sự xúc phạm đến khả năng trí óc”. Ông Terry Allen nói rằng: “Cảnh sát nên đeo cái chuông này vào cổ của những tên móc túi, để mà người ta có thể biết khi chúng đến gần họ.”

TẤM POSTER CủA NỮ CÔNG TƯỚC CORNWALL KHÔNG BẰNG ĐỐNG PHÂN BÒ!
Một tấm poster có chữ ký của bà Camilla, nữ công tước Duchess of Cornwall, đã bị đánh bại bởi một đống phân bò tại một cuộc đấu giá từ thiện địa phương. Bà Camilla cũng đã hiến tặng một lá thư và một cuốn sách để đấu giá gây quỹ cho Aberglasney Gardens, West Wales. Lô đấu giá này đã được mua với giá 15 bảng anh trong khi 12 tấn phân bò 15 tuổi được bán với giá 70 bảng anh.
Bà Jacqui Mitchell, người tổ chức cuộc đấu giá, nói rằng: “Các đồ vật của nữ công tước Cornwall là những thứ cuối cùng được ký với cái tên Camilla Parker Bowles. Thế nhưng thứ mà người ta ưa thích nhất lại là đống phân bò cũ!” Cuộc đấu giá này gây quỹ được số tiền tổng cộng 3600 bảng Anh. Những vật dụng khác được đấu giá gồm cái cà-vạt từ người đọc tin tức Huw Edwards của đài BBC được bán với giá 20 bảng.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG VỚI TẤM LÒNG VÀNG!
Một người đàn ông tìm thấy $4000 đô-la trong túi của chiếc áo cũ mà ông ta đã mua ở Buenos Aires. Người đàn ông này, chỉ cho biết tên là Cladio, đã quyết định mang chiếc áo này giao lại cho cửa tiệm. Ông ta đã kể với người bán hàng những gì đã xảy ra, và hai người đã cùng nhau đi tìm người chủ của chiếc áo để trao lại số tiền này. Chủ nhân hợp pháp của số tiền này, bà Patricia Grieco, đã phải bán chiếc áo cũ của người cha vì thiếu tiền xài. Bà Grieco nói rằng: “Với các tấm gương sáng như trường hợp này tôi tin tưởng rằng chúng ta có thể có được một thế giới tốt hơn.”

17/10/2018(Xem: 778)
Trong suốt thời gian bị giam cầm một cách bất công, Mẹ Nấm cho thấy sự can đảm và tiếp tục đấu tranh cho quyền tự do phát biểu. Mẹ Nấm là một niềm khích lệ cho tất cả chúng ta, và tôi sung sướng được biết
17/10/2018(Xem: 1527)
Trưa thứ Tư, ngày 17.10.2018 Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và gia đình đã đáp chuyến máy bay EVA 398 rời Hà Nội, quá cảnh tại Taipei và sẽ đến Houston trên chuyến bay EVA 52 vào lúc 11 khuya cùng ngày
17/10/2018(Xem: 723)
Nhạc sĩ SONG NGỌC vừa qua đời tại Houston - Texas tối chủ nhật, 14/10/2018. Ông là tác giả của nhiều nhạc phẩm nổi tiếng trong đó có HÀ NỘI NGÀY THÁNG CŨ, một nhạc phẩm bất hủ về Hà Nội.
17/10/2018(Xem: 814)
Sự hả hê (và hể hả) lan toả khắp nước sau cái chết của nhị vị lương đống quốc gia là điều hoàn toàn sai trái, đi ngược với chủ trương và đường lối của Đảng và Nhà Nước, cần phải chấn chỉnh ngay.
17/10/2018(Xem: 670)
Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”.
17/10/2018(Xem: 446)
Những kẻ lừa đảo thông qua tiền mã hóa đang chứng tỏ sự sáng tạo của mình khi đang giấu các malware đào tiền mã hóa ngay trong những bộ cập nhật hợp lệ của Adobe Flash Player.
17/10/2018(Xem: 448)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử các cơ chế Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021 đã tổ chức buổi đại hội cộng đồng để bầu Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021.
17/10/2018(Xem: 259)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Rose Center, 14140 All America Way, thành phố Westminster, vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 14 tháng 10, 2018, Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California đã tổ chức Hội Chợ Y Tế miễn phí hằng năm, đây là năm Thứ 14, để khám, chữa bệnh cho cư dân trong vùng Nam California.
17/10/2018(Xem: 2282)
Xuyên qua lịch sử thế giới có lẽ thời CS là thời Trung Hoa với quốc hiệu mới Trung Quốc trỗi dậy, vươn lên cao nhứt. Chủ Tịch Tập cận Bình tóm thâu chánh trị, quân sự, đảng, nhà nước vào tay mình, có thể như làm hoàng đế suốt đời. Nhưng phàm pháp nhân hay thể nhân sống trên cõi đời này, vạn vật đều bị chi phối bởi hai qui luật bất biến của Tạo Hoá.
17/10/2018(Xem: 867)
RIYADH - Thừa lệnh TT, ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã đến hội đàm với nhóm lãnh đạo vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia về nghi án mất tích nhà báo đối lập Jamal Khashoggi.
17/10/2018(Xem: 404)
RIYADH - Nhà báo đối lập thường xuyên phê bình vương triều Saudi Arabia biến mất từ 2 tuần gây sôi động trong dư luận thế giới – giới chức thẩm quyền Riyadh có thể sắp công bố giải thích về cái chết của ký giả Khashoggi, là ký mục gia của báo Washington Post – dù giải trình ấy là thế nào, mô tả của nhà cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ mới thực rùng rợn, là ông Khashoggi bị thẩm vấn, bị tra tấn và bị phân thây.
17/10/2018(Xem: 365)
SAN FRANCISCO - Ống nhựa nổi trên mặt biển dài 2000 feet được gọi bằng tên Wilson bắt đầu thu gom rác nhựa giữa Thái Bình Dương, giữa California và Hawaii – từ Tháng 10.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang CNBC, Đại học North Carolina cho biết Apple sẽ tài trợ 1,000 chiếc Watch Series 4 để phục vụ một công trình nghiên cứu sắp tới về chứng rối loạn ăn uống.
Chính phủ Úc đã từng đề xuất dự luật “Tiếp cận và hỗ trợ Bill” yêu cầu các công ty khổng lồ như Facebook, Apple cung cấp các thông tin mã hóa để đề phòng đối tượng khủng bố và tội phạm. Nhưng Apple đã gửi lá thư dài 7 trang để phản đối dự luật.
Messier 15 là một cụm sao khổng lồ chứa hơn 100,000 ngôi sao. Cụm sao hình cầu 13 tỷ năm tuổi, được hình thành từ những năm đầu đời của thiên hà, là một trong những cụm sao cầu già cỗi nhất từng được biết đến.
Trong những năm qua, nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ... đã bắt đầu xây dựng các trạm sạc EV dành riêng cho xe điện 2 bánh và 4 bánh, nhưng người dùng thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các điểm sạc qua các công cụ thông tin.
Khoảng giữa tháng 10/2018, giới truyền thông Hàn Quốc cho biết, LG Display và Lenovo đã ký thoả thuận hợp tác phát triển máy tính bảng màn hình gập. Sản phẩm đầu tay của liên minh dự kiến sẽ được trang bị màn hình OLED 13 inch, và có thể sẽ ra mắt trong năm 2019.
Khoảng giữa tháng 10/2018, 4 tháng kể từ lần đầu tiên tiết lộ những thông tin về mẫu xe điện Taycan, Porsche cho biết đã đầu tư 6 tỷ Euro (khoảng 6.95 tỷ USD) và tuyển dụng khoảng 1,200 người để phục vụ cho dây chuyền sản xuất hàng loạt tại nhà máy ở Zuffenhausen, Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung Electronics, hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới, đã giới thiệu thương hiệu Exynos Auto – sản phẩm sẽ được sử dụng trong các bộ vi xử lý tùy chỉnh cho xe hơi. Công ty cũng giới thiệu thương hiệu ISOCELL Auto cho các cảm biến hình ảnh.
Từng xuất hiện nhiều dự đoán cho rằng, chiếc Samsung Galaxy S10 sẽ xuất hiện với bốn biến thể khác nhau, nhưng theo bản ghi danh chính thức được tiết lộ cho thấy Samsung sẽ chỉ ra mắt 3 phiên bản thiết bị mới, có vẻ như để cạnh tranh trực tiếp với bộ ba mới ra mắt của Apple: iPhone XS, XS Max và XR
Những kẻ lừa đảo thông qua tiền mã hóa đang chứng tỏ sự sáng tạo của mình khi đang giấu các malware đào tiền mã hóa ngay trong những bộ cập nhật hợp lệ của Adobe Flash Player.
Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”
Khoảng giữa tháng 10/2018, sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng, hãng smartphone sang trọng Vertu đã trở lại. Thương hiệu ban đầu được sở hữu bởi Nokia, nhưng sau đó đổi chủ vài lần trước khi tuyên bố phá sản và ngừng kinh doanh vào năm 2017
Sao Mộc trông hơi khác một chút trong ánh sáng cực tím. Để giải thích tốt hơn về những chuyển động đám mây của sao Mộc và giúp tàu vũ trụ Juno robot của NASA nghiên cứu bối cảnh hành tinh của những vùng nhỏ mà nó nhìn thấy, Kính viễn vọng Không gian Hubble sẽ được định hướng để thường xuyên ghi lại hình ảnh toàn bộ hành tinh khổng lồ này
Khoảng giữa tháng 10/2018, tại hội nghị Adobe MAX 2018 tại Los Angeles, Adobe đã trả lời yêu cầu của cộng đồng sáng tạo bằng cách tiết lộ một sản phẩm được gọi là Photoshop CC "chính chủ" dành cho iPad
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.