Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả

25/04/200500:00:00(Xem: 4774)
Góp ý với ông Martin Tuấn Phạm

Vũ Đức Khôi - Perth WA

Trong số báo ngày 14 vừa rồi tôi hân hạnh được đọc bài đóng góp ý kiến của ông Martin Tuấn Phạm và tôi thấy bên cạnh nhiều điểm tôi đồng ý với ông cũng có vài điểm bất đồng xin được viết ra đây để rộng đường dư luận. Trong bài của ông, ông Martin TP có viết nguyên văn như sau: "Ngay cả đối với cái tụi CS là thứ vô cùng bạc ác bất nhân, thất đức, độc tài, phát xít, qủy quyệt còn tệ hại hơn qủy dữ, vậy mà đức Giáo hoàng cũng chấp nhận đối thoại, tiếp kiến, bắt tay những lãnh tụ cộng sản Ba Lan, cộng sản Nga, rồi đức Giáo hoàng còn viếng thăm Cuba, ngồi trò chuyện với trùm cộng sản Castro. Đức Giáo hoàng làm như vậy nhưng không có ai chụp mũ ngài là thân cộng, là hòa hợp hòa giải với cộng sản. Như vậy thì tại sao người Việt chúng ta không noi gương bắc chước ngài""
Thưa ông Martin Tuấn Phạm, ông viết như vậy là ông chỉ biết có một mà không biết hai. Tôi không biết tuần rồi, ông có đọc mục Hương Giáo Đề Thơ (cũng cùng trang 25 là trang đăng bài của ông)" Nếu không, tôi mong ông nên đọc vì đó là một câu chuyện ngụ ngôn lý thú dạy đời rất cao siêu. Ở đây tôi chỉ xin trích lời Cụ Hương Giáo đã dậy như thế này: "Trên cõi đời này qua nghiệm thấy, có những việc, cũng cái công chuyện đó, cũng cái sách lược đó, cũng cái dụng cụ đó, mà người này làm thì thành công, người kia làm thì thất bại. Đó là do con người ta khác nhau ở tài đức, uy tín, thiện chí..."


Thưa ông Martin Tuấn Phạm, chắc ông phải đồng ý với tôi là, so với đức Giáo hoàng thì tôi dám chắc cả nhân loại này cũng khó kiếm được người thứ hai có tài có đức có uy tín và sức mạnh của niềm tin như ngài, nói chi đến người Việt mình. Lãnh tụ CS có là thứ gì đi nữa, mà đứng trước đức Giáo hoàng thì chúng cũng chẳng khác chi mấy con đom đóm đứng trước mặt trời. Nếu chúng không bị cháy rụi thì cũng sẽ bị ngài hớp hồn như bị thôi miên, nên chúng dễ dàng đi theo con đường nhân ái do ngài vạch ra. Cũng vì hoảng sợ trước uy tín to lớn của ngài nên tụi tà quyền Việt cộng và tụi CS Tàu đâu có dám để ngài viếng thăm, như ông đã biết.
Còn như người Việt mình, sức mạnh đã không có, thủ đoạn tàn nhẫn thì lại không muốn làm, mà lại dại dột bắt tay hòa hợp hòa giải với CS thì bị chúng lật lọng, thủ tiêu là cái chắc. Giống như thời 45-54, CS bắt tay với tụi Tàu phù rồi tụi Pháp, giết chết biết bao nhiêu chiến sĩ Quốc gia của mình chỉ vì mình hòa hợp hòa giải với CS. Cũng vì cái gương tày trời tày liếp ra đó nên cả nửa thế kỷ nay, bất cứ ai hoạt động chính trị, đấu tranh với CS là người đó luôn luôn nhớ nằm lòng câu châm ngôn: Vĩnh viễn không bao giờ thỏa hiệp với CS.
Cũng một thế võ thái cực quyền, người cao thủ có thể quật ngã được hổ báo, còn kẻ kém tài dùng thế võ thì lại chẳng đánh nổi ai. Như vậy hay dở không phải ở thế võ, mà ở người dùng nó. Có phải vậy không, thưa ông Martin Tuấn Phạm"""

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.