Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Hội Phật Đản Đông Kỷ Lục, Lớn Nhất Trong 30 Năm

16/05/200500:00:00(Xem: 4913)
Để Giải Trừ Pháp Nạn, Phật Tử Đòi Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền
Garden Grove (VB) . - Nhiều ngàn đồng bào Phật tử đã tề tựu về công viên Garden Grove dưới cơn nắng gắt trưa Chủ Nhật 15-5 để dự lễ hội Phật Đản được tổ chức qui mô bởi Giáo hội PGVN Thống Nhất tại Hoa Kỳ.
Lễ hội này có lẽ là lớn nhất sau 30 năm lưu vong, và quí Thầy cùng Phật tử trong ban tổ chức đã lưu tâm đến nội dung Thông điệp Phật Đản 2549 của Hòa Thượng Tăng Thống Thích Huyền Quang cùng mục đích giải trừ pháp nạn, qua một biểu ngữ được căng bên phải Lễ đài và những hàng chữ khắc trước cổng vào nơi Lễ hội. Đó là câu trích trong bức Thông điệp: "Giáo Hội PGVNTN luôn luôn khẳng định đồng hành và gắn bó với vận mệnh dân tộc", và câu tuyên bố bày tỏ quan điểm của Phật giáo hải ngoại trước hiện tình đất nước: "không có tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền thì pháp nạn không thể giải quyết, quốc nạn không thể giải trừ"...

Tuy đến 15:00 giờ chiều nghi thức hành lễ mới khởi sự với sự hiện diện của chư vị lãnh đạo các Giáo Hội Phật giáo như Hòa Thượng Tâm Châu, Hòa Thượng Hộ Giác, Hòa Thượng Giác Nhiên, Hòa Thượng Chơn Thành, Hòa Thượng Chơn Trí, ..., nhưng đồng bào đã lũ lượt kéo đến từ 11 giờ trưa, và ngồi dưới bóng mát tàng cây trong công viên chờ giờ hành lễ.
Quí Thầy trong ban tổ chức như Hòa Thượng Thích Chơn Trí (chùa Pháp Vân Pomona), Thượng Tọa Thích Viên Lý (chùa Diệu Pháp và tu viện Bảo Pháp San Gabriel), Thượng Tọa Thích Giác Đẳng (từ Texas qua với Hòa Thượng Hộ Giác), quí ni sư Chân Thiền, Chân Diệu, Chân Như (Sùng Nghiêm thiền viện), đã có mặt cùng với các huynh trưởng GĐPT miền Quảng Đức, GDPT Chùa Bảo Quang, Huệ Quang, Liên Hoa, Phổ Đà, ..v.v. để lo chuẩn bị cho giờ hành lễ.
(Xem tường thuật đầy đủ số báo ngày mai) (Nguyễn Hiền ghi nhận)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.