Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Biểu Tình Toàn Cầu: Mối Nhục 9 Ngư Dân Bị Giết

25/01/200500:00:00(Xem: 4579)
Dưới đây là Lời Kêu Gọi phản ứng về tình hình 9 ngư dân VN bị thảm sát.
Kính thưa đồng bào,
Sự kiện lực lượng tuần duyên Trung Quốc thảm sát các ngư dân Việt trên Biển Đông vào ngày 8 tháng 1 năm 2005 đã khiến nhân dân Việt Nam vô cùng bất bình phẫn nộ. Làn sóng phẫn nộ càng dâng cao hơn khi nhà cầm quyền Trung Quốc sau đó, lại công khai nhục mạ những nạn nhân Việt Nam khốn cùng này là "giặc cướp biển".
Kính thưa đồng bào,
Lòng tự hào dân tộc không cho phép chúng ta yên lặng và nghĩa đồng bào không cho phép chúng ta ngồi yên. Đây là lúc mà mọi người Việt Nam phải bày tỏ sự phẫn uất và cực lực lên án trước dư luận quốc tế về hành vi ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Quốc, đã bất chấp công pháp quốc tế, ngang nhiên vi phạm hải phận của Việt Nam cũng như trắng trợn xâm phạm đến tính mạng và tài sản của nhân dân Việt.
Chúng ta cũng cực lực phản đối thái độ thái độ ươn hèn nhu nhược của nhà cầm quyền Hà Nội đã không dám lên tiếng can thiệp để bảo vệ nhân dân và giữ gìn bờ cõi đất nước.

Để nêu cao quyết tâm bảo toàn Đất Tổ, tinh thần bất khuất trước ngoại xâm và cương quyết chống lại mọi xâm phạm chủ quyền đất nước, Ủy Ban Phối Hợp Hành Động khẩn thiết kêu gọi mọi tầng lớp đồng bào, trong và ngoài nước, các đoàn thể, cộng đồng, tổ chức đấu tranh ... hãy cùng nhau biểu dương sức mạnh, bày tỏ ý chí bằng Một Cuộc Biểu Tình Đồng Loạt Trên Toàn Thế Giới vào ngày Thứ Bẩy 29 tháng 01 năm 2005,tại các Sứ Quán của Trung Quốc và Việt Nam trên thế giới.
Ủy Ban Phối Hợp Hành Động xin đề nghị quí cộng đồng, đoàn thể tại các địa phương hãy cùng đứng ra để phối hợp việc tổ chức cuộc biểu tình quan trọng này.
Ngày 21 tháng 1 năm 2005
Hội Đồng Việt Nam Bảo Toàn Đất Tổ
Điều hợp Trưởng, UB Phối Hợp Hành Động
BS Nguyễn Trọng Việt
P.O. Box 2091, Garden Grove, CA 92842 - USA
Phone & Fax: 714-692-9651 *** Email: ubphhd@hdvnbtdt.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.