Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Kháng Thư Đòi CSVN Thả Chị Hồ THị Bích Khương

24/05/200700:00:00(Xem: 3671)

(Thư kêu gọi những người có lương tri, có trách nhiệm ở tỉnh Nghệ An hãy trả tự do ngay cho chị Hồ Thị Bích Khương - một "dân oan", đồng thời cũng là ngòi bút của phong trào đấu tranh dân chủ cho Việt Nam như sau.)

 Kính gửi: Các Ban ngành lãnh đạo của tỉnh Nghệ An.

Tôi là công dân Lê thị Kim Thu - sinh năm 1968. Thường trú tại tổ 3 - khu phố 6 - thị trấn Vĩnh An- huyện Vĩnh Cửu- tỉnh Đồng Nai. Nay tôi viết thư kêu gọi các ban ngành lãnh đạo tỉnh Nghệ An phải trả tự do ngay tức khắc cho chị Hồ Thị Bích Khương, thường trú tại xóm 4 xã Nam Anh - huyện Nam Đàn - tỉnh Nghệ An nội dung dưới đây.

Như các quý vị đã biết Chị Hồ Thị Bích Khương đã bị công an huyện Nam Đàn bắt giam giữ từ trưa ngày 25/4/2007 tại quán Intenet, sau đó tốp công an dẫn giải về nhà, khám xét đã thu giữ tài sản của chị gồm: 1USB + 1 máy ghi âm + 1 máy chụp hình kỹ thuật số + 1 máy vi tính + máy in + 1 điện thoại di động và nhiều đơn từ khiếu kiện của chị và bà con dân oan trong tỉnh Nghệ An + cùng một số bài viết phê phán những sai lầm của đảng CSVN và nhà nước mà chính chị là tác giả.

Qua sự việc này công an Nam Đàn đã cho là chị "tàng trữ những tài liệu phản động chống nhà nước Việt Nam XHCN", như trong nội dung thông báo tạm giữ hành chính của công an Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã viết ("!) Ngay sau đó lãnh đạo công an huyện Nam Đàn đã có "lệnh tạm giữ hành chính trong nhà hành chính của công an huyện từ ngày 25/4/2007". Từ ngày đấy cho đến nay đã gần 1 tháng mà công an vẫn chưa thả chị ra, cũng như chưa cho biết đến khi nào thì công an Nam Đàn thôi "tạm giữ hành chính" chị Hồ Thị Bích Khương. Công an huyện Nam Đàn dùng cách thức cứ lập lờ như vậy để giam giữ trái pháp luật chị Khương, mặt khác lại tung tin "chỉ giữ chị mấy ngày thôi, sắp thả ra rồi, không có vấn đề gì nghiêm trọng đâu, gia đình yên tâm"!" Và công an huyện Nam Đàn cũng không nói rõ tội trạng của chị Bích Khương đã vi phạm điều gì theo pháp luật một cách thật công minh" Liệu chị Hồ Thị Bích Khuơng có bị đưa ra truy tố xét xử như các vụ án chánh trị vừa diễn ra hay không" Hiện nay tình hình sức khỏe chị ấy ra sao, còn sống hay đã chết trong trại giam rồi, thời gian giam giữ hành chính đối với chị là bao lâu, mấy tháng hay mấy năm" Chị Hồ Thị Bích Khương đã can tội gì trong bộ luật hình sự hay trong hiến pháp của nước CHXHCN VN hoặc trong Công ước quốc tế về quyền Con người mà nhà nước Việt nam đã tham gia cam kết với cộng đồng quốc tế" Hay là phía công an huyện Nam Đàn muốn tịch thu số tài sản trên của chị Khương và bịt mồm chị luôn để gán ghép quy kết tội chống phá nhà nước Việt Nam XHCN như các vụ án mà nhà nước Việt Nam vừa đem một số trí thức, công dân trong nước ra xử tội chỉ vì họ đòi dân chủ, công bằng một cách ôn hòa" Tôi nghĩ rằng công an huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An có muốn làm theo kiểu đàn áp những tiếng nói bất đồng chính kiến, đối lập với Nhà nước Cộng sản Việt Nam, rồi sau đó đưa chị Bích Khương ra xét xử theo "Điều 88 của Bộ Luật hình sự", thì ban lãnh đạo công an huyện Nam Đàn - Nghệ An cũng phải công bố cho thật rõ ràng, minh bạch và cho thật đàng hoàng để dư luận trong và ngoài nước, quốc tế được biết. Chứ không nên ẫm ờ như tình trạng hiện nay để gia đình, người thân và công luận không biết đường nào mà lần.

Tôi quen biết và cùng tranh đấu với chị Hồ Thị Bích Khương qua nhiều ngày tháng, thậm chí mấy năm ở "vườn hoa khiếu kiện Mai Xuân Thưởng đầy tai tiếng giữa đất Thủ đô - Ba Đình lịch sử". Hoàn cảnh của chị ấy thật thương tâm và đau lòng. Chị đi kêu oan đòi quyền lợi của mình mà dẫn đến tù tội cho bản thân mình tới mấy lần trong các trại giam trá hình ngoại thành Hà Nội (có tên gọi là Trại bảo trợ xã hội 1 Đông Anh), nơi mà tôi và chị Vũ Thanh Phương cũng bị giam giữ 9 ngày nhân hội nghị APEC- 14 được tổ chức tại Việt Nam hồi tháng 11/2006. Nặng nề nhất là lần công an thủ đô đã ra tay bắt chị giam vào nhà tù Hỏa Lò - Cầu Diễn, nơi mà hiện nay nữ luật sư can đảm Lê Thị Công Nhân và Ls Nguyễn Văn Đài đang bị giam cầm, rồi sau đó "tòa án nhân dân TP Hà Nội" đưa chị ra gọi là xét xử với 6 tháng tù giam. Lý do chị đã tích cực cùng bà con dân oan VN tập trung biểu tình, đấu tranh đội mũ có khẩu hiệu đòi trả lại Nhân quyền và treo biểu ngữ trước ngực đòi công bằng xã hội, đòi công lý trong những ngày tháng của năm 2004-2005 trước trụ sở tiếp dân của trung ương đảng CSVN, chánh phủ và quốc hội nước CHXHCN Việt nam tại số 1 Mai Xuân Thưởng Hà nội....

Rồi cái chết của người chồng chị đầy bí ẩn trên sông Lam, tỉnh Nghệ An, mà công an tỉnh này cho đến nay vẫn còn nợ gia đình chị chưa giải đáp thỏa đáng. Sau khi chồng chị chết, một thân một mình chị đã cùng mẹ chồng già phải nuôi dưỡng đứa con nhỏ dại mới hơn 10 tuổi bị mồ côi cha hoàn cảnh thật đau xót. Bản tính chị ấy rất thương người, luôn luôn giúp đỡ cho những dân oan bị mất đất đai nhà cửa, oan ức đi đòi công lý như mình. Chị Bích Khương rất nhiệt tình giúp đỡ, đồng cảm chia sẻ với bà con, sống chân thật, mộc mạc và có nhân cách trong sáng. Ai có nỗi khổ như chị em chúng tôi buộc phải đứng lên đấu tranh để đòi lại những gì đã bị cướp đoạt, do bọn quan tham vơ vét đục khoét của dân, của nước vô tội vạ thì mới cảm thông cho bà con và chị em chúng tôi hay dân oan VN nói chung. Ấy thế mà họ còn luôn ngoác mồm giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả, hô hào lớn tiếng "Nhà nước do dân, của dân, vì dân" làm cho người dân chúng tôi sôi sục lòng căm hận, phẫn nộ và rất bất bình...

Suy ra đến cùng việc chị Hồ Thị Bích Khương và chị em chúng tôi có sử dụng Internet để viết bài tranh đấu với bọn quan tham có chức có quyền hiện nay có gì là sai đâu!" Mạng Intenet chỉ nguy hiểm đến quyền lực của chế độ độc tài, nhưng nó lại giúp nâng cao trình độ dân trí cho nhân dân, rất có lợi cho người dân là họ được mở mang kiến thức, nâng cao rất nhiều trình độ hiểu biết. Chính nhờ Internet giúp rất nhiều việc phổ biến sự đúng, sai trên khắp toàn cầu để ai ai cũng thông minh hơn, sáng suốt hơn. Vậy tại sao công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An lại phải lo sợ đến nỗi phải tống giam tàn nhẫn tiếng nói bất khuất và có lương tâm của chị Hồ Thị Bích Khương như hiện nay"

Qua lá thư kêu gọi thống thiết này, tôi xin trân trọng gửi đến trước hết là các quý vị thuộc ban lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đến dư luận đồng bào trong nước và hải ngoại, kể cả dư luận quốc tế ở khắp nơi trên địa cầu. Rằng tôi tha thiết mong các vị trong ban ngành lãnh đạo của tỉnh Nghệ An hãy nên thức tỉnh lương tri cho tiến bộ, nhân đạo, nên tỉnh táo rũ bỏ tội ác, bất công phi lý, là các người đã ra lệnh bắt giam chị Khương. Thì nay hãy phải mau mau sớm trả tự do ngay cho chị Hồ Thị Bích Khương một cách vô điều kiện và không chậm trễ nữa, cũng như phải trả lại cho chị toàn bộ những tài sản đã bị thu giữ trái phép kèm theo.

Cuối cùng, tôi xin chân thành cảm ơn các quý đồng bào và các vị!

 Hà Nội, ngày 19 tháng 5 năm 2007

Tạm trú tại số nhà 3 ngõ 94 phố Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP - Hà Nội

Email: kimnganvu 2002@yahoo.com

Mobile: 0977. 536. 459

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.