Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Tình Hình Quê Nhà: Cs Sẽ Lập Đảng Đối Lập Cuội?

01/03/200500:00:00(Xem: 4667)
GARDEN GROVE (VB). - Nhóm NHẬN DIỆN SỰ THẬT với luật sư Đỗ thái Nhiên và giáo sư Nguyễn ngọc Bích cầm đầu, hôm Chủ Nhật mạnh mẽ bày tỏ sự tin tưởng "ngày Cộng Sản VN sụp đổ đang cận kề, dù chúng có bày kế lập đảng đối lập cuội...”
Nhóm này qui tụ gần 10 nhà trí thức từng có nhiều hoạt động trong cộâng đồng người VN hải ngoại về các mặt văn hóa, chính trị, xã hội, đã mở cuộc hội thảo tại phòng hộâi khách sạn Ramada góc Garden Grove-Brookhust, làm một diễn đàn công cộng cho mọi tầng lớp trong cộng đồng phát biểu, không phân biệt chính kiến. Trong cuộc hội thảo dài hơn 3 giờ đồng hồ khởi từ trưa, nhóm Nhận Diện Sự Thật ghi nhận đã gặt hái thành công mỹ mãn, qua tinh thần hăng say phát biểu của nhiều thành phần người Việt trong cộng đồng, với các đề tài: vấn đề nội bộ CSVN như Tổng Cục 2,vụ tai nạn trực thăng chết nhiều tướng tá CS, vụ Trung cộng thảm sát ngư dân.
Luật sư Đỗ thái Nhiên đã dẫn chứng nhiều sự kiện cho thấy Cộng sản VN ngày càng lệ thuộc đàn anh Trung Quốc để củng cố quyền lực, để tố cáo "tiến trình Bắc thuộc lần thứ 4 trong lịch sử VN kể từ thời lập quốc". Ông cũng nêu lên những sự kiện mới đây trong việc trả tự do một số nhân vật VN tranh đấu cho dân chủ, và dè dặt cảnh giác rằng có thể Cộng sản sẽ lựa người nào trong số đó, để lập nên đảng đối lập giả, hòng chứng minh chúng cũng có đa nguyên đa đảng. Luật sư Nhiên kêu gọi người Việt Quốc gia cùng đoàn kết lại để đối phó với Cộng Sản, và tin tưởng đang có dấu hiệu ngày CSVN sụp đổ gần lắm rồi.

Giáo sư Nguyễn ngọc Bích nói rằng, cuộc tranh đấu cho dân chủ VN là chuyện chúng ta phải làm, chứ nếu không, thì ai làm" Sau khi dành thì giờ trình bày quan điểm với nhiều dẫn chứng tài liệu, giáo sư Bích cũng đồng tình với Luật sư Nhiên về việc cảnh giác Cộng sản VN sẽ lập một đảng đối lập giả mạo (đối lập cuội) lấy tên là Đảng Dân Chủ Xã Hội chẳng hạn. Tuy nhiên, vẫn theo lời ông, ngày sụp đổ của Cộng Sản VN cũng cận kề đến nơi rồi. Các chế độ CS ở Lien Xô và Đông Âu đã cho thấy điều đó, dân chúng sẽ nổi lên quét sạch không tốn một viên đạn, không do một viên tướng nào chỉ huy.
Rất nhiều ý kiến đóng góp đã làm cuộc hội thảo sôi nổâi hào hứng và nghiêm chỉnh. Một trong những ý kiến nói rằng "dù Cộng sản có lập đối lập cuội, cũng tốt cho chúng ta, bởi chính cái cuội đó sẽ là môi trường cho đối lập thực sự hoạt động."
Giáo sư Nguyễn thanh Trang (thuộc Mạng lưới Nhân Quyền VN) thêm: "Với những người tranh đấu cho dân chủ tự do đang ở VN, chúng ta coi họ là những người thức tỉnh, những người đồng minh, chứ đừng coi là lãnh tụ đối lập. Bởi vì trước các nguy cơ chế độ sụp đổ như tình hình toàn cầu, áp lực quốc tế, trước sau Cộng sản phải chấp nhận đối lập. Nếu họ tạo ra đối lập cuội, vậy cũng hoan nghênh chớ không nên chống. Vì khi họ đã chấp nhận có đối lập, họ không còn lý do chống đối những nhà đối lập thực sự."
Có rất nhiều ý kiến đóng góp trong buổi hộâi thảo trong số lối 150 đồng bào VN tham dự. Cuộc hội thảo có xen kẽ văn nghệ đấu tranh, và kết thúc hồi 4:30 chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.