Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhu Cầu Cấp Bách Của Người Việt Hiện Nay

07/02/200500:00:00(Xem: 4668)
Nhu Cầu Cấp Bách Của Người Việt Hiện Nay
Hai thế kỷ trước, Napoleon Bonaparte đã tuyên bố: "Trung Hoa là một con sư tử ngủ. Hãy để yên nó ngủ. Vì nếu thức giấc, nó sẽ làm rung chuyển cả thế giới". Hiện tại, Trung Hoa đang thức giấc! Với dân số 1300 triệu người, với mãi lực khổng lồ đứng hàng thứ hai thế giới sau Hoa Kỳ, và tổng sản lượng quốc gia năm 2004 vừa qua lên tới 1650 tỷ Mỹ kim, cùng một đội quân đông nhất thế giới trên 3 triệu người, quả thực con sư tử Trung Hoa có đủ khả năng cất tiếng gầm làm rung chuyển thế giới. Nguy hiểm hơn nữa, toàn bộ sức mạnh khổng lồ về dân số, kinh tế, quân sự của Trung Hoa đang do Cộng sản Trung Hoa thao túng để thực hiện bằng được tham vọng, "We were No. 1 once! We'll be No. 1 again!" cho dù CS Trung Hoa phải tạo nên bất cứ thảm kịch kinh thiên động địa nào, kể cả những vụ thảm sát chính người Trung Hoa như thảm kịch Thiên An Môn...
Trước thế lực ngoại bang đầy tham vọng, nguy hiểm, tàn nhẫn, và là kẻ thù láng giềng truyền kiếp suốt mấy ngàn năm như Trung Hoa, dân tộc Việt Nam một lần nữa phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng của lịch sử, đe dọa đến chủ quyền của đất nước, sự tồn vong của dân tộc, trong khi chế độ CSVN ngày càng chứng tỏ là một chế độ nhu nhược, hèn nhát, bất xứng, phản bội tổ quốc. Lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc VN trải qua các triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần,... đã chứng minh, khi giai cấp lãnh đạo có lòng yêu nước thương dân nồng nàn và căm thù giặc sâu sắc, toàn dân sẽ trên dưới một lòng cùng đoàn kết đánh đuổi quân xâm lăng không còn một manh giáp, lập nên những trang sử oanh liệt, những chiến thắng oai hùng, bất kể kẻ thù bắc phương có mạnh đến mấy, có đông đến đâu đi nữa. Trái lại, nếu giai cấp lãnh đạo ươn hèn, chỉ biết đàn áp dân, bóc lột dân cho đầy túi tham, thì một khi quân xâm lăng kéo tới, chúng sẽ cong lưng uốn gối, cúi dâng tổ quốc cho ngoại bang, hoặc sẵn sàng đóng vai "cõng rắn cắn gà nhà", viết nên những trang sử đầy ô nhục, như Lê Chiêu Thống, như Trần Ích Tắc...
Lịch sử Việt Nam trong suốt thời gian nửa thế kỷ trở lại đây đã chứng minh, rõ ràng chế độ CSVN không những không thể đảm đương được vai trò bảo vệ tổ quốc trước mọi toan tính xâm lăng của Trung Cộng, mà còn trở thành một công cụ đắc lực tiếp tay cho chính sách xâm lăng của Trung Cộng, phản bội tổ quốc Việt Nam. Bằng chứng cụ thể, CSVN là công cụ của CS Tàu là chính Phạm Văn Đồng đã ký kết văn kiện thừa nhận hải phận do CS Tàu ngang ngược vạch ra, từ năm 1958. Trong suốt thời gian theo đuổi cuộc chiến tranh xâm lăng Việt Nam Cộng Hòa từ 1954 đến 1975, để có được sự ủng hộ của CS Tàu, CSVN đã tự coi mình là tên đầy tớ luôn trung thành phụng sự cho quyền lợi của những "ông chủ Trung Cộng". Sau khi chiếm được VNCH, CSVN nghe "quan thầy Nga Cộng" xúi dục, quay ra chống đối Trung Cộng, nên bị Trung Cộng xua quân xâm chiếm năm 1979. Nay, Nga Cộng sụp đổ, mất hết nơi nương tựa, cộng mối quan hệ chủ tớ với Trung Cộng suốt nửa thế kỷ, đồng thời hiểu rõ, người Việt trong và ngoài nước luôn luôn chống đối, không thừa nhận vai trò lãnh đạo quốc gia của CSVN, nên chắc chắn CSVN sẽ mãi mãi bám vào Trung Cộng để tồn tại. Và như vậy, CSVN sẽ vĩnh viễn không bao giờ dám làm phật ý Trung Cộng, ngoại trừ những trò "phản đối" giả hình, nhằm đánh lừa dư luận. Vì vậy, việc CSVN cắt đất dâng biển cho CS Tàu; việc CSVN hèn nhát tảng lờ khi CS Tàu tàn sát ngư phủ VN... tất cả chỉ là những màn mở đầu của cả một đại bi kịch mà dân tộc VN sẽ phải gánh chịu, nếu CSVN còn tiếp tục tồn tại.
Trước thế lực ngày càng mạnh cùng tham vọng bá quyền ngày càng lớn của Trung Cộng; trước sự nhu nhược và sự phản bội tổ quốc của CSVN ngày càng rõ ràng; dân tộc Việt Nam muốn vượt qua được những thử thách nghiêm trọng hiện nay, nhu cầu cấp bách nhất của mọi người Việt trong và ngoài nước, là phải tìm đủ mọi cách nhanh chóng lật đổ chế độ CSVN, để lập nên một chế độ thực sự từ dân, do dân và vì dân. Sàigòn Times thực sự tin tưởng: Chỉ có một chế độ thực sự tự do dân chủ, thực sự đại diện cho dân tộc Việt Nam, thực sự được sự hậu thuẫn của toàn dân, chế độ đó mới đủ khả năng bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ và quyền lợi của đất nước. Vì vậy, mọi toan tính hoà hợp hoà giải với CSVN, mọi việc làm hà hơi tiếp sức cho CSVN, dù dưới bất cứ danh nghĩa gì, để chế độ CSVN tồn tại, đều là những toan tính, những việc làm bất trí, bất nghĩa, có tội đối với dân tộc Việt Nam, phản bội tổ quốc Việt Nam, và sẽ mãi mãi bị nhân loại khinh bỉ, bị lịch sử nguyền rủa.

19/10/2019(Xem: 533)
Gần hai thập niên CSVN chuyển hệ tư duy, đổi sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hôi chủ nghĩa. CS mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào nhưng khoá chặt cửa chánh trị vẫn độc tài đảng trị toàn diện. Đến thời TT Trump là một tổng thống công khai chống CS, chống Chủ Nghĩa Xã hội.
19/10/2019(Xem: 101)
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
19/10/2019(Xem: 102)
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
19/10/2019(Xem: 116)
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
19/10/2019(Xem: 112)
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
19/10/2019(Xem: 83)
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
19/10/2019(Xem: 158)
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
19/10/2019(Xem: 175)
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
19/10/2019(Xem: 148)
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
19/10/2019(Xem: 157)
VIRGINIA, Alabama - Chỉ còn 2 tháng đến ngày nhập học năm đầu của trường cao đẳng, Connor Bruce Croll dọa nổ bom.
19/10/2019(Xem: 197)
MIAMI - Vào ngày 18/10, trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) đưa tin: 1 hệ thống bão nhiệt đới đang chuyển thành bão có cấp độ và tên gọi là Nestor đang trực chỉ vùng ven Vịnh Mexico giữa Louisiana và Florida.
19/10/2019(Xem: 148)
NEW ORLEANS - Theo CBS ngày 18/10, có thể Louisiana sẽ là tiểu bang trước nhất không có dịch vụ phá thai hợp pháp, kể từ khi dịch vụ được hợp pháp hóa vào năm 1973.
19/10/2019(Xem: 243)
DALLAS - Không lâu sau khi phô trương tăng truởng kinh tế tiếp tục tăng trưởng như là điểm sáng nhất trong gần 3 năm lãnh đạo hành pháp, TT lại quay sang công kích các nhà lập pháp của đảng DC trong lúc vận động cử tri Texas tại Dallas tối Thứ Năm 17/10.
19/10/2019(Xem: 158)
HAMBURG - Bruno Dey 17 tuổi khi gia nhập đơn vị hành quyết trong sư đoàn “trại tử thần của Hitler”. Hôm Thứ Năm 17/08, cựu binh 93 tuổi này ra tòa với tội đồng lõa theo hồ sơ về 5,320 án mạng sau 73 năm.
19/10/2019(Xem: 207)
WASHINGTON - TT Trump coi chiến trường đông bắc Syria như sân chơi, khi ví von rằng 2 đứa trẻ đánh nhau, cứ cho đấm đá 1 lúc trước khi can thiệp.
Tin công nghệ
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.