Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc Bị Tố Nghe Lén Vợ Chồng TT Indo; Indonesia Triệu Hồi ĐS Tại Úc, Phản Đối Nghe Lén

19/11/201300:00:00(Xem: 1153)
JAKARTA - Chính phủ Indonesia đã triệu hồi ĐS tại Úc châu, phản đối Úc châu nghe lén TT Yudhoyono, với loan báo ĐS về nước để tham khảo. Bộ quốc phòng và cơ quan tín hiệu quốc phòng (hay DSD) của Úc châu bị tố cáo nghe lén điện đàm của TT Yuhoyono, phu nhân, và các viên chức cao cấp của Indonesia gồm PTT Boediono.

Tiết lộ sau cùng của Edward Snowden Tháng 5-2013 đuợc báo The Guardian và hệ thống truyền thông ABC tại Úc châu phổ biến hôm Thứ Hai làm trầm trọng hơn quan hệ ngoại giao giữa 2 lân bang.

Theo tài liệu mật của DSD, điện thoại di động Nokia của TT Yudhoyono bị nghe lén 15 ngày vào Tháng 11-2009. Dường như tình báo Úc châu đã mở rộng nghe lén với những người có tiếp xúc với nguyên thủ Indonesia.

Ở mép dưới các tài liệu lưu trữ ở dạng slide là dòng khẩu hiệu "Reveal Their Secrets - Protect Our Own" (tiết lộ bí mật của họ - bảo vệ bí mật của chúng ta).

Có tên trong các tài liệu slide có phát ngôn viên Phủ TT gần đầy đã đuợc giao trọng trách ĐS tại thủ đô Hoa Kỳ.

Ông này định ứng cử TT năm tới như là đại diện của đảng Dân Chủ cầm quyền. 1 viên chức khác là bộ trưởng kinh tế tại chức, có thể là ứng viên TT của đảng Quốc Dân Ủy Nhiệm, là bộ trưởng vận tải vào thời gian bị nghe lén, cũng là sui gia của TT Yudhoyono.

Căng thẳng giữa Jakarta và Canberra đã bắt đầu từ Tháng 10 vì các tiết lộ của tuần báo Der Spiegel và đuợc báo Fairfax phổ biến cho thấy các cơ sở ngoại giao của Úc châu đã đuợc dùng để nghe lén điện đàm.

Gần đây, có tin các nhà lãnh đạo của Đức, Brazil và Mexico đã bị nhóm gọi là "Năm Mắt" nghe lén. Năm Mắt là Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc châu và New Zealand. Phát ngôn viên của Thủ Tướng Abbott tuyên bố: vì quyền lợi an ninh quốc gia, chúng tôi không bình luận về tình báo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50378)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44147)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38481)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34422)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại