Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Tử Quận Cam Mong Đợi Chiêm Bái Xá Lợi Phật

19/02/200500:00:00(Xem: 4300)
LITTLE SAIGON (VB) . -Giới Phật tử tại vùng Nam Cali đã tỏ ra mong đợi được chiêm bái Xá Lợi Phật, và ai cũng hy vọng được một vị Đạo Sư chính tay đặt Xá Lợi Phật lên đỉnh đầu, để được tiếp xúc với thần lực của Chư Phật và Bồ tát.
Thăm dò trong giới Phật tử Quân Cam mấy tuần qua cho biết như trên, kể từ khi có tin loan báo "cuộc cung nghinh Xá Lợi Phật để đồng bào chiêm bái, sẽ diễn ra lúc 9 giờ sáng ngày Thứ Bảy 26 tháng 2 này, kéo dài cho hết ngày hôm sau (chủ nhật 27 tháng 2) tại chùa BẢO QUANG, góc Newhope và Hazard, trung tâm Little Saigon."
Đây là cuộc triển lãm thứ nhì tại Little Saigon, và lần thứ 5 tại Nam Cali của phái đoàn triển lãm lưu động gây quỹ cho công trình xây cất Tôn Tượng Phật DI LẶC cao 158 mét tại Bồ Đề Đạo Tràng Ấn Độ, do Lạt Ma Zopa Rimpoche khởi xướng. Lần đầu triển lãm vào năm 2002 tại Chùa HUỆ QUANG, lần thứ nhì ở Chùa VIỆT NAM LOS ANGELES, lần kế đó ở CHÙA TỪ HIẾU thành phố Gardena (South Bay), và mới nhất là cách đây hai tuần tại SANTA MONICA (L.A).
Những Phật tử trong ban tổ chức cho hay, "vào khoảng 483 năm trước Công Nguyên, Đức Phật thị tịch và nhập niết bàn. Nhằm lợi lạc chúng sanh, Đức Phật đã lưu lại Xá lợi như những pháp bảo để tất cả hàng hậu sinh đều được chiêm bái, bày tỏ lòng sùng kính bằng những nghi thức cúng dường chí thành chí thiết. Chính vì lòng đại bi thương xót muôn loài của Ngài mà ngày nay chúng ta đã hội đủ cơ duyên để đảnh lễ toàn thân pháp bảo của Đức Phật."
Ngoài Xá Lợi của đức Phật Thích Ca cùng nhiều vị Cổ Phật, cuộc triễn lãm còn chưng bày xá lợi của nhiều vị Bồ Tát, các Lạt Ma, đại sư khác, mà các Lạt Ma Tây Tạng đã sưu tầm được từ những ngôi cổ tự Tây Tạng bị Trung Quốc xâm chiếm. Tất cả sẽ được đặt êtrong trái tim bức Tượng Phật Di Lặc cao 500 ft (152 mét) đang được xây cất. Lúc ấy, muốn chiêm bái Xá Lợi Phật, người ta phải đến Ấn Độ viếng Tôn Tượng Phật Di Lặc này. " Tôn tượng Di Lặc được thiết lập nhằm biểu tượng cho đức tính thiện mỹ của nhân loại với tấm lòng đại từ đại bi. Thực tập yêu thương với trái tim từ ái ắt hẳn mang đến an bình cho tự thân và tha nhân", theo ban tổ chức công trình xây cất tôn tượng Di Lặc (Maitreya Project International).
Trong cuộc triển lãm Xá Lợi Phật để đồng bào chiêm bái lần này tại Chùa BẢO QUANG, ban tổ chức đã đúc sẵn nhiều pho tượng Phật Di Lặc màu vàng nhũ, một hình thức Tôn tượng thu nhỏ, để đồng bào cung thỉnh về nhà thờ kính lễ bái, cùng những "poster" bức Tôn Tượng để Phật tử có thể treo trong phòng khách tại gia hoặc phòng hội, là những nơi không thuận tiện thiết lập bàn thờ Phật. Mọi phát tâm cúng dường đều được sung vào quỹ của Maitrey Project International.
Trước khi chiêm bái Xá Lợi Phật, lễ cung nghinh Xá Lợi sẽ diễn ra với sự tham dự của chư vị tăng ni các Chùa địa phương, và lễ tụng kinh trì chú của một vị Lạt Ma Phật Giáo Tây Tạng trong đoàn triển lãm lưu động. Một vị Đạo sư chứng minh buổi lễ sẽ cầm kim bảo tháp trong đựng Xá Lợi Phật, đặt lên đầu từng chư vị Tăng Ni và Phật tử đến lễ bái để ban truyền diệu lực của Chư Phật và Bồ Tát.
Trong hai cuộc triển lãm Xá Lợi Phật năm 2003 tại Chùa Việt Nam Los Angeles và Chùa Từ Hiếu Gardena, hai vị đạo sư dặt Xá lợi Phật lên đầu quí vị Tăng Ni cùng phật tử, là Hòa Thượng Thích Mãn Giác và Ni sư Hoa kỳ Chodron. Lần sắp tới đây tại Chùa Bảo Quang, ban tổ chức chưa cho biết danh tánh vị Đạo sư chứng minh.
Sau cuộc triển lãm tại Chùa Bảo Quang tuần tới, phái đoàn sẽ lên đường đi triển lãm các nơi khác.
Theo giới Phật tử, cuộc triển lãm lần tới đây là một cơ duyên hi hữu cho đồng bào vùng Nam Cali. Bỏ sót dịp này, thất khó mà còn dịp chiêm bái Xá Lợi Phật, vì một khi công trình xây cất Tôn tượng DI LẶC hoàn thành, toàn bộ Xá Lợi Phật được lưu giữ trong tầng lầu ngay vị trí trái tim bức tượng, tại Bồ Đề Đạo Tràng Ấn Độ.
(tin: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.