Hôm nay,  
“Đây là quan điểm của người viết, không nhất thiết là quan điểm của Việt Báo.”

Đấu Thầu Dân Chủ

04/04/202411:21:00(Xem: 1041)
VOTE

Chúng ta đang chứng kiến những nghịch cảnh “đấu thầu dân chủ” trong cuộc sống Bầu Cử Tổng Thống 2024 vốn chỉ dựa theo thủ đoạn tuyên truyền, quảng cáo mị dân, mà xa lìa những nguyên tắc điều hành tổ chức chính trị, hay danh dự và trách nhiệm lãnh đạo của những người ứng cử viên trong đảng phái chính trị đã được ghi nhận từ Hiến Pháp Hoa Kỳ.
    Nguyên nhân thì đây là lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử có một Ứng Cử Viên Tổng Thống của Đảng Cộng Hòa, được mệnh danh thuộc về Thời Đại Công Nghiệp (Industrial Age) với Tư Bản Chủ Nghĩa (Capitalism) đã từng xây dựng và phát triển đất nước Hoa Kỳ thịnh vượng hùng cường, thì hiện nay ông lại nhẫn tâm dùng xảo thuật buôn bán Kinh Thánh, giầy phản chế, nước hoa chiến thắng cùng nhiều thương hiệu khác nhằm thâu tóm lợi lộc cá nhân trong cuộc tranh cử tổng thống vào Thứ Ba ngày 5 tháng 11 năm 2024 ở Hoa Kỳ. 
    Những động thái “buôn thần bán thánh” này ông không nhận được sự đồng thuận ủng hộ của phía bảo thủ, hay Lincoln Project trong Đảng Cộng Hòa, và chỉ có phía MAGA đồng ý.
 
I. Kinh Doanh Dân Chủ
 
Xét về phương diện chính trị, Ứng Cử Viên của Đảng Cộng Hòa đang gặp phải và đối diện với 4 tội danh do chính ông tạo ra, trong đó bao gồm tội âm mưu lừa gạt Hoa Kỳ, tước quyền bầu cử của công dân, và cản trở thủ tục tố tụng chính thức… trong thời gian mà ông còn làm tổng thống, với dữ kiện mà tôi gọi là “đấu thầu dân chủ” qua vụ bạo loạn tại Điện Capital Quốc Hội ngày 6 tháng 1 năm 2021.
    Ngược lại ông còn trưng bày cuốn sách Kinh Thánh mà ông ưa thích, nhằm làm con “ngáo ộp” hù dọa toàn dân, với chủ đề ái quốc dựa trên ca khúc lừng danh của Lee Greenwood là “God Bless the USA: Chúa Ban Phúc Lành cho Hoa Kỳ.”
    Ý tưởng phác thảo trên cuốn Kinh Thánh này của ông, cũng gắn liền với quốc kỳ và chiến dịch buôn bán mà ông dành cho bản văn này, cũng được các Kytô Hữu thừa nhận là linh thiêng nhất. Sự kiện này đặt ra nhiều câu hỏi về những gì mà ông đang âm thầm suy tính, nhằm kiếm phiếu bầu của cộng đồng tôn giáo... mà chính ông đã quên rằng, Kinh Thánh với 10 Điều Răn mang mục đích “Kính Chúa Yêu Người,” và tuân giữ lề luật một vợ một chồng.
 
II. Đấu Thầu Dân Chủ
 
Từ dữ kiện Ứng Viên Cộng Hòa đã “đấu thầu gia đình” – gia đình là nền tảng của xã hội – để có 3 lần cưới hỏi, và có tới 3 bà vợ và nhiều bồ bịch lăng nhăng, vậy chính ông đã làm mất tư cách lãnh đạo chính trị của con người. Từ nền tảng “đấu thầu gia đình” thì đây chính là tệ đoan của một loại xã hội chính trị “đấu thầu dân chủ,” với chủ trương “cá lớn nuốt cá bé” như trong các kỳ tranh luận tổng thống trên hệ thống truyền thông và các buổi hội thảo như những ngày vừa qua.
    Nguyên nhân “đấu thầu dân chủ” là do bởi các chủ thuyết hôm nay đang thất bại trong cố gắng tiêu diệt bất công xã hội. Từ đó thế giới sản sinh hận thù, gian xảo, lường gạt, mạnh được yếu thua, ác thú đấu tranh… cái ác cái xấu “lên ngôi” khiến cho xã hội băng hoại vì tình người biến thành tình khỉ, tranh ăn dành thắng trong việc bầu cử tổng thống.
    Từ đó khiến cho nhiều gia đình tan rã suy thoái, và khiến cho con người ngày càng cô đơn cô độc, bơ vơ vất vưởng, đoạn tuyệt tình người – bạn bè thân thiết tâm đắc với nhau trong nhiều năm tù cải tạo cộng sản ở Việt Nam. Thế mà nay tôi phải đoạn tuyệt với bao hận thù trong việc bầu cử tổng thống kỳ này, chỉ vì “đồng sàng dị mộng” mà không cuồng Trump!
    Vấn đề giải quyết thỏa đáng trong xã hội Hoa Kỳ hiện nay là Ứng Viên Tổng Thống cần đề ra một sách lược lập quốc, và phương thức hoạt động cho “Toàn Dân Toàn Diện” theo nguyên tắc đồng thuận, để dân nước được thực sự bình đẳng, loại trừ giai cấp, loại trừ đặc quyền đặc lợi, loại trừ lạm dụng hay ỷ lại quyền thế, loại trừ kỳ thị chủng tộc, và mang lại công bình xã hội với sự gợi ý như sau:
 
III. Tư Bản Đầu Cơ (Speculator Capitalism)
 
    – Bất bình đẳng đầu tiên là Tư Bản Đầu Cơ (Speculator Capitalism) đang được Ứng Cử Viên Cộng Hòa cổ vũ đặt trọng tâm kinh tế trên bảng thị trường chứng khoán. Đầu cơ là hoạt động mua bán các công cụ tài chính như ngoại tê, cổ phiếu, trái phiếu và các công cụ phát sinh khác nhằm mục đích kiếm tiền.
    Giá trị giao dịch của hoạt động của các thương vụ đầu cơ này là rất lớn. Theo nhiều nhà nghiên cứu xã hội cho rằng chỉ tính riêng lượng tiền được luân chuyển qua thị trường tài chính cũng lên tới 25 nghìn tỉ đồng mỗi ngày tại Hoa Kỳ.
    – Không giống các tư bản tài chính khác, tư bản đầu cơ không tạo ra giá trị thặng dư mà nó chỉ phân bổ lại giá trị thặng dư, do đó nó được loại trừ ra khỏi chu kỳ lưu chuyển của Tư Bản Kinh Doanh & Sản Xuất (Entrepreneurial Capitalism). Tư bản kinh doanh và sản xuất mới là điều cần được phát triển mạnh, để đẩy lùi những hoạt động đầu cơ tiền tệ, chứng khoán, bất động sản nhằm mục đích dành ưu tiên cho sản xuất của cải xã hội – Ứng Cử Viên của Đảng Cộng Hòa sai trong điểm này, đang khi Ứng Cử Viên của Đảng Dân Chủ lại có dự tính bỏ chủ nghĩa tư bản cổ phiếu (stakeholer capitalism).
    – Tư bản đầu cơ không tái đầu tư để thuê thêm nhân công, không mở rộng sản xuất, không mua nguyên vật liệu hay công nghệ mới. Thay vào đó, lượng tư bản này được dùng vào các hoạt động đầu cơ, trong đó các nhà đầu tư đánh cược với những biến động trong giá cả của các công cụ tài chính.
    – Tư bản đầu cơ là sự tích luỹ của quá trình hình thành tỷ lệ lãi chung của hệ thống tư bản mà Karl Mark đã nói đến, là giai cấp tư bản được hưởng thành quả của sức lao động thậm chí dù họ không trực tiếp tham gia sản xuất giá trị khả dụng. Tư bản đầu cơ không tồn tại độc lập với tư bản sản xuất mà nó đứng trên vai của tư bản sản xuất, giám sát và điều khiển tư bản sản xuất.
    – Nếu như công nhân, đất đai, nguyên liệu, vật liệu, tài liệu là yếu tố sản xuất của Thời Đại Công Nghiệp (Industrial Age), thì Kiến Thức & Thông Toàn (Knowledge & Wisdom) bao gồm dữ kiện, tin tức, hình ảnh, biểu tượng, văn hóa, lý thuyết, khả năng trải qua giáo dục học đường và kinh nhiệm sống là yếu tố sản xuất của Thời Đại Tín Nghiệp (Information Age).
    Thế kỷ mới là thế kỷ của kiến thức, của tri thức, của trí tuệ thời đại con người, cho nên nhu cầu chính trị xã hội cũng cần có con người kiến thức và thông toàn. Kinh tế tín nghiệp đặt nền tảng ở các thị xã kỹ thuật cao (HITECH CITY).
 
IV. Khủng Hoảng Thời Đại (Great Depression)
 
Nhìn vào lịch sử Hoa Kỳ, tôi không hiểu lý do tại sao những cuộc khủng hoảng kinh tế đều rơi vào tay những ông Tổng Thống Cộng Hoà. (1) Cuộc khủng hoảng thứ nhất Great Depression trong thời Tổng Thống Cộng Hoà Herbert Clark Hoover (1929-1933). (2) Cuộc khủng hoảng nằm trong nhiệm kỳ thứ hai của đương kim Tổng Thống George W. Bush, cũng Cộng Hoà!
    Trong thời kỳ Tổng Thống Herbert C. Hoover hệ thống ngân hàng của Hoa Kỳ cũng lung lay sụp đổ chẳng khác gì tình trạng hiện nay dưới thời Tổng Thống Bush. Sau “Great Depression”, Đảng Dân Chủ đã lấy lại White House, với kế hoạch “New Deal” qua bốn nhiệm kỳ liên tiếp của Tổng Thống Franklin Delano Roosevelt (1933-1945), có một không hai trong lịch sử Hoa Kỳ, đã cải tổ sâu sắc mọi sinh hoạt của chính phủ Hoa Kỳ, chấn hưng được nền kinh tế Hoa Kỳ từ đó cho đến nay. Trong thời gian nầy, Đảng Dân Chủ đã thiết lập những chương trình Welfare và Social Security để giúp người nghèo và giải quyết vấn đề an sinh xã hội mà cho đến nay chúng ta đang được hưởng.
    Dư luận đồn rằng về khả năng quốc phòng thì Cộng Hoà có ưu thế hơn Dân Chủ, nhưng Đảng Dân Chủ lại điều hành về kinh tế tốt hơn Cộng Hoà. Nhìn lại lịch sử, những cuộc khủng hoảng kinh tế đều rơi vào thời Tổng Thống Cộng Hoà.
    Cuộc Đại Khủng Hoảng I (Great Depression) vào năm1929 dưới thời Tổng Thống Cộng Hoà Herbert Clark Hoover, từ thị trường chứng khoán Phố Wall, khủng hoảng lan rộng ra tất cả các lĩnh vực khác, và trở thành cuộc khủng hoảng toàn diện kinh tế, chính trị, xã hội khiến cho hàng triệu người thất nghiệp, hàng triệu người bị mất nhà cửa, hàng triệu người chết đói không có của ăn trong khi hãng sản xuất thực phẩm thừa thãi phải đổ xuống biển.
    Mọi thứ chỉ thay đổi khi Tổng Thống Dân Chủ Franklin Delano Roosevelt đắc cử vào năm 1932, can thiệp và khởi động chương trình trợ cấp thất nghiệp cho người dân, ổn định thị trường bằng cách hạn chế sản xuất vì cung nhiều hơn cầu, khuyến khích phát triển chương trình an sinh xã hội.
    Thực là chuyện có một không hai trong lịch sử chính trị, Dân Chủ đã cải tổ các hoạt động của cơ quan chính quyền, chấn hưng được nền kinh tế từ thời đó tới nay. Dân Chủ cũng đạt một kỳ công là thiết lập được chương trình Phúc Lợi Xã Hội (Welfare and Social Security) giúp đỡ người nghèo, giải quyết vấn đề bất công xã hội mà cho tới nay nhiều người vẫn còn được hưởng.
    Suy trầm kinh tế (Economic Recession) toàn cầu 2007-2008 là Cuộc Đại Khủng Hoảng II lại xảy ra dưới thời Tổng Thống Cộng Hòa George W. Bush (2001-2009), tình hình cũng tương tợ thời Thế Chiến II. Bên cạnh chiến sự khó khăn tại Iraq và A Phú Hãn, tình trạng kinh tế Hoa Kỳ cũng trên bờ vực thẳm, đổ vỡ hàng loạt hệ thống ngân hàng, đói tín dụng, sụt giá chứng khoán và mất giá tiền tệ quy mô lớn khiến cho hãng xưởng xí nghiệp phải đóng cửa, đa số người dân thiệt hại.
    Cuộc khủng hoảng từ Hoa Kỳ lan rộng ra khắp nơi trên thế giới, dẫn tới đổ vỡ tài chính, suy thoái kinh tế, suy giảm tốc độ tăng trưởng của nhiều nước trên thế giới.
    Tổng Thống Dân Chủ Barack Obama (2009-2017) trong nhiệm kỳ đầu với sáng kiến kích thích nền kinh tế dẫn đến việc ban hành Đạo Luật Phục Hồi và Tái Đầu Tư (2009), Đạo Luật Giảm Thuế và Tạo Việc Làm (2010) để có thể đối phó với suy thoái trong giai đoạn 2007-2009 của Cộng Hòa. Tiếp đến Dân Chủ ban hành các Đạo Luật Chăm Sóc và Bảo Vệ Bệnh Nhân Hợp Túi Tiền, Bảo Vệ Người Tiêu Dùng, và bãi bỏ Đạo Luật Don’t Ask, Don’t Tell Repeal Act (2010).
    Sự bùng phát nạn dịch Ebola Virus ở Châu Phi, thì ngày 16 tháng 9 năm 2014 Tổng Thống Dân Chủ cảnh báo về dịch bệnh không chỉ đe dọa đến an ninh khu vực, mà còn là mối đe dọa tiềm ẩn đối với an ninh thế giới.
    Vì nếu các nước sụp đổ, kinh tế nổ bùng thì toàn dân hoảng loạn và ảnh hưởng trầm trọng tới Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã cấp tốc gởi 3000 quân nhân phòng chống Ebola Virus đến vùng Tây Phi, và kêu gọi cả thế giới hành động nhanh chóng để cứu giúp cho hàng trăm ngàn người bị lây nhiễm. Hoa Kỳ sẵn sàng đóng vai trò trọng yếu trong việc đối phó với dịch bệnh đang lây lan rất nhanh, với tỷ lệ tử vong rất cao.
    Hoa Kỳ đã thiết lập một trung tâm chỉ huy ở Monrovia thủ đô Liberia, một trong ba quốc gia bị Ebola Virus hoành hành. Hoa Kỳ đã lập một cầu không vận để vận chuyển thiết bị và nhân viên y tế một cách nhanh chóng đến Châu Phi. Hoa Kỳ đã xây dựng những trung tâm điều trị mới, những bệnh viện dã chiến, và lập một trung tâm huấn luyện đào tạo y khoa mỗi tuần 500 nhân viên cho các nước bị nạn dịch.
    Theo thống kê của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), Ebola Virus vừa lây lan đã khiến cho hơn 2.400 người thiệt mạng, trong tổng số gần 5,000 ca nhiễm. Theo dự báo thì có tới 20,000 người bị lây nhiễm trong một thời gian rất ngắn, nhưng nhờ sự can thiệp nhiệt tâm nhiệt tình của Hoa Kỳ đã kịp thời chận đứng cơn đại dịch và giải cứu nhân loại.
    Theo BBC: Vào năm 2019 Bộ Y tế và Nhân Sự Vụ dưới quyền Tổng Thống Cộng Hòa Donald Trump đã tiến hành một cuộc diễn tập đại dịch Bệnh truyền nhiễm Đỏ, trong đó Hoa Kỳ giả định là có một đại dịch cúm xuất phát từ Trung Quốc và lây lan ra khắp thế giới.
    Tôi cũng phải thành thật mà nhận định rằng, Đảng Cộng Hòa cũng có nhiều chính sách hay và canh cải xã hội rất tốt và mang lại nhiều hiệu quả cho nhân dân Hoa Kỳ. Nhưng Đại Khủng Hoảng III vẫn tuần tự diễn ra bao gồm khủng hoảng y tế, khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng tài chánh khi chỉ số thị trường chứng khoán suy thoái do tác động của đại dịch Corona Virus trên toàn thế giới, toàn bộ các quốc gia và toàn thể nhân loại.
 
V. Kết Luận
 
Đang khi thế giới hiện nay trong tình trạng mâu thuẫn và đối nghịch gia tăng giữa các cường quốc, giữa các chủ nghĩa dân túy, giữa các thành phần băng đảng trộm cướp, và kinh tế toàn cầu lạm phát … khiến cho nạn dịch bệnh bùng phát khắp nơi, truyền thông dối trá (Fake News) được cổ vũ và tổ chức bài bản với đảng phái chính trị của thời buổi thoái trào.
    Bởi thế nhân loại hôm nay đang trông chờ một nhà lãnh đạo Hoa Kỳ ưu tú, sáng suốt, và nhân đạo để hướng dẫn nhân loại, thoát cơn đại hồng thủy làn sóng thứ ba trong Thời Đại Tín Nghiệp (Information Age) bao phủ và nghiền nát Thời Đại Công Nghiệp và Chế Độ Tư Bản, nhằm tiến sang một kỷ nguyên mới hầu mang công bằng xã hội và hạnh phúc cho con người.
    Nhìn lại, cứ mỗi lần thay đổi thời đại thì tổ chức đảng phái chính trị đang thừa hưởng đặc quyền đặc lợi, thường vận dụng sự kiện không hợp thời hợp lúc, tức là “đấu thầu dân chủ.” Họ nhằm kéo dài thời gian “buôn thần bán thánh” như trong thời buổi “săn bắn hái lượm” ở thời Tiền Sử (PreHistory) mông muội ngày xa xưa với “vị kỷ cá nhân: Personal Ego,” chớ chẳng phải “tự do cá nhân: Personal Freedom" như Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định.
    Cái mới sẽ nới cái cũ!
 

Phạm Văn Bản

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
19/07/202400:00:00
Niềm tin của công chúng vào hệ thống giáo dục Hoa Kỳ đang ở mức thấp kỷ lục. Theo một cuộc thăm dò gần đây của Gallup, chỉ có 36% người Mỹ tin tưởng vào giáo dục đại học, hay một trong ba người trả lời cuộc thăm dò cho biết họ “có ít hoặc không có niềm tin” vào hệ thống giáo dục Hoa Kỳ 4 năm. Điều này trái ngược hoàn toàn với một cuộc thăm dò năm 2015, khi 57% những người được khảo sát cho biết họ “khá” tin hoặc “rất” tin tưởng vào con đường “thiêng liêng” này.
19/07/202400:00:00
Chính… cụ Bill Clinton, Tổng thống thứ 42 của nước Mỹ, đã khiến tôi thay đổi cách thức kiểm toán tuổi già. Từ lúc chứng kiến vị tổng thống sôi nổi, lanh trí và hoạt khẩu ngày nào chậm chạp, lừ đừ như thể từ trong viện dưỡng lão bước ra thì tôi, thay vì nhìn vào mấy phụ nữ từng quen biết từ ngày còn rất trẻ như một dấu mốc để tính toán sổ đời còn lại, chú ý nhiều hơn đến những cựu chính khách đã qua thuở vàng son. Chuyện bắt đầu rất lâu, một lần giữa đường gặp người bạn học mấy năm cấp II. Lâu không gặp, đang hỏi han nhau những chuyện cũ mới xa gần thì một cô gái đạp xe chạy ngang, bạn tôi gật đầu chào rồi thở dài, bảo mới ngày nào con bé hàng xóm này còn le te nhảy dây trước ngõ vậy mà nay đã thướt tha ra dáng nàng Xuân. Rồi anh ta lơ đãng hai con mắt như nhìn vào một cõi xa xăm nào đó, chép miệng: “Nhìn mấy đứa nhỏ này mới biết mình già”.
12/07/202400:00:00
Luận án tiến sĩ “Nghĩa vụ con người trong pháp luật Quốc tế và Pháp luật Việt Nam” của ông Vương Tấn Việt, tức “nhà sư” Thích Chân Quang, đang được mổ xẻ một cách thẳng thắn và thấu đáo. Để tránh lập lại tôi sẽ đề cập đến mấy điểm bên lề chưa ai nhắc đến nhưng phần nào nói lên thực chất của “môi trường học thuật” và của “giới nghiên cứu”.
11/07/202409:26:00
Dự án 2025 là một sáng kiến ​​được phát triển bởi Heritage Foundation, một viện nghiên cứu bảo thủ, nhằm thực hiện những thay đổi đáng kể đối với cơ cấu và hoạt động của chính phủ liên bang Hoa Kỳ. Đây là một chương trình hành động cho cựu Tổng thống Donald Trump nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Dự án được xây dựng xoay quanh một chương trình nghị sự về chính sách bảo thủ và nhằm mục đích đảm bảo rằng những người trung thành với Đảng Cộng Hòa có mặt ở tất cả các cấp trong bộ máy của chính quyền liên bang để thực hiện các chính sách một cách hiệu quả ngay từ những ngày đầu tiên của chính quyền mới. Nếu được ban hành, Dự Án 2025 sẽ mang lại những thay đổi đáng kể trên nhiều khía cạnh khác nhau của đời sống Mỹ, bao gồm các hoạt động của chính phủ, các quy định về môi trường, chính sách xã hội và cơ cấu dịch vụ dân sự.
08/07/202407:41:00
Bài này được viết để khảo sát và mời gọi thực hành Thiền Chỉ Quán. Đây là pháp môn giải thoát do Đức Phật dạy, có hiệu lực cực kỳ nhanh chóng, có thể cảm nhận tăng thượng ngay trong vài ngày, hay thậm chí ngay trong vài phút đồng hồ. Những gì được viết nơi đây sẽ chủ yếu dựa vào Kinh Phật, bởi vì người viết tự thấy sức tu, sức học đều kém, tự thấy không có thẩm quyền riêng nào.
05/07/202400:00:00
Tháng 5/2024, một người đàn ông ở Oklahoma bị bắt với tội danh bắt cóc và giết hại hai phụ nữ. Hung phạm là thành viên thứ năm của một nhóm chống đối chính phủ có tên là “God’s Misfits” (xin được tạm dịch là “Những bầy tôi lạc loài của Chúa”) bị buộc tội trên. Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra, nên thông tin về nhóm “God’s Misfits” vẫn còn rất ít ỏi. Các thành viên của nhóm này có thể là một phần của phong trào “công dân tự do, công dân thượng quyền” (sovereign citizen, hay tạm gọi là “công dân có quyền tối cao, công dân tự quyền, hay công dân thượng quyền”); những người theo phong trào này tin rằng họ không phải trung thành với bất kỳ chính phủ nào và cũng chẳng cần bận tâm đến luật pháp.
05/07/202400:00:00
Hà Nội, Sài Gòn, cái máy chém “chỉnh trang đô thị”, những hàng cây gục ngã và những phản ứng giận dữ, những lời lẽ đay nghiến, cho là ngu xuẩn, là thiếu văn hóa, chỉ chạy theo lợi nhuận trước mắt v.v. [1] Cáo buộc này không hẳn là không có lý nhưng sự thể không chỉ đơn thuần là thế bởi, rất có thể, đó còn là hành động của những tính toán chính trị thâm sâu vào cái thời mà, hầu như, trọng tâm của các cuộc cách mạng đều dồn hết về thành thị.
04/07/202405:56:00
Có phải bây giờ đã tới thời mạt pháp? Hay là sắp tới thời mạt pháp? Bài này được viết để trình bày một số suy nghĩ liên hệ. Bài này được viết trong tinh thần biết ơn Phật, biết ơn Pháp, biết ơn Tăng. Tuy nêu lên vấn đề, có phải chúng ta đang ở thời mạt pháp, nhưng người viết không có bất kỳ thẩm quyền nào về sức tu và sức học. Nơi đây sẽ chủ yếu là ghi lại lời dạy từ Kinh Phật và từ các vị Thầy mà người viết có cơ duyên học từ thời còn ở Việt Nam.
03/07/202421:53:00
Nước Mỹ từng có những xung đột dữ dội, từng có những cuộc suy thoái trầm trọng, từng dự phần những cuộc chiến tranh tàn khốc hay cũng gánh chịu thiên tai, đại dịch nặng nề nhưng rồi nước Mỹ vẫn trỗi dậy và phát triển mọi mặt. Cái tinh thần tranh đấu và vực dậy của người Mỹ trước những bất trắc, đe dọa luôn mạnh mẽ. Nước Mỹ luôn quan tâm, giúp đỡ và tranh đấu cho sự tự do, dân chủ cùng sự bình đẳng cho nhiều quốc gia khác trên thế giới, không thể chính nó để bị hủy hoại dễ dàng.
29/06/202419:25:00
Đã tử lâu lắm rồi, người Phật tử đã nghe nói về thời mạt pháp. Nhưng mấy lúc gần đây nhân lỗi lầm của một hai vị sư khi thuyết pháp đã dấy lên một làn sóng nói rằng Phật Giáo tiêu ma rồi, thời mạt là đây chứ còn đâu nữa khiến hàng Phật tử hết sức dao động và lo lắng. Thế nhưng tại sao giữa thời mạt pháp mà:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.